ถามเกี่ยวกับการยืดผมเองค่ะ


คือว่า ตอนนี้กำลังคิดจะซื้อน้ำยายืดผมของ palty ค่ะ แต่ว่าปัญหาคือ ทำไม่เป็น ปัญหาที่อยากรู้ คือ ...

1. ยืดเองทำลำบากไม๊คะ ถ้าเป็นไปได้ช่วยบอกขั้นตอนแบบละเอียดด้วยก้อดีค่ะ เพราะโง่จริงๆค่ะ ทำไม่เป็น
2.ไปsearch หาใน google มา เห็นหลายๆบล๊อก(ที่แอบเข้าไปอ่าน)ที่ยืดผมเองและใช้ยี่ห้อนี่แนะนำว่า หลังจากเสร็จขั้นตอนสุดท้าย อาจจะต้องหนีบผมหรือไดร์ให้ตรง อยากรู้ว่า ถ้าหนีบตอนท้ายแล้วจะช่วยให้ตรงขึ้นหรอคะ
3.ผมด้านหน้าอยากยืดเป็นม้าอะค่ะ แต่ว่าผมเป็นปัดข้าง ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า
4.(สุดท้ายค่ะ)ให้ที่ร้านทำโดยเอาน้ำยาให้ เค้าจะรับทำไม๊คะ(กลัวทำเองแล้วผิดพลาด) แล้วถ้าได้จะราคาแพงเท่ากับไปให้ยืดน้ำยาของร้านเองเลยหรือเปล่าคะ

อยากได้คำตอบมากๆเลยค่ะ ยังไงช่วยหนูหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

อืมเท่าที่รู้นะคะเวลายืดเองจะลำบากมากเพราะต้องระวังไม่ให้ผมตอนที่ใส่น้ำยายืดอ่ะมันงอเพราะถ้างอก็จะไม่ตรงไปเลย(ตอนทำให้เพื่อนทำให้อ่ะ โชคดีมีเพื่อนอยู่ร้านทำผม) ส่วนตอนท้ายให้ไดร์หรือรีดให้ตรงนะคะ เท่าที่เคยทำมาพอเค้ารึดให้ตรงก็จะใส่น้ำยาอะไรสักอย่างเนี่ยแหละจำไม่ได้เพื่อที่จะให้มันอยู่ตัวอ่ะนะ ส่วนถ้าให้ไปทำที่ร้านโดยเอาน้ำยาไปเองเค้าก็จะคิดแค่ค่าทำซึ่งแต่ละร้านก็จะคิดราคาไม่เหมือนกันอีกนั่นแหละ ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยไรได้มั้งมั้ย แต่ถ้าเป็น kwangg ก็ไม่กล้าทำเองอ่ะ 555

เราว่า ยืดเอง ไม่เวิค ค่ะ

เพราะเราเคยทำเองมาหลายหน ไม่เคยสำเร็จค่ะ

ไปยืดที่ตรง อาร์ตแฮร์ก็ได้นะคะเราไปยืดมา 500 เองอ้ะ ออกมาตรง เริดเลยค่า แต่ต้องไปเวลาก่อน11.00 ค่ะจะได้บัตรลด พึ่บพั่บ ^___________^

เราเคยทำค่ะ อยากจะบอกว่าทำตอนแรกก็กลัวนะ ว่าจะทำไม่ได้ ผมเสีย แต่ไม่เลยค่ะ ก็ธรรมดา ไม่ยากขนาดนั้น แต่ถ้าทำเองคนเดียวมันค่อนข้างลำบากหน่อย ที่สำคัญมันเลอะเทอะ เมื่อยมือเวลาทำอีกต่างหาก เพราะมันต้องแบ่งผมเป็นช่อๆ กว่าจะทำครบทั้งหัว  เหนื่อย!!

ขั้นตอนส่วนใหญ่จะมีบอกข้างผลิตภัณฑ์นะคะ
1.สระผม ไม่ต้องใส่ครีมนวด รอจนผมหมาดเกือบแห้ง ใช้หวีซี่ใหญ่ๆ หวี
2.นำน้ำยายืดทาลงบนปอยผม โดยแบ่งเป็นช่อๆ ระหว่างนั้นห้ามใช้หวี หวีผมเด็ดขาดเพราะผมอาจจะขาดได้ และพยายามรีดให้ผมตรง ถ้ามีแผ่นยืดผมตรงก็ทาบไปบนนั้นเลยจะดีมาก
3.ทิ้งเวลาตามกำหนด ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด
4.รอจนผมหมาดเกือบสนิท ใช้ที่รีดผม รีดให้ตรง เมื่อเป็นที่พอใจแล้วก็ ลงน้ำยาโกรก ทิ้งเวลาไว้ตามกำหนดเช่นกัน ส่วนมาก 20 นาที
5.ล้างออกโดยการลงครีมนวดผมนวดๆ เพราะผมจะแข็งๆ  แล้วล้างออกให้สะอาด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เรา ไม่เคยยืดเองอ่ะ  แต่เพื่อนเราทำมันบอกว่า ผมแห้ง 55+ ไม่รู้นะเค้าบอกหนูมา

ขอบคุณมากๆนะคะ ตัดสินใจละ จะเก็บตังไปยืดที่ร้านดีกว่า เสียววว
ผมเสียมากก็ยืดให้ดูดีได้ เราลองมาแล้ว คือเราเป็นคนชอบทำสีผมมากเกือบทุกเดือนล่าสุดก่อนตัดสินใจยืดก็ต่อผมเสร็จแล้วดัดผมเสียมากถึงขั้นเป็นวุ้นเลยเวลาสระเนื่องจากเพิ่งทำสีแล้วไปดัดหยิกฟูมากเลยเอาผมต่อออก ลืมบอกไปผมเราปะบ่าพอดี ทนไม่ไหวทำสีผมเข้มขึ้นอยากให้ดูดี แต่หน้าแปลก เลยทำสีอ่อนลงน้ำตาลแดง ทนอยู่เดือนหนึ่งไม่ทำอะไรหมักน้ำมันมะพร้าวอย่างเดียว ผมแข็งขึ้นมากเลยให้ช่างเล็มปลายนิดหน่อย เตรียมยืดทนไม่ไหวแล้ว พาผมอันน่าสงสารไปตามหาร้านยืดผม ช่างไม่รับเลย บอกอาการขั้นโคม่า รออีกสักครึ่งปี เราทนไม่ได้ใจร้อน เชะเป็นไงเป็นกันคับพี่น้อง ไปซือครีมยืดของเจลยืดโลแลน สำหรับผมแห้งเสีย ลงมือเองเลย ขั้นแรกสระผมก่อนไม่ลงครีมนวด เป่าให้แห้ง ลงครีมยืดช่อแรกไม่ถึง นาทีผมดีดหงิกงอน่าสงสาร รับไม่ได้ เอาน้ำล้างออก ลังเลจะทำต่อหรือหยุด สุดท้ายตัดสินใจทำต่อ ลงครีมยืดทีละช่อ ช่อละนาทีเอาน้ำล้างออกเจือจาง ทำไปเรื่อยๆจนเสร็จ สุดท้ายล้างน้ำสะอาดเป่าแห้งผมยุบตัวลง น่าแปลกใจผมไม่ฟูไม่หงิกไม่งอ ไม่เป็นวุ้น รีดเองอย่างดี แล้วลงน้ำยาโกรก เป่าแห้ง รีดอีกครั้ง อดทนเกือบสองวัน หัวเหนียวมากสระเลยคับพี่น้อง หมักโลแลน ผลออกมาผมนุ่มคะ ลื่นไม่เสียเลย ไม่ฟู ไม่หงิก เพื่อนที่ทำงานงง ทำได้ไง พอใจมากคะ
ยีดแล้ว4เดือนแล้วจะซอยผมมันจะดีดมั้ย

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again