*review การทำสปาเก็ตตี้เบคอน*

สปาเก็ตตี้เบคอนแบบโฮมเมด ง่ายมาก ๆ และอร่อยด้วยค่ะ



ขั้นแรก เตรียมเครื่องปรุงดังนี้ค่ะ
- กระเทียม
- พริกขี้หนู
- เบคอน
- เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์ 1
- น้ำมันมะกอก
- มะเขือเทศ (ถ้าชอบ)

กะลังหิวเรย



เส้นเบอร์ 1 เล็กสุดค่ะ

กระเทียม และพริกขี้หนูสับละเอียด (ถ้าชอบเผ็ดนะคะ)
ถ้าทำให้เด็ก ๆ ก็ไม่ใส่พริกค่ะ



เบคอนหั่นทอดกรอบ


ต้มเส้นสปาเก็ตตี้จนนุ่มปานกลาง ประมาณ 5 นาที อย่าต้มนานเดี๋ยวเส้นเละค่ะ
ใส่เกลือในน้ำนิดหน่อย


ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อ หรือกระทะก็ได้ค่ะ
เมนูนี้น่าสน

วาเลนไทน์ ไม่ไปไหนเหรอคะ


นำกระเทียมลงไปผัดกับน้ำมัน ระวังไหม้ด้วยนะคะ

ทำไมไม่ใช่กระทะหรอคะ ใช้กระทะได้ไหมเอ่ย
ปล. อ่านไม่ละเอียด ขอโทษทีค่ะ

ใช้กระทะก้นลึกก็ได้ค่ะ แต่ใช้หม้อมันง่ายดีน่ะ



นำเบคอนที่ทอดแล้วลงไปผัดกับกระเทียม


ใส่เกลือลงไปค่ะ อย่าเยอะเดี๋ยวก็ต้องมีรสเค็มจากเบค่อนอยู่แล้ว
ติดตาม แบบ ตามติดอยู่นะคะ


เอาเส้นที่ต้มแล้วลงไปคลุกค่ะ ถ้าชอบเผ็ดก็ใส่พริกขี้หนูลงไปคลุกด้วย
หอมทั้งเบค่อน และพริกขี้หนูเลยค่ะ


เสร็จแล้วค่ะ อร่อยวันวาเลนไทน์เลยค่ะ

วันนี้ไม่ได้ไปฉลองวาเลนไทน์กับแฟน แต่จะไปดูคอนเสิร์ต Big C Big Love
กับลูกสาวแทนค่ะ


ยังไม่ได้ทานข้าว หลงเข้ากระทู้นี้มา หิวเลยค่ะ
ถามหน่อยค่ะ ถ้าเราไม่ทอดเบคอนไว้แต่ทีแรกแต่ทอดพร้อมตอนที่คลุกกับกระเทียมได้ไหมคะ

ถ้าไม่ได้ทอดเบค่อน และน้ำขึ้นมาซับน้ำมันไว้ก่อน เบค่อนจะไม่กรอบน่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ ^^ ปกติไม่ค่อยได้ทำกับข้าว จะทำเองกลัวทานไม่ได้

กรี๊ดสสสส ทำฉลองให้ที่รักทานวันวาเลนไทน์ป่ะคะ 
เมื่อวานพิ้งก็ทำให้พ่อ น้อง + แฟน ทาน แต่ผลออกมาไม่เป็นที่ประทับใจ 55 เดี๋ยวจะฝึกปรือใหม่แล้วทำมาอวดนะคะ ฮริ้ววววว

อุ๊ หอมเบค่อนกรุบกรอบจากทู้นี้จริงๆ อิอ

เมนูนี้ฉลองวาเลนไทน์ได้เลย

น่ากินจังค่ะ
รอเมนูต่อไป
น่ากินจังค่ะ
หิว หิว หิว น่าหม่ำมากๆค่ะ
ว้าว
อยากไปกินด้วยจังค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น