ระวัง !! ครีมหน้าขาว BL กล่องภาษาจีน

อันเนื่องจากว่ามีเพื่อนส่งรูปครีมมาถามว่ามันเป็นครีมอะไร เห็นว่าขายในเนตบอกเป็นครีมทาหน้าขาว

กล่องเป็นภาษาจีน มีภาษาอังกฤษ ว่า BL (มันคือชื่อบริษัท)

เราก็ งงมาก ว่าเฮ้ยเค้าเอาไปทาให้ผิวขาวกันจริงๆหรือนี่คิดได้ยังไง

 

คือว่า ครีมนี้ เป็นครีมรักษาโรคเชื้อราที่ผิวหนังนะคะ เช่น กลาก เกลื้อน น้ำกัด เท้าอะไรประมาณนี้

เป็นครีมผสม สองตัวยาเข้าด้วยกัน ชื่อ่อังกฤษ คือ compound ketoconazole cream

ซึ่งตัวยาของมันคือ คีโตโคนาโซล ยาฆ่าเชื้อรา และ คลอเบตาซอล เป็นเสตียรอยด์

ครีมนี่จะว่าไปจริงๆก็มีขายในไทย แต่มันเป็นยาที่ขายอยู่ในร้านขายยา ถามเภสัชกรดูได้

 

คราวนี้พอคนใช้ไปนานๆโดยไม่รู้ว่าใช่เสตียรอยด์อยู่

ถ้าใช้ไปนานๆผลเสียที่ร้ายแรงก็จะมาจากเสตียรอยด์นั่นเอง

ตอนแรกๆใช้ก็จะดีหน้าเรียบเนียนสิวหาย

แต่ใช้ระยะยาวอันตรายอาจทำให้เป็นสิวจากเสตียรอยด์(รักษายากมากๆ) ผิวบางก็ลงคราวนี้เจออะไรกระตุ้นก็จะแพ้ แสบแดงไปหมด

 

ก็เลยเอามาฝากเตือนเพื่อนๆให้ระวังตัวด้วย ศึกษาข้อมูลความปลอดภัยให้ดีก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นะคะ

 

 

 

 

 

ใช่เลย ไอ้นี่แหละ เราไปตั้งกระทู้ไว้แล้ว น่ากลัวจริงๆ

http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=160950

อ่อ ตามไปอ่านมาแล้วค่ะ ให้บอกน้องคนที่ขายเถอะค่ะ

เดี๋ยวจะสร้างอันตรายแก่คนอื่นๆต่อไปอีก ไม่รู้ว่าน้องคนนั้นเค้าใช้เองด้วยรึเปล่านะคะนี่

คีโต เป็นยาฆ่าเชื้อรา ส่วนclobetazole เป็นยาทาสเตียรอย ที่เน้นเลยคะ ว่าแรงที่สุดในบรรดายาทาสเตียรอย ใช้แล้วกู่ไม่กลับเลยคะ

ใช้แล้วก้หน้าขาวนะคะ  ไม่เป็นไรเลยคะ

เพิ่งใช้วันนี้วันแรก พอไปพูดกะน้อง น้องบอกว่าเพื่อนเค้าใช้แล้วขาวจริงแต่พอนานผิวลอกและแตกลายเยอะมากค่ะ น่ากลัวสุดๆเลิกใช้ดีกว่า
ที่ร้านที่มาเฝ้าให้เค้ามีขายด้วยคะ ขายดีมากเลย เด็กมาถามถึงแบบเป็นกล่องใหญ่เลยคะ และมีลูกค้าบอกว่ามีเพื่อนเค้าใช้ทาทั้งตัวเลยวันละ 1 กล่องเล็กตามที่ในรูปนะคะ ขายดีมากๆขอบอก เดียวนี้ครีมแบบนี้มีเยอะมากๆเลยคะในท้องตลาด
แพ้คะแตกลายเป็นผื่นแดง เต็มเลย ยังไม่รู้จะรักษายังไง อันตรายจริงๆ
แล้วถ้าเอามาผสมกับโลชั่น จะเป็นไงบ้างค่ะ
ที่เค้าว่าเอามาผสมกะโลชั่นทาตัวจะมีอัตรายมากไหม มี ตาคนบอกว่าขาว
ขอถามข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ มี clobetazole ด้วยใช่ไหมค่ะ เพราะกำลังจะส่งตรวจศูนย์วิทย์อยู่พอดี ว่ามีสารอะไรอีกหรือเปล่า ถึงทำให้เด็กที่ใช้ทาผิวขาว มีอาการผิวหนังแตกลายน่ากลัวมากๆๆ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ
มันมีของปลอมกับแท้จ้า ที่ซื้อปลอมป่าว? ดูก่อนอย่าเพิ่งกล่าวหาเน้อ
จะของจริง หรือของปลอมก็ผิดกฎหมายอยู่ดี ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องฉลากของเครื่องสำอาง เพราะฉลากเครื่องสำอางนั้นต้องมีฉลากภาษาไทย ถ้าคนขายเครื่องสำอางชนิดใดก็ตามไม่มีฉลากภาษาไทย โดนปรับ 20,000 บาท แต่ดูแล้วครีม BL มันคือยา ไม่ใช่เครื่องสำอาง กฎหมายยาห้ามใครก็ได้ขายยา จะขายก็ต่อเมื่อต้องขออนุญาตก่อน ไม่นั่นโดนปรับและจำคุกได้
ใช้ได้ประมาณ2 เดือน ผิวก็เริ่มแตก เห็นเนื้อขาวเรยค่ะ น่ากลัว เปนรอยเหมือนแผลเป็นเต็มขาเรยค่ะ
ขอถามคุณ supa หน่อยค่ะว่า ครีม BL มีคลอเบตาซอล ซึ่งเป็นเสตียรอยด์ผสมอยู่จริง เพราะกำลังหาข้อมูลมาสนับสนุน การเกิดอาการผิวแตกลายของเด็กๆ ในโรงเรียน เนื่องจากพบมีการใช้ครีมกวนเองที่มีส่วนผสม BL อยู่ด้วย ขอให้คุณ Supaช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ผมก้ใช่มาประมาน 6 เดือนแล้วไม่รู้ว่านานพอหรือยังแต่ผมก้ไม่เห็นมีปัญหาเหมือนที่ข้อความข้างต้นตอบกันไปตอบกันมาเลยน่ะคับ ผมว่าครีมเค้าก้ดีน่ะผมใช่ไม่ถึงหนึ่งเดือนเลย ผมก้ขาวขึ้นมา จนมันทำรายได้หั้ยผมก้เยอะ แล้วคนรอบข้างผมที่ซื้อของผมไปใช่ก้บอกว่าได้ผลดี
ใช้แล้วผิวแห้งเป็นสะเก็ตสากๆต้องใช้โลชั่นทาแต่พอที่แตกหลุดก็ขาวแต่ก่อนหลุดขาวหน้าเกลียดต้องทนและใจก็กลัวเป็นโรคมะเร็งไม่ได้ใช้ทาหน้าใช้ทาเฉพาะแขนและขาเท่านั้น
ครีมชนิดนี้ ไม่ใช่ครีมทาหน้านะคะ เป็นครีมรักษากลากเกลื้อน หรือพวกเชื้อรา บนผิวหนัง ครีมตัวนี้ทำหั้ยขาวจริงค่ะ แต่เป็นเป็นอันตรายมาก ซึ่งบางคนจะเห็นผลในระสั้น บางคนจะเห็นผลในระยะยาว ในภายหลัง จะทำหั้ยใบหน้าขาว บางจนเห็นเส้นเลือด และเมื่อหยุดใช้ จะทำหั้ยหน้าไม่สู้แดด เกิดการแพ้ระคายระเคืองง่าย บางคนก็เป็นสิวเห่อๆ เราไม่ได้จะโจมตรีครีมยี่ห้อนี้นะคะ เราก็เป็นคนนึงที่เคยขายครีมชนิดนี้เหมือนกัน พอได้มาศึกษาหาข้อมูลจนแน่ชัด เราจึงเลิกขายค่ะ ไม่อยากหลวกลวงผู้บริโภค ถ้าไม่เชื่อเอาครีมนี้ถือไปถามร้านขายยาหรือร้านหมอดูได้ค่ะ
จาก แมน/อ้อม น้า อีกข้อนึง

วิธีดูของจิงและของปลอม

(ของแท้) จะมีเนื้อครีมขาว เหนียว
(ของปลอม) เนื้อจะออกเหลือง จะไม่ค่อยเหนียวเหมือนกับของจริง

เท่าที่ทราบ มีแค่นี้ ฝากขอบคุณที่อ่านหรือ เห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยกับ โพสของ เรา
ผลวิเคราะห์ออกมาแล้ว มีสเตียรอยด์อยู่จริงค่ะ เป็นชนิดที่แรงมาก ถ้าใช้ไปนาน ๆ จะเกิดอันตรายของพิษสเตียรอยด์ คือ 1.ผิวหนังบาง เกิดการแพ้ได้ง่าย เจอฝุ่นอะไรนิดด้วย ก็ผื่นขึ้น คันบ้าง แล้วแต่ภูมิคุ้มกันของแต่ละคน เกิดการทำลายเส้นใยคอลลาเจน และเส้นใยอีลาสติก ที่อยู่ในชั้นผิวหนังแท้ เกิดผิวหนังแตกลายตามเส้นเลือด 2.เกิดภาวะหน้าบวมเหมือนพระจันทร์ (MOON FACE) 3.เกิดหนอกที่ต้นคอด้านหลัง 4.ระคายเคืองกระเพาะเป็นโรคกระเพาะได้ 5.บางรายแพ้สเตียรอยด์ เกิดสิวอักเสบเต็มหน้าเลย จริง ๆ นะ จะของจริงหรือของปลอมไม่รู้ ถ้าเป็นยาต้องมีเลขทะเบียนยา ถ้าเป็นเครื่องสำอางต้องมีเลขจดแจ้ง ผู้ผลิตต้องไปขึ้นทะเบียนสูตรที่อย.ฉลากต้องเป้นภาษาไทย เราอยากให้คนไทยสวยอย่างฉลาด อย่าหลงเชื่อโฆษณา ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์แล้วได้รับผลเสีย คุณจะไปร้องเรียนที่ไหน เรียกร้องค่าเสียหายได้กับใคร ถ้าเงินที่คุณหามาได้ตลอดชีวิต สุดท้ายต้องหมดไปกลับการรักษาตัว มันคุ้มมั้ย เราขอแชร์ข้อมูลให้กับผู้สนใจห่วงใยสุขภาพตนเอง ทุกคนมีหน้าที่ต้องคุ้มครองชีวิตและสุขภาพของตนเองได้ดีที่สุด ดีกว่าให้คนอื่นมาคุ้มครองชีวิตและสุขภาพของคุณ
ชั้ยแร้ว...มั้ยเห็นขาวเล ยคร๊ะ
แนนเคยใช้มาแล้วครั้งหนึ่งค่ะตอนที่ใช้มันขาวจริงๆ ค่ะ แต่พอหยุดใช้มันก็จะกลับมาดำ แนน ตกใจมาก ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ ก็ทักว่าดำขึ้น ดำมาก ๆไปทำอะไรมา พอเอาแขนไปเปลียบเทียบกับเพื่อนที่เค้าดำกว่าแนน เค้าดันขาวกว่าแนน แนนยิ่งตกใจกับสีผิวตัวเอง แล้วก้อเครียดมาก ๆ ที่เป็นแบบนี้ ไม่รู้จะทำยังไง แนนเลยไปซื้อครีม บีแอล มาใช้อีกครั้งใช้ได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ สีผิวดีขั้น ดีใจเกิบตาย ยิ้มได้ บ้าได้ แขนก็ขาวขึ้นกว่าเพื่อนคนนั้นที่แนนไปเทียบดูเพื่อนแนนก็ตกใจ ว่าทำไม ผิวกลับมาเหมือนเดิม แนนบอกว่าใช้ ครีม บีแอล เพื่อนแนนก็สนใจ อยากใช้ด้วยแนนเลยให้ไป สองกล่องเล็กก่อน ณ ตอนนี้แนนกับเพื่อนใช้อยู่เห็นผล ดี ขาวขึ้นจริง แต่ถ้าหยุดใช้ผิวก็กลับมาเหมื่อนเดิม แต่ตอนนี้ยังใช้อยู่ ยังไม่มีผลเสียเท่าไหร่ แต่พออ่านข้อความด้านบนกลัวมากค่ะ จะหลุดใช้ก็กลัวดำ จะใช้ต่อก็กลัวอันตราย แนนเริ่มเครียดอีกแล้วค่ะ
สำหรับน้องแนน ตอนนี้พี่เข้าใจว่าน้องแนนกำลังเครียดกับการตัดสินใจ กำลังชั่งน้ำหนักระหว่างความขาว+อันตรายที่จะตามมา+ค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว กับความดำที่เกิดหลังหยุดใช้ครีม+สภาพจิตใจที่รับไม่ได้ ทุกคนที่ให้ครีมอันตรายทั้งหลาย พอจะหยุดใช้ ทุกคน 100ทั้ง 100 ต้องเกิดภาวะการตัดสินใจอันใหญ่หลวง แต่ถ้าเราคิดเสียว่าถ้าเราตัดสินใจใช้ต่อ แล้วพรุ่งนี้เราอาจเป็นคนผิวขาวที่ขี้โรค พ่อและแม่ญาติพี่น้องต้องมาเฝ้าเราที่รพ. เราขาวที่สามารถเดินโชว์ได้แค่รพ. แต่ถ้าเราตัดสินใจเลิกใช้ ยอมทนดำสักระยะหนึ่ง แล้วเราสามารถเดินเที่ยวไปไหนต่อไหน ใส่เสื้อแขนยาวหน่อย แค่ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ผิวมันจะค่อยๆ ดีขึ้นอย่าใจร้อน เมื่อเราผ่านจุดนี้ไปได้ มันคือการทดสอบจิตใจตนเองว่าคุณเข้มแข็งแค่ไหน ที่เราสามารถชนะใจตนเองได้ พ่อแม่จะภูมิใจแค่ไหนที่เรื่องผิวขาวผิวดำ ไม่สามารถมามีอิทธิพลที่ทำให้เราเลือกทางเดินผิด คิดฆ่าตัวตายแบบผ่อนส่ง พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องแนนนะค่ะ พี่เชื่อว่าน้องแนนและเพื่อนต้องมีความคิดห่วงใยสุขภาพตนเองบ้างไม่มากก็น้อย ถ้าน้องสามารถตัดสินใจเลิกใช้ได้ แล้วน้องจะภูมิใจในตัวเอง เพราะชีวิตอีกยาวไกลของน้องต้องเจอปัญหาอะไรอีกมากมาย ผิวดำมันคือปัญหาเล็กน้อยเดี๋ยวน้องก็ผ่านมันไปได้
แต๋มก้อใช้ยุนะคะครีม BL ขาวจิงนะคะ เพิ้ลๆแต๋มหลายคนก้อใช้อยู่ แต่พอมาเห็นโพสตืนี้ว่าเป็นครีมอันตราย กลัวมากๆคะ แต่แต๋มไม่ได้ใช้กับหน้านะ ใช้กะแขน ขาคะ ไม่น่าจะอันตรายมาก แง่ๆๆ (ปลบใจตัวเอง นิดๆ อิอิ)
พี่เคยลองทาดูแล้วปรากฎว่ามันก็ทําไห้พี่ขาวขึ้นมาแต่มันก็ทําไห้เห็นเส้นเลือดจนมาวันนี้พี่ก็ไม่รุ้ว่าพี่จะใช้ต่อดีไหม

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again