On the Table เผยเคล็ด(ไม่)ลับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมด ตามสไตล์โตเกียวคาเฟ่

3 2

สาวๆ ที่ชอบเข้าครัว วันนี้มีเคล็ดลับการทำวาฟเฟิลมาฝากจ้า เพราะ On the Table, Tokyo Café เค้าจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘On the Table Waffle Workshop’ สำหรับสื่อมวลชน เผยเคล็ดลับความอร่อยของวาฟเฟิลสูตรเด็ดในสไตล์โฮมเมดได้ลองทำวาฟเฟิลสไตล์โฮมเมดแล้ว ยังใจดีเผยเคล็ดลับความอร่อยของเมนูของหวานซิกเนเจอร์นี้แบบไม่มีกั๊กอีกด้วย

เริ่มจากส่วนผสมที่สำคัญที่สุดในการทำวาฟเฟิล ซึ่งก็คือ แป้งวาฟเฟิล ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตัดสินความอร่อยของวาฟเฟิลกันเลยทีเดียว โดยการทำให้แป้งวาฟเฟิลมีความกรอบนอกนุ่มในอย่างพอดีนั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนในการตีผสมแป้ง โดยแยกเป็น 2 ส่วนได้แก่ 

      ส่วนแรก คือ การนำไข่แดง ตีผสมกับนม น้ำตาล และเนยละลายให้เข้ากัน จากนั้นเทส่วนผสมของแห้ง ได้แก่ แป้งผสมผงฟู ลงในตะแกรงร่อน แล้วร่อนใส่ในส่วนของเหลวที่ผสมไว้แล้วตีผสมกันอย่างสม่ำเสมอ ให้เนื้อแบทเทอร์เนียน 

      ส่วนที่สอง คือ นำไข่ขาวมาตีให้ขึ้นฟู หรือตั้งยอด จากนั้นนำส่วนที่สองมาตะล่อมผสมให้เข้ากันกับส่วนผสมแรกเพื่อให้แป้งเนื้อเบาและนุ่มฟู 

อีกขั้นตอนสำคัญ คือการอบแป้งวาฟเฟิลที่ On the Table แนะนำว่าควรวอร์มเตาให้ร้อนก่อน ค่อยหยอดแป้ง ใช้ไฟปานกลางค่อยๆ ให้เนื้อแป้งสุกโดยกรอบนอกนุ่มใน

โดยนอกจากการทำแป้งวาฟเฟิลแล้ว สิ่งสำคัญที่เชฟของ On the Table ลงความเห็นว่าเป็นหนึ่งปัจจัยของความอร่อยในทุก ๆ เมนู คือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีความสดใหม่ รวมถึงความใส่ใจและประณีตใน ทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นผลไม้สดและไอศกรีม หรือซอสที่เสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิล ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้รสชาติของจานนั้นอร่อยสุดๆได้ สาวกเมนูหวานสามารถตามไปลิ้มลองขนมอร่อยหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ซอฟเบคช็อคชิพคุกกี้ พาร์เฟ่ฟรุตตี้ พาร์เฟ่บานาน่าช็อคโกแลตมูส หรือ โมจิครีมคาราเมล ได้ที่ On the Table โตเกียวคาเฟ่ ทุกสาขา