ไปปรึกษาคุณหมอพีระเรื่องทำจมูกกับฉีดbotoxหน้าเรียวมาคะ เข้ามาแชร์ประสบการณ์กันหน่อย

วันนี้เราไปปรึกษาคุณหมอพีระที่โรงพยาบาลนนทเวชเกี่ยวกับการทำจมูกและฉีดbotoxหน้าเรียวมาคะ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์/ความคิดเห็นกับเพื่อนๆคะ

1.การทำจมูก
ของหมอพีระ มีซิลิโคนอยู่ 2 แบบ แบบแรก แบบนิ่ม สีเนื้อ ราคา 12,000 บาท
แบบที่สอง แบบนิ่มมาก สีขาวใสๆ(ขาวเหมือนสีกระดูกอ่อน) ราคา 20,000 บาท
ราคานี้เป็นราคาที่รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งก่อนทำและการดูแลหลังทำ ถ้ามีปัญหาจริงๆ หมอบอกว่าหมอจะรับผิดชอบเอง แก้ไขให้
หลังจากที่เราคุยกับคุณหมอเลยตัดสินใจทำแบบนิ่มมาก 20,000 บาท เพราะคุณหมอบอกว่าทำออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่า เลยอยากถามเพื่อนๆที่เคยไปทำจมูกกับหมอพีระว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ?
หลังจากที่เราไปคุยกับคุณหมอวันนี้ เราก็ตัดสินใจทำจมูกกับคุณหมอนัดไว้วันอังคารที่19นี้ เพราะหลังจากที่คุยกัน เราค่อนข้างพอใจและสบายใจในการตอบคำถามและคำแนะนำของคุณหมอ คำถามสำคัญๆที่เราถามคุณหมอ
- หนูควรทำจมูกแบบไหนดีคะ เอารูปให้หมอดู ทำแบบนี้ได้มั้ย
  หมอตอบ หมอบอกว่ารูปหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน จะเอาแบบนู้นแบบนี้ไม่ได้ ต้องทำให้มันเข้ากับหน้าเรา อย่างของเราคุณหมอบอกว่า ปลายจมูกไม่ควรทำแหลมมากเหมือนจมูกแม่มด ควรทำขึ้นมานิดหน่อยพอ เพราะคางเราเล็ก ถ้าทำปลายแหลมมากหน้าจะดุ แล้วหมอก็ถ่ายรูปเราไปหลายรูป หมอบอกว่าจะเอาไปวัดองศาจมูกที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา หมอบอกว่าของเราควรทำแบบsoft soft ทำออกมาให้สวยแบบหวานๆ
-หนูกลัวจมูกเบี้ยวมาก มันเป็นเพราะอะไรคะ
 หมอตอบ การที่จมูกเบี้ยวเป็นเพราะกล้ามเนื้อของคนคนนั้นบีดรัดมากเกินไปจนเสียรูป ใน100คน จะมีโอกาสเป็นสัก 2 คน เราไม่ทางรู้ได้เลยว่ากล้ามเนื้อเราจะเป็นแบบนั้นรึป่าว จนกว่าจะทำเสร็จ เพราะเวลาใส่หมอใส่ตรงอยู่แล้ว แต่คุณหมอบอกว่าของคุณหมอหลังทำเสร็จ คุณหมอจึงต้องนัดให้มาตรวจบ่อยๆ จนกว่าจะอยู่ตัว ถ้าสังเกตุเห็นเร็วดัดได้ แต่จะเจ็บมากคะ คุณหมอบอกว่าคุณหมอไม่เคยทิ้งคนไข้
-ทำเสร็จ จะเขียว จะบวมรึป่าวคะ (ของเพื่อนทำกับหมอท่านอื่น เขียวรอบตาเลย)
 หมอตอบ หมอมีวิธีทำให้ไม่เขียว หลังจากฉีดยาห้ามเลือดเสร็จ หมอจะทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยเริ่มทำ จะทำให้ไม่เขียว ส่วนเรื่องบวมมีบ้างเป็นธรรมดา
**หมอใช้เวลาในการทำประมาณ 2 ชม. ซึ่งพิธีพิถันมาก

2.เรื่องการฉีดbotoxหน้าเรียว
เราตัดสินใจทำเดือนละอย่าง เดือนนี้ทำจมูกก่อน botoxเอาไว้เดือนหน้า
วันนี้ที่เราไปคุยกับคุณหมอมา ได้ข้อมูลใหม่ ทำให้เราสับสนอยู่เหมือนกัน งงๆๆ
สูตรการฉีดbotoxหน้าเรียวของคุณหมอ คือฉีดเข็มแรก เว้นไปสักเดือนครึ่ง ฉีดซ้ำเข็มที่สองเลย ฉีดเพียง 2 เข็ม อยู่ได้ตลอดไป ไม่ต้องมาฉีดอีก เราก็งง ก็เลยบอกคุณหมอว่าเคยรู้มาแบบนี้ ประมาณว่าฉีดเข็มนึงจะอยู่ได้ประมาณ 6-7 เดือน แล้วต้องฉีดใหม่
คุณหมอบอกว่าของคุณหมอ หมอติดตามผลวิจัยของเกาหลี ที่เกาหลีมีผลวิจัยออกมาแล้วว่าวิธีนี้workสุด ซึ่งที่เกาหลีเป็นประเทศที่มีการฉีดbotoxหน้าเรียวมากที่สุด เราก็เลยงงๆ ตกลงฉีดแบบไหนดีคะ ใครเคยมีประสบการณ์มาแชร์กันหน่อยนะ

ขอโทษนะคะ กระทู้นี้ยาวมาก แต่คิดว่าคงพอมีประโยชน์กับหลายๆคน ^^

อยากฉีด botox หน้าเรียวบ้างจังค่ะ

ไม่ทราบว่า ค่าเสียหาย เท่าไหร่ค่ะ

งุงิ

จะจริงไม๊คะเนี่ยเรื่องหน้าเรียว  รุ้สึกแคลงๆใจยังไงไม่รู้
เคยดู discovery
ที่อเมริการับประกันการทำโบทอค โดยกระทรวงสาธารณสุขอยุ่2เคสคือ แค่เติมเต็มริ้วรอย กะ อารายซักอย่าง แต่ไม่ใช่น่าเรียวอ่าค่ะ คืออยากหน้าเรียวเหมือนกัน แต่ฟังงี้แล้วกลัว
อยากหน้าเรียวเหมือนกัน
รอคำตอบด้วยคนค่ะ

หน้าเรียวจริงๆนะคะ หาข้อมูลมาได้ซักพัก
วิธีนี้คิดค้นขึ้นโดยคุณหมอเกาหลี ตามธรรมชาติคนเกาหลีก็จะมีเนื้อเยอะที่แก้ม กรามเหมือนเรานี่แหละคะ แต่คนเกาหลีฉีดจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว หลักการของการฉีดbotoxที่ทำให้หน้าเราเรียวได้ คือ มันจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อหนาๆของตาย กลายเป็นกล้ามเนื้อบางๆ ประมาณนี้นะคะ แต่วิธีนี้จะได้ผลเฉพาะกับคนที่หน้าบานเพราะกล้ามเนื้อ ไม่ใช่บานเพราะกระดูกนะคะ ถ้าหน้าเพราะกระดูกต้องผ่าตัดใหญ่ คนละเรื่องกันเลยคะ หมอยืนยันว่าได้ผล ส่วนจะได้ผลมากน้อยเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับว่ากล้ามเนื้อของเราหนามากเท่าไหร่ ถ้าหนามากก็ลดได้เยอะ ถ้าหนาน้อยก็ลดได้น้อย

แต่ที่เราสับสนอยู่ก็คือวิธีการฉีด

ความรู้ก่อนพบหมอ : ฉีดเข็มนึงอยู่ได้ 6-7 เดือน แล้วแก้มของเราก็จะเริ่มกลับมา ต้องฉีดเข็มใหม่ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่เข็มต่อๆไปก็จะอยู่ได้นานขึ้น

ความรู้ใหม่จากคุณหมอ : ฉีดเข็มที่หนึ่ง เว้นไปเดือนครึ่ง ฉีดซ้ำเข็มที่สองเลย จะอยู่ได้ตลอดไป ไม่ต้องฉีดอีกแล้ว

เราก็เลยงง ตกลง ฉีดสูตรไหนดีกว่ากัน ???

ค่าเสียหายมีหลายราคาคะ แต่มีข้อสังเกตนิดนึง ถ้าถูกๆ 4-5 พัน น่าจะเป็นbotoxปลอมนะคะ ถ้าbotoxจริง ส่วนใหญ่ที่หาข้อมูลมา หลักหมื่นทั้งนั้นคะ ส่วนราคาของหมอพีระ ฉีดbotoxครั้งละ 16,000 หมอบอกยี่ห้อมาลืมแล้ว หมอบอกเวลาฉีดตีนกาใต้ตาฉีดนิดเดียวเอง แต่ฉีดกรามใช้หมดขวดเลย แล้วสูตรหมอพีระฉีด2เข็ม เวลาไล่ๆกันใช้เงิน 32,000 แพงมาก หนักมาก

แต่เคยเห็นกระทู้ของคุณแย้(ไม่แน่ใจชื่อนี้รึป่าวนะคะ เห็นเรียกกัน ถ้าไม่ใช่ขอโทษด้วยนะคะ) ลงข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดbotoxไว้เหมือนกัน ข้อมูลน่าสนใจมาก ฉีดกับคุณหมอนพรัตน์ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินท์ ถ้าไปคนเดียว 13,000 ถ้าไปสองคน 11,000 ของคุณแย้ฉีดเข็มนึงอยู่ได้7เดือน แล้วฉีดเข็มใหม่ ของคุณหมอนพรัตน์น่าสนใจมากๆๆคะ ^^ ยังไงก็ลองมาแชร์ข้อมูลกันนะคะ

ขอยืมกระทู้ของคุณแย้ มาให้ดูกันนะคะ (ถ้าใครสนใจไปฉีดกับหมอนพรัตน์ คุยกับเราได้นะ เผื่อจะได้ไปด้วยกัน จะได้ถูกๆคะ)  http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=43830

very interesting. i wanna know more info too. TIA

เราเองก็เพิ่งเสริมจมูกมาได้ประมาณ เกือบๆ 2 เดือนค่ะ

แต่ไม่ได้เสริมกับหมอพีระ หรอก

เท่าที่ดูๆ ใน jeban จะไม่ค่อยพูดถึงเรื่องศัลยกรรม

เราเองศึกษาเอาจากเวบบอร์ดคนทำศัลยกรรมอ่าค่ะ

แนะนำให้นะค๊ะ ข้อมูลเยอะดีค่ะ เราก็หาอันจากในนั้น

มีหมอดังๆ เพียบ มีรูปคนที่ทำมาแล้วให้ดูด้วย

www.meedmoh.com  (ผิดกฎไหมค๊าเนี่ย??)

 ไปฉีด Botox หน้าเรียวมาแล้วค่ะ ที่สยามดิส คุณหมออาท ที่นิรันดาคลินิกค่ะ สามอาทิตย์พอดี  หมดไป หมื่นสอง ฮ่าๆๆ ตอนนี้ไม่ต้องเอาผมปิดหน้าแล้วค่าาาาาา บอกความรู้สึกก่อนนะคะ ตอนแรกนึกว่าจะเจ็บ แต่หมอเอา เครื่องมืออะไรก็ไม่รู้ เหมือนเป็นแท่งเหล็ก เย็นๆ คล้ายๆ ไอติมแต่เย็นมาก มาวางบริเวณแก้ม ก่อนฉีด โอ้ว  ไม่เจ็บแฮะ จิงๆ แต่ตอนเดินยา รู้สึกตึงๆ รวมเบ็ดเสร็จ หมอจิ้มเข็ม ข้างละ 3 ที หมอบอกว่า มันจะค่อยๆ เรียว ภายใน 2-4 อาทิตย์  ตอนนี้ก็โอแล้วนะ เดี๋ยวลองดูอาทิตย์หน้าว่าจะเรียวกว่านี้หรือป่าว .... แต่ฉีดแล้วมีคนทักบอกว่าทำไมช่วงนี้ดูผอม จิงๆ ไม่ผอมหรอก แต่หน้าเรียวลง 
เราก็ไม่บอกหรอกว่าทำไรมา
จขกท ไปทำมาหรือยังคะ สนใจค่า
klöö
นั่นสินะ ใครเคยไปฉีดกะหมอพีระบ้างช่วยบอกที
ขอแชร์ประสบการณ์จ้า

ไปทำมาแล้ว โบทอกหน้าเรียว ที่คลินิกแถว ม.รังสิต  ตอนแรกไปทำ หมอบอกว่า รูปหน้าแบบนี้เอาแบบเต็มสตรีมเลยไหม  จะเห็นผลเร็วมาก คือมี 2 ขนาด 50 unit ,80 unit เราเลือกแบบ 80 ราคาก้อสูงขึ้นตาม ประมาณ 9000 หมอบอกว่า 2 อาทิตย์เห็นผล ผ่าน เพื่อนๆยังดูไม่ออก เราเองก็ไม่รู้สึกอะไร หมอบอกว่าเป็นเคสศึกษาแบบว่าเราแก้มเยอะไง ส่วนกรามอ่ะ พอจะลดลงบ้างแล้ว กำ !!!!

ทำไงดีอ่ะ หมอบอกว่ายังงี้ต้องฉีดเมโสช่วย หมอก็ฉีดเมโสให้ 2 เข็ม/2 อาทิตย์  นี่ก็ผ่านมาหลังจากฉีดแล้ว ประมาณ อาทิตย์กว่าแล้วอ่ะ  ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงเลยอ่ะ ทำไงดีอ่ะ แงๆๆๆ

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ใครเคยไปทำมาแล้ว เกิดกรณีแบบนี้บ้างอ่ะค่ ช่วยแชร์กันหน่อยน้า เซ็งเลยอ่ะ กะลังหาคลิกนิกที่มีโปรแกรมช่วยลดแก้มอยู่อ่ะคร้า (สงสัยเสียตังอีกแว้ววอ่ะ)
เราเพิ่งไปฉีดลดกรามที่แพรคลินิก อยู่แถวRCA ตอนแรกไม่กล้าไปฉีดเพราะราคาถูกเกินไปแค่4000เอง(ของเกาหลีนะใช้50 u)กลัวเป็นของปลอม แต่เนื่องจากงบไม่พอแต่อยากสวยเลยลองดู หมอแพรให้ดูยาพร้อมใบเสร็จการสั่งซื้อยาจากบริษัทที่นำเข้ายาถูกต้องตามกฎหมาย เลยกล้าฉีด หลังฉีดมาได้2อาทิตย์แล้วหน้าเรียวขึ้นจริง แต่ข้อเสียคือเราฉีดลดกรามใช้แค่ครึ่งขวด ที่คลินิกต้องหาคู่ให้เราเพราะถ้ายาเหลือหลังจากเปิดขวดยาแล้วเกิน1วัน ประสิทธิภาพยาจะลดลง ซึ่งถ้าคู่ของเราเลื่อนวันมาฉีดเราก็ต้องเลื่อนตามคู่ด้วยเพราะหมอแพรไม่ยอมเก็บยาค้างคืน อยากให้ได้ยาใหม่ทั้งคู่
เราไปฉีดที่โรงพยามบาลพญาไท3 หมอเขาฉีดให้เราข้างละ1เข็มเองแต่ไม่รู้ว่ากี่ยูนิต นี้ก้อ 1 อาทิตย์แล้วแต่นังไม่เห็นผลเลย ว่าจะกลับไปถามหมอสักหน่อย เราเสียแพงมาก 16000
ศูนย์บริการความงามเดอ ซี เคร็ท คลินิกสวัสดีค่ะ เรามีบริการฉีดแก้ไขโครงสร้างของใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยเทคโนโลยีทางด้านความงามทางการแพทย์ (โบท็อกซ์)และคลินีกเราเน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพปลอดภัย คุณหมอที่มีประสบการณ์การฉีดอย่างชำนาญราคาเริ่มต้นที่6000บาท แล้วแต่โคลงหน้าหรือบริเวณที่จะฉีดสนใจสอบถามราคาได้ที่ 02-910-2955

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น