น้ำพริกปลากระป๋อง

7 3

หน้าฝนแบบนี้จะออกไปซื้อก้บข้าวนอกบ้านก็ลำบาก   เราลองมาเปิดตู้เย็นและหาของในครอบครัวดูกันว่าพอมีอะไรให้ประทังชีวิตกันบ้าง  มีผักสดอยู่   และแล้วก็เลือบตาไปเห็น  "ปลากระป๋อง"  ถ้าจะให้กินกับข้าวเลยก็ดูจะเบสิคไปหน่อย    คิดไปคิดมาทำเมนูน้ำพริกปลากระป๋อง & ผักสด  แล้วกัน   มาเตรียมส่วนผสมกันเลยค่ะส่วนผสม

1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

2.พริกชี้ฟ้า 12 เม็ด  (ถ้าไม่มีพริกสดก็ใช้พริกป่นได้นะคะ)

3. กระเทียม 4 กลีบ

4. หอมแดง 2 หัว

5. น้ำปลา 1 ช้อนชา

6. มะนาว 1 ช้อนชา

7. ต้นหอม 1 ต้น

8. ผักชีและรากผักชี 1ต้น

9. ผักสด : แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือ สำหรับทานกับน้ำพริกวิธีทำ

-นำพริก กระเทียม หอมแดง รากผักชี และรากต้นหอมมาโขลกรวมกันให้ละเอียด

-ใส่ปลากระป๋องลงไปโขลกให้ละเอียด

-ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว

-จัดใส่ถ้วย โรยหาด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมจัดผักสดใส่จาน


มินนี่ มะมี้ ฮานะ

มินนี่ มะมี้ ฮานะ

ทาสแมว ผู้คลั่งไคล้เครื่องสำอางและการทำอาหาร

FULL PROFILE