วีธีทำง่ายๆ+รีวิว ราเมนไก่พิฆาต ☼ ราเมนเกาหลีฝุดๆ

7 6

สวัสดีค่า มาขอเเก้ข้อมูลที่นึง ตรงผักโรยหน้านะคะ จริงๆคืองากับสาหร่าย เฟินเองเปิดซองครั้งเเรกตามคลิปเลยค่ะ 555เลยคิดว่าเป็นผักแห้งๆเหมือนของไทย จริงโรยตอนสุดท้าย ตามอาหารเกาหลีที่ชอบโรยงากับสาหร่ายได้เลยนะคะ เเล้วงากับสาหร่ายก็มีประโยชน์ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจนะคะ

กระทู้เเรกของศรินยา  555 มายั่วกันตอนดึกๆดื่นๆนะฮะ หน้าก็ไม่ค่อยได้เเต่ง เเต่ติดตามJEBANตลอดเลยวันนี้เลยขอรีวิว เเละ สอนทำอาหารเเบบง่ายๆ ให้เพื่อนๆดูกันเน้อ

นั่นก็คือ SPICY CHICKEN KOREAN RAMEN เค้าบอกกันว่ามันเผ็ดที่สุดดดดดดด  เป็นที่มาของชื่อ

ราเมนไก่(กระต๊ากกระต๊าก)พิฆาตตตตตตต ค่าาา ด้วยความที่มาม่าไม่มีสารอาหารที่ดีเท่าไรค่ะเราเลยใส่อกไก่ไปด้วย กระต๊ากกระต๊ากก  

☼ส่วนผสม

อกไก่ หมักด้วย (หมักประมาณ 1ชม อัพค่ะ)

กระเทียม(2กลีบ)

เกลือ นิดเดียวพอ

ซีอิ๋วขาว low sodium เพราะในมาม่ามันมีโซเดียมเยอะมากกกอยู่เเล้ว หัวจะล้านเอา ฮ่าๆ

พริกไทยขาว ของเฟินเอามาบดเองก่อนหมัก มันหอมว่าเเบบที่บดมาเเล้ว

☼TIPS & THICKs

1.ต้มเส้นพอประมาณค่ะ อย่าให้สุกเกินเพราะเอาไปผัดต่ออีก เดี๋ญวเละเอา

2.ผัดไก่ที่หมักไว้ให้สุกก่อน ตามด้วยเส้น คลุกกัน ใส่ใข่สุดท้ายค่ะ เผื่อที่ไข่จะได้เกาะเส้น หนึบๆ ฟินนนนน  

สรุป (ส่วนตัว)

อร่อยยยยยยยยค่ะ มันเผ็ดเลยอ่ะ เเสบปากไปเลยทีเดียว กินไปเเค่สองคำ 55555

ไม่ถึงกับกินน้ำตาม ทนกินไหวอยู่ค่ะ รสชาตใช้ได้ เเต่ชอบมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นมากกว่า ฮ่าๆ

เส้นเหนียวหนึบๆ จุดเเข็งเลย ของมาม่าเกาหลี คือเส้นเนี่ยเเหละ

เเต่แฟนบอกว่ามันอ่อนด้อยยยยมาก 55555 ตานั่นอีสานเเท้ ๆ

ด้วยความที่ใส่ไข่+ไก่ด้วย ความเผ็ดเลยซอฟท์ลงมานิดหน่อย

ราคาซื้อมา ซองละ 45 บาท อิ่มเลยเยอะ เส้นนนนใหญ่เยอะ

หากใครเผ็ดกินน้ำตามเยอะๆ รับรองอืดหนัก เดินไม่ไหวค่ะ 55555555 

บ้ายบายยยยยย  ขอบคุณค่า

เชฟศริน <3


fernsarin

fernsarin

เฟิน ศรินยา
ชอบดูคนเเต่งหน้า
ชอบดูคนไปเที่ยว
ชอบเล่นดนตรี

FULL PROFILE