ฉีด กลูตาไธโอนคือ คิดว่าจะไปฉีด กลูตาไธโอนอ่ะค่ะ

เลยอยากรู้ว่ามี สาว ๆ คนไหนเคยฉีดมั้งไหม ???

ฉีดแร้วได้ผลยังไง ???

มีอาการข้างเคียงอะไรหรือ เปล่า

ใจ 1 ก็อยากฉีด ใจ 1 ก็กลัว

เลยอยากถามความเหน สาวๆ จีบันอ่ะค่ะ
0/ อยากฉีดเหมือนกันค่ะ....

พี่มาเล่าให้เกิดกิเลส บอกว่า ชุดละ 4500 10เข็ม ได้วิตามินอีก

เราก้ออยากฉีดๆๆๆ แต่แอบกลัวเข็มอ่ะ งือๆๆๆ

..แต่ก็กลัวผลข้างเคียงด้วย


มารอคำตอบด้วยคนนะคะ

คิดให้ดีๆก่อนนะคะ
มันไม่ได้ให้ผลถาวรนะ เมื่อไหร่ที่ระดับ glutathione ลดระดับลง
สีผิวคุณก็กลับมาดำอีกค่ะ

การที่ทำให้ผิวขาวขึ้นมันคือผลข้างเคียงของยานะคะ ไม่ใช่ผลที่แท้จริง
เพราะกลูตาฯจะดักจับสีในเมลินินของเรา แล้วทำให้กลายสภาพเป็นสีขาวชมพูจากสีน้ำตาลธรรมชาติ ซึ่งอาจทำใหเซลล์ผิวเราผิดปกติเมื่อถูกแสงแดดหรือสารเคมีค่ะ
สารกลูตาฯนี้เค้าเอาไว้ดักจับสารพิษในร่างกายให้สลายตัวมากับปัสสาวะแล้วผลข้างเคียงของมันก็คอทำใหเราผิวซีดไประยะหนึ่ง ไม่ถาวรค่ะ ส่วนแบบกินนั้นเคยอ่านเจอว่ากลูตาฯไม่สามารถย่อยในน้ำย่อยของมนุษย์ได้ และจะถูกขับออกจากร่างกายในที่สุดแม้จะกินเยอะก็ตาม
เห็นว่ามันมีผลข้างเคียงไม่ใช่เหรอคะ อาจจะทำให้กลับมาดำกว่าเดิมได้ ถ้าหยุดยาหรือกลูตาไธโอนลดลงเนี่ยแหละ ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะไม่มีความรู้เรื่องนี้
แต่ยังไงลองเสิร์ชๆดูน้า เหมือนเคยเห็นคนเตือนอยู่
ไม่น่าจะมีผลอะไรนะค่ะ

เพียงแค่ ว่า ถ้าหยุดฉีด ก็หยุดขาวว
T^T
มันทำให้ต้องดูแลตลอดไปเรื่อยๆๆอ่าค่ะ

แต่ที่สำคัญเลย คือ  หาร้านที่ฉีดให้ได้ก่อนนะค่ะ
ส่วนมากเดี๋ยวนี้เค้าไม่รับฉีดกันแล้วอ่ะค่ะ
เป็นแพทย์อยู่คลินิกความงามค่ะ
การทำให้ขาวเป็นฤทธิ์หนึ่งของกลูต้าไทโอนค่ะ ปัจจุบันไม่ได้ระบุให้เป็นผลข้างเคียงซะทีเดียว
มันทำให้เมลาโนโซมจากสีน้ำตาลเก่ากลายเป็นสีชมพู และทำให้เม็ดสีใหม่ไม่มีเม็ดสีเก่าๆ มาปน (ปกติจะเอาของเก่ามาปนด้วย)
ยังไม่มีรายงานเรื่องผลข้างเคียงที่อันตราย ขับได้ง่ายทางไต
การแพ้อยู่ที่ 0.3% เทียบกับการแพ้อาหารทะเล 5% ถือว่าน้อยค่ะ
วิธีป้องกันการแพ้ คือ จะฉีดให้เฉพาะคนที่กินแล้วไม่แพ้ ส่วนคนที่แพ้กินแล้วจะท้องเสียค่ะ
ปัจจุบันใกล้จะผ่าน อย.ของไทยแล้วค่ะ คาดว่าปีหน้าถ้าผ่านราคายาอาจพุงสูงขึ้นค่ะ ส่วนที่เขาซื้อกันแบบผิดกฎหมายนั่นเพราะเขาไม่มีที่ปล่อยมั้งคะ แต่ก็เอากำไรตั้ง 30% (4500 กำไร 1500)
นิยมฉีดกับวิตามินซีเนื่องจากทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้ดีและเร็วขึ้นมาก เพราะปกติที่เราใส่เข้าไปในร่างกายจะเอาไปใช้เป็น antioxidant เกือบ80% ที่ตับหลังดูดซึมทันที แต่ถ้ามีกลูต้าที่ทำงานได้ดีกว่า ก็เลยเหลือไปส่วนอื่นได้มากขึ้น ประมาณว่าฉีดพร้อมกันจะเหมือนฉีดวิตามินซีสัก 2 สัปดาห์ เรื่อง dose ไม่มีปัญหาเพราะถ้าวิตามินซีเกินก็ขับทางไตได้
ส่วนเรื่องกลับดำกว่าเดิมไม่เป็นความจริง อย่างมากก็กลับมาเหมือนเดิมค่ะ
ปกติฉีด 3 เข็มแรกใน 1 สัปดาห์ ต่อมาฉีดทุก 2 สัปดาห์ อีก 3 เข็ม ร่วมเป็น 6 เข็มจะอยู่ได้ 4 เดือน ถ้ากินยากลูต้าร่วมด้วยไปเรื่อยๆในขนาดที่เหมาะสมก็อาจจะคงความขาวไว้ได้ตลอด
ข้อเสียคือ แพง ต้องฉีดยา ถ้าไม่ทำตามขั้นตอนก็อาจกลับมาสีผิวเดิม
ฉีดยาแล้วตัวขาวฟังดูน่ากลัวจัง
ลองอ่านดูนะคะ...ถ้าทราบแล้วก้อขออภัยด้วย

สาร Glutatione เป็นสารชนิดนึงที่ตับผลิตขึ้นเพื่อชำระล้างสารพิษในร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น เราทานอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ ซึ่งอาหารในปัจจุบันมักจะสะสมสารพิษอยู่มากมาย การสะสมของสารพิษก็มากขึ้นจนกระทั่งตับผลิตสาร Glutatione ออกมาขับพิษไม่พอ ร่างกายจึงเกิดการเสื่อมโทรม เช่น นอนไม่หลับไม่สนิท ผิวพรรณไม่ผุดผ่อง ไม่กระฉับกระเฉง ปัจจุบันจึงมีการเติม สาร Glutatione เพื่อช่วยให้รางกายขับพิษออกมาได้มากขึ้น เลยทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานสะดวกขึ้น ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณเปร่งปรั่ง สดใสขึ้น วิธีที่นิยมกันคือการฉีดเข้าไปในร่างกายเห็นผลเร็ว

ผิวขาว สดใส ทันใจ เหมือนดารา ด้วยกลูตาไธโอนแบบฉีด ถูกกว่าเข้าคอร์สหลายเท่า
กลูตา ไธโอน (Glutathione) ปัจจุบันมีโรงพยาบาลและคลินิคชั้นนำหลายแห่งนำมาใช้ฉีดเป็นสารอาหารให้กับ ร่างกาย ตามธรรมชาติร่างกายสามารถสร้างกลูตาไธโอนนี้ได้อยู่แล้ว พบมากบริเวณตับแต่เมื่ออายุมากขึ้นจะสร้างได้น้อยลงตามลำดับ สารอาหารกลูตาไธโอนนี้มีคุณประโยชน์มากมายออกฤทธิ์ในระดับเซลล์ ทำให้เกิดพลังงาน เกิดความกระชุ่มกระชวย อ่อนเยาว์ ทั้งยังเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) ในร่างกายคอยกำจัดอนุมูลอิสระ (Free radicals) ตัวร้ายที่ทำให้เซลล์ร่างกายเสื่อมสภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เรามักไม่ได้รับจากการรับประทานอาหารตามธรรมชาติหรือจากอาหารเสริมสัก เท่าไหร่ เพราะว่าถูกทำลายได้ง่ายบริเวณลำไส้

สารกลูตาไธโอนนี้มี ประโยชน์มากมายโดยใช้ป้องกันความเสื่อมของร่างกาย เพิ่มระบบภูมิต้านทานและการนำของระบบภายในร่างกาย ในด้านผิวพรรณยังออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไปทั่วร่างกาย จึงทำให้คนที่ได้รับสารอาหารชนิดนี้มีผิวพรรณที่ผุดผ่อง ขาวใส หรือดูมีสุขภาพผิวที่ดีกว่าคนทั่วไป

*** Question 1 ***

เรื่องกลูต้าไธโอน
รายละเอียด: ถามว่าฉีดหรือกินจะเห็นผลเร็วกว่าถ้าฉีดต้องฉีดกี่เข็มถึงเห็นผลค่ะ แล้วจะคงอยู่ในร่างกายได้กี่เดือน

เรื่อง ของกลูต้าไธโอนนะค่ะ แน่นอนค่ะฉีดเห็นผลเร็วกว่าแน่นอน เหมือนการฉีดยากับการกินยา การฉีดยาก็จะออกฤทธิ์ทันที ส่วนการกินยาต้องรอยาละลาย ดูดซึม ไหลไปตามเลือด แล้วค่อยออกฤทธิ์ค่ะ
ส่วน จะบอกว่าฉีดกี่เข็มเห็นผล อันนี้จากการถามพี่ๆน้องๆนะค่ะ มีคนบอกว่าตั้งแต่เข็มแรกประมาณวันที่ 2-3 ของการฉีด ก็จะรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องทาครีม หน้าก็จะใสได้ประมาณนั้นแล้ว ส่วนคนที่ฉีดมานานๆแล้วก็จะบอกว่า หน้าใส เปล่งปลั่ง ผ่องขึ้นค่ะ
ถ้า เราไปถามหมอเนี่ย เค้าจะบอกว่าให้ฉีดทุกสัปดาห์ อย่าไปหยุด (เค้าได้เงิน - -) แต่จากที่เห็นเพื่อนๆฉีดมา ช่วงแรกอาจจะสัปดาห์ละครั้ง แต่ช่วงหลังสัปดาห์เว้นสัปดาห์ก็ได้ค่ะ แล้วถ้าหยุดก็แล้วแต่ค่ะว่าคนนั้นฉีดมานานรึยัง สภาพผิวเปลี่ยนคืนง่ายมั้ย มีการบำรุงเสริมอย่างอื่นต่อรึเปล่า ถ้าไม่มีอะไรเลยก็จะได้ไม่น่าเกิน 3 เดือนค่ะ
ซึ่งถ้าเทียบกับการกินก็จะใช้เวลา 1-3 เดือนสำหรับคนที่ขาวหรือคล้ำเล็กน้อยค่ะ แต่ถ้าดำหน่อยก็อาจจะถึง 5 เดือนค่ะถึงจะเห็นผล  ปล. จะฉีดของ Roche หรือ Nc 24 ล่ะคะ ขอแนะว่า Nc 24 เห็นผลดีกว่ามากๆ แต่แน่นอนล่ะค่ะ ราคาแพงกว่าหลายเท่า

ส่วนถ้าหยุดฉีดจะดำไม๊ ขอบอกก่อนเลยว่า กลูต้าเนี่ยไม่ว่าจะทานหรือฉีด ก็มีผลให้ผิวหนังไวต่อแสงแดดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาหยุดฉีด ผิวจะกลับมาคล้ำกว่าเดิมนะคะ ไม่ใช่เพราะฤทธิ์ยาหรอกค่ะ แต่เพราะเราฉีด ผิวจะขาวขึ้นไวมาก พอเลิกไป ผิวจะกลับมาคล้ำดังเดิม เราเลยดูเหมือนคล้ำลงค่ะ และจากที่ได้บอก ยาทำให้ผิวไวต่อแดด เวลาโดนแดดนิดเดียวก็จะคลำ้ำลงง่ายมากๆเลยค่ะ เลยคล้ำกว่าเก่าง่ายมากๆ ...พูดง่ายๆ คือ ของอย่างนี้เลิกยากนะคะ ก้ออใครล่ะจะอยากหยุดสวยใช่มะค่าา


อ่อ ฉีดคู่กับวิตตามินซีนะคะ จะดีมากๆๆๆ ช่วยเรื่องดูดซึมน่ะค่ะ
เห็นเพื่อนพี่ไปฉีดแล้วบอกว่า เวลากลับมาจากฉีดยา เมื่อยตัวไปหมดเลย แล้วเค้าบอกกันวาถ้าฉีดไปติดต่อกันนานๆ อาจจะทำให้เสียชีวิตได้
อย่าฉีดเลยค่ะ สวยแบบแม่ให้มาน่ะดีแล้ว ไม่เสี่ยงต่อการแพ้และผลข้างเคียงใดๆ
รักตัวเอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย คิดบวก สุขภาพจะดี ผิวก็ดี
ทำตัวให้มีเสน่ห์ แต่งตัวให้น่ารัก แค่นี้ก็ดูดีได้
หน้าขาวใส เพียงภายนอก ฉาบฉวย
ผู้หญิงอย่าหยุดสวยก็จริงแต่คิดให้ดีๆนะ ก่อนจะตัดสินใจ
เราเคยอยากฉีดแบบมากๆๆๆเลยนะ
ความจริงเราไม่ได้ดำหรือคล้ำอะไรมากแต่อยากขาวขึ้นผ่องขึ้นไรเงี้ย
แต่เลิกคิดมานานมากแล้วเพราะมันต้องทำตลอดอ่ะค่ะ
ถึงเค้าจะบอกว่าแทบจะไม่มีผลข้างเคียงแต่การที่เราใส่อะไร
ลงไปในร่างกายยิ่งฉีดเข้าไปแล้วเนี่ยมันยิ่งน่ากลัว
มันมีผลกระทบกับร่างกายเราอยู่แล้วแน่ๆล่ะค่ะ
แต่เพื่อนของเพื่อนเรามันฉีดมาแล้วบอกว่าเข็มเดียวก็ใสขึ้นแล้ว
แต่เราไม่เอาแล้วค่ะ แบบนี้ดีกว่าค่ะ
การฉีดวิตามินซี
แม้วิตามินซีจะมีฤทธิ์ antioxidant และถ้ามากเกินไป สามารถขับออกทางไตได้ก็จริง แต่.....ไตต้องกรองของเสียที่มากเกิน ทำให้ไตเสื่อมได้ การได้รับมากเกินไป เกิดผลเสียแน่นอน

กลูต้าไธโอน
เป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เอง แต่ไม่ใช่ว่าได้รับกลูต้าแล้วจะไม่อันตราย เพราะกลูต้าไธโอนที่เราได้รับเข้าไป เป็นกลูต้าไธโอนสังเคราะห์ ไม่เหมือนของธรรมชาติ เมื่อได้รับเข้าสู่ร่างกาย ก็ต้องผ่านกระบวนการแปรสภาพก่อนที่จะนำไปใช้
เมลานิน
เม็ดสี ที่ทำให้ผิวสีเข้ม ไม่ใช่สิ่งไม่ดี มันก็มีประโยชน์นะ ทำให้คนผิวสีมีโอกาสเป็นมะเร็งผิวหนังน้อยกว่าคนผิวขาว (ฝรั่ง) ถ้าไปกำจัดมันซะหมด แล้วเกราะป้องกันแสงตามธรรมชาติหายไปหมด ก็เป็นโทษอีกอย่างหนึ่งนะค่ะ

ข้อบ่งใช้ของกลูต้าไธโอน
เท่าที่ผ่านตามา ยังไม่มีข้อบ่งใช้ เพื่อการทำให้ขาวขึ้น มันเป็นเพียงผลข้างเคียงหนึ่งจากการใช้ยา ดังนั้นถ้าจะผ่าน อย ก็ผ่านในกรณีนำไปใช้ในข้อบ่งใช้อื่น แต่ถ้าจะบอกว่าสามารถนำมาใช้เพื่อให้สีผิวขาวขึ้นนั้น คิดว่าไม่ใช่นะค่ะ เพราะจากการศึกษาวิจัย ยังมีน้อย และไม่ได้รับรองความปลอดภัย ขนาดจะระบุให้เป็นยาเพื่อผิวขาว
ถ้าถามว่าฉีดแล้วได้ผลหรือไม่
ต้องบอกว่าฉีดแล้วขาวจริง ได้ผล แต่ในระยะยาว ต่อไป ไม่รู้ว่าจะมีผลอะไรอีกหรือไม่นะค่ะ เพราะจากการศึกษาวิจัย ยังไม่มีการศึกษาผลในระยะยาว 10 20 ปี เพราะฉะนั้นฉีดแล้วต้องยอมรับภาวะเสี่ยง ที่ไม่คาดคิดด้วยนะค่ะ

คลินิคความงาม
ตอนนี้กลูต้าไธโอนแพร่หลายมาก หมอบางคนก็ฉีดเองด้วยซ้ำ เพราะตัวหมอเองมั่นใจ และเอาเหตุผลนี้มาอ้างกับลูกค้าว่า ปลอดภัย หมอเองยังฉีดเลย
คำถามคือ หมอมั่นใจ หมอศึกษามา หรือฟังคำยืนยันจากผู้แทนขายยา
ศึกษามาจากแหล่งที่เชื่อถือได้หรือไม่
แล้วถ้าสิ่งที่หมอมั่นใจผิด จะเกิดอะไรขึ้น

สิ่งที่อยากให้ตระหนัก คือ คุณให้ความสำคัญกับผิวขาวใส มากหรือน้อยกว่า ความเสี่ยง อันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับสุขภาพของคุณ

ถ้าคุณให้ความสำคัญมากกว่า ก็ฉีดเถอะค่ะ ได้ผล ขาวจริง คนอื่นเค้าก็ฉีดกันเยอะแยะ ยังไม่มีใครตายสักคน (เท่าที่เป็นข่าว)และทุกๆอย่าง ก็ต้องมีความเสี่ยง อย่าว่าฉีดยาเลย เดินถนนดีๆ ซวยๆ ยังหกล้มเป็นแผลได้

ถ้าคุณให้ความสำคัญกับสุขภาพที่ดีมากกว่าความงาม รออีกหน่อยดีมั้ยค่ะ หาข้อมูลให้เยอะหน่อย อีก ปี 2 ปี ก็คงไม่สายมั้งค่ะ แล้วค่อยตัดสินใจ
ฉีดวิตามินซี อย่างเดียวก็ขาวแล้ว สดใสด้วยนะ เคย ตอนนั้นไม่สบายเข้า
ร.พ. หมอก็ให้น้ำเกลือ แล้ว ฉีดวิตามินซีเข้าทางน้ำเกลือ ร่ายกายฟื้นตัวเร็ว หายไข้เร็ว แล้ว ขาวด้วย จนเพื่อนหลายคน และอาจารย์ ทักว่า ใสขึ้น ขาว ขึ้น หมอให้วิตามินซีทางน้ำเกลืออยู่ 5 วัน ออกจาก ร.พ. ขาวมากหล่อเลย งิงิ ขาวมากๆแบบนั้อยู่ 4-5เดือน มันก็คล้ำลงหน่อย
ถ้าเราเป็นคนผิวขาวอยู่แล้ว แต่ดำเพราะแดด พอโตขึ้น มันก็กลับมาขาวช้า ตอนนี้รู้สึกว่า ขาวช้ามากค่ะ กว่าจะกลับมาขาวได้ ปัจจุบัน ผิวเลยออกขาวธรรมดา ไม่ขาวมาก
ทีนี้ ถ้าฉีดกลูตา เพื่อให้ผิวขาวแล้วหยุดฉีด มันจะกลับมาคล้ำอีกไหมคะ (ถ้าเรารักษาผิว ไม่ให้ผิวโดนแดด)
ไปฉีดมาแล้วค่ะได้ผลจริงแค่ฉีด 3เข็มแรกรู้สึกได้ว่าขาวมาก จนเพื่อนทัก ส่วนใครอยากฉีดก็ฉีดด้ายเราฉีดมาแล้วไม่มีผลข้างเคียงใดๆเลย ฉีดแล้วมีความมั่นใจขึ้นเยอะเลยไปไหนคนก็มอง อู้วววว ขาวใส รู้อย่างนี้ฉีดตั้งนานแล้ว
แต่ไม่เป็นรัยเราขาวขนาดนี้แล้ว มั้นใจค่า ไปฉีดที่คลินิกมาคอสละ20,000 บาท 5 เข็ม ค่ะ
กลัวดำกว่าเดิม วะไม่ ฉีด หรอกกลัว

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น