ทำตัวให้มีค่า ต้องทำไงหรอคะ

คือว่าๆๆๆๆๆ

กำลังคบกับคน ๆ หนึ่งอยู่ค่ะ

แล้วเขาเปลี่ยนไปมากจากที่คบแรกๆๆมากเลยค่ะ

แล้วไปปรึกษคน ๆ หนึ่งเขาบอกว่า

การที่ให้คนมารักต้องทำตัวให้มีค่าค่ะ


ต้องทำยังไงหรอค่ะ....

รักตัวเองค่ะ

ไม่มีใครมารักคนที่ไม่รักตัวเองหรอกนะค่ะ

เราว่าผู้หญิงที่พึ่งตัวเอง รักตัวเอง รู้จักเลือกสิ่งดีๆให้ตัวเอง ไม่ต้องคอยง้อผู้ชาย นั้นแหละค่ะ คือการทำตัวเองให้มีค่า
น่านนน จิตเข้าสุ่ภาวะ สีเทา

ผุ้ชายไปตามเค้ามากๆ ก็ไม่ดี ตามใจเค้ามากไปก็ไม่ดี

อย่าทำตัวเป็นของตาย อย่าทำตัวให้เค้าคิดว่า เราจะหนีไปไหนไม่ได้ ไปจากเค้าไม่ได้ (แต่อย่าประชดด้วยการมีคนอื่น)

อยู่ใกล้กันเกินไปก้อไม่ดี ห่างไปก็ไม่ดี

ทุกคนมีค่าอยู่ในตัวเอง ทำตัวเป็นตัวเอง

ทำให้เค้าชอบเราในแบบที่เป็นเรา อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขก็okแล้ว

ถ้าเค้าทำให้เราเป็นทุกข์ คิดมาก หรือเสียน้ำตา ก็หาใหม่ดีก่า

คิดเหมือนกันว่าทำตัวให้เรามีค่า คือรักตัวเอง
ไม่ทำตัวเป็นของตายอะค่ะ เราต้องรู้สึกภูมิใจในตัวเอง
ทำตัวให้เป็นประโยชน์แก่สังคมด้วยว่าไปโน่น

เปลี่ยนไปจากแรกๆมากๆ นี่คือ หมดโปรรึเปล่าคะ

ต้องดูนิสัยของผู้ชายด้วยนะ


ถ้าเค้าไม่ดี ให้เราทำตัวดีมีค่ายังไง


เค้าก็เหมือนเดิมแหล่ะ
รักตัวเองให้มากๆ ค่ะ อย่าทำตัวเองให้เป็นของตายของผู้ชายค่ะ ต้องเห็นคุณค่าของตัวเองมากๆ นะคะ อยากจะบอกว่าในโลกนี้ไม่มีใครรักเรามากกว่าคุณพ่อคุณแม่ของเรานะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
อืมใช่

ขึ้นอยู่กับนิสัยผู้ชาย

เค้าบอกว่าเราดีที่สุด คิดว่าคงไม่มีดีกว่านี้เข้ามาแล้ว

แต่ดันไม่ชอบคนดี ทำตัวใหเราเสียใจ

จนตอนนี้ ไม่อยากจะอยู่แล้ว

อารมณ์เรา เด๋วดีใจจนสูงสุด แต่อีกแป๊บนึงก้อโดนกระชากลงมาให้รู้สึกแย่สุดๆ

แบบนี้ ตัดสินใจแล้วว่าเลิกเป็นเลิก

คนเรามีค่าอยู่ในตัวเอง
อย่าไปรักเขามาก จนถูกเขาทำเหมือนเราเป็นคนไร้ค่าแบบนี้

โดนมากับตัวเอง เซ็งเป็ดค่ะ

คงอย่างที่หลายคนบอก...เขาคงเห็นว่าเป็นของตาย

แต่ต่อไป ชั้นจะมีชีวิตใหม่ให้ได้
เธอนั่นหล่ะ...จะเป็นคนที่รู้สึกเหมือนตายทั้งเป็น

โฮ๊ะๆๆๆๆๆ

แอบเก็บกดเข้าขั้น
อันนี้เราก็ฟังๆมาจากเพื่อนๆผู้ชายอะนะคะ คือเวลาผู้ชายจีบสาวอะ ถ้ารู้สึกว่าจีบติดง่ายเกินไปมันก้น่าเบื่ออะ เหมือนกับว่าได้มาง่ายๆอะ พอผู้หญิงเปิดเผยมากๆเข้าว่าชั้นก้ชอบเธอนะ ทำท่าปลื้มตอบกลับมากๆ โทรหาผู้ชายบ่อยๆ อะไรทำนองนั้นอะ ผู้ชายเค้าก้จะเริ่มแบบ เห็นเป็นของตายมั้งคะ มันดูไม่มีอะไรน่าสนใจแล้วเหมือนกับฝ่ายหญิงเผยไต๋ให้ดูหมดแล้วอะค่ะ แล้วยิ่งคบกันแล้วโทรมาตามจิกตลอด 24 ชั่วโมงนี่เพื่อนๆเรายิ่งไม่ชอบมากๆเลยค่ะ
เราว่าทำตัวให้มีค่าแบบไม่ต้องไปรักหมดใจทุ่มให้เกินร้อย แต่เห็นความสำคัญของตัวเองมาก่อนมันก้ดีกับตัวเรามากกว่าไปตามผู้ชายมากๆนะคะ เอาแบบไม่ต้องง้อชั้นก้อยู่ของชั้นได้อะ อิอิ สู้ๆค่ะ
รักตัวเองค่ะ ไม่ใช่ว่าชีวิตนี้ไม่มีเธอชั้นอยู่ไม่ได้
ประมาณนั้น


รักตัวเองให้มากๆคะ ทำตัวฉลาด และโง่บ้างเมื่อเวลาที่เหมาะสม

ไม่ต้องไปตามผู้ชาย ไม่โทร ไม่จิก ปล่อยมันไป

ให้เวลา ลั้นลากับตัวเอง ผู้ชายก็จะเข้าหาเองคะ

เหมือนยิ่งตามก็ยิ่งหนี ยิ่งเราหนี ก็จะยิ่งตาม ประมาณนั้น

ผู้หญิงมีความรักชอบลืมรักตัวเองค่ะ

เพราะจะใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเอง

เลยไม่สนใจว่าตัวเองจะรู้สึกยังไง

ต้องทำกลับกันค่ะ

มานั่งดูแลตัวเองดีกว่า  สบายใจสุดๆ
มาให้กำลังใจอีกคนนะคะ

กำลังเป็นแบบนี้เหมือนกัน
มาดู มาให้กำลังใจ และมาหาวิธีปลอบตัวเองเหมือนกันค่ะ

เข้าใจจริงๆค่ะ ว่ามันทำยาก

สู้ๆนะคะ เราก็จะสู้เหมือนกัน
แต่เราใจอ่อนมากๆ ไม่ดีเลยจริงๆ
ใช่ค่ะ นิสัยผู้ชายแรก ๆ คบกันก็ยอมเราทุกอย่างทำทุกอย่างเพื่อนเรา ปรับตัวเข้าหาเรา ทำให้เราเชื่ใจเขา และในที่สุดก็รักเขา แต่พอระยะเวลานานเข้า ถ้าหากเขาได้เจอผู้หญิงคนใหม่ที่ดีกว่า น่าสนใจกว่า และเขาคิดว่าผู้หญิงคนนั้นน่าจะมาแทนที่เราได้ เขาก็จะไป โดยโยนความผิดให้กับเรา หาข้อเสียของเราต่าง ๆ นาๆ มาพรรณนาเพื่อหาเหตุผลที่จะไป เหตุผลที่เขาเปลี่ยน เข้าใจแล้วใช่ไหมค่ะ นิสัยผู้ชาย
ทำตัวเองให้มีค่า เข็มแข้ง สามารถอยุ่โดยที่ไม่มีเค้าได้ ภูมิใจด้วย อิๆๆ
รักตัวเองให้มาก ผู้ชายไว้ใจไม่ได้หรอก เผลอก้ไปมีคนอื่น เราเสียใจมามากจนไม่อยากรักใครอีกแล้ว จงเรียนรู้ที่จะอยู่กับความเหงาเถอะ วันนี้เราก็เห็นแฟนเราแชทกับคนอื่นแต่ไม่ยอมพูดกับเรา ทั้ง ๆ ที่ เมื่อเช้าก็ส่งอีเมลให้เราและบอกว่าเราสวยที่สุด ดีที่สุดและจะแต่งงานกับเรา เราจะทำยังไงดี เราไม่อยากให้เขาโกหกเราเลย เรารักเขามากจริง ๆ แต่ก้เตรียมใจไว้เผื่ออกหักแล้วหละ
รักตัวเองให้มาก ผู้ชายไว้ใจไม่ได้หรอก เผลอก้ไปมีคนอื่น เราเสียใจมามากจนไม่อยากรักใครอีกแล้ว จงเรียนรู้ที่จะอยู่กับความเหงาเถอะ วันนี้เราก็เห็นแฟนเราแชทกับคนอื่นแต่ไม่ยอมพูดกับเรา ทั้ง ๆ ที่ เมื่อเช้าก็ส่งอีเมลให้เราและบอกว่าเราสวยที่สุด ดีที่สุดและจะแต่งงานกับเรา เราจะทำยังไงดี เราไม่อยากให้เขาโกหกเราเลย เรารักเขามากจริง ๆ แต่ก้เตรียมใจไว้เผื่ออกหักแล้วหละ
รักตัวเองพร้อมกับคนในครอบครัวของเรายิ่งเราดูแลดีเท่าไรเราก็จะเป็นผู้หญิงที่ดีและมีค่าเท่านั้นอย่าไปใส่ใจกับมันมากผู้ชายพวกนี้มันชอบลืมตัวคิดว่าเรารักแล้วจะทำยังไงกับเราก็ได้เวลามีปัญหาก็ให้นึกถึงคนรอบข้างที่เค้ารักเราเสมอแล้วก็จะรู้สึกดีไปเอง
เห็นด้วยที่ว่าอย่าทำตัวเป็นของตาย......ต้องรักและใส่ใจตัวเองมากๆ ..รักเขาลดลงครึ่งหนึ่ง....ทำตัวเหมือนเพื่อน...ไม่ต้องหึงหวง...ไม่มีประโยชน์...(มีแต่เสียเปรียบ..และคุณค่าลดลง)...เราวิ่งหนี เขายิ่งวิ่งตาม...ถ้าเราตาม เขาจะยิ่งหนี แต่งตัวให้สวย เน้นเซ็กซี่เล็กๆ คุยเล่นกับคนอื่นบ้าง ไม่มีใครเป็นเจ้าของใคร...เราก็ไม่ใช่เจ้าของตัวของเรา...พอตายไปก็คืนดิน...คืนธรรมชาติไปหมด อยู่กับปัจจุบัน และอยู่กับตัวเองให้มีความสุข...เพราะทำแบบนี้แหละ...เขาจะแทบคลั่ง...เจอมาแล้ว
ไม่ต้องไปสนใจมัน ปล่อยมันไปตายซะ ผู้ชายก็เหี้ยอย่างนี้แหละ พอเห็นว่าเพศตัวเองมีน้อย ก็เห็นแต่ได้ เอาเปรียบผู้หญิง มันไม่สมควรได้ความรักจากเรา จบ ดูแลตัวเอง ตั้งใจเรียน อย่าปล่อยใจล่องลอยไปกับมัน ต้องเด็ดขาด อย่าอ่อน ไหว นึกถึงหน้าพ่อแม่ไว้ ,,ให้มันรู้กันไปว่าขาดมันไปเราจะดิ้นตายเชียวหรอ ??
รักแบบพอดีๆเว้นวรรคให้พอหายใจไม่ใช่ห่างเหิน ใส่ใจไม่ใช่เอาใจ
จริงค่ะ ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ ไม่ตามตื๊อ มันจามาหาเราเองค่ะ
ยิ่งตามมันยิ่งวิ่งหนีเรา เรานิ่งๆเข้าไว้ มันจางงและคิดว่าเรามีคนอื่นไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกมันค่ะว่าเราคบใครให้มันตามหาเอง
เราคบกับแฟนมา 11 ปี เราจับได้ว่าเค้ามีผู้หญิงอื่นหลังจากคบกันเข้าปีที่ 8 ผู้หญิงทุกคนของเขายอมรับที่เค้ามีเราได้ เพราะเค้าบอกกับทุกคนว่าอยากเลิกกับเราแต่เราไม่ยอมเลิก แต่เวลาเค้าบอกกับเราว่าถ้าไม่รักคงไม่คบมาเป็นสิบ ๆ ปี เค้าดูแลเราดีทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ตอนนี้เค้าคบผู้หญิงอื่นอีก 2 คน (เท่าที่รู้) เราเคยไปเจอผู้หญิงอื่นที่บ้านเค้าถึง 2 ครั้ง (ไม่ซ้ำหน้า) คนแรกเค้าเลิกวันที่เราพบ ส่วนอีกคนเค้ายังติดต่ออยู่แต่บอกให้เราเข้าใจว่าติดต่อเพื่อธุรกิจ เค้าบอกว่าไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนมาระรานเรา และเค้าก็จะให้เกียรติเราทุกอย่าง ตกลงเราต้องยอมรับสภาพแบบนี้เหรอ ทั้งที่เรารับไม่ได้ และเราก็ยังคงตัดใจจากเค้าไม่ได้ เราวัดสิ่งที่เค้าทำดีกับเราเสมอต้นเสมอปลาย กับความเจ้าชู้ของเค้าไม่ได้ เราควรทำยังไง...ทุกข์มากจริง ๆ
มันทำยากแต่ไม่ใช่ทำไม่ได้ มีค่าก็คือ รักตัวเอง ไม่ใช่ศักดิ์แต่รัก ดูแลตัวเองด้วย ถ้ารักมันไม่รุ่งก็มุ่งหน้าเรียนมุ่งหน้าทำงานไปโน่น หางานอดิเรกทำ
หาอะไรเรียน จะไปมัวใส่ใจเค้าไปเพื่อ ปล.ที่เราบอกแบบนี้เพราะว่าเราลองรอ ลองทำดี ลองโง่ มามาก ยอมเสียศักดิ์ศรีมาเยอะ มันไม่ได้อะไรหรอกค่ะนอกจากคำว่า เสียใจ ไม่มีแฟนก้อไม่ตายหรอก อีกอย่างคุณต้องหาอะไรที่คุณรักทำ
หาสิ่งที่คุณคลั่งไคล้แทนที่เค้าและใส่ใจมันเต็มที่ งงหรอ ความฝันคุณไง ไม่อยากทำงานดี ๆ เก่ง ๆ สวย ๆ หรอ นั่นแหละเป้าหมาย ถ้ารู้สึกว่าลืมเขาไม่ได้ก็คิดซะว่าถอยมาตั้งหลัก อีก 2 -3 ปี อาจจะเจอกันก้อได้ แล้วตอนนั้นถ้าหากเราเดินตามความฝันเราได้ คนที่จะเป็นฝ่ายง้อ ตามตื๊อคือใคร คิดดูดี ๆ อย่าทำตัวให้เสื่อม การมีคนใหม่ การเที่ยวเตร่ ไม่ได้ทำให้คุณดูดีขึ้นมาสักนิด
ใช่รักตัวเอง แต่ในขณะที่กำลังใจมันหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ แล้วจะเอากำลังใจจากไหนลุกขึ้นมาสู้ล่ะ เราลองทำดี ลองไม่สนใจ นิ่ง เฉย ทำเป็นโง่ เขาก็ไม่ได้มองเห็นมันเลย ผู้ชายเจ้าชู้เขาไม่ทิ้งมีแต่จะหาเพิ่ม เก็บเอาความเจ็บปวดตรงนั้นกลับมาคิดทบทวน อยู่ต่อไปเราก็ต้องเป็นฝ่ายที่ต้องอดทนและก็ต้องยอมเรื่อยไป แล้วใครจะยอมได้ตลอด เข้าใจทุกคนว่ามันทำยากมากๆๆๆๆๆ เพราะขณะที่เรากำลังเป็นกำลังใจให้คนอื่น ตัวเราเอง..
ก็กำลังแย่อยู่เหมือนกัน สู้ๆนะคะ
มันยากมากๆกับการเลือกที่ว่าจะเลิกให้ขาดหรือจะรอรักเขาคืนมา มันเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบแน่นอนเลยบทจะเข้มแข็งก็ได้ไม่นาน บทจะอ่อนแอ่ก็เหมือนใจจะขาดให้ได้เลย มันทรมานที่สุดเชื่อว่าทุกคนก็ต้องเคยเป็นมา ณ ตอนนี้เราก็บอกได้คำเดี่ยวว่ารักเขามากรอเขาอยู่เสมอไม่มีข้อแม้นอะไรเลย ไม่มีรู้ว่าเมื่อไรจะสิ้นสุดสักที่ว่าไหม เพื่อนๆ
มันเป็นมาได้2เดือนครึ่งแล้ว ที่เราต้องแยกกันอยู่อย่างนี้สำหรับเขามันไม่นานเลย แต่สำหรับเราสิมันช่างดูเนิ่นนานมากๆ จนไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เขาทำให้ผู้หญิงคนนั้นเรียกว่าอะไรแล้ว(คำพูดมันไม่ตรงกับการกระทำเลย)ไอ้ตรงนี้ที่เราเจ็บปวดที่สุด และหมดแรงที่จะพยายามต่อไปอีก แต่จะให้ตัดใจเลยก็ทำไม่ได้(เรานี้มันอ่อนแอ่มากๆเลยเนาะ)มีแต่คำถามเกิดขึ้นมากมายว่าคำที่ว่ารักเราอยู่นี้มันจริงหรือโกหกกันแน่

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again