แจกสูตร “ไก่อบคอนเฟลกสูตรซอสเกาหลีคลีนๆ” #กินได้ไม่อ้วนมาก
tungmaydaily 20 3วันนี้เมย์จะเอาสูตอาหารคลีนๆ ที่กินแล้วไม่อ้วนมาแจกกัน อย่าง>ไก่อบคอนเฟลก< แต่จะเป็นสูตรฟินๆตามแบบฉบับเกาหลีที่ถูกปากคนไทยอย่างเราๆ
เตรียมวัตถุดิบ ดังนี้
1. อกไก่
2. คอนเฟลกตราไก่รสจืด
3. ซอสพริกเกาหลี (ลักษณะจะคล้ายน้ำพริกเผาบ้านเรา หาซื้อได้ตามซุปเปอรืมาร์เก๊ตทั่วไปค่ะ)
4. สเปรย์น้ำมัน (หาซื้อได้ตามซุปเปอรืมาร์เก๊ตทั่วไปค่ะ)
5. ซอสมะเขือเทศ
6. ซีอิ้วขาว
7. น้ำมันหอย
8. น้ำตาลทราย
9. แป้งสาลีอเนกประสงค์
วิธีทำ
1. หั่นอกไก่เป็นชิ้นยาวพอดีคำ
2. เตรียมเครื่องปรุง ตามสัดส่วนดังนี้
- พริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. คนเครื่องปรุงให้เข้ากัน
4. นำอกไก่ที่หั่น ไปหมักในซอสที่เตรียมไว้ (เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชม. ในตู้เย็น เพื่อให้ซอสซึมเข้าสู่เนื้อไก่)
5. ฉีดสเปรย์น้ำมันลงบนถาดอบเตรียมไว้
6. นำไก่ไปคลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์
7. จากนั้นนำไก่ไปคลุกคอนเฟลกตราไก่รสจืด
8. เมื่อคลุกทั้งแป้งสาลีอเนกค์ประสงค์ และคอนเฟลก เรียบร้อยแล้วให้นำไปวางลงบนถาดอบที่ฉีดสเปรย์น้ำมันเตรียมไว้
9. นำไก่เข้าตู้อบ โดยเปิดไฟบนและไฟล่าง ที่ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 20 นาที
(อุณหภูมิและเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของตู้อบ ต้องลองปรับให้เหมาะสมกับเตาอบที่มีอยู่)
10. เสร็จเรียบร้อยแล้ว กับ "ไก่อบคอนเฟลกสูตรซอสเกาหลีคลีนๆ"
แนะนำให้กินตอนร้อนๆจะฟินสุดๆเลยคร่า เพื่อนๆลองเอาไปทำกันดูนะคะ หากสงสัยตรงไหนสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ พบกันใหม่กระทู้หน้านะคะ :