อยากถามเพื่อนๆ พร้อมกับเล่าประสบการณ์นิดหน่อย

    สวัสดีค่ะเืพื่อนชาวจีบัน คือเราอยากรู้ว่ามีเพื่อนๆๆคนไหน เคยใช้เครื่องสำอางที่มีชื่อว่า Pa's Berry เครื่องสำอางที่มีเจ้าของชื่อคุณแพทนะคะ  คือเราอยากรู้ว่าเพื่อนใช้แล้วดีหรือเปล่าหรืออะไรยังไงค่ะ  ส่วนที่บอกจะเล่าประสบการณ์ให้ฟังคือเราแพ้เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ซืึ่งเคยมีคนโพสต์บอกในจีบันมาแล้ว  สิวขึ้นที่แก้มสองข้างเต็มเลยค่ะเพื่อนๆ แล้ววันหนึ่งเรานั่งดูทีวีทางช่องเคเบิ้ล เจอกับรายการขายสินค้า เกี่ยวกับเครื่องสำอางตัวนี้แหละค่ะ ดูอยู่ประมาณครึ่งปีได้มั่ง(ไม่ได้โม้นะจริงๆๆ ก่อนแพ้เครื่องสำอาง)  ที่นี้พอเราแพ้เครื่องสำอาง พอเห็นรายการนี้อีกที สั่งเลยค่ะ โฟมล้างหน้าทองคำ กะตัวแต้มสิว มาร์คหน้ากากทองคำ (ตอนแรกดูเพราะพิธีกรสวยๆๆ) มันโปรพอดี อิิอิ  แรกๆใช้ไปก็งั้นๆนะคะ  แต่พอผ่านไปได้เกือบๆสองเดือน หน้างี้สิวไม่ขึ้นเลย ยกเว้นเวลา วันนั้นของเดือนค่ะ ตอนนี้เข้าเดือนที่สามแล้วโฟมล้างอันสุดยอดนี้ใกล้หมด อยากสั่งใหม่เป็นโฟมล้างหน้าทองคำกับครีมกันแดด คือเราอยากรู้ว่าครีมกันแดดใช้แล้วเป็นไงบ้าง ใครที่เคยใช้ช่วยแชร์กันหน่อยค่ะ  

 

ปล. ไม่ได้ขายของนะคะ เพราะไม่มีตังค์ลงทุนขนาดนั้น (เครื่องสำอางราคาปาดเหงื่อนิดหนึ่งค่ะ สำหรับชาวสวนแม่ลูก1)

เราไม่เคยใช้ครีมที่คนนู้นคนนี้คิดขึ้นมาเลยค่ะ มันเยอะมากเกินไป ดารา เซเลป นางแบบ เน็ตไอดอล ใครๆ ก็มีครีมเป็นของตัวเองหมด เราไม่รู้ว่ามันจะปลอดภัยกับหน้าเราแค่ไหน แต่เราเชื่อว่าครีมดีๆ ราคาไม่แพงในท้องตลาดยังมี แต่เราอาจยังหาไม่เจอ เราไม่อยากเอาหน้าไปเสี่ยง ล่าสุดเราใ้ช้ KA night serum หลอดสีน้ำเงิน 59 บาทในเซเว่นอ่ะ สิวหัวช้างยังยุบเร็วมากๆ หน้าชุ่มชื่นไม่เหนอะหนะด้วย ไม่คิดเลยว่าของถูกขนาดนี้จะดีเวอร์ ดีกว่าของหลายพันที่เคยใช้มาซะอีก ปกติเราเป็นสิวหัวช้าง (หนักว่าสิวอักเสบทั่วไป) จะไม่เคยยุบจนหายค่ะ ทายาสิวมันก็แค่ยุบลงไปนิดหน่อย แต่ก็ยังอยู่พร้อมที่จะประทุได้ทุกเมื่อ กลายเป็นว่าแค่ไปรั้งเวลา่มันเฉยๆ ส่วนใหญ่เลยเร่ิงให้สุกแล้วบีบออก บางทีสิวยังไม่ออกเพราะยังไม่สุกเต็มที่ หน้าหนังถลอกเลือดไหลอาบหน้าแล้ว หน้าพังกันไป แต่ใช้ตัวนี้ สิวหัวช้างเราไม่กลัวอีกเลยค่ะ มันยุบแบบหายไปเลย แบบกดไม่เจ็บ รู้เลยว่ามันหายไปจริงๆ

เหมือนคห.1เลยค่ะ ไม่กล้าใช้ครีมที่ดารา เน็ตไอดอล ทำขึ้นมา รู้สึกว่ามันเกลื่อนมาก แล้วก็ไม่รู้อันไหนดีจริง ไม่กล้าเสี่ยง ก็ใช้ครีมตามท้องตลอดเอา อย่างน้อยก็อุ่นใจได้ว่าหน้าไม่พัง

มาเพิ่มรูป ถือว่าเป็นการแบ่งปันแชร์ประสบการณ์ ของดี ราคาถูก + ปลอดภัยไว้ใจได้ ก็แล้วกันนะคะ เผื่อจะถูกกับบางคน ลางเนื้อชอบลางยา เราทาทั้งกลางคืน กลางวันเลย ทาเยอะด้วย แต่ไม่เหนอะหน้าเลย แบบนี้แหละที่ตามหามานานแล้ว 

 

ของ พาสเบอรี่ดีนะค่ะ แต่ส่วนตัวเราไม่เคยใช้นะ แต่ก็ชอบดูเหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ของเขาได้รับมาหลายรางวัลแล้วด้วย ส่วนครีมกันแดด ของพาสเบอรี่นี่ตั้ง100เท่านะที่เคยดู แต่เห็นเขาบอกว่า ควบคุมความมันดี

อย่าโกรธนะถ้าจะบอกว่าไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้มาก่อน เราว่าครีมที่ดารา เน็ตไอดอลหรือตามอินเตอร์เน็ตขายดูน่ากลัวไป การจะทำครีมขึ้นมาได้เราเชื่อว่าคนๆนั้นต้องจบเภสัชกรมาหรือไม่ก็จบแพทย์มาถึงจะทำได้ คนธรรมดาไม่ได้เรียนด้านนี้มา ทำครีมออกมาอาจจะอันตรายกับผู้ใช้ก็ได้ อีกอย่างคนขายก็อาจจะไม่ได้ใช้ครีมที่ตัวเองขายด้วยซ้ำ เราว่าทางที่ดีลองหยุดใช้ดูก่อนมั้ยว่าหยุดแล้วเป็นยังไง เพราะครีมที่อันตรายเมื่อหยุดแล้วหนักกว่าก่อนใช้อีก บางทีซื้อครีมตามท้องตลาดไม่ต้องแพงก็ใช้ดีเหมือนกันนะ

^ ^ ^ เราขออธิบายนิดนึงนะค่ะ เพราะว่าญาติเราก็ขายเวชสำอางเหมือนกัน คือจะบอกว่า ครีมที่ดาราหรือเน็ตไอดอลขายอะไรทั้งนั้น เขาไม่ได้เป็นคนคิดสูตรเองนะค่ะ ทุกผลิตภัณฑ์ที่ผ่าน อย. ล้วนผ่านการทพจากแพทย์ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าเอาครีมมากวนๆเองแล้วใส่กะปุกขายนะค่ะ เขาจะต้องให้แพทย์ผิวหนังเป็นคนคิดสูตรและทำสูตรให้ อย่างญาติเราต้องการครีมหน้าใสขาว โดยบอกหมอว่า ขอเป็นวัตถุดิบเกี่ยวกับผลไม้ สารสกัดธรรมชาติ ตอนแรกคุณหมอแนะนำ อเช่โรร่าเชอรี่ในส่วนผสม แต่ราคาสูงมาก ถ้าจะใช้อเช่โรร่าเชอรี่ ราคาครีมก็จะต้องสูงยิ่งขึ้น ซึ่งญาติเราต้องการขายแบบราคากันเอง คุณหมอเลยทำสูตรจาก เบอรี่แทน คุณหมอบอกว่า ให้สรรพคุณเดียวกัน แต่การเห็นผลอาจช้ากว่า แต่คำนวนราคากับคุณภาพแล้ว เป็นที่น่าพอใจมาก ญาติเราก็จะนำ ครีมตัวนี้ไปขึ้น อย. ที่มาพูดแบบนี่ ไม่ได้ต้องการโจมตีนะค่ะ แค่นำประสบการณ์ที่รู้มากมาบอกต่อ

เคเอไนท์ครีมซื้อมาเหมือนกันค่ะ 

แต่ล่าสุดไปเจอแบบซองค่ะ แอบเสียดายค่าหลอดเคเอ555+

ไปเจอที่มินิมาทค่ะซองละ15บาทสูตรเดียวกันเด๊ะ555

ที่ดูในเคเบิ้ลทีวี ก็คือ บาโคนี่แน่เลย

 

เราก็ดู แต่มันแพง แพงมากๆ.....

 

บางครั้งดูก็เคลิ้มค่ะ เสียสติ เก็บตังค์ไว้ซื้อเลย Save รูปในเน็ต

 

เข้าweb เซเว้น จะสั่ง

 

แต่สุดท้ายก็ไม่ซื้อค่ะ เพราะ มีสติกลับมา เสียดายตัง

 

เคเอ ก็น่าลองเนาะ จขกท ลองใช้ดูนะค่ะ 

 

ส่วนตัวเรา เป็นคนไม่มีสิว เลย แนะนำอะไรไม่ได้เลยค่ะ

หด้ข้แมูลเยอะเลยค่ะ
** ได้ข้อมูลเยอะเลยค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆๆมากค่ะ  งั้นเปลี่ยนมาที่ เคเอ ไนท์ซีรั่ม เคยใช้เหมือนกันแล้วก็เปลี่ยนไปใช้อย่างอื่น

ขอบคุณเพื่อนชาวจีบันมากๆๆจ้า

เราก็ใช้ไนท์ครีมเหมือนคุณคห.3 ค่ะ ใช้มาตลอด ยังไม่เปลี่ยนใจเลย ใช้แล้วมันนุ่มดีนะ ชอบๆ

>"<

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น