อาหารญี่ปุ่นแบบง่ายๆ แค่นี้ก็อร่อยได้สไตล์ญี่ปุ่น #หน้าตาไม่สวย แต่อร่อยมาก

8 2

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีนบัน  มินจะมาแชร์วิธีทำอาหารญี่ปุ่นแบบง่ายๆจะต้องร้องว่า แบบนี้ก็ได้หรอ!!  ก่อนอื่นขออนุญาตบอกเล่าก่อนนะคะ  ช่วงเย็นวันนี้คุณแฟนบอกเราว่าพี่จะทำอาหารให้ญี่ปุ่นให้กิน ในใจเราก็มโนไปเลยจ้าว่าฉันจะต้องได้กินซูชิ ไม่ก็ทัมปุระ อะไรแบบนี้   คุณแฟนก็บอกให้เราช่วยเดินไปเอาผักในตู้เย็นที่ซื้อมาไว้ออกมาจากตู้เย็น

คือ "หัวไชเท้า" & "กระเจี๊ยบเขียว"   และเอาซอส sushi & sashimi มาเตรียมไว้    

-หลังจากนั้นก้อให้ปอกหัวไชเท้าแล้วนำมาขูดบดละเอียดหรืออาจให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วเอาไปปันละเอียดแทนก็ได้ค่ะ นำหัวไชเท้าไปแช่เย็นไว้ให้เย็นจัดๆ  

-นำกระเจี๊ยบเขียวมาต้มแบบไม่ต้องให้เละมานะคะให้ยังคงมีความกรอบอยู่นิดหน่อย เมื่อต้มให้นำกระเจี๊ยบเขียวมาหั่นเป็นแว่นเล็กๆ นำเข้าไปแช่เย็นให้เย็นจัด  

-นำหัวไชเท้าและกระเจี๊ยบเขียวมาใส่รวมกัน ราดซอส sushi&sashimi ลงไปและคลุกให้เข้ากัน คุณแฟนยื่นจานที่ทำเสร็จมาให้เราชินแล้วถามว่าอร่อยมั้ย  เราชินแล้วรู้สึกอร่อยนะ  แล้วถามกับไปว่าเราต้องเตรียมทำอะไรต่อ. เขายอกเราว่าทำเสร็จแล้วนี้ละเมนูอาหารญี่ปุ่นที่บอกจะทำให้เราทาน เราก็งงกับเมนูว่ามันเป็นอาหารหรอ  เขาบอกว่าเป็นเมนูแบบพื้นที่คนญี่ปุ่นทำกิน เขาบอกว่าต้องเค้าไปทำงานที่ญี่ปุ่นจะมีขายต้องพักกลางวันใกล้ๆที่ทำงานเลย ลองมาทำกินเอง เราเลยอยากมาแชร์เมนูง่ายๆให้เพื่อนลองไปทำทานดูค่ะ  

คำแนะนำ ควรรับประทานกับข้าวเปล่าจะอร่อยมากค่ะ


มินนี่ มะมี้ ฮานะ

มินนี่ มะมี้ ฮานะ

ทาสแมว ผู้คลั่งไคล้เครื่องสำอางและการทำอาหาร

FULL PROFILE