ทำศัลยกรรมจมูก

ข้อความข้างล่างนี้เป็นประสบการณ์ตรงจ้า เลยอยากเล่าต่อ

อยากแนะนำคนที่กำลังจะไปทำ  ถ้าคิดจะทำทั้งที่ก็เลือกทำที่มันอยู่ได้ตลอดชีวิตอาจจะแพงหน่อยแต่ดีกว่าไปทำไอ้ที่ ราคา 4พัน 5 พัน
เชื่อว่ายังไปยอมจ่ายแพงหน่อยแต่ปลอดภัย

หมอร้านที่เคยไปทำเค้าแนะนำว่าร้านทำศัลยกรรม มันมี 2 แบบ
คือ 1.แบบศัลยกรรมความงาม 
       2.ศัลยกรรมตกแต่ง
หมอศัลยกรรมตกแต่งคือหมอ ที่เรียนมาครบทุกอย่างเกี่ยวกับการศัลยกรรมตกแต่งแน่นอนว่าต้องดีกว่า
 
ขั้นตอนการทำ(แบบยาชา)การทำก็มีหลายรูปแบบแตกต่างกันไป

1.หมอถามว่าอยากได้แบบไหน แล้วหมอก็จะดูรูปจมูกเนื้อจมูกว่าได้มั้ย
ไอ้เราน่ะก็ตอบหมอว่าอยากได้แบบธรรมชาติพอถึงทุกวันนี้เลยรู้สึกคิดผิดน่าจะเอาแบบโงหน่อยหรือไม่ก็เอารูปดาราไปให้ดูซะเลย

2.หมอให้เราดูซิลิโคลนให้จับแล้วหมอก็ตัดให้ดูเลย แล้วก็ลองแปะที่จมูกเรา

3.หมอให้กลับบ้านแล้วนัดใหม่พรุ่งนี้เพราะขั้นตอนของคลีนิกจะเป็นอย่างนั้นน่ะค่ะ เพราะคลีนิกนั้นเปิดตอนเย็นถ้าจะทำวันนั้นเลยคงนานก็เลยกลับก่อน

4.หมอเค้าก็จะเหลา ขัด แล้วเอาซิลิโคลนไปอบฆ่าเชื้อโรค

วันผ่าตัด

1.หมอขึ้นไปเตรียมห้องผ่ากับผู้ช่วย(ภรรยาหมอ เป็นหมอเหมือนกัน)

2.เรียกเราไปทำความสะอาดหน้า โดยเฉพาะจมูก

3.เปลี่ยนชดแล้วขึ้นไปนอนรอ ผ่านไปประมาณ 15-20นาที ตื่นเต้น จะเป็นลม

4.พอหมอมาถึงก็ชวนคุยไปเรื่อย

5.เห็นอีกทีหมอถือเข็มมาแล้ว  หมอบอกจะฉีดล่ะนะ หมอก็ฉีดยาฉา ตรงหว่างคิ้วจิ้มเข้มเข้าไป นับ 1-5 วินาที ก็ชาแล้วล่ะค่ะ แต่รู้สึกว่าหมอเค้าจะหมุนเข็มเหมือนกับไล่เข็มให้ยาชาไหลลงมาทั้ง 2 ข้างจมูก (เราก็รู้สึกว่ามันเย็นๆข้างใน) ตอนนี้ชาไปหมดแล้ว

6.หมอเอาอะไรมายัดไว้(ระหว่างทำหมอบอกขั้นตอนหมดเลยค่ะดีมากเลย) หมอผ่าข้างในรูจมูกทั้ง 2 ข้าง เอาเครื่องมือมาขูดเนื้อเยื่อในจมูก ในร่างกายเราจะมีเนื้อเยื่อหุ้มกระดูกไว้อยู่ เราจะรู้สึกมีเสียง ครึดๆๆ นั่นแหละค่ะ แล้วหมอก็ยัดซิลิโคลนเข้าไป ที่ซิลิโคลนหมอจะเซาะร่องไว้เพื่อให้เข้ากับกระดูกเราพอดีโดยไม่เขยื้อนไปไหน

7.เย็บด้วยไหมละลายภายใน 5-7 วัน

ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ 40 - 50 นาทีความรู้สึกโดยส่วนตัวไม่เจ็บเท่ากับโดนเข็มฉีดก้นอ่ะค่ะ

อธิบายเพิ่มเติม

1.เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในจมูกที่หมอต้องขูดเนื้อเยื่อเพื่อจะได้ให้เนื้อเยื่อมาหุ้มสิ่งแปลกปลอมหรือซิลิโคลนเพื่อความแข็งแรง แล้วไม่เขยื้อน ใช้เวลาประมาณ 3 เดือน
หมอเลยมักจะบอกว่าถ้าจะหายสนิท แล้วเห็นภาพชัดเจนที่สุดก็คือหลัง 3 เดือนไปแล้วค่ะ

2.ซิลิโคลน ที่เหลาแล้ว มี 2แบบ แบบที่หมอเซาะร่อง กับ ไม้เซาะร่อง  แน่นอนว่าคลีนิกดีๆ หน่อยก็คือเซาะร่องนั่นเอง แบบนี้นั้นจะคงทนไม่ต้องกลัวเบี้ยว ยิ่งเนื้อเยื่อมาหุ้มด้วยแล้วยิ่งแข็งแรงใหญ่ แอมเคยทดสอบมาแล้ว  จิงๆ ไม่ตั้งใจ คือเมื่อสงกราน ที่แล้วไปเที่ยวแถวสีลม เพื่อนผู้ชายมันแกล้งโดยการบีบจมูก โอ้โห อย่างแรงเลย เจ็บมาก แต่ไม่เบี้ยว
    มีเพื่อนที่ทำจมูกเยอะแต่ละคนก็ทำมาหลายที่ เราก็ไม้กล้าแนะนำร้านที่เราทำหมอเค้าดีจิง  แต่ให้เค้าเลือกเองดีกว่าเผื่อเค้าจะเจอร้านที่ดีกว่า สรุปเพื่อน 2 คนไปทำยันฮี ในราคา 9900 อีกคนนึงเบี้ยวอย่างน่าเกลียด ถามมันมันก็บอกว่า เซ็งมากจะไปแก้ใหม่ต้องเสียตังอีก เหมือนว่าที่ยันฮีไม่มีประกัน  เพื่อนอีกคนทำมา เหมือนไมเคิล แจ็คสันเลย รายนั้นก็เซ็งเหมือนกันแต่ยังไม่มีตังไปแก้เซ็งหนักเลยทีนี้  อีกคนนึงไปทำที่ร้านรักษ์ราม 5000 บาท  ก็สวยนะคะ แต่ไม่รู้ว่าดีรึเปล่าเพราะตัวซิลิโคลนมันจะมีหลายเกรดน่ะค่ะ  เพื่อนอีก 2  คนไปทำที่คลีนิกใบโอ ที่เค้าใช้วิธียิงเข้าไปไม่แน่ใจเหมือนกันว่ายิงยังไง แต่ถ้ายิงพลาดก็เซ็งเหมือนกันแต่โอกาสพลาดน้อยค่ะ  เพื่อนคนสุดท้ายไปทำที่เมโกะ สาขาประตูน้ำ 12000บาท สวยเลยที่เดียวเป็นหมอผู้หญิงด้วย แต่การทำก็ขึ้นอยู่กับรูปจมูกของแต่ล่ะคนด้วยนะคะ  โรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับประกันเวลาทำเสร็จ เพื่อนคนจะไปทำก็อย่าลืมถามเรื่องนี้นะคะ
    แต่ของแอมนั้นหมอรับประกัน 3 เดือน ถ้าหลังจากหายแล้วไม่พอใจ ยินดีทำให้ใหม่ฟรี จนกว่าจะพอใจ  แต่แอมไม่พอใจตัวเองดันบอกว่าเสริมไม่เยอะเอาแบบธรรมชาติ หมอเค้าก็ทำไดเนียนมาก ตอนนี้ถ้าใครอยากทำแนะนำเอารูปดาราไปเลย แล้วบอกหมอหนูอยากได้แบบนี้
หมอที่แอมไปทำก็เป็นหมอจากโรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่งแล้วเค้ามาเปิดคลีนิกตอนเย็นเค้าเลยอธิบายโดยละเอียดไม่คิดตังด้วย  ราคาที่ไปทำตอนนั้น แค่ 9500 บาท แต่คุ้มเกินราคาจิงจิง

การรักษา

1. แนะนำว่าให้ซื้อถุงมือหมอมาไว้เลยซัก 1 คู่ ใส่น้ำซักเกือบครึ่งถุงมือมัดยาง แช่ตู้เย็นใต้ช่องฟีตก็ได้ค่ะห้ามแข็งนะคะแค่เย็นๆ พอ เอาไว้ประคบครงจมูก  วางพาดไปเลย ที่ห้ามแข็งเพราะว่าจะได้ไม่กระทบกระเทือนจมูกเวลาประคบ  หมอส่วนใหญ่จะให้ แผ่นลดไข้มา อันนั้นก็ใช้ได้แต่ไม่ดีเท่าไหร่เพราะมันเป็นเจลด้านในพอแช่เย็นมันจะแข็งค่ะ  ประคบทุกวัน ทั้งวันเลยยิ่งดีอาการบวมจะลดไวมาก  ของแอม 4 วันก็ออกไปข้างนอกแล้ว อิอิ

2.หมอของแอมจะให้ยามาทาแผลที่เย็บค่ะ ทุกวันหลังทำจะมีเลือดมาเกาะที่จมูก ต้องเอาสำลีชุบน้ำอุ่นก็ได้หรือน้ำธรรมดาก็ได้ค่อยเช็ดออกแผลจะแห้งไว้ ถ้าใช้น้ำอุ่นจะออกง่ายกว่าแล้วไม่เจ็บด้วย แล้วทายาตาม

3.อย่านอนคว่ำหรือตะแคงเป็นอันขาด ถ้ากลัวเผลอก็ให้เอาหมอนข้างกั้นไว้ 2 ข้างเลย และอย่าหันหน้าแรงๆ เดี๋ยวจมูกเบี้ยวนะ 55+

4.หลังจากไหมหลุดหมอจะนัดตรวจ ของแอมไปตรวจไม่เสียตังน่ะค่ะหมอให้แวะมาได้เรื่อยๆ ที่อื่นไม่รู้นะคะ พอไปตรวจก็พบว่าแผลที่เย็บมันจะนูนออกมา  จิงๆแล้วมันก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่หมอแนะนำว่าเวลาเช็ดทำความสะอาดก็ให้ เอาสำลีก้าน หรือคัตตำบัด(เขียนผิดเปล่าไม่รู้)กดเบาๆ แผละจะค่อย ๆ ยุบลง ย้ำว่ากดเบา ๆ ต้องเลยไปประมาณ 2 อาทิตย์เพราะแผลแห้งสนิท

หมดแล้ว สวยเลยทีนี้

เราเห็นรูปแอมแล้ว

สวยมากๆเลย

ดูไม่ออกเลยนะ ว่าศัลมาอ่ะ ธรรมชาติจริงๆค่ะ

ทำไมที่แอมเขียนเหมือนไม่ค่อยพอใจเลยอ่าคะ
มันไม่ค่อยโด่งหรอ
มีประโยชน์มากมาย การทำศัยกรรม ตอนอายุเท่าไหร่ถึงจะดีค่ะ จะได้ไม่ต้องแก้บ่อยๆ
แล้วไปทำที่ไหนมาเหรอคะ

เห็นรูปแล้วสนใจ ทำมาเนียนสวยจริงๆ
น่ารักค่ะ
ตอบ คห1 ที่ทำมาดันบอกหมอว่าเอาธรรมชาติไม่โด่งมาก็เลยรู้สึกว่ามันโด่งน้อยไปอ่ะค่ะ เหอๆๆ

ตอบ คห2 ตอนอายุ 18 ก็ทำได้แล้วค่ะแต่ต้องมีผู้ปกครองมาเซ็นยืนยัน แอมก็ทำตอน 18 ตอนนั้นคุณพ่อไปเซ็นพร้อมขับรถรับส่ง แต่จะให้ดีคือตอนอายุ 20 ดีที่สุดเพราะกระดูกเราโตเติมที่แล้ว(คุณหมอบอกมา) แต่ไอ้ที่แก้บ่อยไม่บ่อยก็อยู่ที่การทำว่าเค้าทำดีแค่ไหน บางคนทำแบบถูก
(เพื่อน)ซิลิโคลนเกรดต่ำ ก็เกิดอาการแพ้ และเน่าตามมาค่ะ

ตอบ คห3 ทำที่คลีนิกบอดี้ บาร๊านซ์ (Body Balance) อยู่ตรงซอยเลียบคลองประปา แถวห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วานติดปั้มน้ำมัน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น Esso ค่ะ ร้านเปิด 17.00 - 20.00 ค่ะ เป็นหมอโรงพยาบาลรัฐบาลแล้วมาเปิดคลีนิกตอนเย็น
ถ้าสนใจร้านนี้ก็ลองเข้าไปคุยกับหมอก่อนได้หมอมีรูปให้ดูด้วยก่อนทำหลังทำด้วย ปรึกษาฟีไม่คิดตังส์ ทำได้ทุกประเภทค่ะ ตาสองชั้น ไขมันใต้ตา ทำจมูก และอื่น ราคาไม่แพงแต่ดี อุปกรณ์ทุกอย่างขอดูได้หมด หมอใจดีมากเลย
เราว่ามันไม่ได้โด่งน้อยไปนะคะ สวยเลย
อยากทำบ้างอ่ะ  แต่กลัวเจ็บๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

กลัวทำออกมาแล้วไม่ดีอ่ะ

แล้วของคุงแอม ใช้เวลากี่วันเหรอค่ะถึงจะหายดีอ่ะ หลังทำเสร็จรู้สึกเจ็บไหมอ่ะ

อยากทำมังอะ
ไปทำที่ไหนมาค่ะ
อยากดูรูปเทอจัง ดูหน่อยรูปที่ไหศัลยกรรมมา แล้วทำที่คลีนิคไหนเหรอ เราไม่เห็นเทอบอก หรือเราอ่านไม่เจอ อิอิ

ปล. อยากเห็นรูปเทอมาก ^__^
อยากเหนรูปตัวอย่างค่ะ
ราคาเท่าไหร่คะ ที่คุณไปทำมีซิลิโคนกี่เกรดคะ คุณใช้เกรดอะไรอ่ะ เห้นเค้าว่า ถ้าซิลิโคนยิ่งนิ่ม จะยิ่งแพงจริงเหรอคะ
ขอเมวเจ้าของกระทู้หน่อยได้ป่าวๆๆๆ ^^
อยากเห็นรูป
รบกวนคุณแอม แนบภาพ ก่อนทำ กะ หลังทำให้ดูหน่อยนะคับ
แล้วทำที่คลีนิกไหน ราคาเท่าไหร่คับ อยากรู้จริง ๆ กำลังศึกษาดูคับถ้า ok ก็ทำเลยคับ....ด่วนครับ ขอบคุณคุณแอมมากคับ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again