เมนูดับร้อนแบบไทยๆ ' บิงซูชาไทยฉบับ D.I.Y ' ++

6 2

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาวจีบันทุกคน นอกจากเราจะย่างเข้าเดือนแห่งความรักแล้วเรายังจะย่างเข้าเดือนแห่งความร้อนด้วย (นี่พึ่งกุมภาเองนะแกร TT)วันนี้เอิงเลยมีเมนูดับร้อนที่ฟิวชั่นระหว่าง ไทย - เกาหลี - สิงคโปร์มารวมตัวกันนั่นคือ ........ บิงซูชาไทยใส่ไข่มุกนั่นเอง !!!! จริงๆมันคือน้ำแข็งไสดีๆนี่เอง เพราะเราคงไม่มีเครื่องทำบิงซูที่บ้านเนอะงั้นเราไปเริ่มต้นทำกันเล้ยยย !

วัตถุดิบ1.ชาไทย จะชงเองหรือซื้อแบบสำเร็จรูปมาก็ได้ค่า (เอิงใช้ของnestleที่เป็นแบบชงเอง 2 ซอง)2.นมข้นหวาน (เพิ่มความหวานมันและแคลอรี่)3.ท้อปปิ้งต่างๆตามใจชอบเลยค่า (วันนี้อยากกินน้ำแข็งไสสิงคโปร์เลยซื้อไข่มุก บุกไข่มุก อัลม่อนสไลด์)

ขั้นตอนการทำ1.ชงชาเย็นหรือนำชานมสำเร็จรูปของเราไปแช่ช่องฟรีซในพิมพ์น้ำแข็งไส2.พอชาเย็นเราแข็งแล้วเราก็นำมาไสให้เป็นน้ำแข็งไสชาไทย3.ใส่ท้อปปิ้งตามใจชอบเลยค่า อย่าลืมตบท้ายด้วยนมข้นหวานด้วยนะ 

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจก็ไปดูแบบวิดิโอได้เลยค่ารับรองเมนูนี้ดับร้อนได้แน่นอน ! แถมยังทำได้ง่ายมากด้วยนอกจากชาไทยเราก็สามารถทำรสชาติอื่นๆได้ตามใจชอบเลยถ้าใครลองทำแล้วอย่าลืมมาอวดกันนะคะ happy weekend ค่า <3


uuuneaei

uuuneaei

a Traveller / a Baker :)

Twitter : undxr13
Instagram : uuuneaei / pnskitchen
Fb page @น้องพุง : https://www.facebook.com/nongphoong/

FULL PROFILE