เพื่อนๆมีใครเล่นหุ้นบ้างค่ะ แนะนำหน่อยหุ้นตัวใหนดี

อยากลงทุนหรือซื้อหุ้นแต่ไม่มีประสบการ์ณเพื่อนๆคนใหนมีประสบการ์ณหรือมีหุ้นตัวใหนพอจะแนะนำบ้างใหมเอ่ย

พันทิปห้องสินธรค่ะ

หรอคะ ขอบคุณมากค่ะ ^__^

เราซือ้ LTF ของ SCB ตัว LTF1 ค่ะ ใช้ลดหย่อนภาษีได้และมีเงินปันผล แต่ราคาก็เริ่อยๆไม่หวือหวา

ลองดูกองทุนหุ้นมั้ย 

เราก็ว่าจะเริ่มเล่นหุ้น แต่ช่วงนี้ยังเปิด port ไม่ได้

จะซื้อกองทุนหุ้นที่ให้ปันผลก่อน ผลตอบแทนก็โอเคนะ 20-30% 

 

ขอบคุณทุกๆข้อมูลมากๆค่ะ เราไม่มีความรู้เรื่องหุ้นเรื่องการลงทุนเลยจะเอาตังค์ไปเข้าแบงค์ดอกก็นิดเดียวเลยว่าจะลองหาวิธีลงทุนอื่นๆเช่นหุ้นเนี่ยล่ะค่ะ คุณ saeuk สนใจตัวใหนอยู่ค่ะเผื่อจะตามๆบ้าง อิอิ

สนใจกองทุนด้วยคนค่า สงสัยต้องเริ่มศึกษาบ้างแล้วค่ะ 

ต้องถามตัวเองก่อนว่ามีเวลาติดตามมั๊ย ถ้ามีเวลานั่งเฝ้าหน้าจอได้ทุกวัน และทั้งวัน หุ้นปั่นไปเลยมันส์ดี แต่ถ้าไม่ และคิดจะถือยาว ก็ต้องมาดูว่ายาวแค่ไหน เป็นเดือน หลายเดือน หรือเป็นปี เพราะหุ้นบางตัวมันเหมาะเล่นรอบ บางตัวน่าถือยาวรอปันผล ไปหาข้อมูลได้ในสินธร. แต่อย่าไปถามคำถามนี้ในห้องสินธรนะจ๊ะ เตือนเอาไว้ก่อน เพราะจะดราม่าได้ อิอิ
คุณ bai-mon ไม่ค่อยมีเวลาติดตามอ่ะค่ะ อยากจะถือยาวเป็นปีมากกว่าแบบรอปันผลทีเดียว คล้ายๆกับฝากเงินระยะยาวกินดอกแต่อยากฝากเป็นแบบตัวหุ้นมากกว่าค่ะ
ถือยาว รอปันผล ก็ตัวนี้เลย intuch. แต่ตอนนี้ราคาไปแล้วไม่รู้มีข่าวไร ตัวนี้จะขึ้น xd วันที่ 9 เม.ย. แนวรับไปหาในพันทิพนะจ๊ะ ปล.การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรสึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน (เอากะเค้าหน่อย อิอิ) ปล.2 เราไม่มีหุ้นตัวนี้ในพอร์ตนะ เพราะเราไม่ชอบกลุ่มสื่อสาร แต่ก็ติดตามอยู่

........................

ขอบคุณทุกๆข้อมูลมากมายเลยค่ะ เดี๋ยวจะไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจว่าจะตัวใหนดีค่ะ
ผมก้อเพิ่งเล่นครับ ตอนแรก ๆ เล่นกองทุน ตอนนี้ลงสนามมาเทรดได้เกือบเดือนแระ กองทุนไปเรื่อย ๆ ได้ดีกว่า ปลอดภัยกว่า(แต่ก้อมีความเสี่ยง หากไม่ได้ศึกษา) ส่วนหุ้นถ้าไม่ค่อยมีเวลาไม่แนะนำเท่าไหร่นะ ไปเล่นกองทุนดีกว่า หรือไ่ลองเล่นในใจก่อนลงเงินก้อได้นะครับ ได้ลุ้นดี (แต่ถ้าขึ้นเยอะ ๆ ก้อเสียดาย อิอิ)
ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลดีๆค่ะคุณKlinSEE
ใครเก่งเรื่องหุ้นแนะนำด้วยครับ อยากเล่นแต่ไม่เก่งเลย 080-7445288 จะเป็นพระคุณครับ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again