แย่แล้วววววววววว!!!! ผมบาง ร่วงๆๆๆๆ เหลือน้อยแล้วช่วยหน่อยค่ะ

ก่อนหน้านี้ตอนเด็กๆ มีแต่คนบอกว่าผมเยอะ หัวฟู แต่ตอนนี้เริ่มมีปัญหา คาดว่าจากตอนที่เรียนมหาลัยแน่ๆ เพราะว่าทำสีเกือบจะอาทิตย์ละครั้ง ดัด แล้วก็ ยืด ยืดแล้วก็ทำสี วนเวียนๆๆ ตอนนี้ผมบางมากๆๆๆ ขนาดผมแห้งไม่ได้สระก็เห็นหนังหัวแล้ว มันบางขนาดว่าเทียบกับน้องสาวที่เค้าเคยมีผมน้อยกว่า รวบผมมาแล้วเรามีแค่ 1/4 ของเค้าเอง

สาวๆมียาตัวไหนช่วยให้ผมขึ้นเยอะๆๆ รากผมแข็งแรงบ้างมั๊ยคะ รู้สึกเครียดมากเลยเวลาเพื่อนทัก แฟนทัก มิหนำซ้ำลูกชายยังมาบอกอีก เศร้า.........

ช่วยแนะนำทีนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

เจอปัญหา้เดียวกะเจ้าของกระทู้เลยค่ะ ผมบางแล้วก็ฟูมากๆ แต่ว่าไม่ได้ทำอะไรกะผมเลยนอกจากตัดผมค่ะ แอบมาอ่านความเห็นถัดไป
มีครั้งนึงเราเคยผมร่วงเยอะเหมือนกัน ผมดูบางลงมาก เราลองใช้น้ำซาวข้าวมาหมัก ตามที่คนโบราณเขาทำกันมานะคะ แต่ก็ไม่เกิดผล ลองไปลองมาหลายอย่างสุดท้ายต้องมาสยบให้กับ น้ำมันมะพร้าว คือเราเอาน้ำมันมะพร้าวมาอุ่นในไมโครเวฟ คือแค่อุ่นนะคะไม่ใช่ร้อน จากนั้นเราก็เอานวดที่ศีรษะ เราเน้นที่ปลายผมด้วย เพราะผมมันแตกปลายอ่ะ หมักไว้สัก 30 นาที เราทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง มาประมาณ เดือน- เดือนหน่อยๆ ผมมันงอกเส้นใหม่ขึ้นมาดูหนาขึ้น ไม่ร่วงแล้วด้วย และมันทำให้ผมเรามีน้ำหนัก นุ่ม เงางามอีกตะหาก ลองดูนะคะไม่น่าจะเสียหายอะไรเพราะได้มาจากธรรมชาติ ราคาก็ไม่แพงเราซื้อมาประมาณ 50-70 บาท ใช้ได้ตั้งหลายครั้ง
วีธีที่ได้ผลสำหรับเรานะ

ใช้แชมพู สกัดน้ำมันมะกรูด ของ บีเอสซี ฟอลเลส ขวดเขียวๆ

แล้วก็ กินไข่ ให้ได้อาทิตย์ละสามฟอง เพิ่มโปรตีนค่ะ ผมจะได้ไม่ร่วงง่าย

หาอาหารเสริมสำหรับผม  พวกที่เป็น ซิงค์ ไบโอติน เบเวอร์ยีสต์

มีทั้งที่ขายเดี่ยวๆ กับที่ผสมเป็นสูตรแล้ว เราใช้ คูรามิ มันมีส่วนผสมรวมกันหมดเลย

ไม่แพงด้วยค่ะ  อีกอย่างถึงคนผมไม่ร่วงใช้แชมพู ฟอสเลส ผมจะดำมากๆ

ตอนเราผมร่วงผมที่ขึ้นมาใหม่ ดำมากๆเลยอ่ะ ลองเอาไปใช้ดูนะคะ

ไปสถาบันโรคผิวหนังคะ

แม่ กับ ยาย เราไป

เค้าเลิฟๆกันมาก ได้แชมพู กับ ยาหยอด มา

ก็เห็นว่าดีกันนะคะ ผมขึ้นกันใหญ่

จากประสบการณ์ ให้ซื้อยาชื่อ Brewer Yeast (วิตามิน B5) เม็ดสีน้ำตาล ๆ ฉลากข้างกระปุกให้ทานวันละ 20กว่าเม็ด แต่ไม่ต้องไปเชื่อมัน ให้ทานแค่ 4 เม็ด ตอนก่อนนอนเท่านั้น แล้วก็ ทาน Zinc 15g อีก 1 เม็ด เท่้านี้ล่ะ หายล่วง แถมขึ้นมาอีกเยอะด้วย
55+ ชอบคำแนะนำคห.บนจิงๆ  "ฉลากข้างกระปุกให้ทานวันละ 20กว่าเม็ด แต่ไม่ต้องไปเชื่อมัน ให้ทานแค่ 4 เม็ด "
เห็นด้วยกับความเห็นข้างบนใช้แชมพู สกัดน้ำมันมะกรูด ของ บีเอสซี ฟอลเลสก็ช่วยได้ค่ะ
อีกตัวของชวาสคอฟที่เป็นแชมพูสำหรับผมร่วงโดยตรงขวดทรงกระบอกสีชมพูแป๋นๆ
มีโทนิคใส่ผมคู่กันด้วย ตัวนี้เราใช้แล้ว work มากๆ ลองมาหลายตัวแล้ว แต่ชอบตัวนี้ที่สุด
ลองดูนะคะ ขอให้ผมหายร่วงเร็วๆน้า อย่าเครียดค่ะ ลองหลายๆวิธีที่สาวๆแนะนำมา เดี๋ยวก็ดีขึ้น

แนะนำให้ทานชุดโปรตีนของ Nutrilite ครับ เพราะเส้นผมเราก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทานอย่างสม่ำเสมอแล้วจะเห็นผลครับ ส่วนแชมพูให้ใช้ Satinique Volumising Hair Cleanser ครับ จะช่วยให้ผมดูหนานุ่ม มีน้ำหนัก เหมาะกับคนผมบาง เส้นเล็ก หรือถ้าอยากบำรุงที่หนังศีรษะให้แข็งแรงก่อนก็ต้อง Satinique Scalp Serum ครับ

แนะนำน้ำมันมันพร้าวค่ะ  เพราะใช้เองด้วยค่ะ  เมื่อก่อนผมร่วงเยอะค่ะ ตอนหลังก็เลยลองทำน้ำมันมะพร้าวใช้เอง  ได้ผลดีค่ะ ใช้ชโลมปลายผมเยอะหน่อยกันแตกปลาย และก็นวดคลึงหนังศรีษะ ก่อนสระประมาณ 15-30 นาที ผมร่วงลดลงเยอะเลยค่ะ  แตกปลายน้อยลง รวมถึง ผิวหน้า ผิวกายก็ใสขึ้นเยอะเลย  ผิวไม่แห้งกร้าน ใช้ได้ทั้งตัวเลยค่ะ  ลองดูน่ะค่ะ   

ไปหาหมอที่คลินิกผิวหนัง รพ.รามา
หมอให้แชมพู โทนิก วิตามินบำรุง
แล้วบอกว่า ต้องใช้เวลา จึงจะเหมือนเดิม

ที่ใช้เองแล้วเห็นผลมากๆ เลย เป็นแชมพู+ครีมนวด+tonic สมุนไพร ยี่ห้อ phyto ค่ะ จากเดิมที่เป็นคนผมน้อยมาตั้งแต่เกิด ( สองขวบหัวยังเหม่งอยู่เลย ) แถมพออายุ 26-27 คนก็เริ่มทักว่ากลางกระหม่อมใกล้อวสานแล้ว ที่สำคัญ ด้านบนของขมับซ้าย-ขวานี่ เว้าลึกเป็นเนื้อเปล่าๆ ไม่มีแม้แต่รากผมเลยนะ
พอมาใช้ของ phyto ดีมากๆ เลย แต่ต้องใช้เวลานิดนึงนะ ใจร้อนไม่ได้ สำหรับแขมพู ต้องใช้ 2 ตัวๆ แรกใช้ตามสภาพหนังศีรษะ ถ้ามันมากใช้สูตรชาสามกษัตริย์ ถ้ากลางๆ ใช้สูตรแปะก๊วย เสร็จแล้วตามด้วยสูตรโสมผสมว่านหางจระเข้ (อันนี้ fight บังคับ เพราะเป็นตัวปลูกผม )  ส่วนครีมนวดมีตัวเดียวค่ะ  Tonic นี่ขึ้นอยู่กับปัญหา ถ้าไม่ได้ผมร่วงมากมายเกินไปจนเห็นหัวล้านลางๆ ก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ อ้อ! ตอนใช้ช่วงแรกประมาณ 1 เดือน สำหรับคนที่ไม่เคยใช้สมุนไพรมาก่อน ผมจะดูกระด้างๆ นิดนึง   และผมที่อ่อนแอจะถูกกำจัด ดูเหมือนผมร่วงมากขึ้นก็อย่าเพิ่งถอดใจ
ผลที่ได้รับกับตัวเองคือตอนนี้ด้านข้างขมับผมขึ้นเต็มพื้นที่ค่ะ ไม่มีผมร่วงแล้ว และผมแข็งแรงมากๆ ดึงยังไม่อยากจะหลุดเลย และไม่มีผมแตกปลายมา 3-4 ปีแล้วค่ะ
phyto ซื้อได้จากร้านขายผลิตภัณฑ์สำอางจากสมุนไพรทั่วๆ ไป แชมพูตกขวดละประมาณ 200 กว่าๆ ครีมนวด 100 กว่าๆ ส่วน tonic แพงหน่อย รู้สึกจะ 950 ถ้าจำไม่ผิด ( เข้าไปแอบดูตัวอย่างในแคตตาล็อกของเซเว่นอิเลฟเว่นก่อนก็ได้ )

ขอบคุณมากนะคะ ทุกความเห็นเลยค่ะ จะลองดูทั้งหมดเลยค่ะ แต่การหาหมอคงเป็นวิธีหลังสุดค่ะ เนื่องด้วยงบประมาณไม่เพียงพอ มีไอ้ตัวแสบช่วยให้ผมร่วงอยู่ข้างๆ ขอบคุณๆๆๆๆสาวๆนะคะ
รบกวนถามคุณแอนซ่าค่า...ไม่ทราบว่าที่ใบหน้ากับผิวนี่ดีข้นทำงัยหรอค๊า อยากรู้อ่าเพราะเราผิวเเห้งมากเรยย งุงิงุงิ
โกนค่ะเพื่อน แบบเด็กพึ่งคอลดไง โกนผมไฟ พอผมขึ้นใหม่จะดกดำ มากๆ
กล้าลองป่ะ
ใช้บอระเพ็ดสิแน่นอนมาก
คุณ yol ค่ะ พอจะมีรูปแชมพู phyto มั้ยค่ะ จะได้ซื้อถูกค่ะ อยากใช้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ
เออ ผมก็เข้าขั้นโคมม่าละผมอายุ19 เริ่มเห็นหนังหัวละ ฮ่าๆๆ -*-
นี่ก็เร่งใช้ฟอล์เลสอยู่เนี่ยมันได้ผลดีนะไม่คันหัวแล้วด้วยแหละแต่ต้องใช้ตลอดนะจนกว่าจะหยุดร่วงแต่ถึงหยุดร่วงผมก็จะใช้ต่อไปฮ่าๆใช้แล้วหัวมันสบายดีอ่ะไม่คันอ่ะเพราะมันฆ่าเชื้อหมดแล้ว ผมชอบคำว่าฆ่าเชื้อราบนหนังศรีษะอ่ะมั่นใจดีหายคันชัว100% ฟอล์เลสดีที่สุด ตูยกนิ้วให้เลยของมันดีเจงๆๆๆๆๆๆๆๆๆโอ้วเข้

ขอขอบคุณฟอล์เลสที่ทำให้ผมกลับมาเหมือนเดิม
ถ้าไม่มีพวกคุณป่านนี้ผมล้านไปละ ฮ่าๆๆ
หนูเพิ่ง อายุ16เองค่ะ แตาผมร่วงจนบางแล้ว ตอนแรกไม่มีอาการร่วงเลยเริ่มมาร่วงพักหลังๆ ร่วงทีก็เยอะมาก ๆ หนูเครียดมากค่ะกลัวผมจะหมดหัว :(
ผมทานซิ้งกับไบโอติน ผมล่วงน้อยผมขึ้นด้วยแตต่ขนที่อื่นก้ขึ้นมากด้วยเช่นกัน(ขึ้นทุกที่ที่มันจะขึ้นได้555)เลยหยุดกำลังหาวิธีใหม่

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น