มีใครเคยขัดหน้าด้วย เบกกิ้งโซดาบ้าง

เราอยากรู้ว่ามีชาวจีบันคนไหนเคยใช้บ้าง  เราลองครั้งแรก หน้าแห้งนิดหน่อย  แต่แก้ไขโดยใช้ครีมบำรุง ก็โอเคนะ
ผลลัพท์ที่ได้คือ  สิวเสี้ยนที่จมูกหายไปเลย  จมูกใสกริ้งๆๆๆ  เพื่อนคนอื่นที่ลองใช้เป็นไงบ้างอ่ะคร้าบบบบ
เคยใช้แต่เบกกิ้งโซดาขัดปากอ่ะค่ะ
เวลาปากเป็นขุยใช้ปล้วมันจะลอกออกหมดเลย แต่ต้องขัดเบาๆนะคะ ไม่งั้นปากอาจจะเยินได้
แต่เราไม่เคยใช้กับหน้าค่ะ

ไม่รู้คนอื่นใช้แล้วเป็นไง   เราใช้แล้ว หลังล้างน้ำหน้านุ่มอ่ะ ค่ะ

เคยใช้น้ำตาลทราย ขัดปากค๊ะ

เอ่อ เวลาขัดด้วยเบกกิ้งนี่ทามงายอ่าคะ อยากลองมั่งอ่า
แนะนำหน่อยน้า
ทำได้จิงๆหรอ
เคยได้ยินมาเหมือนกัน
แต่ไม่กล้าลอง
อยากรู้วิธีอ่ะจ๊า
บอกหน่อยๆ

รอฟังด้วยคะ แล้วใช้มานจามีผลกระทบอารายกับหน้าไหมอ่าคะ ^^

มาขยายควากันอีกครั้งนะคร้าบเพื่อน

คือเราก็ไปเปิดกกระทู้นึงเจอว่าเค้าแนะนำให้เอา เบกกิ้งโซดา มาขัดหน้า จะช่วยลดสิวเสี้ยน
เราก็ไปหาซื้อเลยตามที่แนะนำ แต่เหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง ไปซื้อที่ Top ก็หมด รออยู่เกือบ 1 อาทิตย์กว่าจะได้ทดลอง แต่สำหรับบางคนที่กลัวก็ให้ ผสมกับโฟม หรือ ครีมล้างหน้าอะไรก็ได้ที่ไม่มีฟอง แล้วนำไปขัดวนๆ เน้นตรงจมูก ทำวันล่ะ 1 ครั้งก็ได้นะ พอดีเราอยากให้มันได้ผลเร็วๆอ่ะ หลังจากที่ล้างก็รู้สึกได้ว่าหน้านิ่มขึ้น แต่ด้วยความเคยชินก็เลยล้างด้วยโฟมอีกรอบ 1 อาทิตย์ผ่านไป จมูกเราใสกริ้งๆๆๆๆเลย แต่อย่างที่บอกว่าทิ้งไว้นานหน้าจะแห้ง ต้องระวังนะ
เออ มีอีกเหตูการณ์นึง เราขัดตรงคางแรงไปหน่อย ตรงนั้นพอดีมีสิวที่กำลังปูดนูนๆ แต่ไม่มีหัวสิว
( มีใครเป็นสิวแบบเราบ้าง แย่นะมันจะนูนอย่างเดียว เจ็บด้วย ไม่มีหัวสิว ) ไอ้ที่นูนๆที่ว่าเนี่ยแหละ อักเสบเลย นูนๆๆๆๆขึ้นมา แต่พี่แกไม่ยอมออกหัวมาให้บีบ แย่เลย จมูกใสแต่สิวขึ้นคาง
เศร้าไปเลย ก็เลยขัดต่อไปโดยเว้นที่คางด้วยประการนี้เอง ที่เล่ามาก็แค่จะบอกเพื่อนชาวจีบันว่า
อย่าขัดตรงที่จะมีสิวขึ้นนะ มันเท่ากับเป็นการกระตุ้น ให้มันขึ้นมาฆ่าเราเลย ไปลองดูกันนะ

เคยอ่านเจอในหนังสือเล่มนึงนะคะ

ถ้าหน้ามันให้เอาเบคกิ้งโซดาอย่างเดียวขัดได้เลย
ถ้าเป็นคนหน้าไม่มันให้บีบโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟองผสมลงไปด้วยเพื่อไม่ให้หน้าแห้งเกินไป

เราเคยทำอยู่นะ ไม่มีผลอะไรกับใบหน้า 

เอาเข้าจิงๆก็น่าจะใช้ได้นะคะ
เพราะว่าเบกกิ้งโซดา หรือเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า
โซเดียมไบคาร์บอเนต มันอยู่ในรูปของกรดเกลือ  ถ้าจำไม่ผิด
เหมือนเอาเกลือมาขัดแหละค่ะ   อิอิ
ว้าวๆ ลองบ้างดีกว่า

น่าสนใจดีค่ะ� เด๋วไปหามาลองบ้างดีกว่า
สิวเสี้ยนที่จมูกเยอะขั้นเทพ

ใช้อยู่ค่ะ จะใช้ราวๆ1/4 ช้อนที่แถมมาเวลาซื้อโยเกิร์ต
แล้วเท Cetaphil ตามลงไปพอให้ข้นๆ
เพราะเซตาฟิลไม่มีฟองและมันสำหรับผิวแพ้ง่าย เราผิวแพ้ไม่ง่ายค่ะแต่ว่าใช้แล้วชอบ
ก็ขัดหน้าไปเบาๆ แล้วล้างออก ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติทิ้งไว้ 20 นาที
นุ่มนิ่ม น่าดูชม แต่อย่าสครับเกินอาทิตย์ละสองครั้งเลยค่ะ ผิวหน้าจะบางเกินไป

อย่างงี้ต้องลองมั่ง  เดี๋ยวหาก่อนว่าที่บ้านมีป่าว

ต้องลองค่ะ
ขอบอกว่าเบกกิ้งโซดา เนี๊ย มีประโยชน์มากมาย เหอๆ ถ้าไม่เคยลองกับตัวก็จะไม่เชื่อเลย จะบอกว่ารู้มาจากพี่ๆในเวปกระเทย ก็เลยลองทําตามดูตอนแรกไม่เชื่อเท่าไหร่น่ะ แต่เห็นข้างล่างคอมเม้นถึงหลังจากไปซื้อมาใช้ ทําให้รู้สึกอยากลองของอ่ะ เชื่อไหม๊ ว่าเราอ่ะใช้เบ้กกิ้งโซดาขัดตัวทุกวันอ่ะ โดยที่ไม่มีผลอะไรกับผิวตัวเลย ผิวเกลี้ยง นุ่มลื่น สะอาดมากอ่ะ พอขัดเป็นประจําจะรู้สึกได้เลยว่าผิวเกลี้ยงใสขึ้นเยอะอ่ะ อันนี้ถือว่าช่วยเพื่อนๆด้วยกันให้ตาสว่างกันทุกคน ไม่อยากให้เสียเงินไปกับการซื้อครีมขัดผิวยี้ห้อต่างๆมาใช้ บางทีไม่เห็นผลอะไรเท่าไหร่ด้วยซ้ำ แต่เบกกิ้งโซดาอ่ะ ลองใช้ขัดทั้งตัวเป็นประจําแล้วจะหยดเบบี้ออยลงไปด้วยก้ได้สัก2หยด หรือไม่ก็เพียวๆเลยก็ได้ หรือจะเอาน้ำมันอโรม่าใส่ไปด้วยก็ได้อันนี้ทําอยู่ เป็นอะไรที่สุดๆ เวิร์กมากอ่ะ เราอ่ะเลิกซื้อครีมขัดผิวมา3เดือนแล้วอ่ะ ผิวดีขึ้นจิงไมได้โม้ ท้าให้ลองไปทําดูได้เลย และที่คิดคือจะใช้เบกกิ้งโซดาขัดตัวไปตลอดจนกว่าจะเบื่อ แต่ยอมรับว่าชอบมากๆ ทําเป็นประจําผิวเกลี้ยงขาวใสขึ้นมือนุ่มดูเลือดไหลเวียนดีขึ้นเลย แต่บอกไว้เลยนะว่าทาบอดี้โลชั่นตามทุกครั้งแล้วผิวสวยๆ
จะเป็นของทุกคนแน่นอน
เบ้กกิ้งโซดา ไม่มีผลกระทบอะไรกับผิวค่ะ เปรือบเสมือนเกลือ แต่ดีกว่าเกลือ55 ใช้แล้วไม่แสบเหมือนเอาเกลือมาขัดเท่าไหร่ ถ้าใครที่คันหัวนะ
จะบอกว่าเอาเบกกิ้งโซดาใส่ลงไปในทรีทเม้นหมักผมยี้ห้อไรก็ได้ หมักไว้
ขอบอกว่าสุดยอด จะรู้สึกว่าสภาพผมดีขึ้น หนังศรีษะสะอาดมากๆ เราซื้อมาติดไว้กับบ้านเป็นประจําเลย เชื่อนะว่าต้องมีคนที่รู้แล้วเอาไปทําดูแล้วก็ติดใจซื้อมาใช้อยู่เรื่อยๆ กับหน้าใช้ขัดอาทิตย์ล่ะ3ครั้งช่วงเช้า เพราะเวลาแต่งหน้าจะทําให้ติดทน อันนี้เรื่องจิง ประทับใจเบ้กกิ้งมากมาย
เราหาซื้อได้ที่ไหนคะ ร้านขายอะไรถึงจะมีเบกกิ้งโซดาขายอยากทดลองมากๆเลยช่วยบอกหน่อยนะคะ
#18 หาซื้อที่ร้าน TOP เลยจ้า แถวๆโซนที่ขายของทำขนมน่ะ เพราะเชคกิ้งโซดามันก็คือผงฟูดีๆนี่เอง

ตอนนี้ก็ใช้อยู่ เป็นคนหน้ามัน ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำนิดหน่อยแล้วเอามาทาหน้าเลย หน้าใสกิ้งเลยทีเดียว แ่ต่ยังไม่เคยมาลองกับผิวตัวอะ เดี๋ยวต้องลองมั่งละ ~
โซเดียมไบคาร์บอเนต
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

โซเดียมไบคาร์บอเนต (อังกฤษ:Sodium bicarbonate) (NaHCO3) , หรือ โซเดียมไฮโดรเจนคาร์บอเนตรู้จักทั่วไปในชื่อ เบคกิงโซดา และ ไบคาร์บอเนตออฟโซดามีลักษณะเป็นผลึกสีขาวที่ละลายน้ำได้ดีมีความเป็นด่างเล็กน้อย
ประโยชน์
1. น้ำยาล้างสารพิษจากผักและผลไม้ นำเบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำ 10 ลิตร แช่ผักผลไม้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า 2 ครั้ง สามารถลดสารพิษได้ 90%
2. น้ำยาดับกลิ่นปาก ผสมเบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนโต๊ะ ในน้ำ 1 แก้ว ดับกลิ่นหอมกลิ่นกระเทียมได้ ถ้าใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 แก้ว และผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากได้
3. ขัดฟันให้ขาว นำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา ใช้แปรงสีฟันจุ่มแล้วขัดฟันเบาๆ บ้วนน้ำเปล่าจนสะอาด คราบชากาแฟจะหายไป (ห้ามทำเวลาป่วย เพราะมะนาวใกรดสูงอาจทำลายเคลือบฟันได้)
4. น้ำยาล้างคราบในกาน้ำชาที่เป็นโลหะ ใส่น้ำลงในกาน้ำชาแล้วเติมเบกกิ้งโซดาลงไป 2 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก ต้มราวๆ 15 นาที ขัดและล้างจะสะอาดง่าย
5. ครีมลบรอยขูดขีดเครื่องครัว ละลายเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำ 1 ลิตร ทำความสะอาดเครื่องคัวที่ทำด้วยฤอร์ไมก้า สเตนเลส พลาสติก โครเมี่ยม (ยกเว้นอะลูมิเนียม) ริ้วรอยจะเลือนหายไป
6. น้ำยาทำความสะอาดเครื่องสุขภัณฑ์ เทเบกกิ้งโซดา 1/2 กล่องลงในถังนำหลังชักโครก ทิ้งไหว้ 1 คืนแล้วค่อยกดชักโครก ถังและชักโครกสะอาดและปราศจากกลิ่น
7. ยาดับกลิ่นท่อและแก้ท่อตัน แทเบกกิ้งโซดาลงไปในท่อ 1 ถ้วยก่อนแล้วใส่เกลือแกงลงไป 1/4 ถ้วย ตามด้วยน้ำร้อน ท่อจะไม่ตันและกลิ่นสะอาดอีกด้วย
8. น้ำยาทำความสะอาดเตาไมโครเวฟ นำเบกกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 ลิตร นำผ้ามาชุบแล้วเช็ดทำความสะอาดภายใน คราบสกปรกจะเช็ดออกง่าย
9. น้ำยาดับกลิ่นพรม ผสมเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยกับแป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดลงไป 15 หยด ใส่ขวดสเปรย์ฉีดบนพื้นพรมก่อนนอนทิ้งไว้จนเช้า กลิ่นพรมจะสะอาดสดชื่น
10. น้ำยาซักผ้า ใส่ผงเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วนในเครื่องซักผ้าพร้อมกับน้ำยาซักผ้า จะทำให้ผ้าขาวและสีจะสดขึ้น
ใช่เเล้วดีจริงเหรอค่ะ
โห ดีจังเลย เดี๋ยววันนี้ซื้อมาลองเลยดีกว่า สารพัดประโยชน์จริงๆ อยากฟันขาวค่ะ เป็นคนกินกาแฟ ทุกวัน ถ้าขาวจริง จะมาบอกนะค่ะ
ใช้เป็นน้ำยาล้างฉี่หมาฉี่แมวก็ได้ค่ะ รับลองกลิ่นหายแน่นอน โดยใช้ส่วนผสม น้ำ + น้ำยาล้างจาน + เบกกิ้งโซดา แล้วแต่จะผสมค่ะ
ประโยชน์มันเยอะจริงและมีมากกว่าที่คิดแต่ตอนนี้นึกไม่ออกไว้นึกออกจะบอกค่อยติดตามดูก็แล้วกัน
อยากทราบว่า ใครรู้เรื่องวิธีทำความสะอาดผ้าบ้างค่ะ เวลาผ้าเป็นคาบสีเหลืองใต้วงแขน เกิดจากการใช้ลูกกลิ้ง ระงับกลิ่นเหงื่อ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again