อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

ใกล้ปีใหม่แล้ว มาทำเค้กอร่อยๆ สนุกๆเล่นกันดีกว่า "Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon


สวัสดีครับผมมม อากาศเริ่มเย็นๆแล้วนะครับ แสดงว่าใกล้เทศกาลคริสมาสแล้ววว (ฝรั่งมากอ่ะ 555+) งั้นช่วงนี้เราก็มาทำเค้กกันดีกว่า แต่ๆไม่ต้องกลัวครับว่าจะไม่มีเตาอบ หรืออบเค้กไม่เป็นจะทำเค้กฉ่ำๆน่ากินๆไม่ได้ วันนี้ชายอ้นเอาการทำแบบที่ง่ายที่สุดมาฝากครับ ขนมเค้กในวันนี้ก็คือ...

"Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon

เค้กฉ่ำๆเยิ้มๆ น่ากินๆ และทำง่ายมากๆครับ

วัตถุดิบที่จะต้องเตรียม

1. บัตเตอร์เค้ก หรือ เลดี้ฟิงเกอร์ ผมใช้บัตเตอร์เค้กเพราะหาซื้อง่ายกว่า ไม่ต้องทำเองหรอกครับ 555+
2. ครีมชีส 250 กรัม
3. นมข้นหวาน 80 กรัม
4. ครีม 150 กรัม
5. กรีกโยเกิร์ต 100 กรัม
6. เจลาติน 4 แผ่น
7. แยมสตอเบอรี่ 150 กรัม
8. สตอเบอรี่ 100 กรัม

--- พร้อมแล้วลุยกันเลย ---

เริ่มจากผสม ครีมชีส นมข้มหวาน และ ครีม เข้าด้วยกันครับ ตีๆให้ส่วนผสมเข้ากันดี
แบ่งครีมประมาณ 50 กรัม นำไปเข้าไมโครเวฟสัก 10 วินาทีแค่พอให้อุ่นๆนะครับ นำแผ่นเจลาตินไปแช่น้ำเย็นให้มันนิ่มๆ แล้วก็นำมาผสมให้เข้ากันครับ
จากนั้นก็นำมาผสมให้เข้ากันครับ 
ตามด้วยกรีกโยเกิร์ต ตีๆผสมๆให้เข้ากัน แล้วก็เอาไปแช่เย็นพักไว้ครับ
ผสมตัวซอสกันครับ นำแยมมาผสมกับสตอเบอรี่
คนๆให้เข้ากันก็เสร็จละครับง่ายมาก 555+
ต่อไปก็เตรียมพิมพ์ เอาแผ่นฟิล์มถนอมอาหารบุให้ทั่วจะได้เอาออกได้ง่ายๆครับ ถ้าไม่มีพิมพ์ก็ใช้กล่องบัตเตอร์เค้กก็ได้ครับ 
เทส่วนผสมของครีมชีสลงไปครับ ตามด้วยซอสสตอเบอรี่
ผมตัดบัตเตอร์เค้กให้เป็นแผ่นๆแล้วก็วางทับลงไป จากนั้นก็เทครีมชีสทับลงไปอีกชั้น
ใส่ซอสสตอเบอรี่ แล้วก็ปิดท้ายด้วยบัตเตอร์เค้กอีกแผ่น
ห่อด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารอีกที แล้วก็นำไปแช่ฟรีสสัก 3-4 ชั่วโมง
นำเอาออกจากพิมพ์ ราดซอสสตอเบอรี่ที่เหลืออีกที ก็เสร็จเรียบร้อยครับ

"Strawberry Layered Cheesecake" by Chaiaon

หั่นเสริฟเป็นชิ้นๆ กินตอนเย็นๆ ครีมชีสนุ่มๆ ซอสสตอเบอรี่หวานหอม ฟินเลยครับ
ก็ไปลองทำกันดูนะครับ ง่ายๆ สนุกๆ
พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายครับ จุ๊ฟๆ
---------------------------------------------------------

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like