หมึกน้อย...กลอยใจ ในบ่อลาวาชีสสสส "Octopus Lava Cheese" by ชายอ้น

11 5

 สวัสดีครับผม ช่วงนี้เข้าหน้าฝนแล้วนะครับ ไม่ต้องออกไปเที่ยวเล่นที่ไหนให้เปียกฝน อยู่บ้านมาทำอะไรกินน่ารักๆกันดีกว่าครับ คริคริ วันนี้ตื่นมาแล้วอยากกินแพนเค้ก เลยไปหาดูในเน็ท ก็ไปเจอเมนูนี้มา 5555+ ชายอ้นเลยเอามาผสมๆใหม่ ใส่ชีสลงไป(อีกแล้ววว) ก็เลยได้ออกมาเป็นเมนูวันนี้ครับ

"Octopus Lava Cheese" by ชายอ้น 

ดูสิๆ มันน่ารักมากเลยยย แล้วยังจะอยู่ในบ่อชีสอีก โอ้ยๆๆ

และที่สำคัญ ทำง่ายระดับอนุบาลเลยครับเมนูนี้ 

วัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ น้อยมากกก!!!

1. ไส้กรอก แนะนำให้ใช้แบบเล็กๆ ประมาณ 2-3 นิ้ว

2. แป้งแพนเค้ก 170 กรัม ผมใช้แบบสำเร็จรูปครับมีขายทั่วๆไปตามซูปเปอร์มาเก็ต

3. นมจีด  50 กรัม

4. ไข่ไก่ 1 ฟอง

5. ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม

6. มอสซาเรลล่าชีส 50 กรัม

 ----- พร้อมแล้ววว มาเริ่มทำกันเลยครับผม -----

เริ่มจากหั่นไส้กรอกกันก่อนครับ หั่นไส้กรอกเป็นๆแฉกๆ ประมาณ 6 แฉกครับ หั่นแค่ข้างเดียวพอ เหลือเว้นที่ไว้สำหรับชุบหัวปลาหมึกด้วยนะครับ

ต่อไปก็มาผสมแป้งแพนเค้กกันครับ นำส่วนผสมทั้งหมด แป้งแพนเค้ก ไข่ นม ซอสมะเขือเทศ มาผสมให้เข้ากันครับ

 ตีๆคนๆส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วก็พักไว้สัก 10 นาทีครับ

 เตรียมนำมาทอดได้ครับ ตั้งไฟใส่น้ำมันท่วมๆ นำไส้กรอกที่เราหั่นไว้แล้วมาชุบแป้ง เฉพาะบริเวณส่วนหัวไส้กรอกที่เราได้เว้นเอาไว้นะครับ

 ทอดไม่นานครับ ดูสีแป้งว่าเหลืองสวยก็พอครับเอาขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ตอนนี้ดูตลกๆเพราะยังไม่มีหน้าตา

ต่อไปเราก็เอามายองเนส งาดำ สาหร่าย มาตกแต่งทำหน้าตาให้มันกันครับ แค่นี้ก็เสร็จได้ออกมาเป็น หมึกน้อย แสนน่ารักแล้วครับ

 แต่ๆเรายังไม่จบแค่นี้ หมึกน้อยของเราต้องการบ่อชีสครับ (หมึกน้อย หรือ ชายอ้นกันแน่) 55555+

นำกระทะเสริฟน้อยๆมาใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปครับ แล้วก็นำไปตั้งไฟให้ชีสละลาย อาจจะมีการใช้ไฟพ่นๆให้ชีสเกรียมๆหอมๆด้วยก็ได้ครับ

 จากนั้นก็นำหมึกน้อยกลอยใจของเรา มาลงบ่อชีสได้เลยครับ แว๊กกกก

 เสร็จเรียบร้อยแล้วคร้าบบบ

"Octopus Lava Cheese" by ชายอ้น

น่ารัก น่ากิน ความฟินของชีสก็มา 5555+

ไปลองทำกันดูนะครับ ทำกินจริงๆ ทำกินเล่นๆ ทำให้เด็กๆ สนุกๆ

ช่วงนี้หน้าฝนจริงๆแล้ว พกร่ม กันด้วยนะครับ เป็นห่วงนะจ๊ะ จุ๊ฟๆ

----------------------------------------- 


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE