มีใครเคยแพ้ลิปสติกบ้างไหมค่ะ

คือแบบเรื่องมันยาวนะค่ะ แต่เป็นความทรมาณของผู้หญิงที่ชอบแต่งหน้า เรื่องก็คือเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว เราได้ซื้อลิปกลอสของบอบบี้บราวมาใช้ หลังจากนั้นก็เป็นตุ่มขึ้น เราก็ยังทู่ซี้ใช้อยู่จนเกิดเป็นหนอง คือน้ำใส ๆ เราก็ไปหาหมอ หามาสารพัดหมอทั้งหมอผิวหนัง หมอภูมิแพ้ ตอนนี้ก็กินยากับทายาของหมอภูมิแพ้อยู่ จนวันนี้ก็ยังไม่หายแพ้เลย แต่ด้วยความเก็บกด เราก็แอบซื้อลิปสติกมาบ่อย ๆ แต่ก็ทาได้ครึ้งสองครี้ง พอทาก็ขึ้นแล้วก็ต้องทายาไปอีกหลายวัน แต่เราทนหน้าตัวเองไม่ได้ 
คำถามคือ มีใครเคยเป็นอาการนี้บ้างไหมค่ะ แล้วรักษาที่ไหนหาย อยากทาลิปสติกค่ะ แงแง หรือว่ามีคำแนะนำแบบว่าลิปสติกยี่ห้อไรใช้แล้วไม่แพ้ เพราะหลังจากวันนั้นมาเราก็แพ้ทุกยี่ห้อเลย จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ ขอบคุณ เพื่อน ๆ ล่วงหน้าด้วยนะคะ

คล้ายๆกันค่ะ แต่ว่าของเราขึ้นเป็นตุ่มเล็กๆ ขอบปาก ช่วงที่เป็นต้อง ห้ามทาลิป แต่เราเป็นคนปากแห้งมากๆ ไปปรึกษาเภสัช เค้าก็แนะนำเอาวิตามินอีบริสุทธิ์ ทา แต่เราก็ยังแพ้

     --------------ช่วงนั้นเครียดมาก วาสลีนก็ยังทาไม่ได้ -----------------------------

อ่านเจอในเว็บเอ็มไทย มีคนแนะนำให้ซื้อสีผึ้งมาทาดู เราก็ไปลองหา ปรากฏว่า ไม่แพ้ค่ะ ทาอยู่นาน จนอาการแพ้ลิปหายไป หนูตาลลองไปหาซื้อมาทาดูนะคะ  สีผึ้งที่เราทา เป็นของ คณะเภสัช มช ที่เค้าวิจัยแล้วทำขายอะ ตลับไม่กี่สิบเอง 

ได้ผลยังงัยกลับมาบอกกันมั่งเน้อ  ใครไม่เคยเป็น จะพูดไม่ออกบอกไม่ถูกว่ามันทรมานขนาดไหน 

แพ้วาสลีน ปิโตเลียมค่ะ ใช้แล้วรอบ ๆ ปากแห้ง คล้ำ แสบ ปากลอก เลยหยุดใช้ แล้วก็หายค่ะ เลยทิ้งไปเลยดีกว่า
ลืมบอกไปว่าแพ้ลิปได้ยังงัย  
คือมันเริ่มที่ตัวเราเป็นคนชอบลองไปเรื่อยๆง่ะ ทั้งถูกทั้งแพง หามาลองหมด ตัวที่ทำให้แพ้ก็เป็นตัวที่เคยใช้นะแหล่ะ วนไปวนมา สงกะสัย ว่ามันคงมีเชื้อโรคไปสะสม เพราะเราชอบใช้ลิปกลอส แบบบีบๆเอา 
สีผึ้งที่คุณcoco บอก หาซื้อได้ที่ไหนคะ ในกทม.อ่ะค่ะ
ร้านขายยาในห้าง หรือนอกห้างก็ได้ค่ะ มีขาย ถามหาสีผึ้งดู
เคยเป็นค่ะ 2 หน ตอนนั้นใช้ลิปมัน กะ กรอส ของเก่า ที่เก็บไว้ แต่ว่ามันหมดอายุเราจำไม่ได้ 555 ปากเบรินไปเลยฮ่ะ มีเม็ดใสๆ ขึ้นที่ปาก ปากบวน แล้วก็น้ำที่เม็ดใสๆมันแตก ปากแฉะๆ น่าเกลียดมากเลย ต้องทายาแก้แพ้เป็นครีมสีขาวค่ะ หมอจัดมาให้ทาบางๆ สี่ห้าวันก็ดีขึ้นจนหายแล้วค่ะ

สาวๆ หมั่นตรวจสอบลิปสติก ลิปกรอสกันหน่อยนะคะ เก็บไว้เยอะ ๆ แล้วลืมว่ามันหมดอายุ บางอย่างกลิ่นยังไม่เสียแต่มันทำร้ายปากงามๆ ของเราได้น๊า

ขอบคุณเพื่อน ๆนะคะ อยากถามคุณ coco ว่าสีผึ้งของมช.หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ อยากได้มากเลย ขอบคุณค่ะ

คือ เราก้เคยแพ้เหมือนกัน plusglass ของ MAC ซึ่งเราเพิ่งซื้อมาไม่นานและมันก็ไม่ได้หมดอายุ อาการแพ้ก็เป็นตุ่มใสๆ เหมือนกันแถมมีอาการคันอีกต่างหาก แต่พอไปหาหมอ หมอบอกว่าให้หยุดใช้ แล้วก็ให้ครีมมาทา ทา 2-3 วันก็หายเลย

เราก็เคยแพ้ค่ะ  แล้วก็ใช้ลิปเภสัช ตลับละ8บาท ที่ร้านขายยาทั่วไป  เพราะเภสัชเค้าแนะนำว่าตัวนี้จะไม่มีสารเคมีผสมอยู่นอกจากไขมันประมาณนั้นอ่ะ

เราเคยเเพ้นะ เเบเพระว่าเราใช้ลิปสติกเบบทาทับๆเรื่อยๆ เเนวกลัวปากจากซีดเเล้วไม่สวยห้าๆ พอไม่นานได้เรื่องเลย ปากคันๆยุบยิบๆ เเล้วรู้สึกเหมือนปากมานหนาๆชาๆ เจ็บๆเป็นตุ่มๆ เราก็เลยหยุดใช้ลิปสติกไปพักนึกเลย เเล้วหาคุณหมอที่ชื่อ สุภาพร เค้าเป็นหมอ ผิวหนังรักษาที่รพ.จุฬานะคะ เเต่ไม่รู้ตอนนี้ยังทำอยู่ที่จุฬาป่าวนะ เพราะปกติจาหาเค้าที่คลินิคหมอเลย หมอจาให้ตัวยาเป็นบาล์มเนื้อนุมใสๆใส่หลอดมาใก้ทา ไม่นานเท่านั้นละ ปากเริ่ม หลุดลอกออกเป็นขุยๆเเล้วก็หายในที่สุด ตอนนี้ปากเรากลับมางามเหมอนเดิมละห้าๆๆๆ ลองสอบถามดูละกันนะคะ
เราก็เป็น ทาลิปสติกอะไรไม่ได้เลยเหมือนกัน ปากจะแห้งแล้วลอกเป็นสะเก็ดๆเลยน่าเกลียดมากๆ
อยากทาปากสวยๆแบบชาวบ้านเค้ามั่ง เห็นทีต้องไปซื้อวีผึ้งมั่งแล้วอ่ะ
เราก็เคยแพ้ค่ะ แล้วก็ใช้ลิปเภสัช ตลับละ8บาท ที่ร้านขายยาทั่วไป เพราะเภสัชเค้าแนะนำว่าตัวนี้จะไม่มีสารเคมีผสมอยู่นอกจากไขมันประมาณนั้นอ่ะ


<<<< แพ้ตัวเดียวกันเลยค่ะ ปากเจ่อสุดๆ ต้องเอาสำลีชุบน้ำแข็งประคบตลอดเวลาเลย แล้วก็แพ้น้ำยาบ้วนปากด้วยยย T T ปากเจ่อม่ายแพ้กาน
เราก็แพ้ลิปเหมือนกัน แต่ไม่ในใจว่าเปนของ bobbi brown หรือว่า ลิปกลอสของ คิตตี้อ่ะ พอทาแล้วมันลอกแหลกเลยอ่ะ ซึ่งปกติอ่ะ เราก็ไม่เคยปากลอกหรือแตกเลยนะ แต่พอมาใช้สองอันนี้อ่ะ เกิดแพ้ขึ้นมา เราก็เลยหยุดใช้เลย แล้วใช้ลิปบาล์มธรรมดาเอา มันก็ทำให้ดีขึ้นนะ
เรายังม่ายเคยแพ้ค่ะ โชคดีปาย

แต่มาแนะนำให้ลองใช้ ลิปเภสัช ค่ะ ใช้ดีม่ายแพ้

ถูกด้วย
เราแพ้กลอสของ revron อ่าค่ะ เพิ่งซื้อมาเลยประกายกลิตเตอร์สีทอง - - ทาแล้วปากเบริน -*- คัน ๆ ขอบปากแดง แต่ก็ยังทู่ซี้มันอยู่ -  - ก็มันสวยอ่า

ปอลิง.เราใช้วาสลีน ปิโตรเลี่ยมเจลแล้วปากดำอ่าค่ะ ไม่รู้เรียกว่าแพ้รึเปล่า
เคยเป็นเหมือนกัน ปากลอกและพังน่าเกลียดน่ากลัวอย่างรุนแรง ต้องไปพบหมอ เพื่อให้ยามาทา ถึงจะหาย ประกอบกับใช้สีผึ้งก็ช่วยได้ดีนะคับ

แพ้บ่อยเหมือนกัน แต่แพ้หลายอย่างเลย ทั้งลิปสติกแล้วก็ผลไม้บางอย่างที่มียาก เวลาแพ้ก็จะมีอาการคันแล้วก็มีเม็ดคล้ายๆ ผื่นขึ้นทั่วปาก สักพักก็จะปากบวม น่าเกลียดได้โล่ห์ 

วิธีการรักษาก็ไม่มีอะไรเพราะเป็นบ่อยจนชิน คือหาสาเหตุว่าแพ้อะไรถ้าแพ้ลิปสติกก็หยุดใช้ไปเลย แล้วก็ทำความสะอาดริมฝีปากบ่อย แล้วก็ทายาที่หมอให้มา สี่ห้าวันก็หายแล้วก็ไม่กลับไปใช้ลิปสติกที่แพ้อีกเลย

เคยแพ้ lipgloss ของmaybaline ค่ะ เป็นตุ่มเล็กๆ   จากนั้น แฟนเลยแนะนำให้ใช้ ลิปเภสัชค่ะ ดีมากเลย ถูกอีกด้วยอิอิ..... 

สีผึ้งของ มช หาซื้อได้ที่ร้านค้าข้างล่างร้านหนังสือสุริวงค์บุ๊คเซนเตอร์ ค่า
ใน กทม ไม่แน่ใจว่าหาซื้อที่ไหน เพราะว่าที่เชียงใหม่ ก็หาเจอแค่ร้านนี้ร้านเดียวค่ะ ชื่อว่าร้านGood Health  สีผึ้งเค้าจะหอมคล้ายๆใบเตย
พี่ coco ร้าน Good Health อยู่ตรงไหนค่ะ แอบเห็นพี่เขียนแล้วอยากใช้บ้างจัง คนเชียงใหม่เหมือนกันเลย แล้วถ้าที่ร้านขายยาคณะเภสัชจามีป่าวคะ
ถ้าเป็นสีผึ้งแม่เลียบล่ะค่ะ...
จะได้ไหม อันนี้เราก็ไม่แน่ใจนะ
แต่ ใคร ๆ ก็ว่าดี .. ไม่ค่อยมีใครแพ้ค่ะ..

แพ้ประจำเลยค่ะ =[]=" แต่ก่อนไม่เคยแพ้ มาแพ้หลังจากใช้ลิปไอซ์(แรกๆใช้ยังไม่แพ้ ผ่านสักระยะก็...แพ้ มีวันนึงเราแพ้จนปากมีน้ำซึมเลยอ่ะ เหมือนมันบวม - -* ช่วงนั้นปากดำมากๆเลย ;__;) หลังจากนั้นก็แพ้ลิปง่ายๆแพ้หลายยี่ห้อเลยค่ะ กลอสของอินทูอิทและพวกลิปไอซ์เราแพ้ทุกตัว = ="

มีหลายยี่ห้อที่ไม่แพ้ แต่บางวันก็แพ้เป็นเม็ดๆเล็กๆ(พวกที่แพ้บ้างไม่แพ้บ้างไม่แน่ใจว่าล้างลิปสติกออกไม่หมดก่อนอน หรือว่าทาบ่อยเกินไป) ส่วนใหญ่เราจะแพ้พวกกลอสอ่ะ ;__; ไม่ค่อยแพ้พวกลิปเนื้อแมทเท่าไหร่

ตอนที่เราแพ้ เราหยุดทาอะไรที่ปากไปเลยอ่ะค่ะ เพราะบางทีเราก็รู้สึกว่าเราแพ้สีผึ้งบางวัน - -* (ซะงั้น) พอหายดีแล้วก็ใช้ลิปสติกใหม่แต่อย่าใช้ตัวที่แพ้นะคะ อันไหนไม่แพ้ก็ใช้ต่อโลด

ตอบน้อง Mim ร้านจะอยู่ข้างล่างสุริวงค์บุ๊คเซนเตอร์ ติดกับกาแฟวาวีจ๊ะ  ร้านนี้เค้าจะขายผลิตภัณฑ์พวกของกินของใช้ เครื่องสำอางค์ ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 

สีผึ้ง มันมีสองแบบ  มีสี แล้วก็แบบไม่มีสี แต่พี่ว่าถ้ากลัวแพ้ก็ใช้แบบไม่มีสี บนตลับเค้าจะบอกชัดเจนว่าจาก คณะเภสัช มช ตลับละยี่สิบเองมั้ง 

ร้านขายยาคณะเภสัช พี่ไม่เคยไปซื้อนะ ไม่แน่ใจว่ามีอ๊ะป่าว ลองไปถามดูก็ได้จ้า
แพ้เหมือนกันค่ะ พวกแพงๆเนี่ยไม่ใช้เลย--- ตอนนี้ใช้แต่ลิบมันของนีเวียที่แท่งสีน้ำเงินอ่ะค่ะ มันดี

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again