อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

How To จัดเต็มสุดอลังกับลุค "นางฟ้าปีศาจ" ด้วย MAC Maleficent ทั้งคอลเลคชั่น!

สวัสดีค่ะสาววว สาวววว *เสียงโจลี่* ฮาวทูในครั้งนี้ มาอินกับกระแสหนังสุดฮอตที่เข้าฉายในวันนี้วันแรกด้วยกับเรื่อง Maleficent 

หลายคนอาจจะเห็นลุคนี้แว๊บๆ ไปแล้วในเทปรายการ UNPACK แกะลอง ที่พาไปแกะกล่องทั้งคอลเลคชั่นของ MAC Maleficent ..ไหนๆ ก็แต่งตัวจัดเต็มกันซะขนาดนั้นแล้ว เราเลยเอาฮาวทูการแต่งหน้าแบบ Step by Step มาฝากสาวๆ กันจ้า

สำหรับในฮาวทูนี้เราใช้ไอเท็มทั้งหมดจาก MAC Maleficent ในการแต่งทั้งหมด จริงๆ แล้วโทนสีหรือสีสันต่างๆ ในหลายๆ ชิ้นก็สามารถเอาของที่มีอยู่แล้วมาใช้ได้เหมือนกันนะ เพราะโทนสีที่มากับคอเลคชั่นนี้ก็ไม่ได้โดดเด่นมากนักจ้า ^^ ♥ Product list :

ตามธรรมเนียม...เทียบให้เห็นกันชัดๆ สำหรับก่อนแต่งและหลังแต่งจ้า :)B e f o r e    &   A f t e r
เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเล้ยยย!

เตรียมผิวหน้าให้พร้อมโดยการลงรองพื้นที่ปกปิดในโทนสีที่ขาวกว่าผิวปกติ 1-2 เบอร์ หรือถ้าใครอยากลงเบอร์เดียวกับผิวเดิมก็ตามความชอบเลยจ้า เซ็ตรองพื้นด้วยแป้ง Beauty Powder ปัดบางๆ เบาๆ ให้ทั่วหน้า โดยแป้งตัวนี้จะมีเม็ดวิ้งเล็กๆ ผสมอยู่ด้วย ถ้าใครใช้แป้งฝุ่นเนื้อแมทอยู่ก็อาจจะปัดไฮไลท์เพิ่มนิดนึง เพื่อความมีมิติ 

ก่อนที่จะไปแต่งส่วนหลักที่เปลือกตานั้น เราขอแนะนำให้เขียนคิ้วก่อน เพื่อคิ้วที่ได้จะไม่เยอะเกินหรือไม่หนาจนเกินไป  สำหรับลุค Maleficent นี้ ในส่วนของคิ้วจะไม่เน้นมากมาย ใช้สีที่อ่อนกว่าสีคิ้วธรรมชาติ ขึ้นโครงค่อนข้างโก่งกว่าปกติ

มาที่เปลือกตากันบ้าง ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาล (ขวาบน) ทั่วเปลือกตาจนถึงบริเวณรอยพับ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม (ขวาล่าง) สร้างสามเหลี่ยมตวัดขึ้นที่มุมหางตา แบลนให้ขอบแต่ละค่อยๆ ไล่สีด้วยอายแชโดวสีน้ำตาลอ่อน (ซ้ายล่าง) เพิ่มความวิววับให้ดวงตาดูโดดเด่นมากขึ้น โดยใช้อายแชโดว์สีทองจากตลับเดียวกัน ทาบริเวณมุมหัวตาและใช้ท้องคิ้ว เขียนอายไลน์เนอร์สีดำสนิท จะเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่เลือกได้ตามรูปตาของตัวเองเลยค่ะ หลังจากนั้นปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอมเป็นอันว่า "เริ่ด"

อีกหนึ่งจุดที่เป็นเอกลักษณ์ของลุคนี้นั้นก็คือ การสร้างโครงหน้าชัดๆ  โดยเฉพาะบริเวณใต้แก้ม

ใช้แปรงขนสั้นแน่นๆ ปัด Sculpting Powder และลงใต้แก้ม ถ้าใครมองไม่ออกว่าใต้แก้มของตัวเองประมาณไหน ให้ทำปากจู๋วววว ^3^ แล้วปัดเป็นแนวเฉียงลงมา 

ปาก ปาก ปาก ..ลุคนี้จัดปากแบบคมชัด HD ไปเลย โดยเริ่มจากการใช้ Lip pencil วาดขอบปากให้ชัดเจน ลงตามด้วย Lipstick และ Gloss เพื่อเพิ่มความเงางามน่าหลงไหล~ 
เป็นอันว่า.. เสร็จเรียบร้อยกับ "Maleficent"จะเห็นว่าแนวแก้มจะชัดมากกก ..ลุคนี้พอใส่คอนแทคสีแดง สีเหลืองเข้าไปจะเพิ่มความหลอนเพิ่มขึ้นอีก 10 กระโหลก
เมคอัพมาแน่น ชุด+พร็อพมาเต็ม *w*
นอกจากในสตูแล้วเรายังขนกันไปถ่ายที่ดรีมเวิล์ดด้วยนะ พูดเลยว่า ทำเด็กร้องไปหลายคนละ 55
กลัวมั้ยจ้ะ :)

นอกจากเป็นฮาวทูเป็นรูปภาพแล้ว เรายังมีเป็นแบบ VDO ด้วยนะจ้ะ..
อ้ออ..และถ้าสาวๆ อยากรู้ว่าแต่ละตัวของ MAC Maleficent  ใช้แล้วเป็นอย่างไร ควรมีหรือไม่ ฟันธงให้คะแนนกันไปเลยชัดๆ ติดตามได้ในรายการ UNPACK แกะลอง จ้าาา


ขอบคุณสำหรับการติดตามชมนะคะ ^^
บั๊บบบั้ยยยยย

   

Make up Detail

Skincare

 1. Cleanser
 2. Eye care
 3. UV protection
 4. Day care
 5. Night care

Base Makeup

 1. Makeup base
 2. Foundation
 3. Concealer
 4. Control color
 5. Powder MAC Beauty Powder

Point Makeup

 1. Eyebrow MAC Eye Brows #Finn
 2. Eyeliner MAC Penultimate Eye Liner #Rapidblack
 3. Eyeshadow MAC Maleficent Eye Shadow x4

Cheeks

 1. Highlight
 2. Blush MAC Sculpting Powder

Lips

 1. Lip care
 2. Lip liner MAC Pro Longwear Lip Pencil #Kiss Me Quick
 3. Lip color MAC Lipstick #True Love's Kiss
 4. Lip gloss MAC Pro Longwear Lipglass #Anthurium

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again

You may like