ใครที่เคยไอโฟนหายแล้วตามหาเจอไหมค่ะ

คืออยากทราบว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง คือไอโฟนหนูหายที่ตะวันนา โดนล้วงกระเป๋าค่ะ ทำไงดี ทางตันมืดไปหมด พ่อบอกไม่ซื้อให้ใหม่แล้วด้วย ปัญหารุมเล้าไปหมด แถมคนที่หนูชอบเขาก็ไม่สนใจ ไม่เปนห่วงหนูเลย ยังไงก็ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ถือว่าช่วยเด็กผู้หญิงคนนึงที่จนหน่อยแล้วกันค่ะ T-T

เราก็ไม่รู้เหมือนกันนะ แต่ว่าเคยได้ยินว่าใช้ GPS ค้นหาได้อ่า

ไม่รู้จริงรึเปล่า  

 

 

(ช่วยอะไรไม่ได้เลย) TT

gpsหาอะไรยังไงหรอค่ะ ทางตันไปหมดแล้ว ฮือๆ

โหลดแอป find my iphone ไว้รึป่าวคะ ลองเสิชกูเกิลดูนะคะ มีคนหายแล้วหาเจอ

ไม่เคยจร้า แต่โปรแกรม find มันต้องมีการแอดไอดีตั้งแต่แรกถึงจะหาได้ ถ้าตอนนี้ีอีกเครื่องแล้วแอดไอดีไปเครื่องที่หายจะดูได้ก็ต่อเมือ คนทีเก็บไปกดรับแอดไอดี

ไปศูนย์ที่ซื้อเครื่องเลยค่ะ แล้วบอก iphone หายเค้าจะใช่ gps ตามหาให้ค่ะ

 

ไปที่ศูนย์ใหญ่หรอค่ะ แล้วถ้ามันปิดเครื่องอยู่จะหาพิกัดของgpsได้ไหมค่ะ? หนูท้อมากกค่ะ
ไอโฟนจะมีโค้ด เฉพาะของเครื้องคุนมันอยุ่ข้างกล่องไอโฟน เอาเลขนั่นไปแจ้งที่เครือข่ายคุณ ให้เขาติดตามได้ว่า ถ้ามีการโทรออกหรืออะไร เราสามารถตามได้ แล้วเขาจะให้อะไรสักอย่างมา (แหะๆผมจำไม้ได้) ละเราไปแจ้งตำรวจให้ตามจับได้ครับ ช่วยได้ไม่มากอะคับ
http://men.kapook.com/view53027.html นี่อะครับ

เคย4sหาย แล้วก้อหายไปเลยT_T ไม่ได้ป้องกันเลยอ่ะ ไม่ได้โหลดfind  my phone ไม่ได้ตั้งรหัสล็อกดั้ว

ซื้อห้ามานี่ทำทุกอย่างเลย เข็ด  ... ต้องเอาเลขIMEI ไปแจ้งความก่อนนะ แล้วเอาใบแจ้ง ไปให้ศูนย์ ถ้าเครื่องเปิดสัญญานมันจะแจ้งมาที่ศูนย์ล่ะ น่าจะประมาณนี้ เพราะแต่ละเครื่องมันจะมีเลขของมันอ่ะ แต่ก็ต้องทำใจมันยากกกกจิงๆ

จริงๆ ถ้าจะใช้ find my iphone หาต้องโหลดแล้วติดตั้งแต่แรกค่ะ ต้องเปิดสามจีไว้ตลอดเลยด้วย

 

แต่กรณีไม่มี ก็คงต้องไปที่ศูนย์แล้วก็แจ้งความ เพราะโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเราจะมีเลขติดอยู่ที่เครื่อง

โจรคงเอาไปขายต่ออ่ะค่ะ แต่คนรับซื้อยังไงก็ต้องเปิดเครื่องใช้ ถ้าเปิดเครือ่งก็จับสัญญาณได้เอง

ยังให้คำแนะนำทันไหมเอ่ย พอดีของเราก้อหาย
หากไม่สามารถค้นหาตำแหน่งเครื่องผ่าน Find My iPhone ได้หรือในกรณีที่มือถือแบตหมดและเครื่องถูกปิด ให้เดินทางไปยังแจ้งความที่สถานีตำรวจ ในพื้นที่ที่เราทำ iPhone หาย จากนั้นทางตำรวจจะสอบถามเพื่อเขียนเอกสารแจ้งความ และสิ่งสำคัญที่จะต้องมีก็คือหมายเลข IMEI ของเครื่อง(เอากล่องไอโฟนไปก้อได้ )เมื่อเสร็จขั้นตอนให้นำเอกสารแจ้งความไปยื่นยังแผนกกฏหมายของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (AIS, True และ Dtac) ตามเครือข่ายที่เราใช้งาน ควรนำไปยื่นด้วยตัวเอง เพื่อจะได้สอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้
รอให้คนที่เจอหรือขโมย iPhone นำเครื่องไปใช้งาน ระหว่างนั้นให้เช็คกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เป็นระยะ สอบถามข้อมูลว่ามือถือของเราถูกเปิดใช้งานหรือไม่ (ขั้นตอนนี้เราจะต้องดำเนินการเอง)
หากพบว่า iPhone ของเรามีการเปิดใช้งาน ให้นำหลักฐานจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือไปให้กับทางตำรวจ จากนั้นทางตำรวจจะไปติดตามหาผู้ที่นำ iPhone ไปใช้งานและเรียกตัวมาสอบสวน หากโชคดีเราอาจจะได้ iPhone ของเราคืน
Cr.เว็บกระปุก

ปล.เราต้องคอยโทรไปจี้ศูนย์ด้วย พอได้มาแล้วก้อเอาไปให้ตำรวจ ที่สำคัญต้องตามที่ตำรวจด้วย แบบว่าต้องคอยจี้ให้ทำงานกันนะ
แล้วถ้าเค้าเอาของเราไปล้างข้อมูลเปลี่ยนไอดีใหม่ เรายังจะตามเจออยู่ไหมค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again