ควรทำยังไงดี..เมื่อเริ่มรู้สึกเบื่อสามี

เราขอนอกเรื่องนิดนึงนะ มันอึดอัดมาก  เกริ่นก่อน สามีเราเป็นทนายความที่บริษัทเอกชนแห่งหนี่ง เค้าทำงานก็ถือว่าล้ำหน้าคนในช่วงวัยเดียวกัน แต่ปัญหาคือ เค้าจะติดลูกพี่มาก สั่งให้ทำอะไรทำทุกอย่างไม่เคยปฏิเสธ และลูกพี่ก็มักพาไปดึมเป็นประจำ ถ้าปกติเค้าต้องไปรับรองผู้ใหญ่หรือดูแลลูกความแล้วกลับดึกเราก็โอเคอยู่ นานๆไปเที่ยวกับเพื่อนๆครั้งก็โอเคอยู่ กลับบ้านบ้างไม่กลับบ้างก็ชินซะแล้ว

แต่เรื่องมีว่า ช่วงนี้เค้าทั้งงานเยอะและสังสรรเยอะ แม้กระทั่งวันเสาร์อาทิตย์ก็ยังออกทำงาน เป็นอย่างนี้มา 2- 3 เดือนแล้วมั้ง เราก็ไม่เป็นไรนะ แค่รู้สึกเซ็งๆบ้างเป็นบ้างครั้ง แต่ไม่ว่าอะไร เพราะเค้าเป็นคนดูแลครอบครัว แต่วันนี้เราไม่สบายรู้สึกเวียนหัวมากลุกจากเตียงไม่ได้ เค้าก็รู้นะเพราะตอนเช้าเราเวียนหัวแล้วก็อาเจียนด้วย 

เค้าก็เหมือนเป็นห่วงถามว่าต้องหาหมอรึเปล่า แต่วันนี้เค้าก็ต้องออกไปทำงานอีกยังไม่รู้เวลากลับ ตอนเย็นเราโทรหาก็บอกยังมีนัดซ้อมพยานซึ่งเป็นผู้ใหญ่อีกคนเราก็ไม่กล้ารบกวนอีกเลย จนกระทั่งเกือบเที่ยงคืน เราโทรไปหาเค้ารับโทรฯ เสียงเพลงดังลั่น เราถามว่าอยู่ไหน เค้าถามกลับว่าจะตามมามั๊ยหล่ะ เราก็ถามอีกว่าอยู่ไหน สรุปอยู่ที่เทียวยามราตรีแห่งหนี่ง พร้อมกับบอกว่า ลูกพี่สั่งไว้ให้อยู่ดูแลพี่ที่ร่วมงานอีกคน เราเลยรู้สึกแย่มาก เพราะรู้ว่าเราป่วยทำไมไม่บอกลูกพี่แล้วขอตัวกลับมาหาเรา พอเราพูดแบบนี้ เค้ากลับตะโกนใส่โทรฯว่า "เราไม่ดูแลคุณเหรอ" ตะโกนดังขึ้นเรื่อยๆแบบนี้ จนเราทนไม่ได้เลยวางโทรฯไป (ลืมบอกด้วยว่าเค้าดื่มไปเยอะแล้วหละ ฟังจากเสียงที่คุย)

เราเริ่มเบื่อมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันมีหลายเรื่องคนแต่งงานแล้ว (และมีลูกแล้ว) คงเข้าใจ มันจุกจิก ไม่รู้ทำไงดีค่ะ ขอระบายเยอะหน่อยละกันนะคะ มันไม่รู้จะทำไงจริงๆ เหมือนความอดทนจะหมดลง

ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วใช้ธรรมะเข้าช่วย มันจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น ลองดูนะคะ
ไม่ยึดติด ปล่อยวาง คิดถึงตอนช่วงเวลาที่ดีต่อกันก็พอแล้วจ๊ะ
เรื่องอย่างนี้อาจต้องคุยกันจิงๆๆจังๆๆหรือเปล่าค่ะ ปล่อยให้มัน ล่ะเลย จะสะสมได้ค่ะ ตอนนั้นมันจะแก้ไขไม่ทันนา เอาใจช่วยน่ะค่ะ

เห็นด้วยกับ คห 2ค่ะ ลองคุยกันดีกว่า ปล่อยนานๆเข้า เราเองนี่ล่ะจะเครียดนะคะ

ยังไม่มีครอบครัวค่ะ แต่ก็เอาใจช่วยเนอะไม่อยากเห็นคู่ไหนขัดแย้งกันรุนแรงถึงขั้นเลิกรา ถ้าเราลองหากิจกรรมอย่างอื่นทำบ้าง (แต่ไม่ใช่ประชดเขานะ) เอาแบบที่มีประโยชน์ น่าจะช่วยบรรเทาความรู้สึกแย่ๆ ได้บ้าง
ขอบคุณทุกคำปรึกษาค่ะ

อยากบอกว่าคุยกันมาเป็นร้อยครั้งแล้วมั๊ง มีทั้งที่คุยเสร็จทะเลาะกันหนักกว่าเดิม แล้วก็คุยกันเสร็จเค้าขอโทษสัญญาว่าจะไม่ทำอีก แล้วก็เหมือนเดิมแหละค่ะ เหมือนยังไมเคยคุยกัน

เมื่อกี้ที่คุยกันตอนเที่ยงคืนก็บอกว่าเดี๋ยวครึ่งชั่วโมงจะกลับ ตอนนี้ยังไม่เห็นเลยค่ะ

รู้สึกแย่จริงๆ
สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้
ผู้หญิงต้องการการเอาใจใส่มากกว่าผุ้ชาย
บางทีเค้าอาจละเลยตรงจุดนี้ไป แล้วไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของเราไปบ้าง
สู้ๆน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ คิดถึงสิ่งดีๆค่ะ อย่าเพิ่งฟุ้งซ่าน คิดมากค่ะ สิ่วงพวกนี้เป็นตัวทำลายความรู้สึกดีๆ ถึงยังไงเขาก็ยังดูเเลครอบครัวดีอยู่นี่ค่ะ คิดในเเง่บวกกว่าเขาทำงานหนักเพื่อครอบครัว เพื่อความก้าวหน้า ลูกเมียจะได้สบาย+++

เป็นเบื่อสามีเหมือนกันค่ะ แต่คนละแบบ อันนี้เป็นแบบว่าสามีไม่ค่อยเอาครอบครัวเราเอาแต่ครอบครัวตัวเอง

เพื่อนจ๊ะ เป็นกำลังใจให้เสมอ เด่วพฤหัสที่3ของเดือนนี้เราช้อปOPกันดีไหม แก้เครียด ปล่อยวางๆ ทุกอย่างจะดีขึ้น  สู้ต่อไปเพื่อลูก
 

ขอเก็บข้อมุลชีวิตคุ่หน่อยนะค่ะ   หนูคงให้คำปรึกษาไม่ได้  แต่ขอ เปนกำลังใจให้ค่ะ
สุ้เค้านะ ทาเคชิ   แป่ว.......  สุ้ๆค่ะ 
คงต้องจับเข่าคุยเปิดใจกันบ้างแล้วล่ะค่ะ อยากให้มันสะสมเลยนะคะ เรื้อรังพาลแต่จะยิ่งลงลึก
เป็นกำลังใจค่ะ
อันนี้เข้าใจนะค่ะ หาเวลาที่ว่างค่ะ ไม่ก็หาไรที่เราทำคนเดียวแล้วมีความสุขอะค่ะ แบบเค้าทำได้เรากะทำได้อะ ไม่รู้นะค่ะ มันอาจเปนทางเลือกที่ไม่ถูกก็ได้อะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ สู้ๆๆ

เราก็เคยเป็นประมาณเดียวกัน คือ คบกันมาหลายปี แต่แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ เคยพูดปัญหานี้หลายครั้งกว่าจะปรับความเข้าใจให้จูนกันได้ คงต้องใช้ระยะเวลาดูอีกซักพัก หากไม่ดีขึ้นกว่าเดิมคงต้องตัดใจ ขอเป็นกำลังใจให้แล้วกันนะคะ สู้ต่อไป หากเค้าไม่มีเวลาให้ คุณยังมีลูก หาเวลาพาลูกไปเที่ยวแทน ถ้าลูกเห็นคุณทะเลาะกันบ่อยๆ เค้าก็คงไม่มีความสุขเหมือนกัน

หนูยังเด็ก มีแฟนแต่ไม่แต่งงาน
ให้คำแนะนำไม่ได้
แต่ขอให้กำลังใจแทนนะคะ
รู้ว่าอดทนมันเหนื่อย อึดอัด บ้าบอมาก ไม่อยากทนแล้ว
แต่ขอให้คิดถึงลูกมากๆนะคะ

อย่าใช้คำว่าทน แต่พยายามใช้สติค่ะ  ลองนั่งทบทวนคนเดียวมากๆว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร  ปัญหาเกิดที่ไหน แก้ที่นั่น เมื่ออารมณ์ดีแล้วพูดจากันเหมือนเพื่อนคุยกันไม่มีอารมณ์กันน่ะคะ พยายามเข้าค่ะ  สติคือสิ่งที่เราต้องมีมากที่สุดในการดำรงชีวิต  ดิฉันก็เคยค่ะเบื่อจนแถบอยากไปตายแต่ก็เรียกสติกลับคืนมา  ปัญหาไม่ใหญ่หรอกค่ะ เป็นกำลังใจนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ อย่าคิดมาก ใจเย็นๆ ค่ะ

คงเป็นอารมณ์ตอนที่ไม่สบายด้วยมั้งคะ
เราก็มีรู้สึกอย่างงี้อยู่บ่อยๆ
แต่แฟนอยู่ต่างจังหวัด
บางทีก็คิดว่าทำไมนะ เราไม่สบายอยู่ ไม่เป็นห่วงกันบ้างเลยหรอ
เป็นกำลังใจให้นะคะ
คือจิงๆแล้วเราเองก็ยังหาทางออกไม่ได้เหมือนกัน
เป็นผู้หญิงก้ออย่างนี้

ผู้ชายงี่เง่า

ลองใจเย็นๆนะคะ เลิกตาม เลิกคิด เลิกถาม ลองปล่อยเค้าดูว่าจะทำแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน...เราก็ใช้ชีวิตของเราไป ทำในสิ่งที่ชอบที่อยากทำ แล้ววันนึง เชื่อว่าเค้าจะเบื่อชีวิตเที่ยวกลางคืนไปเอง (ถ้ามีลูก..ก็คิดว่าทำเพื่อลูก) ทำตัวเองให้สดใส สดชื่น ปล่อยวาง...

เว้นแต่ว่า....(คือจิงๆ ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้นะคะ) คือ

เค้าไม่ได้ไปเที่ยว...แต่

เค้ามีคนอื่นต่างหาก เพราะไม่อยากจะเชื่อว่า..งานจะเยอะขนาดทำให้ไม่มีเวลาให้ครอบครัวขนาดนี้

ลองสังเกตดูนะคะ ...อย่าไปหาเรื่องเค้า...จับตาดูอยู่ห่างๆ แล้วเราจะได้รู้ความจริง

เป็นกำลังใจให้นะคะ..อย่าคิดมาก ทำใจให้สบาย ไหว้พระ และปล่อยวางคะ

หลังจากที่ได้แต่งงานมาเกือบ 10 ปี ก็พบสัจธรรมว่า ไม่มีอะไรเป็นของเราอย่างแท้จริง

มีแต่ครอบครัวเรา คุณพ่อ คุณแม่ พี่น้อง เท่านั้นที่จริงใจกับเรามากที่สุด ไม่ว่าจะยังงัยก็รักเรา

รักเราแบบไม่มีข้อแม้...คิดถึงบุคคลเหล่านี้ดีกว่าค่ะ...ที่เหลือคือคนที่เพิ่งก้าวเข้ามาในชีวิตเราไม่นานนี้เอง...จะหวังอะไรมากกะเค้า

ไม่รู้จะช่วยได้มากน้อยขนาดไหน แต่ยังงัยก็เอาใจช่วยนะคะ


เอาใจช่วยด้วยคนนะคะ...

มีแฟนแต่ยังไม่ได้แต่งงานเคยเจอปัญหาร้ายแรงมาบ้าง 

เรื่องชีวิตคู่นี่เป็นอะไรที่ยากมากๆเลยนะคะ

เห็นด้วยกับวิธีแก้ปัญหาของคุณ ''ambersuperdog" นะคะ

สู้ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ 

อ่านแล้วสะท้อนใจ
ผู้หญิงต้องเจอเรื่องแบบนี้กันทุกคนเลยเหรอเนี่ย -*-

เป็นกำลังใจให้นะคะ เอาเป็นว่าตัวเราคือตัวเรา
ถ้าเรา "ช่างมัน"ได้ ไม่ว่าอะไรก้อทำอะไรเราไม่ได้

ยิ้มเข้าไว้ค่ะ
สามีเราก็เป็น เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยมีเหตุผล เอาแต่ญาติตัวเอง กับญาติเราหรือคนในครอบครัวเราไม่เอาเลยแหละ แต่รักลูก รักครอบครัว ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี ใช้จ่ายเงินแบบประหยัด แต่ใจร้อน โกธรนาน เวลาโกธรกันก็ประมาณ3-4 สัปดาห์จึงจะคุยกัน เราเลยเบื่อเหมือนกัน แต่ขอให้กำลังใจนะค่ะสู้ๆๆคิดอย่างเดียง "อย่าได้แคร์" ทำหน้าที่แม่ที่ดีต่อไปลูกเขาดูเราอยู่ว่าใครเป็นอย่างไร สู้ๆๆค่ะ
เราก็เบื่อเหมือนกัน เพราะเค้าเอาแต่ใจไม่ค่อยสนใจลูก เมีย อยากทำอะไรก็ทำ
บ่นนิดบ่นหน่อยก็ไม่ได้ พยายามเคลียร์ปัญหาก็กลายเป็นว่ายิ่งบานปลาย แต่ก่อนกินเหล้า กว่าจะเลิกได้ก็จะเลิกกันหลายครั้ง พอเลิกเหล้าได้ก็ดันไปติดพนันบอลซะงั้น ไม่รู้จะทำยังไงดี
เบื่อแบบบอกไม่ถูก ผู้ชายเอาแต่ใจคิดแต่เรื่องที่ตัวเองชอบ เราพูดก็หาว่าเราบ่น แต่ตัวเองนั่งพูดกับเพื่อนทั้งวันก็ฟังได้ไม่มีเบื่อ
ฉันก็เจอปัญหาคล้ายๆ คุณคะ คือสามีจะติดเพื่อนมากๆๆๆ ไม่ว่าเพื่อนจะนั่งคุยนานแค่ใหนก็ไม่ว่าบางทีคุยกันถึง 04.00 ยังไม่ยอมกลับ สามีก็ไม่บ่น และไม่ใช่แค่คืนเดียวมาเกือบทุกคืน จนฉันจะทนไม่ใหวแล้ว แต่ไม่รู้จะทำยังไง มาคิดถึงครอบครัวคนอื่นเขามีปัญหามากกว่าเราอีกเขายังทนได้ บางคนโดนทุบตี บางคนสามีติดการพนัน สามีเราถึงจะไม่ดีบ้างแต่ก็ไม่ถึงขนาดที่ว่าไม่ใช่หรือ ให้คิดถึงวันที่รักกัน มีความสุขกัน หรือไม่ก็หารูปถ่ายที่ถ่ายตอนไปเที่ยวมีความสุขมาดู มันอาจจะเป็นกำลังใจให้เราได้ ชีวิตคู่ทุกคู่ย่อมมีปัญหาทั้งนั้น คิดถึงคนที่เขาทุกกว่าเรา แล้วจะทำให้เราสู้ๆ นะค่ะ ** ปล.ขอบคุณปัญหาของคุณที่ทำให้ฉันรู้ว่ายังมีอีกคนที่เขาทุกเหมือนกันและฉันจะผ่านมันไปให้ได้
เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again