อยากสวยมาทางนี้...เคล็ดลับดีๆ น้ำมะพร้าวช่วยด้ายยย

 ถ้าจินนี่พูดถึงมะพร้าว สาวๆ จอมไดเอ็ทคงจะร้องยี้ !!! เพราะดั๊นนึกไปถึงความมันของเจ้ากะทิกันใช่มะเคอะ แต่จินนี่ขอบอกว่า สาวๆอย่าเพิ่งเหมารวมไปซะหมดนะคะว่ามะพร้าวอะมันทำให้อ้วนนนนน...เพราะในมะพร้าวยังมีสิ่งดีๆ ที่มีประโยชน์สุดๆ ซ่อนอยู่  นั่นก็คือ...พ๊างๆๆพางงงง!!!  'น้ำมะพร้าว' ยังไงล่ะค๊า  (เปิดตัวอย่างอลังการ)
 
พอเกริ่นมามากพอแล้ว จินนี่ก็ขอนำประโยชน์ของน้ำมะพร้าวมาฝากสาวๆ กันเลยนะคะ เผื่อครั้งหน้าจะสั่งน้ำผลไม้มาดื่มชิลๆ จะได้ไม่มองข้ามเจ้าน้ำวิเศษนี้ไปไงล๊าค๊า

 อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด
น้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติ (Natural Mineral Drink...กรี๊ดดดด จินนี่อินเตอร์ พูดภาษาอังกิดได้ด้วยยย ) เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม (โอ้ว์...) แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง (อู้ว์) กรดอะมิโน กรดอินทรีย์ และวิตามินบี (อุแหม..แม่หมอจินนี่ ) แถมยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันทีอีกด้วย 


 ชะลออาการอัลไซเมอร์
สาวๆคงคิดไม่ถึงละสินะคะว่าการดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันจะช่วยชะลออาการอัลไซเมอร์ได้...(กรี๊ดดดด จิงอ้าๆๆๆ ) จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่า ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง (ว้าววว ) ซึ่งมีผลช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง (ใครเอ่ย อิอิ ) นอกจากนี้ การดื่ม น้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวันยังสามารถช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้นกว่าปกติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจอีกด้วยค่ะ (กรี๊ด แจ่มๆๆๆค๊า )

 ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
การปรนนิบัติผิวสวยด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวถือเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะน้ำมะพร้าวสามารถช่วยเสริมสร้างความสวยใสของผิวพรรณ ทำให้เปล่งปลั่งและขาวนวลขึ้นจากภายในสู่ภายนอก (กริ้วๆ ) เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนอยู่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ (เหมือนเด็กแรกเกิด..อิอิ ) ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ (60 เหมือน เหมือน 20...คริๆ ) ไม่เพียงเท่านี้นะคะ ในน้ำมะพร้าวยังสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย (คล้ายๆ กับการดีท็อกซ์นั่นแหละ ) จึงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งความเป็นด่างของน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มีความเป็นกรดสูง (เปรี้ยวววววซะ กำจัดซะเรย...กลิ่นตัวเป่า เปรี้ยว??..๕๕๕ ) ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก 


 สปอร์ตดริ๊งค์จากธรรมชาติ
เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียเนื่องจากอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้ จึงจัดเป็นสปอร์ตดริ๊งค์ (Sport Drink...จินนี่อินเตอร์อีกแว้วคร๊า ) สามารถดื่มหลังการสูญเสียเหงื่อจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย (ลูกละ 10 บาท มะแพงเรยน๊าค๊า ) นอกจากนี้ ในประเทศไต้หวันและประเทศจีน ยังนิยมดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อลดอาการเมาหลังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย (เอาเฮ้ )


 เปงไงคะ ประโยชน์จากน้ำมะพร้าว..ไม่ใช้แค่ทำให้สุขภาพดีอย่างเดียว แต่ก็สวยยยยยขึ้นด้วย ๕๕ (หัวเราะแบบไทยๆ ) มีติดตู้เย็นไว้ซัก 3-4 ลูกก็ดีนะคะ ไม่แพงเลย จินนี่เริ่มดื่มทุกๆวันแล้วล่ะค่ะ เพราะอยากสวยขึ้น...(โดยที่ยังคิดลบอยู่ ๕๕ ) อีกอย่างนะคะ น้ำมันมัพร้าวเอามาทาผมนะ ผมจะดำเงาสลวย ไม่หงอกง่าย (เห็นคุณยายของเพื่อนทำ ) น่าสนใจๆนะคะ เอาเลยๆ ซื้อมากินกันเยอะๆ จะได้สวยๆๆๆกานค๊า

บะบายยยย

โอ้วประโยชน์ดีอย่างนี้ต้องกินซะแล้วซิ ^^

ขอบคุณที่เอามาแชร์กันค่า
เคยได้ยินเพื่อนบอกแบบนี้เหมือนกันคะ ก็ดื่มมั่งไม่ดื่มมั่ง สลับกะน้ำคลอโลฟิล์ที่กินเพื่อลดอาการภูมิแพ้ จะระบบเลือด และภูมิคุ้มกัน  ว่าแล้ววันนี้ก็ไปซื้อมะพร้าวที่ตลาดมาแช่ตู้เย็นไว้ดื่มดีกว่าา
อร่อยมากมายเลยแหละน้ำมะพร้าว
ครายไม่ชอบกินจะเสียใจนะเออ

เฉาะ ไม่เป็นอ่ะ
กัวอีโต้สับนิ้วขาด

ติดตามเว็บคุณจีบันมาตลอดค่ะ เหมาะกัยสาวๆสมัยให่มากๆ เพิ่งจะมีคำถามวันนี้เอง อ่านสรรพคุณของน้ำมะพร้าวแล้วสุดทึ่งค่ะ แต่จำได้ว่าสาวๆที่จะลดความอวบต้องไม่กินอาหารมันๆ (ไขมันมากๆ)รวมทั้งกะทิจากมะพร้าวด้วย อย่างนี้แล้วน้ำมะพร้าวันก็มีไขมันด้วยมั้ยค่ะ คุณจีบันพอทราบมั้ยค่ะว่าน้ำมะพร้าวนึ่งลูกมีแคลอรี่ประมาณเท่าไหร่ ขอบคุณค่ะ

น้องงง น้ำมะพร้าวแก้ว

ต้องกินยังไงค่ะ ปริมาณเท่าไร
ชอบดื่มมากๆ เลยแต่ ไม่ยักกะได้ดื่มบ่อยๆ ดังใจนึก

ส่วนตัวนอกจากน้ำมะพร้าวแล้วชอบกิน จาวมะพร้าว กับ มะพร้าวกะทิด้วย กั่กก อ้วนดีนักแหละ
ชอบนึกอยากกินตอนประจำเดือนมาทุกที
อีเวลาอื่นล่ะไม่เห็นจะอยาก
เลยไม่ค่อยได้กินเลย
ต่อไปต้องกินบ่อยๆซะและ
ความรู้ใหม่อีกและ  สวยด้วยน้ำมะพร้าว 
เราเคยเอาแต่น้ำมันมะพร้าวหมักผมนะ  ขอบอกดีมากมันทำให้ผมเงาและนุ่มด้วย

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again