อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

♡ Make me blush | A how-to guide to make a girl blush ♡


หลายๆครั้งที่สาวๆหลายคนพยายามอย่างหนักเพื่อให้ดูดีและสวยที่สุดให้กับหนุ่มๆที่รักได้ปลื้มปริ่มอิ่มเอมสายตากันบ้างนานครั้งๆ เพราะเชื่อเถอะว่าหนุ่มๆหลายคนก็คงปฏิเสธไม่ได้แน่ๆว่าลึกๆแล้ว ตัวเองก็ชอบผู้หญิงใสๆ แบบ"บ้าไม่ได้แต่งหน้าเลย" ใช่มั้ยล่าาาาา หากว่าคุณหนุ่มๆเห็นความพยายามของสาวๆกันแล้ว อย่าอายที่จะลองชมแฟนของคุณ นานๆชมกันทีมันทำให้หัวใจพองโตได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ เชื่อปิง ปิงลองมาแล้ว ๕๕๕๕ และในวันนี้ขอนำเสนออออ

Make me blush; A how-to guide to make a girl blush

5 ขั้นตอนสำหรับสาวๆ ทำอย่างไรให้ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 
และ 5 วิธีให้หนุ่มๆ ชมเธอแบบนี้ มีเขินแน่นอน 

แต่ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกลัวอาย รับรองว่าไม่เห่ย ไม่เด๋อ เพราะว่าไม่หวาน ไม่เลี่ยน แต่มีความreal ผู้หญิงเราไม่ต้องการหวานซึ้งอะไรมากหรอก แค่ความจริงใจก็ยอมแล้วจ้าา 

ก่อนถูกชม และ หลังถูกชม อิ๊ๆ
 1. Etude House Bling Bling Eye Stick
 2. Sugar box brow auto pencil #2
 3. Kiss Me Heroine Make : Smooth Liquid Eye Liner
 4. The balm TheBalm Hot Mama
 5. essence pure nude Highlighter
 6. cezanne cheek stick
 7. Bourjois City Radiance foudation #3
 8. Kiss Me Heroine Make : Long & Curl Mascara
 9. Kat Von D Lock-it concealer creme #L15
 10. wet n wild contouring palette contour #E7491
 11. Maybelline Baby Skin™ Instant Pore Eraser
 12. Ipsa Eye Color Clear Eyes
 13. Sugar box Soho Grafiti eye & brow palette #07
 14. Wet n Wild Mega Last® : Lip Color
 15. Kanebo Sensai Loose Powder Translucent
 16. Mimi by Toni Contact Lens

MAKE  ME  BLUSH
A how-to guide to make a girl blush

(ดูภาพก่อนแล้วสามารถอ่านขั้นตอนต่างๆอย่างละเอียดได้ด้านล่างนะคะ)

**คอนแทคเลนส์ mimi by toni รุ่น mini honey brown ค่ะ **

Step 1 
Embrace the bare face " เราไม่ได้รักแค่หน้าเธอป่ะ?"


หน้าสด ปัญหาผิวต่างๆ ความจริงที่หลายคนไม่อยากตื่นมาเจอ แต่ต้องอย่าลืมว่า ถึงจะสดจะแย่แค่ไหน แต่นี่ก็คือหน้าของแฟนเรา ถ้าคุณรักเธอ คุณก็ต้องรักหน้าสดเธอด้วย ๕๕๕๕ จริงอยู่ว่าสิ่งแรกที่ทำให้คุณชอบเธอคือหน้าสวยๆ แต่สิ่งที่ทำให้คุณรักเธอจริงๆแล้วก็คือตัวเธอต่างหาก ถูกมะ บำรุงหน้าสดให้สวยสุขภาพดีด้วยสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้น มาสก์หน้าก่อนนอนบ่อยๆ และอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะจ๊ะ
ใช้ primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขนเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน
ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น เพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น
ลงรองพื้นด้วยแปรง ตามด้วยบลัชออนเนื้อครีม เน้นที่บริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม จากนั้นเซ็ตทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นไม่มีสีไม่ผสมรองพื้น
เขียนคิ้วตามรูปทรงคิ้วของตัวเอง ใช้แปรงปัดให้เนียนเพื่อให้เส้นขนคิ้วเรียงกันอย่างเป็นธรรมชาติ

Step 2
Beauty base "เธอดูดีแล้ว"

เวลาที่แฟนสาวเริ่มบ่นถึงผิวหน้าของเธอเป็นรอบที่แสน ให้คุณลองบอกเธอว่า "เธอดูดีแล้ว" คุณไม่ได้พูดเพียงเพื่อให้เธอหยุดบ่นนะ แต่เพราะว่าแฟนคุณดูดีแล้วจริงๆ 

♡ ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าผิวเรายังไม่ดี เราก็ต้องใช้การเตรียมงานผิวที่ดีมาเป็นตัวช่วยค่ะ เริ่มต้นเตรียมผิวด้วย primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขน เพื่อให้ใบหน้าเรียบเนียนและช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน

ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น เพื่อปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้วิธีแต้มเป็นจุดๆแล้วใช้นิ้วมือค่อยๆเกลี่ยให้เนียน

ลงรองพื้นโดยเลือกรองพื้นที่ให้การปกปิดปานกลาง เนื้อบางเบา หลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นเนื้อหนักเพราะอาจทำให้ผิวหน้าดูหนา ปิงเลือกใช้แปรงเป็นตัวช่วยเกลี่ยรองพื้น เพื่อให้ได้ลุคออกมาดูบางเบา 

ลงบลัชออนแบบครีมสีชมพูอ่อน เพื่อสร้างแก้มอมชมพูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ วิธีการลงให้ใช้นิ้ววนๆบนบลัชออนแล้วนำมาเกลี่ยที่แก้ม โดยเน้นที่บริเวณหน้าแก้ม เกลี่ยให้เป็นวงกลม

ลงแป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นเพื่อเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ โดยใช้พัฟฟ์กดแป้งลงให้ทั่วหน้า เน้นบริเวณใต้ตาและข้างจมูก เพื่อป้องกันรองพื้นไหล หลีกเลี่ยงการใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะอาจจะทำให้ดูหนานะคะ

ใช้ดินสอเขียนคิ้วโดยเลือกสีให้เข้ากับสีผม ระวังอย่าให้เข้มหรือทองเกินไป วาดตามโครงคิ้วของเราอย่างเบามือ เริ่มจากวาดเป็นกรอบขึ้นมาก่อนแล้วค่อยระบายคิ้วให้เต็ม สำคัญที่ต้องค่อยๆเบามือนะคะ เดี๋ยวคิ้วออกมาปลิง ผู้ชายตกใจ เสร็จแล้วใช้แปรงเกลี่ยสีคิ้วให้เนียนและเป็นระเบียบ
ดูคำอธิบายขั้นตอนการแต่งตาด้านล่างได้เลยค่ะ มาสคาร่าขนตาล่างปิงใช้มาสคาร่านางฟ้าของ belov ค่ะ ลืมถ่ายรูป แง
เธอๆเราสวยมั้ย

Step 3 
Can't take my eyes off you "หยุดมองไม่ได้เลยเนี่ย"

อาจจะฟังดูเว่อร์ แต่เชื่อเหอะ มันต้องมีสักโมเม้นท์นึงที่เราสวยจนผู้ชายละสายตาไม่ได้ ๕๕๕๕ และถ้าคุณผู้ชายหยุดมองเธอไม่ได้จริงๆ ก็บอกเธอไปเลย หรืออาจจะไม่พูด เพราะมัวแต่มองจนพูดอะไรไม่ออกล่ะสิ

♡  ขั้นตอนการแต่งตา

1. ใช้อายแชโดว์สติ๊กสีชมพูทาทั่วเปลือกตา แล้วใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เนียน
2. ลงอายแชโดว์แบบฝุ่นสีชมพูเนื้อแมตต์ใต้ขอบตาล่าง โดยเน้นที่บริเวณหางตา เทคนิกนี้จะช่วยให้ใบหน้าดู blush ดูเขินอายแบบน่ารักๆ
3. ลงอายแชโดว์สติ๊กที่ขอบตาล่างด้วยจากหางตามาถึงหัวตา ใช้นิ้วมือเกลี่ยให้กลืนไปกับสีชมพูฝุ่นที่ลงไว้เมื่อครู่
4. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลลงที่หางตาให้เป็นรูปตัว V เกลี่ยให้เนียนเข้ามาถึงกึ่งกลางตา พยายามเกลี่ยให้ชิดเส้นขอบตาบนไว้ อย่าลืมเกลี่ยลงไปที่ขอบตาล่างด้วยเพื่อสร้างมิติ
5. เขียนไลน์เนอร์เส้นบางๆชิดขอบตาบน ตวัดปลายยกขึ้นเล็กน้อย เลือกใช้ไลน์เนอร์สีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูซอฟต์
6. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เลือกใช้มาสคาร่าเนื้อฟิล์ม เพราะจะไม่ทำให้ดูหนาเป็นก้อน เน้นที่ความยาวของขนตาอย่างเป็นธรรมชาติ
How to contour, highlight and blush
เสร็จแล้วได้แบบนี้ค่ะ ละมุนอยู่นา
ไฮไลท์ตัวนี้เป็นธรรมชาติดีมาก ไม่วาวไป ชอบ

Step 4
Beauty might catch attention, but brains keep it there
"เธอเก่งมาก" 


ผู้หญิงให้สวยอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องฉลาดและมีสติด้วย ความสวยงามอาจดึงความสนใจได้เพียงชั่วครู่ แต่ความฉลาดคือสเน่ห์ที่น่าดึงดูดที่แท้จริง การชื่นชมความสามารถของเธอจะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง เหมือนอย่างที่คุณภูมิใจในตัวเธอ

♡ ลงคอนทัวร์แบบฝุ่นเพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า ระวังอย่าหนักมือนะเดี๋ยวหน้าดำ เกลี่ยเบาๆตามตำแหน่งตามรูปภาพข้างบน ได้แก่ ข้างจมูก คาง กราม ข้างแก้ม ขมับและหน้าผากค่ะ ขั้นตอนคอนทัวร์ยอมรับว่าสำหรับปิงก็ยังยากอยู่นะ เราจะกลัวว่าจะเบลนไม่เนียน เพราะงั้นต้องฝึกฝนค่ะ ห้ามรีบเลย ต้องค่อยๆเกลี่ยไป เพื่อความเรียวธรรมชาตินะ อย่าให้ผู้ชายจับโป๊ะ

♡ ลงไฮไลท์แบบฝุ่นในบริเวณที่โหนกนูน (ใช้คำทุเรศมาก แต่มันเห็นภาพมะ ๕๕๕๕๕๕๕) โดยให้เลือกใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นที่มีความเบาเป็นธรรมชาติ ไม่สะพรึงมาก ไม่ตาบอด หรือเลือกแบบเนื้อครีม เนื้อลิควิด ก็จะเนียนและติดทนนานยิ่งขึ้น กลืนไปกับผิว ลงที่บริเวณโหนกคิ้ว สั้นจมูก กลางหน้าผาก โหนกแก้ม กระจับปาก และคางค่ะ
** เทคนิกในการลงไฮไลท์สันจมูกที่เราบอกทุกครั้งที่ทำกระทู้ เทคนิกนี้เราได้มาจาก Youtuber ฝรั่ง คือให้ป้ายไฮไลท์ที่ตรงกลางสันจมูก ช่วงระหว่างระดับหัวตา จากนั้นก็ให้ปัดที่ปลายจมูกเบาๆ จะทำให้ดูเนียนกว่าลากเป็นแท่งลงมาทั้งสันจมูกเลย ลองดูนะๆ**

♡ ลงบลัชออนแบบฝุ่น โดยเลือกโทนสีชมพูอมส้ม ผสมชิมเมอร์เล็กน้อย เพื่อเพิ่มความโกลวว์ให้กับใบหน้า โดยปัดเน้นบริเวณหน้าแก้มและปัดเฉียงขึ้นไปทางขมับ

ลิปสติก WetnWild สี Bare it all ค่ะ

Step 5 
A simple word "วันนี้เธอสวยจัง"

สุดท้าย!! คำง่ายๆแบบนี้แหละ! ที่ใครได้ฟังเป็นต้องเขิน หัวใจพองโต ไม่ต้องร่ายยาว ไม่ต้องพรรณาโวหาร ไม่ต้องสรรหาคำหรือประดิษฐ์ประโยคให้สวยหรู แค่คำสั้นๆง่ายๆแต่จริงใจ มันแบ่บ หื้มมมมเนาะ ยิ้มแก้มปริ ดีใจ วันนั้นทั้งวันก็คือจะอารมณ์ดี โลกสดใส เหมือนได้วิ่งเล่นบนสะพานสายรุ้ง

♡ ทาลิปสติกสีนู้ดอมชมพู เลือกสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากจริง เพื่อความเป็นธรรมชาติ เป็นการ complete look ได้อย่างสวยงาม


วันนี้เค้าสวยมั้ย?

How do I look today?

สุดท้ายแล้ว.. 
ไม่ว่าเราจะสวยหรือไม่สวยในสายตาคนอื่น 
แต่เราสวยเสมอในสายตาของคนที่รักเรา 
เพราะฉะนั้น...

I don't want you to love me, 
if you don't wanna love me for me


ขอฝาก How to และ inspiration ดีๆจากมุมมองของปิงไว้ให้ทั้งสาวๆละหนุ่มๆได้ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ทุกคำชมที่ยกตัวอย่างมา คือประโยคง่ายๆไม่หรูหราที่เราได้ยินจากคนที่เรารักแล้วทำให้ยิ้มแก้มแตกทุกครั้งเลย ปิงว่าบางครั้งชีวิตคู่มันไม่ต้องพยายามทำอะไรให้กันเยอะมากหรอกมั้ง แค่พูดให้กำลังใจ ช่วยเหลือกัน จับมือไว้แล้วไปด้วยกันก็เพียงพอแล้ว จบบริบูรณ์.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like