ร้อนนี้มาทำ "ไอติมชาเย็น" สูตรฉบับชายอ้นกันดีกว่าครับ

38 10

สวัสดีครับผม สบายดีกันไหมครับ อิอิ คงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "สบายดีจ้าาา แต่ร้อนมากกกก" 5555+ ร้อนจนพายุฤดูร้อนมาแล้วมาอีก เหนื่อยจริงๆ มาครับพักเรื่องร้อนๆมาทำอะไรเย็นๆกินให้มันสบายใจดีกว่า

วันนี้มาแบบเย็นสะใจเลยครับ เพราะจะทำไอติมแบบง่ายๆบ้านๆกัลลล

เมนูในวันนี้ก็คือ

"ไอติมชาเย็น" สูตรฉบับชายอ้น

เริ่มจากของที่จะต้องเตรียมครับ

1. ชาไทยแบบผง3 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำร้อน 500 มล.(ให้แนะนำก็ตรามือ ที่เราเห็นทั่วๆไปแหละครับ)

2. น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ

3. นมจืด3 ช้อนโต๊ะ

4. นมข้นหวาน1 ช้อนโต๊ะ

5. นมสด3 ข้อนโต๊ะ

6. ถุงชงชา

8. พิมพ์สำหรับทำไอติม

9. ที่ปั่น (ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ)

>>> พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ <<<ตักชาใส่ถุงชงชา 3 ช้อนโต๊ะครับ

เทน้ำร้อนผ่านถุงชงลงไปเลย ประมาณ 500 มล.

แล้วก็ยกถุงขึ้นๆลงๆ แบบตามร้านเขานะครับ 5555+ แช่ทิ้งไว้อีก สัก 5 นาที แล้วค่อยเอาถุงชาออกครับ

จากนั้นก็เติมน้ำตาลทรายลงไป ถ้ากลัวหวานไปก็ค่อยๆใส่ แล้วก็ชิมดูครับ

พอได้ความหวานที่ต้องการแล้ว ผมก็ขอแบ่งเป็น 2 ส่วนนะครับ เท่าๆกันนิแหละ

เพื่อนำไปทำส่วนของชานม

เริ่มจากการเติมนมจืดลงไปครับ

ตามด้วย นมข้นหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

สุดท้าย ตามด้วย นมสด 3 ข้อนโต๊ะ

จากนั้นก็ตีส่วนผสมให้เข้ากันครับ ถ้าเป็นแบบชาชักเขาก็จะเทไปเทมาให้ดึงอากาศเข้าไปจนเป็นฟองนุ่มๆ ส่วนฉบับชายอ้นด้วยความขี้เกียจนั่นแหละครับ 5555+ ขอใช้ที่ปั่นละกันครับ ประมาณ 8 วินาที ก็เรียบร้อยครับ คริคริ ส่วนผสมชานมดูเข้ากันเป็นที่สุดดด

จากนั้นก็เทใส่พิมพ์ที่ทำไอติมเลยครับ แบ่งๆกัน ทั้งชาเย็นและชานม

ส่วนที่เหลือผมก็เอาไปเทใส่พิมพ์ที่ทำน้ำแข็งครับ วันนี้ลองใช้แบบช่องที่เป็นแท่งๆครับ

จากนั้นก็นำไปแช่ช่องฟรีซครับ สัก 1 คืนเลยอ่ะ แข็งชัวร์แน่นอน อิอิ

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยละครับ

"ไอติมชาเย็น" by Chaiaon

ส่วนอีกเวอร์ชั่นก็ ใส่ถ้วย ราดนมข้นหวาน โรยด้วยโกโก้ ก็ฟินไปอีกแบบครับ

หวาน เย็น สดชื่น !!

ชาเย็น แบบเข้มข้นมาในแบบไอติม ช่วงอากาศร้อนๆอย่างนี้ สดชื่นนนนนเลยครับ

ขอบคุณมากครับที่มาอ่านกัน ไปลองทำกันนะครับ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม ช่วงนี้ใกล้สงกรานต์แล้ว เล่นน้ำก็ระวังๆกันด้วยนะครับ ^_^

บ๊ะ บ๊ายยยยย คร้าฟฟฟ จุ๊บ จุ๊บ ______________________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE