สารอาร์บูตินทำให้ขาวจริงหรือคะ??

เห็นมีสารสกัดอาร์บูติน หรือสารสกัดโคจิกที่เป็นเพียวๆเลย

อยากทราบว่ามีสาวๆคนไหนเคยลองใช้บ้างมั้ยคะ

ขาวขึ้นหรือเปล่า แพ้หรือมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะ

มารอฟังด้วยคน สงสัยเหมือนกัน
ขาวขึ้นจริงๆค่ะ ส่วนตัวเคยใช้ทั้ง 2 อย่าง อาร์บูตินจะขาวเร็วกว่ามาก

แต่มันขาวแบบกระดาษๆอ่ะ เราไม่ชอบ ส่วนโคจิกจะค่อยๆขาวค่ะ ..ไม่เคยใช้โคจิกถึงที่มันจะปรับผิวเราให้ขาวซักที แต่ที่สังเกตได้คือโคจิกทำให้ผิวสม่ำเสมอกันน่ะค่ะ แลดูเนียนมากกว่าขาว

อ่านในบทความ เค้าบอกว่าอาร์บูตินมันจะทำให้ขาวถึงระดับหนึ่งแล้วมันก็จะหยุดขาวนะคะ ..ส่วนเราไม่เคยใช้ถึงจุดนั้น เพราะไม่ชอบที่มันขาวอย่างเดียว

ส่วนตอนนี้ใช้ วิตามินB3 แบบเพียวๆอยู่ค่ะ สำหรับเราได้ผลที่น่าพอใจทีเดียว มันเป็นสารที่ราคาถูก แต่ให้ผลดีไม่แพ้สารราคาที่แพงกว่าอย่างอาร์บูติน แล้วมันทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งค่ะ และตอนนี้ขาวขึ้นระดับหนึ่งวัดจากสีของรองพื้นที่ใช้ ( เราใช้มา 3 อาทิตย์แล้ว ) และเราคงใช้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมด เสร็จแล้วก็คงเปลี่ยนอีก เพราะสารให้ความขาวมันออกมาเยอะมากกกก จนใช้ไม่ทันแล้วแหละ...

เราแนะนำว่าถ้าอยากขาวเร็วก็ใช้อาร์บูตินก่อน พอขาวถึงระดับที่พอใจแล้ว(แต่มันจะขาวแค่ระดับหนึ่งนะคะ..แต่ก็ขาวขึ้นมากๆอ่ะค่ะ)ก็เปลี่ยนมาใช้ B3 หรือถ้ามีกำลังทรัพย์หน่อยก็ใช้ Kombuchka ค่ะ ผิวก็จะอมชมพู และให้ความขาวด้วย

แต่ถ้าอาร์บูตินยังให้ความขาวที่ยังไม่เป็นที่น่าพอใจก็เปลี่ยนมาเป็น gigawhite ค่ะ สารตัวนี้จะทำให้ขาวขึ้นเรื่อยๆค่ะ แต่ผลมันจะขาวช้ากว่าอาร์บูตินมาก เช้นอาร์บูตินใช้ประมาณ 3 อาทิตย์เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดแล้ว แต่gigawhite จะใช้เวลานานกว่านั้นพอสมควรนะคะ แต่ข้อดีคือมันไม่จำกัดความขาวเหมือนอาร์บูตินค่ะ

สารเพียวๆพวกนี้ต้องใช้สลับกันไปมาค่ะ จะให้ผลดีกว่าใช้สารเดียวนานๆ

สงสัยอะไรถามอีกได้ค่ะเราใช้ DIY สกินแคร์มาซักพักแล้วค่ะ
คุณ i-sis ค่ะแล้ว เจ้าวิตตามิน B3แบบเพียว หาซื้อได้ที่ไหนบ้างค่ะ
แล้วมันเป็นอันตรายรึเปล่าคะ
แล้วไอ้อาบูตินเนี่ย มันหาซื้อได้ที่ไหนหรอค่ะ
กินแล้วจะอันตรายหรือเปล่าค่ะ
 ถามคุณ i-sis   gigawhite กับ Kombuchka หาซื้อที่ไหนคะ ถ้าเอามาผสมกับครีมกำลุงผิวจะได้มั้ยคะ หรือต้องทาเพียวๆ
หาซือได้ที่ไหนค่ะ

B3
มาเร็ว!!!! มารีบอ่านดู ผมเป็นสิวที่แก้ม 2 ข้างอ่ะใช้ครีมมาหลายยี่ห้อเเล้วครับเเล้วผมก็เข้าใจว่าคนที่เป็นจะชอบเก็บตัวไปไหนก็ต้องก้มๆๆตลอดไม่อยากเข้าสังคมเหมือนก่อน พอหาครีมเรื่อยจนมาเจอคอลัมนึงเขียนว่า ลดสิวจุดด่างดำ อัลฟ่าอาร์บูติน ก็เลยคลิกเข้าไปดูมันมีรรายละเอียดบอกหมดเกี่ยวกับกรทำงาน ผมว่า ข้อมูลก็น่าจะเชื่อถือได้เพราะศัพท์ที่ใช้ก็สูงพอควร ผมก็เลยลองสั่งมาลองดู ขวดนึงก็ 10ML. ใช้ทาเพียวๆเรยครับท่าน เพรราะมัน อาร์บูติน 100 % ใช้ไป2อาทิดหมดละ เหนความเเตกต่างมาก หน้าสิวก็เริ่มหายเเล้วครับอีกทั้งหน้าขาวด้วย คนไหนอยากมาลองใช้ก็ลองดูนะครับไม่อยากโฆษณา ใช้เองดีก่าเเล้วจะติดใจ ในที่สุดครีมอาร์บูตินก็เป็นครีมอันสุดท้ายที่ผมตัดสินใจสั่งซื้อมาใช้ตลอดตอนนี้ก็เริ่มหายไปบ้างเเล้วครับ มั่นใจกะหน้าพอควร ไกล้ENT เเล้วขอไปอ่านหนังสือก่อนเด้อออออออ มันดีจิงหากครับ
เราใช้มาสองปีแล้วน่ะอัลฟ่าอาร์บูตินอะ ชอบมาก หน้าขาวใส หน้าไม่บางด้วย โดนแดดก็ไม่ทำ แต่ใช้กันแดดด้วยนะ เออแล้วที่บอก หน้าคงความขาวได้ระดับนึงแล้วจะไม่สามารถขาวได้ ตามหลักมันก็ถูกแล้วนิ มันเปงไปไม่ได้หรกน่ะที่ว่าหน้าเราจะขาวเรื่อยๆๆจนไม่สามารถขาวได้แล้ว เพราะว่าเราขาวสุดได้แค่นี้อะ ลองเทียบกับผิวในร่มผ้าเราดิ จิงไหมอะ
ส่วนตัวเรา ใช้ก็ขาวสุดได้แค่นี้อะ เพราะขาวกว่าตัวมากมายแล้วอะ และหน้าไม่บางเลยอะ
ใช้ครีมมาเยอะมากแต่ ถ้าจะเน้นความขาวต้องตัวนี้จิงๆ ยอมรับเค้าเลยอะ เราทาเพียวๆเลยนะขวดนึงเราใช้ได้เกือบสองเดือนนะ คือเราทาแค่ช่วงกลางคืน แต่ช่วงแรกทาเช้าเยน โหหน้าขาวใสเร็วมาก ชอบสุด แต่ถ้าใช้แล้วก็อย่าลืมหาครีมบำรุงอื่นๆด้วยละ อัลฟ่าอารบูตินเค้าเน้น ขาว ลดการสร้างเมลานิน อะไม่ได้เน้นบำรุงจ้า หาซื้อได้ตามเวบทั่วไป แต่เราซ์้ออจากเวบค็อกเทลสมุนไพรอะ มีสารต่างๆมากมายเลือกไม่ถูก55+
ผมเคยใช้ครับ ดีมากครับ ตอนนี้เพื่อน ๆ ทักใหญ่เลย ลองใช้กันดูนะครับ มีคนมายืนยันมากขนาดนี้แล้ว !!!!
เพื่อน ๆ ใช้อาบติน ยี่ห้อไหนกันแนะหน่อยค่ะอย่ากรู้มากเลยช่วยตอบหน่อย
แล้วแบบผงถ้าใช้เพียว ๆ ใช้ยังไงอ่ะ ผสมน้ำเหรอ หรือครีม แล้วมันจะเพียวยังไง
ใครรู้ช่วยบอกหน่อยคราฟ สั่งซื้อมาแล้วคราฟ
แล้ว Kombuchka นี่คือยี่ห้อหรอคะ มีตัวไหนแนะนำบ้างคะ แร้ววิตามินบี 3 อ่ะคะ หาซื้อได้ที่ไหนเอ่ย
ขายอัลบูตินสดค่ะ นำเข้าจากนิวซีแลนด์มีอย.ค่ะรับประกัน 0806074843
อ้อ ลืมบอกไปว่าต้องเป็น Alpha Arbutin เท่านั้นนะ และเกรด สวิสแท้เท่านั้น ถ้าเกรด จีนแดงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เค้าบอกงั้น เพราะของสวิสมันกิดลละ เกือบแสน แต่ของจีนแค่ สองหมื่นกว่า ต่างกันที่คุณภาพด้วยนะเราว่า แล้วก็ถ้าเป็น เบต้า อาบูตินนี่อย่าไปใช้เลยนะเสียเงินเสียเวลา เพราะมันช้ามาก สู้อัลฟ่าไม่ได้จ้ะเร็วกว่าเสถียรกว่า ผู้เชี่ยวชาญว่างั้น
มายืนยันอีกคนค่ะ ผงอาบูตินที่ใช้น่ะ อัลฟ่า อาบูตินค่ะ นอกจากจะทำให้ผิวเรียบ รูขุมขนเล็ก ผิวหน้าดูละเอียดขึ้น ผิวเรายังไม่ขาวเว่อร์ แต่ก็ดูผ่องค่ะ
ที่สำคัญคือ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ไวมาก ปกติแล้ว ผิวหน้าเราจะเป็นรอยสิว รอยยุงกัด...นานมากเลย กว่าจะหาย หลายเดือนเลยค่ะ ที่ต้องคอยแต้มปกปิด แต่พอมาใช้ผงอัลฟ่า อาบูตินนะ แค่อาทิตย์เดียว รอยจุดดำๆ มันก็จางไปเรื่อยๆ จนหาย... เค้าห้ามผสมผงกับครีม หรือโลชั่นที่มีกรดวิตามินซีนะคะ เค้าบอกว่า จะไปลดประสิทธิภาพอาบูตินค่ะ เราเลยใช้ผสมน้ำแร่ ก็น้ำดื่มแร่ขวดไม่กี่สิบบาทนี่ล่ะ ซื้อจากซุปเปอร์อ่ะ แล้วแบ่งใส่ขวดสเปร์ยเล็กๆ ผสมผงอาบูติน ใช้ผงสักแค่หัวไม้ขีดพอ พอทาหน้า...หน้าแห้งแล้ว สักพัก เราค่อยลงครีมทาหน้า เน้นพวกครีมลดริ้วรอยวิตามินอี

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again