ครั้งแรกกับ...เค้กชอคหน้านิ่ม

เค้กชอคหน้านิ่ม..

พี่น้องคร้าบบบบ....สูตรดังจากห้องก้นครัวคร้า...




ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 1
แป้งเค้ก 80 กรัม
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ผงโกโก้ 25 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 90 กรัม



ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 2
น้ำ 50 กรัม
นมข้นจืด 25 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 65 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง



ส่วนผสมตัวเค้กส่วนที่ 3
ไข่ขาว 2 ฟองน้ำตาลทราย 45 กรัม ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา

ผสมกันจนหมดเทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะก้นพิมพ์เบา ๆ ไล่ฟองอากาศออกไป อบไฟ 180 c 40 นาทีเค้กสุกนำออกมา กระแทกพิมพ์ให้โครงสร้างอยู่ตัว 1 ที

ส่วนผสมหน้าเค้ก
ส่วนที่ 1
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำ 300 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
โกโก้ 50 กรัม
ส่วนที่ 2
แป้งข้าวโพด 40 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม
ส่วนที่ 3
เนยสด 150 กรัม
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ(ไม่ใส่)

ใส่ส่วนที่1ในหม้อรวมกัน ละลายแล้วเติมส่วนที่2แป้งข้าวโพดและนมข้นจืด ใช้ตะกร้อมือคนตลอด ห้ามหยุด ใส่เนยสดเนยละลาย ปิดเตาเลย

ราดบนเค้กที่แบ่งเป็นชั้นๆ และหน้าเค้ก เข้าตู้เย็นให้ set ตัว

เรียบโร้ยยยยย....หม่ำเล๋ยยย...



เค้กชิ้นแรก ในชีวิต...
สูตรดังจากห้องแป้งคร้า...อร่อยมากจริงๆ..นุ่มชุ่มลิ้น...


 ขอบคุณแม่สลิ่มอีกครั้งคร้า link ด้านล่างน้าคร้า...
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&date=01&group=60&gblog=16

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again