เมนูทานเล่นรับไอหนาว “ไก่กรอบซอสเกาหลี” จากพี่ชายยยย!!

43 22
 


อากาศหนาวจังเลยอ่ะ พี่ชายยยย (เสียงแบบเกาหลี) 5555+

เมืองไทยก็เริ่มเข้าหน้าหนาวแล้วนะครับ หิมะเริ่มตก
ก็ว่าจะพาน้องสาวออกไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งที่สวนสาธารณะ
5555 นิมันเพ้อล้วนๆ คือแค่ยอดดอยเย็นขึ้นเองงง (เห็นในข่าว)
 
สืบเนื่องมาจากช่วงนี้น้องผมติดละครเกาหลี
ผมก็เลยต้องเพ้อตามไป >_< จนมาถึงเมนูแบบเกาหลีๆ(คิดเอง)
เลยอยากได้เมนูทานเล่นๆระหว่างดูละครเกาหลี อิอิ
 
 
เมนูที่ว่าก็คือ " ไก่กรอบซอสเกาหลี " จาก พี่ชายยย!!

 
 

 

เริ่มจากวัตถุดิบที่จะต้องเตรียมครับ


 
วัตกุดิบวันนี้
1. ปีกไก่  สัก 1 กิโลกรัม ก็ได้ครับ ผมเลือกกลางปีกกับน่องต่อปีก
2. ซอสโคชูจัง ตามซูเปอร์มาร์เก็ตมีให้เลือกเพียบเลยแบบไหนก็ได้ครับ
3. มิริน อันนี้ก็มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตครับ
4. แป้งอเนกประสงค์ สำหรับคลุกตอนจะทอดครับ
5. น้ำมันงา ซอสปรุงรส
6. ซอสปรุงรส เกลือ พริกไทย
7. ผงพริกปาปริก้า ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ
 
  
>>> พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ <<<
 
เริ่มจาก นำปีกไก่ไปต้มก่อนครับ ต้มจนสุกเลยครับ
 


แล้วก็นำมาพักไว้จนหายร้อน
โรยด้วยพริกไทย และ เกลือนิดหน่อยครับ


 
แล้วก็นำไปคลุกแป้งเตรียมทอด
 


คลุกๆให้ทั่วเลยนะครับ


 
นำลงไปทอดในน้ำมันท่วมๆ ฟู่ๆๆ ฟู่ๆๆ

ใช้ไฟไปทางแรงหน่อยครับ จะได้ไม่อมน้ำมัน
ดูแต่สีภายนอกพอครับเพราะไก่เราต้มสุกแล้ว
ทอดจนสีเหลืองทอง เสร็จแล้วก็พักไว้


 
--------------------------------------- 
ต่อไป เราก็มาทำน้ำซอสเกาหลีกันครับ
 
เริ่มจากใช้หม้อใบน้อยๆ ตั้งไฟ เทซอสโคชูจังลงไป


 
ตามด้วยมิริน แล้วก็ซอสปรุงรส ผมใส่น้ำตาลลงไปด้วยนิดหนึ่ง


 
คนๆให้เข้ากัน ลองชิมดูว่าชอบรสแบบไหน ก็ปรุงเพิ่มได้ครับ


 
เสร็จแล้วก็นำมาทาๆปีกไก่ที่เราทอดไว้
 


อยากได้ชุ่มช่ำขนาดไหนก็จัดไปเลยครับ
 

 
เสร็จแล้วครับ กลิ่นหอมๆแบบเกาหลี ร้อนๆเลยยย
 

 
 เรียบร้อยแล้วครับ " ไก่กรอบซอสเกาหลี " by Chaiaon 



กรอบ อร่อย จัง พี่ชายยยย!!

เมนูทานเล่นๆอร่อยได้ที่บ้าน ระหว่างดูละคร อิอิ
ถ้าได้เสริฟพร้อมเบียร์เย็นๆด้วยละก้อ เอะใช่ไหม 555+
 
ขอบคุญมากคร้าบบบ ที่เข้ามาอ่านรีวิวกัน
พบกันใหม่เมนูหน้าครับ รักนะครับ น้องสาววว คริคริๆ >_<
---------------------------------------------------


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE