อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

How to แพคกระเป๋าไปญี่ปุ่น บุก Lab กับ La Roche Posay

ไม่ได้ตั้งทู้นานลื้มมมมม

วันนี้ป้าจีนจะมา How to วิธีแพคกระเป๋าไปเที่ยว เอ๊ยยย ทำงาน แบบ mix&match กำหนดธีม dress code ก่อนไปนะก๊ะ

โจทย์ของเราคราวนี้ คือป้าจีนได้รับเกียรติให้ไปร่วมทริปบุก Lab La Roche Posay ที่ KSP Labs Loreal Tokyo เมื่อปลายเดือนมกราคม อากาศหนาวเลยล่ะ สภาพอากาศกลางวันอยู่ที่ 2-8c การที่จะจัดกระเป๋าให้สะดวกหยิบใช้ ปรับเปลี่ยน item ได้ตามกาลเทศะในวัน event ที่กำหนด คือ "Business Look" กับการแต่งตัวเดินถนนใจกลาง Tokyo ซึ่งไม่ควรเลยที่จะปล่อยของเล่นไว้ก้นตู้! จึงต้องทำการบ้านกันหน่อยค่ะ

แน่นอนว่าไปกับ La Roche Posay ก็ต้องสี ฟ้า ขาว น้ำเงิน แต่เสื้อผ้าอิฉันในตู้จะมีสีโทนนี้รึก็ไม่ค่อย...จะใส่อะไรให้ไม่เลี่ยน แอบมีกิมมิกนิดหน่อยพอเป็นพิธีก็มาเลือกดู 

กองๆ ไว้ได้อย่างนี้แยกหมวดที่จะจัดลงกระเป๋าไว้ด้วยกันดังนี้
 • เครื่องใน ลองจอน ฮีทเทค ผ้าพันคอ ที่ปิดหู ถุงเท้า ถุงน่อง ถุงมือ (ใช้ไม่ใช้เอาไปเผื่อก่อนล่ะ หนาววว)
 • เสื้อผ้าเบสิก กางเกง เสื้อ
 • อุปกรณ์กันหนาวชั้นนอก โค้ท
 • รองเท้า
 • อุปกรณ์ IT
 • เครื่องสำอาง
วิธีจัดง่ายๆ เลย เริ่มด้วยการประเมินส่วนกระเป๋าที่เป็นร่องเป็นช่อง แล้วพับเสื้อผ้าเบสิก เลกกิ้ง เสื้อ บลาๆๆ ให้มีขนาดพอดี ใส่ให้เต็มเป็นจิ๊กซอว์ จากชิ้นบางๆ ขึ้นมาชิ้นหนาๆ วิธีนี้จะเหมาะกับการจัดกระเป๋าที่ว่างมากๆ คราวนี้ป้าจีนจะไม่ได้ใช้วิธีม้วนมัดยาง ซึ่งวิธีนั้นจะประหยัดพื้นที่กว่า -->> ดูวิธีจัดกระเป๋าเที่ยวยังไงให้ขนได้เพียบส่วนผ้าพันคอจับม้วนไว้ เครื่องในต่างๆ จับใส่ในกระเป๋าผ้าใบน้อยอีกที 
เสื้อตัวหนาม้วนเป็นเลเยอร์แบนๆ ไว้ข้างบน เอาโค้ทมีขนใส่กระเป๋างอกเบาๆ โป๊ะไว้ขั้นสุดท้าย เวลาขุดมาใช้ตอนถึงที่ขนจะได้ไม่หลุดติดกับเสื้อผ้าตัวอื่น รองเท้าก็ใส่ถุงไว้อีกฝานึง....ครบล่ะเหลือพื้นที่ให้ขนขนมกลับมาอีกบานนนน

ส่วนกระเป๋าที่หิ้วขึ้นเครื่อง เลือกแบบ Tote ไปเพื่อขนของใช้จำเป็นบนเครื่อง และแน่นอน...
สีฟ้า ให้เข้ากับทริปของเรา :)
ข้างในก็แบ่งเป็นเป๋าเล็กเป๋าน้อยเช่นกันจ้ะ ที่ลืมไม่ด๊ายยย ก็ passport และ pocket wi-fi ต่อเนทเร็วรวดตลอดการเดินทาง และเลือก makeup ที่ใช้ง่าย แบ่งรองพื้นใส่ประปุกเล็กๆ แต่งได้เร็วๆ จะได้ไม่เป็นภาระให้ผู้ร่วมทริปรอคอย และเพิ่มสมรรถภาพในเวลานอนของเราให้ยาวนานขึ้น เดินทางคราวนี้สบายไม่ต้องเอา skin care ไปเลยเพราะเราไปกับ La Roche Posay อิอิ

ตามคาด...ทุกท่านที่ร่วมเดินทางก็ได้รับชุดดูแลผิว 1 กล่องตอนรับในห้องพักจ้า...ถึงแม้ว่าก่อนไปจะลองชุดสลับสับเปลี่ยนว่าจะใส่อะไรได้บ้างพอเป็นไกด์ อะไรไม่ใช้ก็เอาออก (คือ...ไม่รู้จะอัพทู้ให้ดูมีประโยชน์ยังไงครบเลยเอาขั้นตอนนี้ละกัน ปกติไม่ทำนะ ขี้เกียจ 555)เอาเข้าจริงออกเดินทางแล้วก็ใช้ไม่ครบ แถมได้มาเพิ่มอีกตะหาก // แน่ล่ะ ก็ไปญี่ปุ่นงิ แม้ว่าทริปนี้จะมีเวลาไม่มากนัก แต่ก็ได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญแบบใกล้ชิด เปิดโลกเบื้องหลัง กว่าจะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกได้เค้ามีขั้นตอนอย่างไร และได้ลองผลิตภัณฑ์ใหม่สุดๆ โดยเฉพาะตัวที่ยังมิสามารถเผยโฉม online ได้ ณ นาวมันเริศมาก โปรดติดตามได้จาก Beauty News เดือนมีนาคมนะจ๊ะ 

และดูรีวิวผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ La Roche Posay ได้ที่ User Review เลยจ้า


CYA Soon!


     Latest Topic    

 
   DAILY look how to : เบสิกแบบที่ใครๆ แต่งได้      จัดกระเป๋าเที่ยวยังไงให้ขนได้เพียบบบบ!!

 

Make up Detail

Skincare

 1. Cleanser
 2. Eye care
 3. UV protection
 4. Day care
 5. Night care

Base Makeup

 1. Makeup base
 2. Foundation
 3. Concealer
 4. Control color
 5. Powder

Point Makeup

 1. Eyebrow
 2. Eyeliner
 3. Eyeshadow

Cheeks

 1. Highlight
 2. Blush

Lips

 1. Lip care
 2. Lip liner
 3. Lip color
 4. Lip gloss

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again

You may like