ใครเป็นสิวที่ต้นแขนบ้างคะ

คือว่าเป็นสิว เม็ดเล็กๆที่ต้นแขนน่ะค่ะ สาวๆมีใครเป็นแบบนี้บ้าง แล้วก็มีวิธีรักษามั้ยคะ

คือตอนอยู่เมืองไทย ตรงต้นแขนเนี่ยจะเนียนกว่าหน้าอีกอ่ะ อิอิ ( เวอร์ไปนิด )  พอย้ายมาอยู่อังกฤษ อาหารการกิน

มันก็มีแต่ของมันๆ อ้วนๆ กำลังสงสัยว่าจะเป็นเพราะเรื่องนี้อ่ะค่ะ ใครรู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ว่ามันน่าจะเกิดจากอะไร

และมีวิธีแก้ยังไงอ่ะค่ะ  ตอนนี้รำคาญมันมากๆเลย  

ขอบคุณค่า
เป็นค่ะ เป็นเม้ดยิบ ๆๆๆๆๆ ตรงต้นแขนไปทางด้านหลัง ๆ หน่อย ถ้ามองด้วยสายตาจะไม่เห็น แต่ถ้าเอามือไปลูบจะรู้สึกเหมือนผด ไม่เคยสังเกตุเลยค่ะว่าตอนอยู่ไทยเป็นหรือปล่าว รู้แต่ว่าตอนนี้เป็นแล้วก้อรู้มานานแล้ว แล้วมันก้อไม่เคยหายไปไหนด้วยค่ะ เคยบ่น ๆ ให้แม่ฟัง แต่แม่บอกว่าแม่ก้อเป็น เลยคิดไปว่าสงสัยกรรมพันธุ์ผิวหนังเป็นเหมือนแม่ เพราะแม่ตกกระเราก้อตกกระเหมือนกัน

แต่มีอีกข้อสังเกตุนึงนะคะ อาจจะเป็นเพราะแสงแดด แดดที่ยุโรปยูวีจะสูงกว่าที่ไทยนะคะ เวลาผิวโดนแดดที่นี่จะแสบสะท้าน ไม่ใช่ร้อนแบบไทย เมื่อก่อนตอนหน้าร้อนเราเคยโดนแดดจัง ๆ แล้วผื่นขึ้นทันทีตรงต้นแขนกับหลัง ลักษณะผื่นคล้ายกันแต่ปริมาณเยอะกว่า ตอนนี้มาสังเกตุว่าผื่นต้นแขนปริมาณมันลดน้อยลง อาจเพราะตอนนี้แดดน้อยมาก แถมแต่งตัวมิดชิด ช่วงต้นแขนเลยไม่ค่อยโดนแดดมันเลยลดลง (หรือปล่าว?)
คือมันจะเป็นเม็ดเหมือนสิวเลยนะคะ คุณ Flying~Dutch~Girl  เคยบีบ แล้วมันก็จะมีขาวๆออกมาด้วยอ่ะค่ะ  แล้วยิ่งบีบมันยิ่งจะเป็นรอย  กลุ้มมม.. เคยเห็นในทีวี เค้าบอกให้กินมัลติวิตามิน แล้วก็ โอเมก้า 3อ่ะค่ะ  เห็นบอกว่า 2อาทิตย์มันจะค่อยๆหายไป

นี่ก็กินมา เกือบ 3อาทิตย์แล้ว มันก็ลดนะคะ แต่มันก็ยังมีอยู่ แล้วก็ยังมีเพิ่มมาบ้าง อันเก่าหาย อันใหม่ก็ขึ้นมาบ้าง 

อยากให้มันหายไปหมดอ่ะค่า อยากให้มันเนียนๆเหมือนเดิม
เป็นเหมือนกาน แต่ก็มะรุจะแก้ยางงายดีอะค่า
ช่วยทีๆ

รู้สึกว่า มันไม่ใช่สิวนะคะ เค้าเรียกว่า Keratosis Pilaris มันลักษณะคล้าย สิวอุดตันใช่ไหมเอ่ย ชอบขึ้นแถวๆ ต้นแขน หรือสีข้างลำตัวอะ เวลาลูบแล้วมันจะสากๆ ต้องใช้พวก AHA/BHA ค่ะ ทาทุกวัน แล้วมันจะค่อยๆ หายไป

ไมใช่สิวค่ะ เกี่ยวกับรูขุมขน ต่อมไขมันอ่ะ ลองทำแบบที่มาดามว่าดูนะคะ จริงๆ แล้วอิชั้นก็ไม่รู้วิธีแก้เหมือนกัน เคยเป็นแล้วมันหายไปเองค่า
เคยเป็นเยอะตอนช่วงม.ปลายค่ะ หลังๆลองเอาใยขัดตัวมาขัดดูก็ช่วยได้นิดหน่อย พอตอนนี้มันก็ยังเหลือเล็กน้อยค่ะ หรือว่าหายไปเองก็ไม่รู้
เคยเป็นพักนึงตอนมาอยู่ญี่ปุ่นใหม่ๆค่ะ..ตอนกลับเมืองไทย..หมอบอกว่าให้ทาวิตามินเอค่ะ..(เป็นหอดเหมือนที่ใช้ทาสิวอุดตัน)..ดีขึ้นนะค่ะ
สงสัยต้องลอง AHA/BHA อย่างที่คุณ Scooterella   บอกอะค่ะ แต่ว่ามันเป็นยังไงเหรอคะ

เป็นยาที่เอามาทา หรือกินคะ  

คุณ ชฎาแหลม  กับคุณ
yunqian ดีจังนะคะมันหายไปเองด้วย นี่มันก็หายๆไปบ้างอ่ะค่ะ แต่มันก็มีขึ้นมาใหม่อีก เฮ้ออ
เป็นเหมือนกัน T T บีบๆเป็นแผลเป็นด้วย -*- แต่มันเหมือนผดอ่ะ
เราใช้สบู่ที่มันแก้สิว แล้วก็ทาครีมลบรอยสิวนะ

มันค่อยๆๆหายแล้ว

เราเปน5-6ปีแล้วตั้งแต่เด็กไม่หาย ย่าเราก้เปนสงสัยเปนพันธุกรรม
อาย..ไม่กล้าใส่เสื้อแขนสั้นๆ
เคยไปหาหมอ หมอบอกว่ามันเป็นสิวน้ำมันน่ะ เกิดจากการอับชื้น และการโดนแสงแดด วิธีแก้ เราจำได้แค่นี้
1. ไม่จำเป็นอย่าอยู่ที่แดดจัดหรือกลางแจ้ง
2. เวลาอาบน้ำอย่างใช้สบู่เหลว
3. ยาสระผมก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง เพราะเวลาล้างผมมันอาจจะถูกหลัง ไหล่ แขน ประมาณนั้น
4. ลดไขมันลงบ้าง
5. ทายาตามที่หมอสั่ง
เคยอ่านเจอว่า มะกรูดน่ะสุดยอดเลย ที่เค้าทำเป็นยาสระผมมะกรูด เค้า้บอกว่านอกจากจะสระผมแล้ว ยังทำให้ใครที่เป็นสิวที่แผ่นหลังหรือที่ต้นแขน หายไปเลย
...แต่ยังไม่ได้ลองทำดูนะ...พึ่งอ่านเจอเมื่อวาน
เป็นเหมือนกัน ตอนนี้เป็นรอยด่างดำเต็มไปหมด กลุ้มใจมาก เคยลองเอาสเปรย์สำหรับฉีดสิวที่หลังมาฉีด หนังแขนกลับลอกซะงั้น ตอนนี้ใส่เสื้อแขนที่สั้นๆ หน่อยไม่ได้เลย
เป็นเหมือน rep ข้างบนเลยครับ ใช้ของยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้ เป็นสเปรฉีดหลัง
เอามาฉีดทั้งหลังทั้งแขน สิวที่แขนกับหลังก็ยังเหมือนเดิมครับ หนำซ้ำแผ่นหลังกับต้นแขน ยังลอกอีกด้วย กลุ้มครับ ตอนนี้ไม่กล้าใส่เสื้อแขนสั้นเลยจริงๆ ทำไงถึงจะหายเป็นปลิดทิ้งอ่ะครับ? T_T
เราแกะเอาหัวออกมาให้หมด
แล้วใช้เบตาดีนทา ไม่มีรอยแผลเป้นเลยนะ
หายเร็วมาก แล้วค่อยทาด้วยฮีรูดอย หรือว่าวิตามินอี
AHA/BHA ของอะไรอ่ะคะ แนะนำหน่อยๆ ๆ ๆ ๆ
AHA ของ neutrogena ก็ดีนะคะ:)
เราเป็นเม็ดสิวแล้วคันด้วยอ่ะ คันจนแทบนอนไม่ได้เลยอ่ะ
แต่เราสังเกตุว่ามันเกิดในช่วงของเดือน เมษายนอ่ะเป็นมา 3ปีแล้ว
ปีที่1 มันก็เกิดประมาณเดือนนี้อ่ะ แล้วนานกว่าจะหาย พอหายก็มีจุดด่างดำ
น่าเกลียดมากเลย ของใครมีสาเหตุแบบเราบ้างที่เป็นสิวแล้วคันอ่ะค่ะ
เราก้อเป็นเหมือนกัน เดะก้อต้องใส่ชุดไทยแล้วอะ แต่มีรอยดำที่ต้นแขน ฮือ ๆๆๆๆๆๆๆอับอายอะ ทำไงดีอะ เหอๆๆๆ อยากร้องไห้
เป็นเหมือนกันค่ะและรุนแรงมากด้วยและเห็นชัดเจนด้วยตอนนี้ก็ยังเป็นสิวและรอยด่างเต็มแขนไปหมด ตอนนี้ใส่เสื้อแขนสันก็ไม่ได้เพราะรอยด่างที่ต้นแขนแขนทำให้อับอายมากๆๆๆๆๆ เลย ทำยังไงดีค่ะ ใครรู้ช่วยบอกที
ผิวเป็นเหมือนกันครับ สิวปริเวณต้นแขน ทำงั้ยดีไปหาหมดมาฉีดยาก็ยังไม่หาย นี้ก็นั้งกลุ้มใจอยู่เลย AHA นี้หาได้จากที่ไหน ร้านขายยามีไมครับมันคืออะไรอะตอบหน่อย ตอนแรกมันก็มีแค่นิดเดียวแต่ตอนนี้ขึ้นเยอะมาก
ผมก็เป็นสิวตามตัวครับตอนเเรกๆๆเป็นที่คอพอคอหายก็รามมาที่ตัวพอตัวหายก็รามมาต้นเเขนเม็ดเล็กๆๆเเต่ผมชอบเกะมันเลยเป็นเผลดเป็นทุกทีไปหาหมดหมดก็ถามว่าในครอบครัวมีใครเป็นไหมผมเลยตอบไปว่าเเค่มีพี่ผมเป็นคนหนึ่งเป็นลูกของป้าผมเเต่เข้าหายเเล้วหมดเลยบอกว่าเป็นทางกรรมพันธุ์ตามตัวผมอ่ะหายเเล้วเเต่มันเป็นเผลดเป็นอ่ะเซง
เป็นเหมือนกันค่ะ  ลองใช้ครีมที่ใช้เปลี่ยนสีผิว (ลองเลือกดูมีหลายยี่ห้อ) ทำตามขั้นตอน แต่ไม่ต้องทิ้งไว้นานนะคะ  ช่วยเรื่องรอยแผลเป็นได้ สิวก้อหายไปบ้างแต่ไม่ถึงกับหายหมด ทำแล้วก้ออย่าลืมทากันแดดทุกวันนะคะ
เราเป็นเหมือนกัน ตั้งแต่เด็ก จนปัจจุบัน เยอะมกาก แกะแล้วเป็นหัวสิวขาวๆๆ เป็นรอยแผลเป็นสีน้ำตาล รู้สึกว่า มันลาม มาที่ แขนแล้ว หน้าขา หลัง กลุ้มมากๆๆเลย เคยหาหมอบอกรักษาไม่หาย แต่ทายาจะทุเลาลง แล้วจะกลับมาเหมือนเดิม ใครมีวิธี ช่วยบอกทีค่ะ
ดิฉันก็เป็นค่ะ เคยไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นไขมันอุดตันที่รูขุมขน แล้วขนมันก็ออกมาไม่ได้ ดิฉันหาทุกวิถีทางเลย ทั้งกินทั้งทา สาระพัดค่ะ
มีวิธีที่หายก็คือ ตอนนี้ดิฉันอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็ได้เข้าห้องซาวน่าอบร้อนๆ นั่งไปให้เหงื่อมันออกมามากๆ ซักพักก็ออกมา ขัดขี้ไคร โดยเฉพาะสิวที่แขนที่แหละ ให้มันออกมา ออกมาเป็นขี้ไครเลย แล้วก็ล้างออก แล้วก็เข้าห้องซาวน่าอีก แล้วก็ออกมา ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ พอเช้ามาดู แขนนี่เนียน ขอบอก เนียนสุดๆ พอถึงหน้าร้อนก็จะเป็นอีกเพราะตากแดดอย่างที่เพื่อนๆบอกนี่แหละ เมืองไทยก็มีซาวน่าลองทำซิ ได้ผลยังไงบอกด้วยน๊า

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again