แจกสูตร “ไก่อบคอนเฟลกสูตรซอสเกาหลีคลีนๆ” #กินได้ไม่อ้วนมาก

20 3

วันนี้เมย์จะเอาสูตอาหารคลีนๆ ที่กินแล้วไม่อ้วนมาแจกกัน อย่าง>ไก่อบคอนเฟลก< แต่จะเป็นสูตรฟินๆตามแบบฉบับเกาหลีที่ถูกปากคนไทยอย่างเราๆ

เตรียมวัตถุดิบ ดังนี้

1. อกไก่

2. คอนเฟลกตราไก่รสจืด

3. ซอสพริกเกาหลี (ลักษณะจะคล้ายน้ำพริกเผาบ้านเรา หาซื้อได้ตามซุปเปอรืมาร์เก๊ตทั่วไปค่ะ)

4. สเปรย์น้ำมัน (หาซื้อได้ตามซุปเปอรืมาร์เก๊ตทั่วไปค่ะ)

5. ซอสมะเขือเทศ

6. ซีอิ้วขาว

7. น้ำมันหอย

8. น้ำตาลทราย

9. แป้งสาลีอเนกประสงค์

วิธีทำ

1. หั่นอกไก่เป็นชิ้นยาวพอดีคำ

2. เตรียมเครื่องปรุง ตามสัดส่วนดังนี้

- พริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ

- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ

- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

3. คนเครื่องปรุงให้เข้ากัน

4. นำอกไก่ที่หั่น ไปหมักในซอสที่เตรียมไว้ (เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชม. ในตู้เย็น เพื่อให้ซอสซึมเข้าสู่เนื้อไก่)

5. ฉีดสเปรย์น้ำมันลงบนถาดอบเตรียมไว้

6. นำไก่ไปคลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์

7. จากนั้นนำไก่ไปคลุกคอนเฟลกตราไก่รสจืด

8. เมื่อคลุกทั้งแป้งสาลีอเนกค์ประสงค์ และคอนเฟลก เรียบร้อยแล้วให้นำไปวางลงบนถาดอบที่ฉีดสเปรย์น้ำมันเตรียมไว้

9. นำไก่เข้าตู้อบ โดยเปิดไฟบนและไฟล่าง ที่ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 20 นาที

(อุณหภูมิและเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของตู้อบ ต้องลองปรับให้เหมาะสมกับเตาอบที่มีอยู่)

10. เสร็จเรียบร้อยแล้ว กับ "ไก่อบคอนเฟลกสูตรซอสเกาหลีคลีนๆ"

แนะนำให้กินตอนร้อนๆจะฟินสุดๆเลยคร่า เพื่อนๆลองเอาไปทำกันดูนะคะ หากสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ พบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ :


tungmaydaily

tungmaydaily

IG: TUNGMAYDAILY

Facebook: https://www.facebook.com/Tungmaydaily

FULL PROFILE