วันฝนตกก็พกโปเกมอนมากินสิจ๊ะ // how to ข้าวหมกไก่ pikachu

18 5

เห็นจับๆ กันนัก จับกินมันซะเลย!!!

ตามรีเควสเจ้าลูกชาย วันนี้เราเลยจะมา Mini how to เข้าครัวกันนะจ๊ะ ป้าจีนเลือกเมนู ข้าวหมกไก่ เพื่อสีสวยงามและอร่อยได้ตามใจฉัน แต่ถ้าจะเป็นข้าวหุงมันจะปั้นแล้วเละง่าย เลยลองใช้ข้าวเหนียว เป็นข้าวเหนียวหมกไก่ดูก็ละกัน

เริ่ม!

วัตถุดิบ

• ข้าวเหนียว 2 ถ้วย (แช่น้ำก่อนหุง 3 ชม.)

• น้ำ 1.5 ถ้วย

• สันในไก่ ปีกบน สะโพก ~400 g.

• ผงข้าวหมกไก่สำเร็จรูป

• สาหร่ายแผ่น

• ผักต่างๆ (ตักจากสลัดบาร์ก็ง่ายดี ใช้อย่างละนิดหน่อย)

• ลูกชิ้นปลาลูกใหญ่ (แบบแบนหน่อยจะง่ายกว่าลูกกลม)

วิธีทำ

-------------- Pokeball -----------

• คลี่ปูอัดเป็นแผ่นบาง ตัดแต่งส่วนสีแดงมาแปะครึ่งลูกชิ้น

• ใช้สาหร่ายคาดกลาง

• wrap พักไว้

วิธีทำ

------------- Pikachu -----------

• ใช้ผงข้าวหมกคลุกหมักไก่ทิ้งไว้ 15 นาที

• เอาข้าวเหนียวที่แช่เตรียมไว้ลงหม้อหุง ใช้น้ำตามระดับ = 1.5

• เอาไก่ใส่

กด.......สุก ปิ๊ง

• ตักส่วนข้าวเหนียวออกมาเกลี่ยบน wrap รอให้เย็นพอปั้นได้

• หั่นไก่เป็นชิ้นเล็กๆ เป็นไส้ในของแต่ละส่วน

• ปั้นหัว หู แล้ว wrap พักไว้

• ตัดสาหร่ายมาเป็นตา จมูก ปาก หู

• ส่วนแก้ม และปากยิ้มใช้แรชดิชฝานบางๆ แล้วตัดแปะ

• ตาขาว ใช้ปูอัดคลี่แผ่นบางๆ ตัดแปะ

พร้อมจับลงกล่องได้เลยจ้า


Jeban'

Jeban'

Makeup is magic!!!!

FULL PROFILE