ไข่ เบคอน ชีสสส เมนูง่ายๆที่ทำเองได้ทู๊กกกคน

30 13

ฮัลโหลลล... ฮาว อาร์ ยู ? คริคริ วันนี้ทักทายกันแบบอินเตอร์หน่อยนะครับ เพราะวันนี้ชายอ้นทำเมนูฝรั่งๆอีกแย้ววว แหะๆ งี้แหละครับผมเติบโตเมืองนอก ประเทศนนทบุรี 5555555+

วันนี้ผมมีตำนานส่วนตัวของวัถุตดิบที่บ้านๆง่ายๆอย่าง ไข่ เบคอน และ ชีส มาเล่าให้ฟังครับ จากการวิเคราะห์ของผมเนีย ผมได้ข้อสรุปมาว่า เมนูอาหารที่น่ากินที่สุดบนโลกใบนี้ส่วนใหญ่แล้ว จะประกอบไปด้วย 3 วัตถุดิบนี้ คือไม่ว่าจะเอาไปจับคู่กับอะไรแบบไหน อร่อยฟินได้หมด

สาวๆสวยๆหลายคนก็แอบมีเบคอน ชีส ติดตู้เย็นกันไว้บ้างแหละผมรู้ 5555+ เลยเป็นที่มาของเมนูง่ายๆในวันนี้ครับ

"Omelette Bacon Cheese" by Chaiaon

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับ

1. ไข่ 3 ฟอง

2. สโมคเบคอนบิท ก็คือเบคอนที่เป็นลูกเต๋าอะครับ หรือใช้แบบปกติแทนก็ได้ครับ

3. นม 1/2 ถ้วยตวง

4. เนย 1 ช้อนชา

5. หอมหัวใหญ่

6. พริกหวาน

7. มะเขือเทศ

8. มอสซาเรลล่าชีส

------- มาเริ่มทำกันเลยครับ ------- เริ่มจากตั้งกระทะ ผัดเนยกับหอมหัวใหญ่ให้สุก กลิ่นจะหอมฟุ้งมากครับช่วงนี้

พอหอมหัวใหญ่เริ่มสุก ก็ตามลงไปด้วยพริกหวานและมะเขือเทศครับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลเล็กหน่อย ลองชิมให้อร่อยครับ สีสันดูน่ากินขึ้นมาทันที

ผัดเสร็จแล้วก็พักไว้ครับ เราก็มาทอด สโมคเบคอนบิทกันต่อ ทอดแค่เกรียมนิดๆ พอหอมๆนุ่มๆครับ

พอสโมคเบคอนบิทเกรียมได้ที่แล้ว ก็เอาส่วนผสมที่เราผัดไว้แล้วใส่ตามลงไปครับ ใช้ไฟแรงๆคลุกๆเร็วๆให้เข้ากันและก็ให้มันร้อนๆหน่อยครับ เพราะตอนที่จะเอาไปใส่ในไข่จะต้องใส่ตอนที่มันร้อนๆอยู่

ต่อไปก็ผสมไข่ นม เนย ตีๆส่วนผสมให้เข้ากันครับ

ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนๆมากๆ พอกระทะเริ่มร้อนก็เทไข่ลงไปเลยครับ แนะนำให้ใช้กระทะแบบที่เคลือบไม่ติดกระทะนะครับ จะดีมว๊ากกก

พอไข่เริ่มสุกก็เทใส่ที่เราผัดไว้ร้อนๆลงไปครับ

ตามด้วยชีสสสส

ค่อยๆตลบพับไข่อีกข้างมาทับก็เสร็จละครับ ตกแต่งด้วยต้มหอมหรือโรยผงปาปริก้าก็ดีครับ

เมนูนี้ง่ายๆเบยยย เสร็จละครับผม

"Omelette Bacon Cheese" by Chaiaon

เมนูง่ายๆเสริฟร้อนๆ ไข่นุ่มๆ ชีสยึดๆ เบคอนหอมๆ

เป็นอีกเมนูนะครับ ที่อร่อย ทำง่าย แล้วก็น่ากินนน ไปลองทำกันนะครับ พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม รักนะ จุ๊บ จุ๊บ ^_^ ________________________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE