อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

MAKEUP : ลุคผิวสวย เนียนเป๊ะ คุมมันตลอดทั้งวัน คอนเฟิร์ม !!!


กลับมาแล้วจ้า... สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับฮาวทูลุคผิวสวย เนียนเป๊ะ แถมยังคุมมันตลอดทั้งวัน โดยที่ผิวของเราไม่ต้องใช้เครื่องสำอางอะไรมากมายเลย จะรออะไรไปดูโลดดด

1. ลง BB CREAM ของ FASIO ตัวนี้เป็นเนื้อแมท รองพื้นเกลี่ยง่าย ปกปิดระดับปานกลาง กันน้ำด้วยนะคะ แล้วก็คุมมันพอประมาณแต่ไม่ถึงครึ่งวันนะคะ ที่เราชอบคือมันเกลี่ยง่าย สบายผิว แล้วก็เข้ากับสีผิวเรามาก มันใช้งานผิวที่ดูเป็นผิวดี ธรรมชาติ

2.ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดแพนด้านิดนึง ตัวนี้ช่วยได้พอประมาณ ไม่ค่อยตกร่อง ที่สำคัญถูกดี 5555555 แต่ต้องพรีออร์เดอร์เอานะจ้ะ

3.คอนทัวร์หน้าด้วยครีม เพื่อเก็บส่วนเกินบนใบหน้าละช่วยให้หน้ามีมิติมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

4.ลงแป้งเจ้านางเบอร์ 02 วันนี้นางเอกที่ช่วยทำให้หน้าพิ้งเนียนและคุมมันได้ดีมากๆ จะ 02 ลงบริเวณผิวหน้าให้ทั่วเลยนะคะ ทริคของพิ้งเพื่อให้แป้งเนียนและติดกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติคือ อาจจะฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟแล้วค่อยแตะแป้งมาทานะคะ

นอกจากที่จะช่วยทำให้ผิวเนียน คุมความมันแล้ว แป้งตัวนี้ยังปกปิดได้ดีมาก ดูสิ !!!! พิ้งใช้หมดไป 1 ตลับเต็มๆ แล้ว เพื่อนไปลองดูกันได้เลยนี้รีวิวจากใจเบยยยและก็ช่วยให้ผิวดูกระจ่ายใสขึ้นแบบไม่วอกเพราะว่าสีแป้งเจ้านางเป็นโทนเหลืองเหมาะกับผิวคนไทยค่ะ

ใช้เบอร์ 03 ปัดบริเวณกรอบหน้าตรงที่ที่เราลงครีมคอนทัวร์ไ ว้เบอร์ 03 เบอร์สีเข้มจะช่วยทำให้หน้ามีมิติมากขึ้น ทริคที่เอาแป้ง 2 way สีเข้มมาใช้นี้แอบเห็นพี่ช่างแต่งหน้าทำหลายคนแล้วนะคะ พี่ๆ เค้าบอกว่าจะช่วยทำให้หน้าเรามีมิติแบบธรรมชาติ ไม่ดูหน้าแข็ง

5.เขียนโครงคิ้วตามแบบที่สาวๆ ชอบกันเลยนะคะ ตัวนี้ก็เขียนลื่นดีนะคะ หัวเล็กกำหนดทิศทางง่าย

6.ปัดคิ้ว ให้สีคิ้วอ่อนลงเล็กน้อยเพื่อไม่ใบหน้าดูแข็งและเป็นการเซทขนคิ้วให้อยู่ทรงด้วย

7.วันนี้โทนสีทาจะเน้นไปโทนที่สว่างเพื่อทำให้หน้าดูไบร์ทมากขึ้นนะคะ โดยหัวตา-กลางตาพิ้งจะใช้สีโทนขาวมุกๆ ทาเพื่อให้สว่างและหางตามใช้สีน้ำตาลเข้มคัดเบาๆ เพื่อให้ตามีมิติ

8. กรีดอายไลนเนอร์แล้ววิงหางออกไปเล็กน้อยเพื่อให้ตาดูโตมากขึ้น

9. ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่ากันเลย วันนี้ปัดหนาๆ หน่อยเพราะจะไม่ติดขนตาปลอมนะคะ

แค่นี้เองเราก็ได้ตาแบบมีมิติแล้วว เบาๆ แต่ดูมีลูกเล่น

10.ปัดแก้มกันหน่อย สีอาจจะแรงแต่นางดีนะแตะนิดเดียวสีชัดและดูเลือดฝาดมากๆ ผิวแลดูสุขภาพดีเว่อร์ๆ แต่ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัดมาก

11.ขั้นตอนสุดท้าย จบด้วยลิปแมทสีชมพูนมแบบสวยๆ เข้ากับลุคนี้ไปอี้กกกก

เสร็จแล้วก็ได้ Complete Look ผิวสวยๆ งานเนียนเป๊ะแบบนี้ ใครอยากผิวดีๆออกนอกบ้านไม่จำเป็นต้องใช้ของราคาแพงเลย BB FASIO กับแป้งเจ้านางก็เอาอยู่แล้วดันสองตัวมากๆ ใช้ความจะบอกว่า ซุปเปอร์คุมมันนน !!!!!!!! ต้องไปตำมาให้ได้ วันนี้พิ้งไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บะบายยย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like