อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

สวยร้ายร้าย, สไตล์สาวEMO!


รู้ว่าส่ง
How Toเดือนนี้ไม่ทันแน่ๆเลยโมเมมั่วมาเสนอแนวอื่นแทน!

เพราะเห็นHitกันนักหนากับเทรนด์สาวสวยเหวี่ยงๆ ร้ายๆอย่าได้แคร์โลกในสไตล์ที่ถ้าเป็นแต่ก่อนก็คงเรียกว่าเป็นสาวPunk สาวRockแต่เดี๋ยวนี้มันต้องเรียกว่าอีสาวEMOเท่านั้น!!

เทรนด์Emoนี้ก็มีตั้งแต่ทรงผมเป๋ปาดปิดลูกกะตา Accessoriesเยอะๆงงๆเข้าไว้ และสำคัญที่Eyelinerว่าจะขาดไปเสียไม่ได้ นอกจากนั้นก็เป็นแฟชั่นขาเดปเสื้อดำ แล้วทำหน้าเหวี่ยงๆแบบหงุดหงิดกับโลก

ใครเป็นสาวกRetrospect(ที่เรียกขานตัวเองกันว่าชาวRetrorian)หรือสงสัยว่าสวยร้ายๆจะเป็นแบบไหนเพราะประพฤติตนเป็นสาวสวยสุภาพมาตลอดชีวิต, สามารถนำไปปฏิบัติได้

ป.ล. ร้ายแค่สไตล์ก็พอนะจ๊ะ, ชีวิตร้ายๆนี่ขอสงวนสิทธิ์ทรายไว้ใช้คนเดียว!!


 

สภาพก่อนแต่ง โหมงานจนตัวดำจากพิษแดด แถมมรสุมชีวิตพิษรักยังพัดกระหน่ำจนหน้าโทรม ศพ เหมาะจะนำไปฌาปณกิจเป็นอย่างยิ่ง
 

จริงๆสาวEmoต้องดูซีดนิดนึง, จะได้ขึ้นกับแฟชั่นเสื้อดำ แต่ในเมื่อทรายซีดไม่ได้เลยขอปรับผิวให้กระจ่างขึ้นนิดนึงด้วยซิลิโคนเบสของSmashboxสีส้มเหมาะกับสีผิวอย่างทราย และเนื้อซิลิโคนช่วยให้หน้าแห้ง เหมาะแก่การทำหน้าเหวี่ยงๆร้ายๆไปชมคอนเสิร์ตได้ตลอดโชว์สาวEmoไม่ควรคิดถึงการลงรองพื้นเพราะไม่งั้นจะละลายไปกับเหงื่อยามออกไปActivityต่างๆ แถมดูเป็นสาวห่วงความงามผิดบัญญัติอีสาวEmoเป็นยิ่งนัก ดังนั้น, งดรองพื้นซะ! แต่อนุญาตให้ใช้Concealerหลอกสายตาประชาชนแทนจะเหมาะกว่า เลือกลงบริเวณที่มีปัญหาตามใจชอบ, ของทรายคือใต้ตาที่โบ๋ลึกเหมือนผีJu-on..

จึงต้องขอความช่วยเหลือจากConcealerชั้นเทพของลุงShu Uemura(ใครเป็นสาวโทนสีผิวเดียวกับทรายแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ออกเหลืองนะคะ, อย่าได้ไปใช้โทนชมพูตามเพื่อน ไม่งั้นจะน่ากลัวมากกกก!) และเกลี่ยเกินๆออกมาจากใต้ตาอีกนิดด้วยConcealerแบบปากกาของOriental Princess เพื่อความกลมกลืนกับผิวส่วนที่ไม่มีอะไรปกปิด

จากนั้นหลอกลวงประชาชนเพิ่มด้วยLemon-AidของBenefit จะเป็นครีมสีเหลืองอ่อนๆที่ช่วยลดอาการล้าโรยของใต้ตาและเปลือกตาได้เป็นอย่างดี(ใครที่ตื่นตอนเช้าแล้วรู้สึกตาบวมๆแดงๆเป็นจ้ำๆ หรือไม่สบายจนตาโรยใช้ตัวนี้ก็ดีนะ หรือครีมสีออกเหลืองๆของยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ)ลงเพิ่มเข้าไปนิดๆ และใช้เป็นเบสสำหรับสีเปลือกตาให้ติดทนยิ่งขึ้นได้ด้วย

จากนั้นก็ทำการShadeสร้างกรอบหน้าและดั้งจมูกตามปกติด้วยArmani ด้านสีเข้มตลับเดิมๆ

สาวEmoไม่ควรมีแก้มใสเด็ก เด้งตามธรรมชาติ แต่ควรเน้นโหนกแก้มCheekboneเพื่อเพิ่มความเหวี่ยงให้กับสไตล์นี้ จึงขอเลือกสีBronzeจากตลับ4หลุมของPout(รักยี่ห้อนี้จริงๆนะ)มาปาดแก้ม เอาเฉพาะตรงโหนกๆก็พอจ้ะ เพราะเราไม่ได้เน้นสร้างสีสัน แต่ขอเน้นแสงเงาและความล้ำลึกมากกว่า
(ใครที่แก้มอิ่มน่ารัก, ให้แตะครีมเฉดสีเข้มๆตรงบริเวณกรามที่ใกล้กับหูที่สุดนิดนึงค่ะ จะหลอกให้หน้าดูตอบลงได้เยอะอย่างไม่น่าเชื่อ)

ลงครีมเสร็จแล้วก็ตบแป้งซ้ำ, ทรายใช้แป้งCKตัวเดิมอ่ะแหละ


 

ตบแป้งแล้วก็มาจัดการกับคิ้ว, คิ้วทรายมีโครงอยู่แล้วก็ไม่ต้องเขียนเพิ่มเพราะไม่ได้จะเน้นมันมากมายเดี๋ยวจะไปแข่งกับตาเสียเปล่าๆ ใครผมสีอ่อนๆกรุณาปัดสีคิ้วให้อ่อนตามผม, ส่วนทรายซึ่งสีผมเข้มตามธรรมชาติก็ขอแอบย้อมคิ้วให้ดูSoftลงเล็กๆเป็นสีน้ำตาลอมทองแดง(อย่าให้ออกแดงมากจะดีกว่านะคะ, ไม่งั้นหน้าจะตลกมากๆ)
ทรายใช้ของมาสคาร่าปัดคิ้วของ
Love Clover ซึ่งไปสอยมาตอนได้ไปญี่ปุ่น, ชอบแปรงมันจังเลย(รู้สึกมาสคาร่าคิ้วของRMKก็จะเป็นแปรงแบบนี้นะ) ปัดย้อนแนวขนคิ้วก่อนนะคะเพื่อให้สีมันติดเข้าไปถึงโคนขนคิ้ว แล้วค่อยมาจัดทรงอีกที ถ้าสีติดไปถึงผิวก็เอาคัตตอนบัดเกลี่ยๆได้ตอนปัดเสร็จแล้ว


 

จากนั้นเอาEyeshadowสีส้มอมเหลือง เนื้อMatteของลุงShuมาทาให้ทั่วตา(สีนี้ดูเหมือนจะน่ากลัวแต่ช่วยเพิ่มความสว่างให้หน้าของสาวผิวสองสีได้เป็นอย่างดี ใช้ทาเป็นพื้นก่อนลงสีทองก็จะยิ่งขับให้สีทองเด่นขึ้นอีกด้วยค่ะ) ใช้แบบไม่มีShimmer นะไม่งั้นอาจดูแวววาวผิดLookไปนิดนึง


 

ทาEyeshadowสีนี้ที่ใต้ตาตรงหัวตาด้วยแบบเล็กๆ, ช่วยให้ดูกระจ่างขึ้นอีกนิด, เพราะช่วงนี้ทรายตาโรยมากๆ 

จากนั้นก็เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างสไตล์Emo นั่นก็คือการเขียนตา!!

ใครรู้สึกว่าเขียนตาไม่แม่นทำตามขั้นตอนได้เลยนะจ๊ะ..

ก่อนอื่นก็ควักเอาEyelinerแบบดินสอ(ซึ่งเยินม้ากกกกก....เพราะพกไปด้วยตลอด)สีBronzeของStilaมาเขียนที่ขอบตาล่าง-เน้น-เขียนข้างล่างก่อนเน่อ!!
เพราะถ้าเขียนข้างบนแล้วลากหางออกมา, ตามสถิติแล้วส่วนใหญ่มันจะไม่พอดีกันตอนมาเติมขอบตาล่างทีหลังน่ะค่ะ เขีนยตาล่างก่อนจะแม่นกว่าจ้ะ
ลากจากตรงกลางๆตาดำไปถึงหางตาให้เฉี่ยวเฉียงเพิ่มความเหวี่ยงให้
Look (แต่อย่าให้ยาวเกินหางคิ้วนะคะ) ถ้าเขียนออกมาแล้วเหมือนสองตาจะยาวไม่เท่ากันก็เอานิ้วเกลี่ยๆให้ดูฟุ้งๆได้ตามอัธยาศัย เราไม่เน้นเนี้ยบอยู่แล้ว และจะใช้เส้นสีน้ำตาลนี้เป็นโครงในการเขียนEyelinerในลำดับต่อไป


 

จากนั้น, ก็เขียนไลเนอร์สีดำทับลงไป ทรายใช้ยี่ห้อนี้(ก็อานิสงส์จากตอนไปญี่ปุ่นอีกนั่นแล..)มันเป็นOil Base Typeเขียนง่ายและติดทนมากๆ เพราะเคยพิสูจน์แล้วจากการไปPartyว่าไม่แพนด้า อย่างมากก็เลือนๆกันไปตามกาลเวลาแต่ไม่ตกลงมาเลอะๆแน่นอน(ถ้าหมดแล้วฉันจะฝากใครซื้อให้ดีเนี่ย??) ที่จริงเค้าแถมพู่กันมาด้วย แต่ทรายไม่ถนัด, ก็ใช้แปรงตามถนัดของเราวาดเข้าไปตามแนวเส้นดินสอสีน้ำตาลที่เราได้ลากเป็นโครงเอาไว้ก่อนแล้ว

ถมให้ดำทั้งด้านนอกและInnerLine เขียนขอบตาล่างด้วยนะจ๊ะเอาแบบเส้นเล็กๆก็พอเพราะมีสีน้ำตาลเป็นกรอบให้ก่อนอยู่แล้ว

เมื่อเขียนได้ดำสะใจก็เช็คความยาวได้, ข้อดีของการเขียนLinerแบบดินสอสีน้ำตาลไว้ก่อนก็คือถ้าเขียนหางตาไม่เท่ากันก็สามารถเอานิ้วหรือคอตตอนบัดเกลี่ยได้ง่ายๆ และสีดำของLinerจะไม่เลอะออกมาแต่จะออกเป็นสีน้ำตาลๆที่เราลงเป็นพื้นเอาไว้มากกว่า ดูฟุ้งๆ เบลอๆ เซอร์ๆได้Look แบบสวยมึนๆพอดี

อันนี้สำหรับคนที่รู้สึกว่าเขียนตาและเลอะง่าย, ขอแนะนำวิธีนี้ว่า เมื่อเขียนเสร็จแล้เรียบร้อยให้เอาพู่กันจุ่มแป้งขาว(ในที่นี้เค้าใช้แป้งTranslucent ของLM) ปัดเบาๆที่เปลือกตา มันจะลดความมันและทำให้Linerติดทนขึ้นด้วย

เมื่อปัดแป้งออกมาแล้วตาขาวเป็นเบ้าก็ไม่ต้องตกใจ ใช้แปรงเปล่าๆปัดแป้งที่เกินๆทิ้งไปและใช้พู่กันอันเดิมกับที่เขียนLinerเมื่อกี้นี้ลากเส้นทับอีกทีก็จะติดทนขึ้นแต่สำหรับคนที่มีปัญหากับการเลอะเลือนของLinerจริงๆขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จากค่ายBenefitนะคะ

“She Laq” ใช้เคลือบได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นLiner/คิ้ว หรือEye Shadow จริงๆในเซ็ทเค้าแถมแปรงขนาดต่างๆมาให้ด้วยนะ อยากจะFixตรงไหนก็ใช้พู่กันจุ่มแล้วแตะซ้ำได้เลย แต่ทรายไม่ถนัดแปรงเล็กที่ให้มาในชุดเลยขอใช้แปรงของตัวเองจุ่มแล้วแตะๆทับเส้นLinerค่ะ


ที่จริงไม่ปัดมาสคาร่าก็ได้นะ, เพราะแค่นี้ก็คมเข้มสุดๆแล้ว แต่ถ้าใครอยากปัดขอแนะนำให้เน้นความหนาของขนตาจะเหมาะกว่านะคะ ทรายใช้HRลายเสือสร้างความร้ายให้อารมณ์สาวEmo

จริงๆมาสคาร่ารุ่นนี้มันไม่กันน้ำนะ แต่ก็ติดทนเชียว ไม่ละลายไปกับเหงื่อหรือน้ำได้ง่ายๆถ้าไม่ได้ตั้งใจจะถูกันจริงๆ แต่เพื่อความมั่นใจนะคะ, ใครมี
Mascaraใสๆก็ปัดซ้ำลงไปเพื่อFixได้(แบบของEtudeที่ทรายใช้คราวHowtoที่แล้วก็เหมาะนะ)เผื่อไปกระโดดโลดเต้นจะได้เต็มเหนี่ยวไม่ต้องมากังวล
หรือถ้าใครไปถอย
She Laqมาแล้วเค้าก็มีแปรงลวดแบบเหมือนแปรงมาสคาร่าให้ปัดซ้ำได้เลยเหมือนกันค่ะ

ตาคมแล้วก็มาปัดแก้ม, ทรายShadeหน้าตัวเองซ้ำอีกทีด้วยMACตลับมุขเหมือนเดิม จากนั้นก็ใช้Blush OnของDarphin(ยี่ห้อนี้ไม่ได้ทำแต่Skincareนะคะ ทำเครื่องสำอางด้วย..สวยเชียว, ใครมีโอกาสขอแนะนำให้ลองซื้อมาใช้จ้า)โทนส้มธรรมชาติแบบไล่สี(เหมือนEstee’ก็จะมีบลัชไล่สีแบบนี้นะ, ถ้าจำไม่ผิด)ปัดซ้ำที่แก้ม ตรงที่เป็นโทนสีอ่อนๆของบลัชก็ใช้ปัดแทนHilightตรงช่วงหน้าผากกับคางแล้วก็งัดเอาDuo Bronzingของป้าLauraมาปัดแบบรวมๆอีกที เพื่อทำให้ผิวสีแทน(มากๆๆๆๆๆ)ของทรายดูมีมิติขึ้นสาวEmoตัวแม่ต้องปากซีดๆนู้ดๆ จึงเลือกเอาลิปSuqquเบอร์4 มาขยี้ด้วยพู่กันแล้วปาดปากเพื่อความติดแน่นทนนาน(ลิปยี่ห้อนี้ราคาสูงก็จริง, แต่ลองเลือกซักสีที่เหมาะกับตัวเองและใช้ได้หลายๆโอกาสมาครอบครองแล้วจะชอบค่ะ มันติดทนดี)

จากนั้นก็ทาทับด้วยกลอสของStilaสีPraline นู้ดๆ เนื้อๆไม่มีวิ้งใดๆเพิ่มความฉ่ำให้ปาก

เสร็จแว้ว!!

 

 

 


ปล่อยผมน้องลูกหมีมาทำผมปาดสไตล์Emoเอาใจคุณนายทรายด้วย!!!
สวย ร้าย เหวี่ยงได้ใจ จะไปโดด ไปเดินที่ไหนก็สวยไม่มีผิดLook ถ้าจะเลือกของเอาไว้เติมระหว่างวันก็ใช้แค่แป้งแข็งกับกลอสก็พอ เพราะเราก่อโครงไว้อย่างแน่นหนาแล้ว

ใครเบื่อๆอารมณ์สวยเรียบร้อยลองมาแต่งแบบนี้บ้างก็สนุกดีนะ, ทำให้เรารู้สึกเฉี่ยวเปรี้ยวขึ้นมาได้เยอะเลย

หวังว่าคงได้ประโยชน์กันนะคะ^^

 

เพิ่มเพื่อน

Make up Detail

Skincare

 1. Cleanser
 2. Eye care
 3. UV protection
 4. Day care
 5. Night care

Base Makeup

 1. Makeup base
 2. Foundation
 3. Concealer Shu Uemura Proconcealer#7YR Medium&Oriental Princess Beneficial Concealer#3
 4. Control color Smashbox Photo Finish Color Correcting#Apricot
 5. Powder CK #3

Point Makeup

 1. Eyebrow Love Clover No.5505
 2. Eyeliner Stila Kajal Eyeliner#Bronze & D\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\'s oil base type eyeliner
 3. Eyeshadow Shu Uemura M Orange250

Cheeks

 1. Highlight Pout Sexy Sunwear#Palm Beach&Laura Mercier #Duo Bronzing Powder
 2. Blush Darphin Blush Sensation#Abricot Tonique

Lips

 1. Lip care
 2. Lip liner
 3. Lip color Suqqu Creamy Lip#4
 4. Lip gloss Stila Lip Glaze#Praline

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again

You may like