ถามค่ะ วิธีหมักผมด้วยนำมันมะพร้าวให้ได้ผล

เพิ่งซื้อนำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็นมาค่ะ อยากทราบวิธีหมักอะ คนขายบอก หมักก่อนสระผม ประมาณ 5-10 นาที แต่อยากรู้ว่าต้องหมักอาทิตย์ละกี่ครั้งถึงจะได้ผล (เราหนังศีรษะมันอะ แต่ผมไม่มีนำหนักเรยย) แล้วเวลาหมักนี่ต้องชโลมแค่ที่ผม หรือหนังศีรษะด้วยคะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เซนหมักตั้งแต่กลางผมลงมาถึงปลายอ่คะ่
ถ้าวันไหนหมักหมดก็จะเว้นตรงโคนติดหนังหัวไว้2-3นิ้ว ไม่งั้นหัวมันค่ะ
ส่วนตัวสระผมวันเว้นวัน กลับถึงบ้านวันไหนต้องสระผมก็ทาไว้เลย
แล้วก็หนีบผมขึ้น กว่าจะอาบน้ำก็ปาไป4-6ชม ก็หมักไว้เลย
ก็หมักวันที่สระผมทุกครั้งอ่ะค่ะ ก็วันเว้นวัน
เพราะเมื่อก่อนผมเสียมากจนต้องตัดทิ้งงงง ตอนนี้ผมสั้นแต่พึ่งไปย้อม
แล้วมีแนวโน้มย้อมเรื่อยๆไม่อยากให้เสียอีกก็เลยทำงี้อ่ะค่ะ
ก็ไม่ลำบากไม่เปลืองอะรัยนะคะ เพราะราคาไม่แพง^^
เราหมักทุกครั้งที่สระผม (สระวันเว้นวัน) ประมาณครึ่ง ชม. ค่ะ มากสุดก็ 1 ชม. นานไปกว่านั้นคิดว่าค่าคงไม่ต่างกันเท่าไร แต่ถ้ามีเวลามากจะหมักทิ้งไว้ก็ได้ค่ะ วิธีหมักก็เหมือนความเห็นบนเพราะเราหนังศรีษะมัน ก็จะหมักกลางๆลงมาถึงปลายผม เน้นปลายผมมากเป็นพิเศษ เพราะทำเคมีมาเยอะ ^^
เราหมักอาทิตยละ 2 ครั้ง หมักตั้งแต่โคนผม คือเราต้องการนวดหนังศีรษะ ให้รู้เลือดไหลเวียนเป็นการกระตุ้นหนังศีรษะอีกทางนึง หมักทิ้งไว้ประมาณ 20- 30 นาที แล้วก็สระตามปกติ แต่ตอนหมักเราเอาน้ำมันมะพร้าวไปอุ่นในไมโครเวฟ ให้รู้สึกอุ่นๆ แล้วถึงจะเอามานวด เรารู้สึกว่าเอาไปอุ่นแล้วทำให้ซึมซาบได้ดีขึ้นนะคะ ( เป็นความคิดส่วนตัว )
น้ำมันมะพร้าวช่วย ขจัดรังแคด้วยค่ะ หมัก1ชม.ก่อนสระผมค่ะ
 อ่านในเว็บอ่ะ เขาบอกว่ายิ่งหมักนานเท่าไรยิ่งดีมาก หมักทั้งคืนยิ่งดีอ่ะ ถ้าไม่รำคาญนะ ถ้ากัวหนังหัวมัน ก็เว้นหนังหัวไว้ค่ะ เอาแค่ช่วงกลางๆๆปลายผมก็พอ แต่ถ้าหมักแล้วไปอบไอน้ำก็ได้ค่ะ พักไว้ 30นาทีก็เวิคแล้วค่ะ 
เราหมักไว้ทั้งคืนเลยคะ หมักไว้แล้วใส่หมวกอาบน้ำนอน 555 ตื่นมาค่อยสระค่ะ  
ตามมาจดค่ะ อิอิ

เราขอถามหน่อยนะคะ.....
แล้วกลิ่นมันแรงอะป่าวคะ น้ำมันมะพร้าวเนี้ย
พอดีก้อสนใจอยู่คะ แต่กลัวกลิ่นมันแรง
เวลาหมัก อาจเกิดอาการวิงเวียนได้...เหอๆ

เราหมักช่วงกลางผมถึงปลาย ทำทุกครั้งก่อนสระผม หมักไว้ประมาณ 30 นาที กลิ่นจะหอมอร่อยๆเหมือนขนมเลยค่ะ ไม่เหม็นบางครั้งก็หมักให้ลูกสาวด้วย (อายุ เจ็ดขวบเพราะผมฟูไม่มีน้ำหนัก)

เวลาหมัก ๆ แล้วได้กลิ่นหอม ๆ ของมะพร้าว แล้วทำให้แอบลุกมาหม่ำขนมกันตอนกลางคืนบ้างหรอครับ อิอิ เดี๋ยวผมสวยแต่หน้ากลมนะคับ :)
ขอบคุณเพื่อนๆ มากๆ ค่ะ ยิ่งหมักนานยิ่งดีหรอเนี่ย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น