จัดระเบียบคิ้วใหม่กับ Era Belle

จากกระแสการแต่งรูปคิ้วที่ดูว่าจะฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ สาวๆ หลายคนก็คงเคยได้ลองใช้บริการกันคิ้ว แวกซ์คิ้ว หรือแม้แต่สักคิ้วกันมาบ้างพอควรแล้วนะคะ ทีแรกหนูทดลองของทีมงานจีบันก็คิดว่าจะไปลองกันคิ้วดูสักที แต่ศึกษาไปมาก็มาลงตัวที่การสักคิ้วกึ่งถาวรนี่แทน เพราะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้เยอะทีเดียว
 
สักคิ้วกึ่งถาวรคืออะไร
 
การสักคิ้วกึ่งถาวรก็คือการใช้สีสังเคราะห์เติมลงไปในผิวบริเวณผิวหนังชั้นบนเพื่อให้สีนั้นติดอยู่บนชั้นผิวหนัง โดยที่การสักคิ้วในแบบกึ่งถาวรนั้นเมื่อเวลาผ่านไป สีที่สักจะซีดจางลงไปเรื่อยๆ จนหายไปในที่สุด ส่วนการสักคิ้วถาวรนั้นจะมีการเติมสีลงไปที่ผิวชั้นกลางเพื่อให้สีนั้นติดที่ผิวหนังอย่างถาวร เมื่อเวลาผ่านไปสีที่เติมอาจจะเพี้ยนได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพและประเภทของสีที่นำมาใช้ แต่สีนั้นจะไม่มีการซีดจาง
 
การสักคิ้วกึ่งถาวรที่ได้มีโอกาสแวะไปทำคราวนี้ก็คือที่ร้าน Era Belle ณ Esplanade ชั้น M ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์และทางเลือกใหม่ให้กับสาวๆ ที่เบื่อการเขียนคิ้ว และตกแต่งคิ้วทุกๆ วันนะคะ :)
 
 
ขั้นตอนในการทำ
 
น้องพนักงานจะคุยกับเจ้าตัวก่อนว่าชอบคิ้วลักษณะไหน (แต่ก็มีแบบมาตรฐานให้เลือกด้วยเพื่อความเข้าใจตรงกัน) มีความกังวลเรื่องอะไรเป็นพิเศษไม๊ แล้วก็จะเอาดินสอมาร่างแบบคร่าวๆของคิ้วลงบนผิวจริงให้ดูก่อนที่จะตัดสินใจลงมือทำ ถ้าโอเคกับรูปคิ้วที่วาดแล้วพนักงานก็จะค่อยๆ เล็มคิ้วที่ยาวเกินไปออก จึงค่อยเริ่มกระบวนการสักคิ้วซึ่งจะใช้สี **ในสเตปการสักคิ้วนั้น จะมีการทายาชาลงไปบนผิว 15 นาทีก่อนเริ่มการสัก
 
การดูแลหลังทำคิ้ว
 
คำแนะนำวันแรกหลังการทำคิ้วคือ ไม่ควรจะให้คิ้วโดนน้ำเด็ดขาด เหตุผลที่ห้ามโดนน้ำนั้นเพื่อป้องกันการอักเสบจากการสัมผัสน้ำ และทางร้านจะให้ครีมบำรุงมาทา 1 ขวด ซึ่งควรจะต้องทาครีมนี้บางๆ ลงบนคิ้วทุกๆ 3-5 ชั่วโมง ในช่วง 5 วันแรก เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหนังบริเวณที่สัก พอผ่านไปสัก 3 วันผิวหนังบริเวณคิ้วก็จะเริ่มลอก ห้ามแกะ เกา ดึง ทึ้งผิวบริเวณนั้นเด็ดขาด หลังจากผ่านไป 5 วัน คิ้วที่ทำมาก็จะมีสีพอดี ไม่เข้ม และไม่อ่อนจนเกินไป

ระยะเวลาความทนของสี
 
ทางร้านบอกว่าลูกค้าบางคนก็เติมสีหลังจากทำครั้งแรกไปแล้ว 1 เดือน ลูกค้าบางคน 2-3 เดือนจึงค่อยมาเติม เพราะสีซีดช้า ขึ้นอยู่กับการดูแล และสภาพผิวของแต่ละคน
 
Review เวอร์ชั่น oHLa
 
ปกติเป็นคนที่เขียนคิ้วได้ง่อยมาก แต่งส่วนอื่นบนหน้าได้พอถูไถ แต่คิ้วนี่ไม่ว่ายังไงก็อัพ skill level ไม่ได้ซะที ช่วงที่ผ่านมาก็จดๆ จ้องๆ ระหว่าง Anastasia กับ Era Belle นี่ล่ะ แต่หลังจากลองขอ brochures ของทั้งสองที่มาดู บวกกับหาข้อมูลจากเพื่อนๆบนเนตก็เลยตัดสินใจไปลองทำที่ Era Belle เพราะฝั่ง Anastasia จะเป็นการแวกซ์คิ้วเพื่อให้ได้รูปมากกว่า ยังไงก็ต้องเขียนทุกวันอยู่ดี
 
ใช้เวลาทั้งหมดร่วม 1 ชั่วโมงครึ่ง เริ่มตั้งแต่ลองวาดรูปคิ้วใหม่ที่จะทำ กันคิ้วส่วนเกินออก แล้วก็ตามด้วย step ลงสี อย่าง step ลงสีนี่ต้องลงไปทั้งหมด 4 รอบกว่าสีจะติดแรกๆ ก็กลัวเจ็บ กลัวโน่นกลัวนี่ไปหมด เพราะน้องพนักงานเค้าก็จะอธิบายขั้นตอนการทำว่าจะต้องทายาเปิดผิว+ยาชาก่อน บลาๆๆๆๆ ฟังไปเกร็งไป นี่ชั้นคิดถูกรึเปล่าเนี่ยที่มาทำ พอทายาชาไปซัก 15 นาที น้องเค้าก็เริ่มลงมือจิ้มสีลงบนผิว โดยเริ่มจากหางคิ้วก่อน เพราะต้องเป็นส่วนที่มีสีเข้มที่สุด ช่วงแรกยาชายังไม่ออกฤทธิ์เต็มที่ ก็รู้สึกจี๊ดๆอยู่เหมือนกัน แต่พอผ่านไปซักพักก็เริ่มไม่เจ็บแล้วแถมเคลิ้มๆว่าจะหลับคาเก้าอี้ซะด้วยซ้ำ รู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีคิ้วก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว พอดูในกระจก แว่บแรก รู้สึกเหวอๆ เพราะคิ้วเดิมที่มีหนาๆ ก็บางเรียวมากขึ้น แต่ในใจก็แอบคิดว่าสีมันดูเข้มๆไปนิดนึง
 

ช่วงจังหวะที่เรากำลังสำรวจคิ้วอยู่ น้องเค้าก็คงกดดันน่าดู เพราะข้าพเจ้าเล่นนิ่งเงียบไปเลย ตอนหลังก็เลยมานั่งส่องตรงกระจกบานใหญที่เคาน์เตอร์ ส่องไป ส่องมา เอ๊ะ ก็สวยดีเหมือนกันแฮะ ซักพักน้องเค้าก็ถามๆ แล้วก็บอกว่า สีที่เห็นมันจะค่อยๆจางลงไปเรื่อยๆตามสภาพผิวของแต่ละคน ถ้าผิวมันก็จะจางเร็วกว่าคนอื่น โดยปกติลูกค้าจะมาเติมสีหลังจากเดือนที่ 3 ไปแล้ว บางคนก็มาเติมสีแค่ 2 ครั้งในรอบ 1 ปี บางคนก็เติมแค่ครั้งเดียว
 
ตอนนี้ทำคิ้วมาเกิน 2 เดือนแล้ว สีจางลงไปบ้างแต่ถ้าไม่แต่งหน้าจัดๆก็แทบไม่ต้องเติมดินสอเลย ก็เลยยังไม่ได้แวะเข้าไปเติมสีเพิ่มอีก ส่วนขนคิ้วที่ยาวขึ้นก็ต้องใช้วิธีเอากรรไกรมาเล็มๆ เคยแวะเข้าไปให้น้องที่ร้านเค้าเล็มๆให้เหมือนกัน ก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 
 
ตอกย้ำ Review เวอร์ชั่น ไผ่ไร้กอ
 
เนื่องจากว่าได้มีโอกาสไปทำคิ้วแบบ กึ่งถาวร หรือที่เค้ากำลังฮิตๆ เรียกกันว่าคิ้วแบบ 3มิติ ที่มาดามโคโค่ หรือเก๋ oHLa ไปลองของมาก่อนก็เลยชักชวนให้ไปแต่งคิ้วให้สวยเข้ารูปกันดีกว่า
 
 
ขอเกริ่นก่อนนะคะว่าก่อนที่ทรายจะทำคิ้วเนี่ย ทรายเขียนคิ้วไม่เคยเท่ากันเลย แถมกรรเองตัดแต่งขนคิ้วเอง โดยป้าจีนเคยกรรให้และได้มีแนวขนคิ้วไว้ให้ ทรายก็กรรตามแนว + ตัดแต่งขนคิ้วเอง ก็เลยมีแหว่งบ้างไม่เท่ากันบ้าง แถมบางครั้งตัดเพลิน ขนคิ้วหาย เลยต้องเหลือไว้แต่หัวคิ้วก็มี ไอ้เหลือแต่หัวคิ้วนี่แหละทีทำให้เครียด เพราะเวลาไปออกกำลังกาย ล้างหน้าเสร็จคิ้วหาย คนที่เล่นเค้าจะคิดว่ามีแม่ชี มาเล่นด้วย 5555 คิ้วโล้นเชียว เลยตัดสินใจยอมเจ็บตัวเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม และสบายตัดขั้นตอนการแต่งหน้าไป 1 ขั้นตอน
 
 
ขั้นตอนการทำคงไม่อธิบายซ้ำซ้อนนะคะ ย้อนขึ้นไปดูข้อมูลด้านบนได้เลยค่ะ ส่วนของทรายจะมาเล่าให้ฟังเป็นการคอนเฟิร์มเฉยๆ คือหลังจากที่ทำคิ้วมาได้ประมาณ 1 เดือน คิ้วทรายตอนนี้ ไม่ต้องเขียนและดูเป็นธรรมชาติมากเลยทีเดียว เพราะการทำแบบนี้จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสักคิ้วถาวร ซึ่งพอตอนนี้คิ้วได้รูป ก็เลยสามารถตัดขั้นตอนการแต่งหน้าออกไป 1 ขั้นตอน แต่งหน้าได้เร็วขึ้น และไม่ต้องมากลุ้มใจกับการเขียนคิ้วไม่เท่ากันอีกแล้ว สบายไปเลย และถ้าวันไหนอยากได้คิ้วหนาๆ อินเทรนด์หน่อยก็ค่อยเขียนเพิ่มให้เกินโครงคิ้วที่ทำมาก็ได้ค่ะ
 
สาวใดสนใจลองสอบถามไปที่ร้านได้เลยค่ะ
Era Belle ชั้น M อาคาร Esplanade ถนนรัชดาภิเษก โทร. 02-660-9308

มาอัพเดทค่ะ ที่ร้านฝากลิ้งค์ VDO Clip มาให้ดูตัวอย่างด้วยค่ะ :)

↓ คิ้ว
 


↓ ขอบตา↓ ปาก

สวยจังเลยคะ..ได้รูปดีจัง

สวยค๊ะ เป็นธรรมชาติดีจัง
คิ้วสวยเลยค่ะ

แพ็ตเองก็กันแล้วแหว่งๆ

อาศัยเวลาคนอื่นกันให้แล้วมานั่งเล็มเอง

สวยจังเลยค่ะ

เป็นธรรมชาติดี

เค้าอยากทำม่างๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สนใจอิอิ เท่าไหร่อ่ะจ๊ะ

สวยมากกกกกกกกกกกกกกก เลยอะตะเองงง...

ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เนียนเลยอะ

คือว่าถ้าเป็นคนคิ้วบางถ้าทำมาแล้วมันจะหลอกตารึป่าวค่ะ?? เพราะสนใจอยู่เหมือนกันอ่ะ(เคยไปถามที่ชั้นใต้ดิน เซ็นทรัลลาดพร้าวอ่ะค่ะ วิธีการเหมือนกันรึป่าวค่ะ??) แล้วถ้าสักคิ้วถาวรไปแล้วทำมาสีจะเพี้ยนรึป่าวอ่ะค่ะ??(จะพาคุณแม่ไปทำด้วยอ่ะค่ะ แอบเห็นคิ้วคุณแม่เหมือนงิ้วไม่ชอบใจเลยอ่ะ อันนี้รวมถึงตัวคุณแม่ด้วยนะค่ะ)
เห็นของจริงแล้วเนียนมาก ไม่น่ากลัวเหมือนเพื่อนเราที่ไปสักถาวรมาอ่ะ
โอ้ว อยากทราบ ราคาจังเลย
เนียนสวยมาก ๆ เลยค่ะ ราคาเท่าไหร่น้อ
คิ้วสวยแล้วคร้าบ
ราคา ใช่ 12000 up ป่าวค่ะ

แต่สวยจังเลย
^^

ธรรมชาติดีอ่า

ธรรมชาติดีจังค่ะ ราคาเท่าไหร่เหรอคะ???

แพงไม๊ค๊า อยากไปถอยคิ้วใหม่มาบ้าง ทุกวันนี้รกได้ใจ ไม่เคยทำอะไรกับมันเลยถ้าไม่จำเป็นจริงๆ กันเองไม่เป็น เขียนเองก็ไม่ได้

เดินผ่านบ่อยมากแต่ยังไม่กล้าเข้าไปลองเลยค่ะ แต่ทำออกมาแล้วสวยจังค่ะ ชอบชุดพนักงาน น่ารักดี

งามมากเลย เจ็บปะค่ะ  จ่ายค่าเสียหายเท่าไรค่ะ

สวยเป็นรรมชาติจังค่ะ

เดินผ่านร้านนี้บ่อยมาก ตั้งแต่เปิดใหม่ๆแหนะ สนใจอยู่เหมือนกัน
แต่กลัวแพง555 แพงรึเปล่าคะ

สวยมากๆค่ะ
ดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกด้วยค่ะ
โคตรเป็นธรรมชาติเลยอะ เจ๋งโฮกกก
สวยแต่แพง....T_T
เห็นของจริงบนหน้าทรายแล้ว ขอบอกว่าเป็นธรรมชาติมาก มากกกกกกกกกก

แบบว่า ลืมไปเลยว่า ทรายทำคิ้วมา

มันไม่เหมือนแบบโบราณแล้วที่พอล้างหน้าออกแล้วเหลือแต่คิ้ว ลอยเด่ อยู่บนหน้า......สวยงามม

ปล.อยากทำบ้าง แต่สามีไม่ยอม แง่งๆๆ
..หง่าา..ไม่เคยวาดคิ้วเลยค่ะ..แค่ถอนกันให้ได้แนวเฉยๆ..

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again