อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

REVIEW l My 20 Favorite MakeUp Products!


ฮาโหลลลลลลลลลว! เราชื่อ มะปราง นะ 

 welcome to my VERY FIRST post

ปรางเป็น Interior Designer แหละ แต่เกิดอยากจะผันตัวมาเป็น Blogger ซะงั้น!
อันนี้เป็นรีวิวแรกของปราง เพราะชอบมีคน IB/DM มาถามตามโซเชี่ยลบ่อยๆ 
ก็เลยสมัคร Jeban กับเปิด Facebook Page สนองนี๊ดหลายๆ คนซะเล้ยยยยยย!

My 20 favorite MakeUp Products

ออกตัวก่อนเลยว่ากระทู้แรกจริงจริ๊งงงง ถ้าอ่านแล้วงงขออภัยมา ณ ที่นี้เลยจ้า 
*อาจจะไม่ได้เทสให้ดูบนผิวหรือมือนะคะ แต่สัญญาครั้งหน้าละเอียดกว่านี้แน่ๆ*

อ่อลืมบอกไป ปรางเป็นคนที่อะไรดีไม่ดีไม่รู้ รู้แค่ชอบกับไม่ชอบ
ก็คือ อันไหนชอบก็คือดีอะแหละะะะ 5555

พร้อมแล้วเริ่มกันเลย!

1. SpectraBAN SC อันนี้เป็นครีมกันแดดที่เวลาเพื่อนมายืมใช้จะชอบถามว่า เห้ยเมิงงงงกันแดดซื้อที่ไหนวะ จริงๆเลยคือปรางไม่ได้ทาอันนี้เพื่อกันแดดอย่างเดียว บางทีปรางออกไปไหนกลางคืนปรางก็จะใช้ด้วย เพราะรู้สึกว่ามันคล้ายๆ Primer หน่อยๆ เนื้อมันจะสีครีมขุ่นๆเจลๆ ทาแล้วรู้สึกทารองพื้นง่ายขึ้น คือดีอะ ไม่แห้งด้วย แต่มันมีข้อเสียนะ คือขวดมันเป็นขวดปั๊มสุญญากาศพังง่ายมากกกก ใช้แค่อาทิตย์สองอาทิตย์ก็ปั้มไม่ขึ้นแล้วต้องเปิดขวดเอาด้ามพู่กันล้วงเอา อะไปตำกันเลย!

2. Primer อันนี้ปรางใช้ของ Benefit ซื้อมาตามกระแสนั่นแหละ ส่วนตัวรู้สึกราคาแรงไปหน่อยถ้าเทียบกับขนาด ตอนแรกปรางใช้ของ Laura Mercier รู้สึกหน้าเมือกมากกกก เลยเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ รู้สึกหน้าแห้งแปลกๆ แต่ก็โอเคซื้อมาแล้วอะเนอะ ก็ต้องใช้ไป ใช้แค่วันที่มีงาน เพราะแพง 555555

3. Cushion ปรางใช้ของ Sulwhasoo ต้องบอกก่อนว่าปกติชอบคุชชั่นมากกว่าเพราะเป็นคนใช้รองพื้นแล้วเห็นผดชัดมาก คุชชั่นมันนี้หน้าฉ่ำมากกกก ฉ่ำเกินไป ตลับแรกปรางใช้อีกสูตร(ตลับสีขาววิ้งๆอะ) รู้สึกโอเคกว่านี้ ปิดดีกว่านี้ ไม่มันเท่าไหร่ นี่ขนาดส่วนตัวเป็นคนหน้าแห้งนะ แต่ตลับต่อไปว่าจะลองของ YSL ละ เห็นแล้วบอกว่าดีย์!

4. Concealer ยี่ห้อ Collection อันนี้ซื้อมาด้วยความบังเอิญ วันสงกรานต์ไปนอนบ้านเพื่อนแล้วลืมหยิบเครื่องสำอางไปด้วยเลยยืมเพื่อน เห้ยยยย มันดีว่ะ เลยซื้อตาม ตอนนี้ใช้เบอร์ 2 มันชมพูกว่าผิวไปนิด พอลองเบอร์ 3 มันมืดไปนิดนึง แต่ใช้ร่วมกับยี่ห้ออื่นแล้วถือว่าโอเคมากๆเลย

5. Concealer ยี่ห้อ Nars อันนี้แต้มเป็นอันที่ 2 หลังจากใช้ของ Collection อันนี้ที่ซื้อมาเพราะกระแสอีกนั่นแหละ แต่ถามว่าซื้อต่อไหม ซื้อ! เพราะมันปิดดีในระดับหนึ่งเลยจ้า

6. Concealer ของ MakeUp Forever อันนี้สอยมาตอนทำตะหมูก เดินเข้าไปถามที่ Sephora ว่า พี่คะตาหนูช้ำมาก (พร้อมถอดแว่นให้ดู) พี่พอมีคอนซีลไหนโหดๆแนะนำไหมคะ เลยได้อันนี้มา เป็นแบบกันน้ำ อันนี้คอนเฟิร์มว่ากันจริง เคยแต่งหน้าตั้งแต่สิบโมง ไปเที่ยวถึงตีสอง กลับบ้าน นอน ลืมล้างหน้า แต่ตื่นมาทุกอย่างเลือนลางมากเหลือแต่คอนซีล! โหดมาก(และสกปรกมาก)

7. 2-Way Powder ของ Maybeline ในความรู้สึกปรางคือมันปิดดีพอๆกับแป้งแพงๆเลย แต่อาจจะขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย อันนี้เอาไว้แต่งหลักๆไม่ได้พกไปไหน แต่ถ้าออกจากบ้านเติมระหว่างวันก็ข้อต่อไปเลยจ้า

8. Foundation Powder แป้งผสมรองพื้นสุดฮิตของ Laura Mericer ปรางใช้สีเบอร์ 2 อันนี้แมตดีชอบ ปกปิดดีย์ แต่งออกไปเล่นสงกรานต์ที่ผ่านมามีแต่คนบอก ทำไมหน้ามึงแมทจังวะ แมทยันปาก

9. Eye Shadow ของ NYX ปรางเป็นคนที่ไม่เคยซื้อ Eye Shadow พาเลทแพงๆเลย เพราะรู้สึกใช้ไม่ครบสีแล้วเสียดาย ส่วนตัวจะซื้อเป็นตลับเล็กๆ แค่ 2-3 สีที่ใช้ประจำ แต่เมื่อหลายเดือนก่อน เห็น NYX มีโปร เหลือเกือบๆ 400 เองมั้ง จำไม่ได้ เลยแบบ โอยยยยยดึงดูดมาก สอยมา 1 อัน ปลื้มนะ สีถูกจริต ราคาก็ถูกใจคนงบน้อยด้วย

10. Inliner ของ Etude House ปรางเคยลองมาหลายยี่ห้อแล้วที่เค้าบอกว่าดีนักดีหนา ไม่รอดสักอันเลย เยิ้มมาก จนมาเจออันนี้ แท่งนึงไม่แพงด้วย ติดเช้ายันเย็น (แต่ก็ต้องแล้วแต่สภาพผิวแต่ละคนด้วย)

11. Eyeliner ของ Miracle Romance อย่าเพิ่งขำว่าคนอย่างปรางใช้ไรแบ๊วด้วยหรอ 555555 แหมมมมมันก็ต้องมีมุมนี้มั่งปะว้าา ยอมรับว่าแรกๆซื้อมาเพราะอยากมาอวดเพื่อนด้วยความสนุกสนาน แต่ใช้แล้ว เห้ยดีว่ะ ไม่เยิ้ม สีดำสนิท อาจมีหลุดปลายหางตาบ้างถ้าขยี้ตาแรงๆ ตอนนี้สะสมมาเกือบจะครบทุกแบบที่วางขายแล้ว

12. Mascara ของ Majorica Marjoca ปรางซื้อมานานมากแล้ว แต่ด้วยความใจร้อนปัดแล้วชอบกระพริบมาเลย สรุป เละ! เลิกใช้ ลองไปๆมาๆหลายยี่ห้อไม่เคยรอด จนไปถามเพื่อนคนที่ขนตาตั้งเด่นเป็นแพ เห้ยเมิงงงงงใช้มาสคาร่าของอะไรวะ มันก็บอก อ่อกูใช้ Majorica มันต้องปัดแล้วรอแปปนึงอีโง่ ปรางก็ถึงบางอ้อเลยจ้า กลับมาลองปัด เห้ยมันดีจริงวะ ดีแบบล้างน้ำไม่ออก ไบโอเดอร์มาร์ก็ไม่ออก ต้องออยอย่างเดียว จากนั้นมันก็กลายเป็นมาสคาร่าที่เวลาใครถามปรางจะแนะนำเลย เพราะมันดีจริงๆ

13. Eyebrown Pencil ของ Cosluxe อันนี้ได้มาด้วยความบังเอิญอีกแล้วจ้า บังเอิญลืมกระเป๋าเครื่องสำอางอีกแล้ว ลองใช้แล้วชอบ เส้นเล็กดี หลังๆมาปรางเลยใช้ดินสออันนี้ไว้เขียนขอบคิ้วก่อนจะถมด้วยข้อต่อไป

14. Eyebrown ของ Bobbi Brown คนถามบ่อยว่าใช้ไรเขียนคิ้ว (อ่อกูใช้มือ) ปรางผมดำใช้สี Mahogany แต่ตอนปรางผมสีอ่อนปรางใช้ Taupe ใช้มา 3 ตลับแล้วตั้งแต่ปี 1 แล้วก็ไม่เคยเปลี่ยนใจไปรักใครอีกเลย

15. Bronzer ยี่ห้อ Nars จริงๆแล้วตอนแรกปรางไม่ได้ซื้อแยก แต่บังเอิญว่าได้พาเลทใหญ่ (Nars Issist) จากพี่สาวมาตอนรับปริญญาแล้วถูกใจ พกง่ายด้วยเพราะพาเลทนั้นมีทั้ง บลัช บรอนเซอร์ แล้วก็ไฮไลท์

16. Blush ของ Nars อีกเหมือนเดิม สีนี้ไม่ต้องพูดไรมากเพราะเป็น All time favorite ของหลายๆคนอยู่แล้ว ข้อเสียก็อย่างที่คนอื่นบ่นแหละว่าแพคเกจมันเปื้อนง่ายมาก

17. Highlight ของ Becca อันนี้ซื้อตามคนอื่นเห็นเค้าบอกดีเลยซื้อมั่ง เอออออมันดีจริงว่ะ แต่ต้องแล้วแต่คนด้วย ส่วนตัวชอบแบบหน้าเด้งๆมีเลเยอร์เลยใช้ ส่วนใครไม่ชอบวิ้งๆข้ามไปเลยจ้า อันนี้มีข้อเสีย (อาจจะแล้วแต่คน) ปรางเป็นคนหน้ามีผดไงถ้าปัดเยอะมันเหมือนเป็นการเน้นผด แม่ชอบทักมาว่า ทำไมวันนี้ผดเยอะจัง หืมมมแม่!!!!!!

18. Moisture Lip ของ Nivea อันนี้ตอนก่อนไปญี่ปุ่นไปอ่านกระทู้ของน่าซื้อ แล้วไปสะดุดตาอันนี้ด้วยคำว่า มีขายแต่ในญีปุ่น เลยซื้อมา ไม่รู้ว่าตอนนี้ที่ไทยมีสูตรนี้รึเปล่า แต่ที่ชอบเพราะแพคเกจมันเรียบๆสีด้านๆไม่เลอะมือ

19. Matte Liquid Lipstick ของ Supermom บอกเลยว่าปรางซื้อมาด้วยความเห็นแก่ของลดราคา 555555 คนถามบ่อยว่าใช้ลิปอะไร ปรางใช้เบอร์ 28 ค่ะ ใช้มาแท่งที่ 4 แล้วชอบจริงๆ แต่ถ้าจะให้เป๊ะสุดๆแนะนำให้ซื้อไปผสมกับสี Buffy ของ Lime Crime พอทาปุ๊บถามตั้งแต่เพื่อนยันพี่คนเสิร์ฟร้านก๋วยเตี๋ยวในโชคชัย 4 เลยจ้า

20. Setting Spray ของ Urban Decay ซื้อมาตั้งแต่แพคเกจเก่ายันใหม่ ไม่รู้ว่าดีจริงหรือติดทนจริงไหม แต่วันไหนมีงานฉีดไปอุ่นใจกว่าเยอะ


ก็อย่างที่บอกไปอะเนอะว่าปรางไม่รู้ดีหรือเปล่าแต่ละอย่างที่รีวิวมา
งั้นแปะลิงค์ด้านล่างนี้ไว้เผื่อดูคะแนนรีวิวจากสาวๆ จีบันคนอื่นๆ บ้าง :-)
จบไปแล้วสำหรับรีวิวง่อยๆ อันแรกกกกกกก รู้สึกเหนื่อยแต่สนุกดี 
ไว้มีโอกาสสัญญาเลยว่าจะทำละเอียดกว่านี้นะ!

ขอบคุณ ที่อ่านจนจบนะทุกคน

น้องมะปรางคนนี้ขอฝากตัวฝากใจฝากไว้เป็นน้องใหม่ของจีบันนะ!
บ๊ายบายยยยยย เจอกันกระทู้หน้า จะรีวิวอะไรยังไม่ได้คิดเล้ยยย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like