อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

เตือนภัย ร้านเครื่องสำอางปลอม

​ปกติออฟฟิศของดิฉัน(แถวรัชดา)  ชั้น ล่าง และชั้น 2 ช่วงพักกลางวัน จะมีพ่อค้า แม่ค้า วนเวียนมาขายของ เป็นตลาดนัดเล็กๆ   ในวันที่ 31 พ.ค. มีอยู่ร้านหนึ่งมาขายบนชั้น 2 มีคนมุงดูเต็มไปหมด สินค้าของเค้าเป็นเครื่องสำอาง ทั้ง Make up  น้ำหอม และ สกินแคร์ แบรนด์เนม หลากหลายยี่ห้อมาก ทั้ง Estee,  Lancome , Chanel ,Kielh’s, Bobbi Brown, Mac , Pupa Bioderma, Urban Decay,  Dior ,Origin  และอื่นอีกมากมาย เยอะมากจริงๆโดยสินค้าหลายๆ ชิ้นจะถูกบรรจุใส่ถุงซิปใสใบใหญ่ๆ รวมกัน วางกองๆ ไว้เต็มไปหมด  คนขายเป็นผู้หญิงสองคนท่าทางคล่องแคล่วเหมือนแม่ค้ามืออาชีพ  คนหนึ่งเป็นเจ้ๆ ผิวขาว อายุ 50 อัพ  ส่วนผู้หญิงอีกคนหนึ่งอายุราวๆ 30 ปลายๆ ถึง 40 กลางๆ  ได้ยินเจ้เรียกว่า เปิ้ล
 
คนขายบอกว่าเป็นของแท้ แต่เอามาลดล้างสต็อก ระหว่างที่เลือกๆซื้อกัน ก็มีลูกค้าถามว่าร้านอยู่ไหน เจ้ก็บอกว่าอยู่ละลายทรัพย์สีลม  และดิฉันก็ถามคนขายตรงๆว่าเป็นของแท้รึเปล่า  คนที่ชื่อเปิ้ลก็ตอบเต็มปากเต็มคำว่า แท้ค่ะ นำเข้ามาเอง มาขายขาดทุนเพราะต้องการล้างสต็อก ดิฉันก็เลือกได้ลิปชาแนล Rouge Allure Velvet มา 1 แท่ง  อายแชโดว์ Naked basics 2 ตลับ  มาส์กOrigin 1 หลอด  eye creamของ Kiehl's 1 กระปุก  รวมทั้งหมด 2พันกว่าบาท โดยร้านนี้มีเครื่องรูดบัตรเครดิตด้วย ดิฉันก็รูดไป 2000 บาท ที่เหลือจ่ายเงินสด จ่ายเงินเสร็จแม่ค้าก็ให้นามบัตรมา 1 ใบ

พอขึ้นมาที่ออฟฟิศก็เพิ่งจะมาฉุกคิดว่า ทำไมเราซื้อง่ายอย่างนี้ มั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นของจริง เพราะไม่เคยใช้ทั้งลิปชาแนล และ อายแชโดว์ Naked ก็เริ่มนอยด์  แต่งานยุ่งมากก็เลยยังไม่ได้เริ่มลงมือ หาข้อมูล  พอเลิกงานก็เริ่มกูเกิ้ลหาข้อมูล ( ตลาดนัดปิดไปแล้ว)   เริ่มจากลิปชาแนล


ลิปชาแนลของจริง   ตรงเนื้อลิปสติก จะมีสลัก Chanel ไว้ T.T 


เพิ่งสังเกตเห็นว่าเบอร์ลิปไม่ตรงกับกล่อง กล่องเป็นเบอร์ 48 แต่ตรงก้นลิปเป็นเบอร์ 47 นอกจากนี้เราก็เข้าเว็บของชาแนล เพื่อดูเฉดของลิปรุ่นนี้ ปรากฏว่ามีถึงแค่เบอร์ 43 เท่านั้น (ตรงนี้ดิฉันไม่แน่ใจว่าในเว็บเค้ามีให้เลือกแค่นี้รึเปล่า  หากท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแย้งได้ค่ะ) 


อันนี้ที่ซื้อมาค่ะ
ส่วนอายแชโดว์ Naked Basics สีของจริงก็ไม่ตรงกับหลังกล่อง  ไม่ใช่แค่เพี้ยนนิดหน่อย แต่คนละเรื่องเลย  เราค่อนข้างมั่นใจว่า ลิปชาแนล กับ อายแชโดว์ Naked เป็นของปลอม ส่วนอื่นๆ ที่เราซื้อเช่น อายครีม Kiehl’s  มาสก์ Origin Drink Up  และอายครีม Bioderma  เราไม่ทราบจริงๆค่ะ  Kiehl’s ตอนซื้อก็ไม่มีกล่องอะไรเลยนะคะ  ส่วน มาสก์ ก็ซีลพลาสติกแต่ไม่มีกล่องเช่นกัน    อายครีม Bioderma มีกล่อง  ดิฉันก็เพิ่งมาสังเกตว่า ตัวอักษรบนกล่องมันไม่คมชัด   


สรุปดิฉันจึงไม่กล้าใช้ทั้งหมดที่ซื้อมา  พอดีตอนที่จ่ายเงินเสร็จ คุณเปิ้ลคนขายก็ให้นามบัตร ในนั้นมีอีเมล และ เบอร์โทร  วันจันทร์ ดิฉันก็โทรไป ( ซื้อวันศุกร์ค่ะ) มีผู้หญิงรับสาย ถามว่าเรื่องอะไร ดิฉันก็บอกเค้าว่าจะขอเงินคืน เพราะคุณบอกว่าของจริง แต่ดิฉันค่อนข้างมั่นใจว่าลิปเป็นของปลอม  ผู้หญิงคนนั้นก็ยังแถอีกว่า  อาจจะเป็นเพราะอากาศมันร้อน  ดิฉันก็บอกว่าของจริงตรงเนื้อลิปต้องมีสลัก Chanel ไว้  เค้าก็เริ่ม อ้ำๆ อึ้งๆ   จากนั้นดิฉันก็พูดต่อว่า คุณบอกว่ามีร้านอยู่ที่ละลายทรัพย์ แต่ดิฉันไปตะลุยหาร้านคุณทุกซอกทุกมุมที่ละลายทรัพย์มาแล้ว รวมทั้งถามคนขายที่นั่น ไม่มีใครรู้จักร้านคุณเลย 
 
ผู้หญิงในสายก็ตอบเสียงอ่อยๆว่า เค้าไม่ใช่คุณเปิ้ล  คุณเปิ้ลแค่ฝากโทรศัพท์ไว้แล้วไปต่างประเทศ อีก 2-3 วันกลับ เค้ารับปากว่าจะแจ้งเรื่องนี้ให้คุณเปิ้ลทันที และขอเบอร์โทรดิฉันไว้ จะรีบให้คุณเปิ้ลติดต่อกลับทันที   พอวางสายสักครู่ ผู้หญิงคนนั้นก็โทรมาถามรายละเอียดเพิ่มเติมว่าซื้อที่ตลาดนัดออฟฟิศไหน (คงกะว่าแค่ไม่ต้องมาขายที่นี่อีกก็จบมั้ง) 

ผ่านมาหลายวันก็ยังไม่มีใครติดต่อกลับ  ดิฉันก็เริ่มค้นในกูเกิ้ล โชคดีที่พบว่าคุณเปิ้ลคนนี้ มีเว็บไซต์ และ FB ขายของ เบอร์โทรศัพท์ตรงกับนามบัตรที่ให้ ไม่ผิดตัวแน่ๆ  ยิ่งได้เห็นเว็บไซต์และ FB ขายของของเธอแล้วยิ่งมั่นใจว่าเป็นของปลอม  เพราะเธอเปิดมาตั้งนาน แต่ไม่มีภาพสินค้าเลย บอกแค่ว่าสินค้านำเข้า มีขายส่งด้วย
http://www.appleintrend.com/store/home/en.html
https://www.facebook.com/applejapancosmetics
ค้นไปเรื่อยๆ ก็เจอที่เธอลงประกาศขายของในเว็บที่ขายฟรี เบอร์โทรเหมือนกัน  อีเมลเหมือนกัน Piyapanee_ap@hotmail.com  สรุปว่าเธอชื่อ ปิยะภาณี ชนะโชติ  พบ FB ส่วนตัวของเธอด้วย มีกด  like  Apple Japan Cosmetics ด้วย 

2-3 วันผ่านไป เมื่อไม่ได้รับการติดต่อกลับดิฉันก็ส่งอีเมลไป ให้ติดต่อกลับมาชี้แจง หากคิดว่าคุณขายของแท้ มิฉะนั้นดิฉันจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดแล้ว  ยังไงเธอก็ดิ้นไม่หลุดเพราะมีหลักฐานเต็มไปหมด ทั้งนามบัตร ทั้งสลิปบัตรเครดิต  ทั้งกล้องวงจรปิดที่ตึก( ขายในตึก)  รวมถึงพยานบุคคลที่ซื้อของเธอในวันนั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นพนักงานในตึก  เธอก็ยังหายเงียบไม่สะทกสะท้าน  ดิฉันก็โทรไปที่เบอร์เดิมที่เคยมีคนรับสายแล้วบอกว่าอีก 2-3  วันคุณเปิ้ลจะกลับ    โทรติดแต่ไม่รับสาย   ดิฉันก็ส่ง SMS ไป  ทีนี้ปิดเครื่องเลย จนถึงทุกวันนี้  


 
เพิ่มเพื่อน

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again