อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

Get out my fat ; มาแข่งลดความอ้วนกันเถอะ!!!


สวัสดีค่าทุกคน

เชื่อว่าทุกคนที่เข้ามามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน

นั่นคือ "ความผอม" ใช่ไหมล่า

    ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อแนน ตอนนี้เพิ่งเรียนจบ ยังไม่มีงานทำ นอนเปื่อยๆ เลี้ยงแมว เลี้ยงกระต่ายอยู่ที่บ้านไปวันๆ ที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะว่าแนนอยากลองลดความอ้วนด้วยวิธีนึงดู ซึ่งเป็นวิธีที่แนนพยายามใช้มานานมากกก แต่ก็ไม่เคยสำเร็จเลย นั่นคือวิธีลดตามสูตรพระเทพ ค่าาาา
   ก่อนที่จะชวนทุกคนมาลดกัน ต้องขอเกริ่นถึงการลดความอ้วนวิธีต่างๆที่เคยทำมาก่อนนี้ทั้งหมด เรื่องมันเริ่มตอนแนนอยู่ปี 1 การเข้ามหาลัยปีแรกเปลี่ยนน้ำหนักไปมากเลยค่ะ แนนจบปี 1 ด้วยน้ำหนัก 70 โล (สูง 172 นะ) คือตอนนั้นมันพีคมาก อ้วนแบบเสื้อปริ กระโปรงพรีทนี่บานอย่างกับซุ่มไก่ เลยไปสมัครฟิตเนสหวังจะลดน้ำหนัก แต่ก่อนจะเข้า แนนมีแฟนค่ะ พอช่วงเข้าฟิตเนส เล่นไปได้ไม่ถึงชั่วโมงนางก็จะมารับไปดูหนัง กินข้าว การเข้าฟิตเนสครั้งนั้นเลยสูญเปล่า 
   พอเปิดเทอมนางอยู่คนละม.กับแนนบวกกับแนนย้ายวิทยาเขตที่เรียนมาอยู่พญาไท ซึ่งข้าวของนี่แพงมาก ต่างจากตอนปี 1 แล้วตอนนั้นไปงานหนังสือ เจอหนังของ"จอห์น วิญญู" นางหล่อดีเลยซื้อมาอ่าน เกิด inspiration ขึ้นมาเลยทำตามนาง คือกินไม่เกิน 500 แคล แต่ช่วงที่ทำแนนไม่รู้สึกอดเลยนะ แบบกินไรก็ได้แค่ไม่เกิน 500 แคล คิทแคทก็ได้ เลย์ก็ได้ ต้องบอกก่อนว่าแนนเป็นคนไม่ชอบกินข้าว ไม่กินน้ำอัดลม น้ำหวาน ไม่ชอบอะไรหวานๆยกเว้นช็อคโกแลต แล้วเมทแนนมันเป็นคนที่ชอบวิ่งมากกกกก หุ่นดีสุดๆ เลยไปวิ่งกับนาง แรกๆวิ่งไม่ได้นะ มันจุก ปวดท้องไปหมด เลยเปลี่ยนไปแอโรบิคแทน ปรากฎว่าได้ผล ไม่ปวดจ้าา หลังๆเต้นเสร็จก็ไปวิ่งได้ชิวๆ ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3-4 วัน ทำไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์ น้ำหนักลดเหลือ 63 โล OMG มากก หายไป 7 โล แทบกราบจอห์น ตอนแรกกลัวโยโย่นะ แต่กลับมากินเยอะๆ ก็ไม่เคยเกิน 65 เลย ถือว่าวิธีนี้ได้ผลดีเยี่ยม ว่างๆก็อยากกลับไปทำอีก
  วิธีถัดมาที่เคยทำคือ "เข้าฟิตเนสอย่างจริงจัง" ตอนทำคือนน.ก่อนเข้าก็ 63 นั่นแหละ อันนี้เข้าจริงจังแหละเพราะแฟนฝึกงาน 6 เดือนไกลด้วย ไม่มีใครมาชวนกิน แนนจะเข้าตั้งแต่บ่ายโมงยันประมาณ 5 โมงกว่าๆ จะเน้นคาร์ดิโอเพราะอยากให้นน.ลด แล้วเล่นเวทหลังคาร์ดิโอเพิ่มกล้ามเนื้อช่วยเผาพลาญ วันนึงก็เล่นจนกว่าจะได้นน.ที่ต้องการแล้วค่อยพัก พอเล่นเสร็จก็ไปทานข้าวกับครอบครัวปกติ เอาง่ายๆคือกินตามปกติ แค่เพิ่มออกกำลังกายเข้าไป เข้าฟิตเนสไปเดือนนึง ออกมาด้วยน้ำหนัก 58 โล ตอนนั้นขาเล็ก ตัวเล็กไปหมดเลย ใส่เสื้อไซส์ S กางเกงเอว(ต่ำ) 28 ได้ (แนนหุ่นทรงลูกแพร์) วิธีนี้มันดี ผอมจริง สัดส่วนนี่ลดแบบเห็นได้ชัดเจนมากกกกก ฟิตแอนด์เฟิร์มฟุดๆ แต่ๆๆๆๆๆๆๆ เมื่อเปิดเทอมนั้น ก็กลับมาเรียนหนักหัวฟู ยิ่งปีสูงนี่ยิ่งหนักไม่มีเวลาออกกำลังกาย วิ่งอาทิตย์ละ 2 วันเองเพราะห่วงงาน ทำให้น้ำหนักกลับมาสู่สามัญคือประมาณ 61-63 โล ผลสุทธิของวิธีนี่คือ ต้องมีความสม่ำเสมอกับสิ่งที่ทำนะจ๊ะ 
   มาถึงวิธีที่เล็งไว้ตอนนี้คือ สูตรพระเทพ สูตรนี้โด่งดังมากในโซเซียล บอกเลยว่าเป็นวิธีแรกในชีวิตที่ทดลองทำ ผลคือทำได้วันนึงหิวจ้า ทนไม่ไหว กินตามปกติ ตอนนั้นเด็กด้วย ประมาณ 16 แต่ตอนนั้นไม่ได้อ้วน น้ำหนัก 55 โล สูง 172 เนี่ยแหละ มโนไปเองว่าอ้วน เพราะเคยหนัก 50 โล บวกกับแม่บ่นทุกวัน ตอนนี้ก็แก่แล้ว ความอดทนก็น่าจะมากกว่าเดิม เลยอยากจะลองสูตรนี้ดูอีกสักกะที อยากรู้ว่าจะลดได้กี่โลด้วย แต่จะทำคนเดียวมันก็เหงาๆ  เลยอยากลองชวนเพื่อนๆที่มีเป้าหมายเดียวกันมาลองดูกัน
 ถ้ามาลดด้วยกันก็ไม่มีไรจะให้นอกจากใจ ฮิ้ววว เราแค่อยากมีความรู้สึกว่า แค่รู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว ในโลกที่มันโหดร้าย หัวใจดนตรีไปอีก กริกริ เอาง่ายๆ คือยังพอมีกำลังใจว่ายังมีคนหิว คนอดทนเหมือนเรานะ เราก็จะลงอาหารการกินทุกมื้อใน STORY IG ใครอยากติดตามไปติดตามกันได้ เราก็อยากติดตามทุกคน ทิ้งไอจีไว้ให้เรา แล้วเราจะผอมไปด้วยกัน เฮ้ !!! ถ้าทำวิธีนี้สำเร็จ 7 วันเราจะมารีวิว แล้วจะไปพึ่งการวิ่งอะเกน 

สู้ๆ ทุกคนนนนนนน  

 แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like