ทำไง ให้หน้าหาย จากรอยแดง (สิว)

หน้า ขาว และ เห็น  รอย แดง  จาก สิว

ทำไง  บ้าง ค่ะ ถึง จะ หาย

เวลา แต่ง หน้า ไม่ ค่อย  ชอบ ลงรองพื้น ค่ะ

ชอบ แต่ง เฉพาะ ตา (ดำ)

ขอคำ ปรึก ษา ด้วย ค่ะ
เราเคยเป็นสิว และ เป็นรอยแผลเป็นแบบรอยแดง แนะนำให้ใช C Booster และ When hope is not enough serum ของ Philosophy เพราะเราใช้หน้าดีขึ้นมาก เวลาแต่งหน้าเราจะไม่ใช้รองพื้น แต่เราจะใช้ Base เขียวของ Laneige อ่ะ ก็โอเคน่ะ ช่วยปกปิดรอยแดง แค่นี้ก้อโอเคแล้ว ต้องใช้เวลา
ถ้าอยากหายเร็วๆเราแนะนำไปยิง V-Beam ค่ะ  (เขียนถูกเปล่าไม่รู้)

เรามีรอยสิวเยอะๆทีไรก็ไปยิงค่ะ ช่วงหลังจากยิงสัก1-2วัน รอยจะแดงๆอยู่ แต่หลังจากนั้นจางลงเลยค่ะ 1อาทิตย์ห็นผลค่ะ ดีขึ้น

เป็นเหมือนกานค่ะ

หลังจากรักษาสิวแล้ว ปัญหามันอยู่ที่รอยแดง
กว่าจะหายมันใช้เวลาค่ะ

มิ้นท์ไม่อยากให้ไปยุ่งกับมันเลย เพราะรอยแดงเนี่ยเค้าเหมือนแผลค่ะ แต่แผลเราเช็ดกอฮอลล์ได้ หน้าไม่ได้ ยิ่งไปกระตุ้นยิ่งอักเสบ
ถ้าหน้าไม่มัน คุณหมอบอกให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

แต่ถ้้าหน้ามันให้ใช้สบู่อ่อนๆ เคมีน้อยๆ เพราะเคมีมันจะทำให้อักเสบค่ะ และเป็นอีก และลดการสัมผัส แคะ แกะ เกา บีบ ถู เขี่ย หรืออารายก็แล้วแต่ มันจะไม่เป็นรอยเวลาหาย

ไม่แต่งหน้า ไม่ทาแป้งสักสองเดือนจะเริ่มเห็นผลค่ะ

และถ้าหน้ามัน ลดของทอด หนังไก่ หมูติดมัน ทานผัก ดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยได้
เป็นกำลังใจค่ะ

เห็นด้วยกับความเห็นข้างบนอีกคนค่ะ ^^
ตอนนี้เราก็เป็นอยู่นะคะ พยายามรักษาเหมือนกันเนี่ย Y Y
ชีวิตตตตต สิวน้อยลงแต่รอยมันฝังจิง - -

ประสบปัญหาเดียวกันสุดๆเลย

จำได้ว่าเมื่อก่อนเราเคยใช้ของ ettusais อ่ะ ที่เป็นลบรอย ไวท์เทนนิ่งอะไรซักอย่าง
ตอนนั้นซื้อตอนมันเข้ามาแรกๆเลยอ่า หลายปีแล้วเหมือนกัน
มันได้ผลนะ(โดยส่วนตัว) ชอบๆ   

พอสิวมันหายไปพักนึง หน้าก็เนียน และตอนนี้มันก็กลับมาอีก (โฮกกกกก) รอยแดงงี้เพียบ
ขึ้นมาทีไร พอมันยุบ รอยแดงก็ทิ้งให้ดูต่างหน้าทุกที ทั้งที่ไม่เคยไปแกะ ไปบีบมันเลยนะ (เซ็งสุดๆ)

ตอนนี้ใช้ของ skinfood อยู่ เพิ่งเริ่มใช้เอง

มันต้องใช้เวลาอ่าเป็นกำลังใจให้ค่า (บอกตัวเองด้วย T^T)

ส่วนตัวเรา  ทำเอง  และไม่ได้จ่ายเงินเลย  มาร์คหน้ากับเกลือค่ะ  ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที  แล้วล้างออกกับน้ำเปล่า  1 อาทิตย์ ผ่านไป  รอยแดง  และสิว ๆ หายค่ะ  ลองดูน่ะค่ะ (เกลือที่ใช้ปรุงอาหารน่ะค่ะ)

เคยใช้เกลือเหมือนกันดีจริงๆด้วยค่ะ
ลืมไปเลยเหมือนกันนะเนี่ยว่าเคยใช้ของง่ายๆในครัวแบบนี้แล้วหาย จริงๆ
จริงหรอครับ

มาคร์กับเหลือ

ไม่ทราบว่าทำยังไงหรอครับ
เราใช้ Laneige Clear C Effector น่ะ ใช้ประมาณสองเดือนรอยแดงจางลงมาก ๆ
หนูก็ลองมาเยอะนะค่ะ แรกๆสิวก็เป็นรอยดำซึ่งหายยาก

แต่พอมาลองใช้พอนส์สีดำอันใหม่นะค่ะ รอยดำก็กลายเป็นรอยแดง

แล้วมันก็รักษาง่ายกว่ารอยดำ ก็ลองใวธีมาร์คหน้าด้วยเกลือของคุณ

violet อ่ะค่ะ เพิ่งลองเป็นครั้งแรก น่าจะดีค่ะ
ของดิฉันมันตลกดีคะ


แต่ก้อเห็นผล100%


ตอนแรกจากรอยแดงมาเป็นรอยดำ


จากรอยดำมาเป็นสิว


แต่ตอนหลังเห็นเพื่อนมาใช้คลีน แอนด์ เคลียร์


ก็เเลยใช้ตาม


วันรุ่งขึ้นก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ


ต้องใช้ครบเซท
ไปหาหมอ พวกวุฒิศักดิ์ นิติพล หรือถ้าเงินถึง ไปพวกยันฮี พวกโรงบาลใหญ่ๆ ยังไงก็หาย เงินเท่านั้นคั๊บ ที่ช่วยได้ สภาพหน้าคนเรามันไม่เหมือนกัน วิธีแต่ละวิธีก็แล้วแต่จะฟลุคเจอครับ สู้สู้นะทุกคน 555+
เคยปัยวุฒิศักดิ์เเล้วค่ะ
รักษาเปนคอร์ด3000กว่าค่ะแต่มั้ยหายเเถมสิวยิ่งเห่อขึ้นอิก
พอหมดคอร์ดนี้เค้าก้เเนะนำคอร์ดใหม่เต่เงินไม่ถึงหรอกค่ะ
ก้เลยหยุดใช้ยานี้เเล้วลองปัยหาหมอที่รักษาโรคผิวหนัง
รู้สึกว่าหน้าดีขึ้นค่ะค่าใช้จ่ายไม่เเพงมากด้วย
เเต่ตอนนี้ย้ายที่อยู่ใหม่มันไกลก้เลยมั้ยได้ปัยอิก
สิวเริ่มเห่อขึ้นอิกแร้ว อยากร้องไห้ เเงเเง
เปนรอยเเดงๆเเต่ไม่มีตุ่มสิว กลุ้มๆๆๆๆ
ต้องเเต่งหน้าทุกวันเรยเปนสิวอุดตันเเละอักเสบ

หวังว่าข้อความข้างล่างนี้คงเปนปประโยชน์กับเพื่อนๆได้บ้าง
เคยอ่านจากนิตสารหลายที่เค้าบอกว่าให้ใช้น้ำเเข็งใส่ในกะดาษทิชชูหรือผ้าสะอาดชุปตรงรอยเเดงสิวก่อนเเต่งหน้าช่วยได้ค่ะ
ใช้ผงวิเศษผสมกับน้ำมะนาวพอกหน้าก่อนนอนทุกคืนดูสิคะ ตอนแรกเราก็เป็นสิวหน้าเหียกมากมาย แถมพอท้องคราวนี้เห่อขึ้นมากันแบบไม่เกรงใจกันบ้างเล๊ย เรากลุ้มมากเพราะคนท้องกับยารักษาสิวเป็นอะไรที่ต้องระวังมากๆ อาจถึงขั้นทำให้ลูกพิการได้เลย เราจำเป็นต้องหยุดการรักษาสิวทุกอย่างทั้งทา ทั้งกิน ทุกประเภทที่คนทั่วไปเค้าทำได้ แต่หนูทำไม่ด๊ายฮือๆๆ ทรมานมาก เลยตัดสินใจเอาวะสูงสุดกลับสู่สามัญ เห็นคนโบราณเค้าแนะนำว่าดีจริงๆ (ก่อนหน้านี้ไม่เคยลองไงคิดว่าของถูกและดีมีด้วยเรอะ) พอลองพอกผ่านไป 3 อาทิตย์ โห สุดยอดคุ้มค่ากับความอดทนจริงๆ คือตอนพอกหน้าอะมันจะคันยิบๆแล้วสักพักจะหายคันสงสัยน้ำมะนาวมันกัดหน้ามั๊ง แต่ก่อนจะพอกถ้าใครที่มีสิวหัวหนองขอแนะนำพอล้างหน้าเสร็จ ใช้น้ำเกลือ (น้ำเกลือล้างแผลขวดละ 30 บาท) ซื้อที่ร้านขายยานะจ๊ะ เอามาเช็ดหน้าก่อนจากนั้นบีบ หรือใช้ที่กดสิวกดหัวหนองออกให้หมด จากนั้นเช็ดซ้ำด้วยน้ำเกลืออีกที และค่อยนำผงวิเศษผสมน้ำมะนาวมาพอกหน้าทิ้งไว้ทั้งคืน ทั้งสิวเม็ดเล็ก สิวผดผื่น สิวไม่มีหัว หายอ่ะหายจริงๆ แต่ต้องใช้ความอดทน และขยันพอกหน้านะ แต่เราว่าคุ้มเพราะได้ผลดีจริงๆ ลองทำดูนะเผื่อจะดีขึ้น ตอนนี้สิวเกือบหายหมดแล้วเหลือแต่รอยแดงๆ ก็ต้องรักษากันต่อไป
พวกผงวิเศษนี่เห็นด้วยอย่างยิ่งคับ(ถึงมันจะเอาไว้แปรงฟันก็เหอะ) ผมเคยใช้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ ได้ผลมากๆ
หอมแดงค่ะ หั่นเป็นแผ่นแล้ววางไว้ส่วนที่เป็นรอย เดี๋ยวก็ค่อยๆ จางลงเองค่ะ หรือไม่ก็ไป karmart แล้วไปซื้อเซรั่มลดรอยแดง ขวดสีเขียว ใช้ดีมากค่ะ
การเป็นสิวมันเป็นอะไรที่ทรมานมากๆเลยค่ะเพราะต้องใช้เวลา แต่ว่าเป็นแล้วก็ต้องทำใจ ทำใจให้สายไม่ต้องไปเครียดใครทักชัง่มัน เพราะเรื่องสิวเป็นเรื่องธรรมชาติที่คนผิวมัน หรือผิวแพ้ง่ายอาจเกิดขึ้นได้กัทุกคนค่ะ อย่างตัวของเราเองเพิ่งผ่านเรื่องราวการเป็นสิว สิวอักเสบ ผดพื่นคัน สิวอุดตัน ดูแลยากมากมาเริ่มการรักษากันด้วยการไปพบแพทย์ที่คลีนิคก่อนทั้งกินยาแก้อักเสบ แก้แพ้คัน ยาทาละลายสิว สารพัดก็ยังไม่หายยิ่งหนักขึ้น แล้วก็มีคนแนะนำให้ใช้ผงลวิเศษ โอ้พระเจ้า มันคือเรื่องจริงค่ะ แต่มันก็มีรอยแดงหลงเหลืออยู่ สุดท้าย ก็ต้องเปลี่ยนการใช้ทุกอย่างเพราะรู้จักกัคุณหมอท่านหนึ่งเป็นหมอทางด้านผิวหนังโดยตรงหายาหาครีมให้และแล้ว ก็หมดเงินกับตัวปํญหาเยอะมากค่ะเป็นหมื่น ตัวยา ครีม โฟมล้างหน้า ราคาเป็นหลักพัน ตอนแรกก็ไมกล้าใช้ กลัวไปเลยไม่กล้าใช้อะไรอีกแล้ว แต่พอเจอคุณหมอ ทักว่าไปทำอะไรมา เราก็อธิบายไม่ถูกเลย จนหมอตรวจสภาพผิวให้ว่าเราเป็นคนผิวประเภทไหน แพ้คืออืม เยอะค่ะ แต่ก็มีคนที่เป็นเยอะกว่าเราอีกที่คนหมอเอารูปให้ดู แล้วคุณหมอก็แนะนำการใช้ให้ใหม่หมด ทั้งเซ็ทเพื่อแลกการกลับมาของหน้าสวยๆของเราต้องทำ แล้วยิ่งงานที่เราทำคือต้องแต่งหน้าทุกวัน เศร้าเลย ตอนนี้ใช้ ของAMWAY ARTISTRY หลายตัวเลย ก็โอเคค่ะ เพื่อผิวหน้าเราถึงไหนถึงกัน พอสิวหายก็ต้องมาดูเรื่องของรอยดำรอยแดง เราก็ไปทำเลเซอร์ที่ลากราซคลีนิกค่ะเป็นเลเซอร์ที่รักษาเรื่องของรอยแดงรรอยดำจากสิวโดยตรงเลย มีทั้งทำให้หลุมสิวหายครั้งเดียวเห็นผลเลยค่ะ ตอนนี้เราก็กลัมาหน้าสวยเหมือนเดิมแล้ว แล้วก็หันมาศึกษาเกี่ยวกัเรื่องของความสวยความงามมากขึ้นไม่ใช้อะไรรตามกระแสอีกต่อไปแล้ว เพราะสาเหตุที่เราเป็นสิวคือการซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เพื่อนว่าดีก็ซื้อตาม ใช้ตาม ก็เลยแพ้เพราะผิวหน้าคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ต้องดูแลตามสภาพผิว ก็ต้องสู้กันต่อไปค่ะ ใจเย็นๆอย่าไปยุ่งกับเขามากแล้วก็พักผ่อนและดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ
ผงวิเศษร่มชูชีพ 10บาทเองค่ะ 1ซอง ผสมกับไข่แดง(เน้นนะคะ เฉพาะไข่แดง ผงวิเศษจะไม่ละลายในไข่ขาว)1ไข่แดง คนให้เข้ากันแล้วทาให้ที่วใบหน้า เอากระดาษทิชชูแปะลงบริเวณที่ทา ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วแกะออก จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดค่ะ อ๋อ ใช้น้ำแข็งลูบให้ทั่วใบหน้า จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงด้วยนะคะ^^ ขอให้สิวหายค่ะ
Aura white 1เซท ประกอบด้วย ครีมกลางคืน Aura whiteแอปเปิ้ลเขียวฝาเงิน และครีมกลางวัน Aura white ส้มฝาทอง(ครีมกลางวันมีกันแดด) ช่วยให้หน้าขาวใส ไร้ริ้วรอย สวยใส อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมลดริ้วรอย
กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ พร้อมปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ลดฝ้าและรอยแผลเป็นอย่างเห็นได้ชัด อุดมไปด้วย วิตามิน B3 B5 เข้มข้น
สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผิวกระจ่างใส แม้ในผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ พิศูจน์ภายใน 2อาทิตย์ 
ในเวลาอันรวดเร็ว เห็นผล100เปอร์เซ็นคะ 

และใช้เซทยังมีสบู่คลอลาเจนโกล 
สบุ่เนื้อฟองละเอียด สำหรับผิวที่บอบบาง สารสกัดจากทองคำและน้ำผึ้ง ช่วงบำรุงผิวพรรณ ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ปรับสภาพผิวให้ขาวเนียนใส ไร้ริ้วรอย
✨ตัวเสริม
Aura white ช่วยให้หน้าขาวใส ไร้ริ้วรอย สวยใส อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมลดริ้วรอย
กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ พร้อมปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดด ลดฝ้าและรอยแผลเป็นอย่างเห็นได้ชัด อุดมไปด้วย วิตามิน B3 B5 เข้มข้น
สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผิวกระจ่างใส แม้ในผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ พิศูจน์ภายใน 2อาทิตย์ 
ในเวลาอันรวดเร็ว เห็นผล100เปอร์เซ็นคะ 

และใช้เซทยังมีสบู่คลอลาเจนโกล 
สบุ่เนื้อฟองละเอียด สำหรับผิวที่บอบบาง สารสกัดจากทองคำและน้ำผึ้ง ช่วงบำรุงผิวพรรณ ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ปรับสภาพผิวให้ขาวเนียนใส ไร้ริ้วรอย
✨ตัวเสริม
ลองใช้หอมแดงสิต่ะลดรอยแดงจากสิววได้แต่ต้องใช้เวลานานหน่อยนะค่ะแต่เห็นผลค่ะ
ใช้สบู่เบนเนตล้างหน้าได้ประมาณสองเดือนแล้วค่ะมีคทักว่าหน้าใสขึ้นแต่ไม่รู้ว่ามีผลข้างเคียงรึป่าวมันอาจจะกัดหน้าเพราะรู้สึกผิวมีรอยแดงช้ำๆใต้คางนิดหนึ่งอ่ะ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again