ไม่เอาแล้วกับ ยาลดความอ้วนยันฮี

เราเปนคนหนึ่งที่อยากหุ่นดี มีเอว บางครั้งก้อมีเผลอตัวไปตีสนิทกับยาลดความอ้วน แต่เปนจำพวกอาหารเสริมนะคะ เพราะใจจริงแล้วปอดแหกค่ะ ไม่กล้าลองยาลดความอ้วน 100 % กลัวตาย ..!!! 

แต่แล้ววันหนึ่งมีพี่ทำงาน(ผู้ชาย) พี่เขาอ้วนมากค่ะ หนัก 118 โล จู่ๆ ผอมลงฮวบฮาบ ถามไปถามมาพี่เขาบอกว่า กินยาลดความอ้วนของยันฮีอยู่ อาทิตย์เดียว นน.ลดไป 9 โล!!!!!!! และก้อมีคนไปรพ.ยันฮีตามพี่เค้าด้วยแต่ละคนก้อผอมลง อย่างเหนได้ชัด ตอนนั้นในใจเราไม่คิดอะไรแล้ว คิดแต่อยากไปอยากกินจังเรย เกิดแรงบันดาลใจขึ้นทันที ลืมบอกไปค่ะว่า เราหนัก 49 สูง 157 แต่เปนคนกระดูกเล็ก เลยดูอ้วน  อยาก นน.แค่ 44 แต่ลดเท่าไหร่ก้อไม่ลงซักที ท้อค่ะ  

อาทิตถัดมา เราเลยตัดสินใจไปยันฮี ให้แฟนพาไป พอไปถึงกลับไม่กล้าตรวจซะงั้นอ้าว !! แต่แฟนบอกว่า ลองไปเถอะไหนๆก้อมาแล้ว  เราก้อเออ คิดได้ว่ามาเสียเที่ยวทำไมล่ะ ตรวจๆไปก้อสิ้นเรื่อง พอเข้าตรวจ รับยาเสร็จ กลับมาถึงบ้าน 

ยาที่ได้มา กินได้แค่วันเดียวค่ะ เพราะอะไรรู้ไหม จิตตก!!!!!!! เราดันไปอ่านในพันทิป ในจีบัน เพื่อนๆบอกว่ายาลดความอ้วนของยันฮีนี้แรงมาก พอหยุดกินโยโย่ทันที แถมหนักกว่าเดิมอีก แต่เราดันกินไปแล้วอ่าาา กินไป 1 วัน ถ้าจู่ๆบอกเลิกกับมัน จะเปนอันตรายรึป่าว กลัวจัง ..ตอนนี้กลับมานั่งคิด ถ้าเราลดปริมาณอาหารลง งดแป้งในมื้อเยน หมั่นออกกำลังกาย มันคงจะดีกว่ากินยาลดความอ้วนสินะ 

มาวันนี้เราตัดสินใจ หยุดกินเลย แฟนก้อบอกว่าถ้ากลัวก้อไม่ต้องกินหรอก ไม่เปนไร
กินไปวันเดียวพอ เลิก กลัวค่ะ สู้กับใจตัวเองดีกว่า ไม่เอาแล้ว กลัวโยโย่ บอกกับตัวเองทุกๆวันว่า ถ้ามันหนักกว่าเดิมนี่อึ่งอ่างดีๆนี่เองนะ จะยอมหรอ 55555+ 

เราเคยทานของยันฮี 1 เดือนลดไป 12 กิโล

หลังจากนั้น ก็ค่อยๆ ขึ้น ตอนนี้ขึ้นมา 15 กิโล โยโย่เอฟเฟกต์

 

ยายันฮีแรงที่สุดค่ะ อย่าทานเลย

เราลดแป้ง ลดน้ำตาล งดน้ำอัดลม ลงมา 5 โล แบบสุขภาพดีไม่โทรมค่ะ 

 

แล้วถ้าเรากินไป 1 วัน แล้วหยุด มันจะเกิดผลข้างเคียงอะไรมั้ยคะ ?

ไม่เกิดค่ะ เราก็เปนคนนึงที่เคยกินยายันฮีค่ะ
แต่หยุดไปก็ไม่ได้มีปัญหาโยโย่นะค่ะ
เพราะเราออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยค่ะ แค่ 1 วันไม่ต้องกลัวไปจ้า :))

@ gift  ขอบคุณมากค่าาา

กินยาช่วย พอลดได้แล้ว ก็ต้องควบคุมด้วยตัวเอง  ไม่งั้นก้อ้วนหนักกว่าเดิม 100%ค่ะ

อย่ากินเลยค่ะ ตอนที่เคยกิน ร้อนข้างในมากจนต้องใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัว กระวนกระวาย หงุดหงิด พูดเยอะไฮเปอร์ ขาดสมาธิ เกรดตก พอหยุด ก็ขึ้นมาตอนนั้นขึ้นเจ็ดโลเลยค่ะ
เพื่อนเราเพิ่งกินไป มันบอกจะลดน้ำหนักเห็นมันอดอาหาร จิงจัง วันๆแทบจะไม่กินอะไรเลย เดินมาดมๆแล้วก็กลับ ขอแค่ได้กลิ่น แล้วมันบอกน้ำหนักลดลงไป 5 โล เราก็ตกใจทำไมลงเร็วจัง จนมันหลุดบอกว่ากินยายันฮี แล้วผ่านไป 1 เดือน ลดไป 14 กิโล แต่สภาพดูไม่ได้เลย สติก็ไม่ค่อยจะอยู่กับตัว ใจลอย สมองเบลอหมด เหมือนศพเดินได้ ทางที่ดีลดอาหาร ออกกำลังกาย ดีกว่าค่ะ ตอนนี้กำลังลุ้นว่ามันจะโยโย่ขึ้นมารึป่าว
เราว่าออกกำลังเริ่ดสุดค่ะ ขอบคุณ จขกท นะค่ะ

ตอนนี้งดอาหารเยนแล้วค่ะ ไม่กินยาด้วย ตัดสินใจแล้วว่าจะลดเอง

มื้อเยนที่ผ่านมา..

เมื่อวันจัน กิน ซุปหน่อไม้

วันอังคาร กิน แตงโม 1 เสี้ยวเล็กๆค่ะ

แต่ทรมานมากๆเลย ต้องรีบนอน นอนตั้งแต่ 20.30 น. ^^

 

บอกกับตัวเองว่า ต้องสู้ ถึงจะชนะ !!!! ^_____^

เราเคยกินยาลดความอ้วนของ รพ.ยันฮีมาเหมือนกัน ตอนนี้น้ำหนัก 74 กินมาได้ 1 เดือน ลดเหลือ 68 ลดไปได้ 6 กิโล ดีใจมาก ๆ เลยกินต่อเดือนที่ 2 แต่ที่นี้ไม่ลดเหมือนเดือนแรกค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันทั้ง ๆ ที่เราก็งดของบรรดาที่ทำให้อ้วนทุกอย่างเหมือนตอนลดเดือนแรกนะ แต่ลงแค่ 1-2 โล เอง ก้อเลยเลิกกินมาได้ 2 ปี น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะค่ะ ขึ้นมาเป็น 70 เลยคิดอยากกินอีกเลยสั่งทางเน็ทมากิน ปรากฏว่าไม่ลดค่ะ แถมจากที่อยู่ตัวที่ 70 โล ตอนนี้เพิ่มมาเป็น 78 โลแถมโยโย่มาเต็มๆ ตอนนี้ก็กังวลอยู่ อยากลดมาก ๆ เลยกำลังใช้วิธีลดธรราชาติค่ะ คือไม่ทานเนื้อสัตว์เลยค่ะ ทานแต่ผัก แต่เป็นคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ทานมาได้ 1 อาทิตย์ลดไป 1 กิโลแล้วค่ะ ก็คิดว่าถ้าทานแต่ผักอย่างงี้ไปเรื่อย ๆ ก็คงจะลดลงไปเรื่อย ๆ อ่ะค่ะ เพราะร่างกายเราจะได้ดึงไขมันจากตัวเรามาใช้เรื่อย ๆ โดยที่เราไม่ได้เพิ่มมันเข้าไป ยังไง ๆ มันก้อต้องลดค่ะ แรก ๆ ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ก้อรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปยังไงไม่รู้ค่ะ แต่เราก้อเลือกทานอย่างอื่นได้ ไม่เห็นต้องแคร์ แค่คิดถึงขี้ ของสัตว์ที่เราอยากทาน เราก้อทานมันไม่ลงขึ้นมาทันทีค่ะ ต้องขอโทษที่ใช้คำพูดไม่สุภาพนะค่ะ แต่ถ้าคิดแบบนี้แล้วลดได้ก้อโออยู่ใช่ม้าหล่ะ...ลองดูนะเผื่อจะได้ลดลงแบบไม่อันตรายเหมือนเรา
เค้าก้อเคยกินยาลดความอ้วนนะ กินผงบุกนะ ตอนนั้น นน 56 กินไปประมาน 2-3เดือน ลดเหลือ 49 กิโลนะ เราไม่อดมื้อค่ำนะแต่หันมากิน ส้มต้ม ผลไม้ สลัด อะไรพวกนี้นะ นน คงตัวไปพักใหญ่ เราตะบะแตก อิอิ กลับมากินข้าวเย็นตอนนี้ นนเลยขึ้นมาอีกนะเปน 52 กิโล เราไม่คิดว่าเปนโยโย่นะ เปนเพราะเรากลับมากินเยอะ ไม่ควบคุมอาหารมากกว่า หยุดกินมานานแระก้อไม่มีทีท่าว่าจะขึ้นแบบโยโย่ ตอนนี้หันมาออกกำลังกายและกินผักผลไม้ตอนเยนอีกครั้ง กะว่าจะลดเองให้ได้ค่ะ แต่ถ้าได้ตามต้องการจะลองไปกินผงบุกอีกทีนึง อยากผอมนะค่ะ จะรับปริญญา แระอยากสวยกะเค้าบ้างนะ แต่แนะนำถ้าลดเองได้ลดเองดีกว่านะค่ะ สู้ๆค้า คนลด นน ทุกคน
เราอยากลดความอ้วนน่ะแต่ว่าเราหนัก78กิโลลดอย่างไรก้อมั้ยลงเรามีลูก1คนแร้วอ่ะ
เคยกินยารพ.ยันฮีแล้วค่ะดีจิงๆแล้วก็ลงจิงๆด้วยค่ะ ไม่มึนไม่มีอาการเป็นอะไรเลยค่ะ กินไป2อาทิตย์ลงไป8กิโล แล้วก็หยุดกินค่ะ พอเราพอใจกับน้ำหนักแล้วก็ต้องกินยาหยุดด้วยนะค่ะ ตอนนี้ไม่ได้กินแล้วคะเลิกกินมาเป็นปีแล้วไม่กลับไปอ้วนอีก
ยาช่วยได้แต่เราก็ต้องควบคุมอาหารด้วยนะคะ
เราก็เคยใช้ค่ะกิน 2 อาทิตย็ค่ะคู่กับควบคุมอาหารลด 7 โลได้แต่เราไม่ใจสั่นนอนหลับปกตินะค่ะผ่านไปก็ควบคุมอาหารไม่มีผลข้างเคียงนะค่ะ
ขอบอกว่าเราลูก 2 คนแล้วนะค่ะก่อนกิน63 ตอนนี้เหลือ 55 โลค่ะแต่หากคุณสามารถด้วยตัวเองได้ก็ดีค่ะแต่เพราะเราอดแล้วยังไม่ได้แถมอายุก็35 แล้วลดอยากค่ะแต่เราไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะค่ะ
พวกที่บอกโยโย่ คือพวกที่คุณกินยา แล้วกินอาหารตามใจปากเหมือนตอนยังไม่กินยา มันก้ออ้วนเหมือนเดิมสิครับ
เราว่าการกินยาเป็นการช่วยลดน้ำหนักเร็วขึ้น ส่วนเรื่องผลข้างเคียงมันแล้วแต่คนค่ะ ตอนเรากินเราก็ไม่มีอาการผิดปกตินะคะ ก็แค่ไม่หิวเฉยๆ เรื่องเวียนหัวก็ไม่นะคะ ส่วนคนที่โยโย่เราคิดว่าเป็นที่ตัวเองคมากกว่า หลังจากเลิกยาแล้วเลิกควบคุมอาหาร กินบ่อย กินจุกจิก น้ำหนักเลยขึ้น มันอยู่ที่ตัวเราค่ะ^^
เคยกินเหมือนกันค่ะ ลดจริง
อยากถามแทนแฟนอ่ะครับ"เราๆสั่งยาลดความอ้วนโดยไม่ต้องไปตรวจสุขภาพเลยหรอครับสั่งแล้วส่งมาทางemsได้เลยหรอครับแล้วฉลากยาก็ไม่มีชื่อว่าโรงบาลยันฮีเลยครับ ใครๆรู้ช่วยตอบหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ
โรงพยาบาลกลัวความผิดสิค่ะ เพราะส่งยาทางไปรษณีโดยที่ไม่ได้ตรวจสุขภาพ เราที่ทานอาจจะเป็นโรคอะไรบางก็ไม่รู้ ถ้าเกิดคนทานเป็นอะไรไปยาก็มีส่วนเกี่ยวข้อง
คนที่โยโย่ ไม่ได้ทานยาหยุดรึป่าว
ส่วนตัวนะค่ะคิดว่า ยาทุกยี่ห้อเป็นแค่ตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก
คนเราคิดแต่ว่ากินแล้วผอมถาวร ไม่มีหรอกค่ะ
พอผอมแล้วก็เลิกกินยา พอเลิกกินยาก็กลับมากินตามใจปากอีก
และอีกอย่างสภาพร่างกายคนเรารับสิ่งต่างๆได้ไม่เหมือนกัน คนที่กินแล้วไม่มีผลข้างเคียงก็มี แต่พอกินแล้วมีผลข้างเคียงปั๊บก็จะออกมาพูดว่าตัวนั้นตัวนี้ไม่ดี อยากให้คิดสองแงมุมค่ะ ดิฉันเป็นคนนึงที่ทานยาเพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก และที่สำคัญเราต้องควบคุมตัวเองด้วย ถ้าไม่อยากให้โยโย่ ก็ต้องควบคุมอาหารเอง เดินบ่อยๆแทนการออกกำลังกาย ทำนั่นๆนี่ๆให้ปากไม่ว่างต้องมานั่งกิน น้ำหนักก็เท่าเดิมนะค่ะ อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ถ้าตัดสินใจทานยาแล้ว เราก็ต้องควบคุมตัวเองด้วย เพราะถ้าเลิกทานแล้วกินตามใจปาก ยังไงก็อ้วนแน่นอนค่ะ
คคห 21
ที่จริงถ้าเราสั่งให้ส่งมาทางไปรษณีย์ ทาง รพ จะมีการซักถามประวัติค่ะ
อมูลที่ต้องใช้คนไข้ไหม่
ชื่อ นามสกุล เบอโท
ส่วนสูง น้ำหนัก
ว-ด-ป เกิด ทีอยู่
เคยทานยาลดน้ำหนักหยุดมานานรึยัง

แพ้ยาใหม
มีโรคประจำตัวรึป่าว
ท้องผูกใหม
หลับง่ายใหม

นี่คือสิ่งที่ทาง รพ สอบถามข้อมูลเพื่อที่จะได้จัดยาให้ตรงกับเรา และถ้าทานตัวไหนแรงไป หรือเบาไปเราสามารถบอกให้คุณหมอปรับยาได้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again