ผมเสียขั้นรุนแรงเรยค่ะ น้ำยาดัดผมกัดรึป่าวเอ่ย ?


มีเรื่องกลุ้มจัยมากเรยค่ะ

อยากได้คำแนะนำจากสาวๆจีบันจัง 

คือว่า ไปดัดผมมาอ่ะคร่ะ

แต่ผลที่ได้กลับมา ผมเสียมากเรยค่ะ

ที่เล่นเอาเครียดเลย  - -"

สภาพตามรูปเรยค่ะ
v
v
v
vจากรูปดูเหมือนไม่ได้ไปดัดมาเรยใช่ม่ะ ??  ToT  เกลียวหายหมด 555+

เศร้าจัยมากเรย

คือว่าเคยดัดผมมาแร้วครั้งนึงอ่ะค่ะ  ประมาณ ปี - 2 ปี  ที่แร้ว

แร้วผมเสียอ่าค่ะ  ก้อเรยไปตัดสั้น กะเอาผมเสียทิ้ง แฮะๆ

แร้วก้อยัง  ไม่เข็ด ,,,

ยังมาทำร้ายผมตัวเองด้วยการดัดอีก 


มาถึงจุดไคลแม็กซ์ ค่ะ ..............

อยากถามสาวๆจีบันว่า  มีคัยเคยผมเสียแบบนี้มั่งมั้ยค่ะ ?

แร้วมันจะแก้ไขได้มั้ยค่ะ ?

มีร้านทำผมดีๆ แนะนำมั้ยเอ่ย  ที่จะไปยืดหั้ยกลับมาตรงได้ ?

แร้วครีมบำรุง / ทรีตเม้นท์ ตัวไหนที่ดีๆ ค่ะ ?

ปล.  ที่เห็นเป็นสีๆ เป็นสีที่หลงเหลือจากการย้อมผมอ่ะคร่ะ
         พอดัดมาสียิ่งเห็นชัดขึ้น  เนื่องมาจากผมเสียแน่ๆ  v.vรอคำตอบอยู่น้า  ^^

การทำลายผมมากที่สุดก็คือการดัด และการยืดคะ ทำลายผมโหดร้ายพอๆกันเพราะมันเป็นการใช้สารเคมีไปเปลี่ยนโครงสร้างโปรตีนของเส้นผม ถ้าจะไปยืดอีก สภาพผมแบบนี้ไม่แนะนำคะ ผมอาจจะละลายได้  เพราะเคยเห็นน้องคนนึงเค้ายืดแล้วไปดัดคะ ผมนี่พอเจอน้ำยาดัดละลายยืดดดด ได้เหมือนสาหร่อยไปแล้วไม่เหลือสภาพเส้นผมเลย สุดท้ายน้องเค้าก็ต้องตัดผมสั้นอ่ะคะ   สภาพปลายผมในรูปคิดว่าบำรุงให้ดีขึ้นยากค่ะ แนะนำให้ตัดออกแล้วก็ทานยาบำรุงให้เส้นผมงอกเร็วยาวเร็ว หนือพวกเซรุ่ม ยาสระเร่งผมยาวอะไรพวกนี้ดีกว่าคะ 

I just had a perm 2 weeks ago. it really ruined my hair looked close to your hair. I tried Alfaparf hair mask + Essential Oil Shine. Unfortunately, it did not do anything on my hair. Fianlly, I accidently learned from Lush.com that henna can make hair healtier. So, I bought Lush henna called Cacas Brun (brown color). It worked miracle. My hair is shinny and no frizzy ends now. There is no Lush store in Thailand though. If you have friends in Taiwan or Japan who can buy it for you, you should try. It's a miracle+also covers my grey hair. Good luck na ka.
ปกติก็ยืดผมปีละครั้งนะค่ะ แต่ผมยังไม่เคยเสียมากขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะเส้นผมอ่อนแออยู่แล้วหรือเปล่าค่ะ เลยแพ้รุนแรงขนาดนี้ ถ้าเป็นตัวเองก็จะตัดผมออกนะค่ะ แล้วจะพยายามบำรุงผม ถ้าไม่รีบร้อนเร่งให้ผมยาว ก็ปล่อยให้ยาวตามธรรมชาตินะค่ะ แต่พยายามใช้ทรีทเมนต์บ่อยๆ ปกติใช้ทรีทเมนต์หมักผมอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ถ้ามีเวลาว่างลองใช้น้ำมันมะกอกชโลมเส้นผมและหมักไว้สักชั่วโมง แล้วค่อยสระออก จะช่วยบำรุงทั้งผมและหนังศรีษะค่ะ

ปล. นอกเรื่องนิดนึงอันนี้เป็นเคล็ดลับจากพี่แถวบ้าน เค้าใช้น้ำมันมะพร้าว หมักผม ทำให้ผมเค้าเงางาม ไม่หงอกไวด้วยค่ะ 
  
   ลองดูนะค่ะ เอาใจช่วยค่ะ ขอให้ผมกลับคืนสภาพไวๆ..สู้ๆ ^ ^
พยามเน้นการบำรุงน่ะค่ะ ตัวเองดัดและทำสีผมแล้วประมาณนี้ ก๊อ พยายามเน้นการบำรุงประมาณ 1 เดือนสภาพผมดีขึ้น สระและเซตผมจะเป็นลอนมากขึ้น แล้วจากนั้นกีอดูแลเรื่อยๆๆ การบำรุงทำอย่างนี้ค่ะ (ของตัวเองน่ะค่ะ)
1. สระผมด้วยแชมพูสำหรับผมดัดและใช้ครีมหมักผมแทนครีมนวด (ใช้โลแลนกระปุกขาวสลับกับกระปุกเขียวผมทำสี)
2.ใช้น้ำมันจับลอนผม ผสมกับ น้ำมันสำหรับผมดัดของ oriental princess และสลับกับมูสของลอรีอัลขวดสีส้ม
3.ถ้ามีเวลาว่างจะไปอบไอน้ำ ด้วยทรีทเมนต์ต่างๆ และหมักผมเองถ้ามีเวลาว่าง โดยใช้ครีมหมักผมโลแลนสีขาวสำหรับผมดัดผสมน้ำมันมะพร้าว หมักผมประมาณ 30 นาที - 1 ชม แล้ว ผมจะนิ่มมากขึ้นไม่ค่อยแห้ง ค่ะ

ส่วนหลังจากรู้จักเวปนี้แล้วกีอเพิ่มครีมจับลอนที่คุณแปะซาลอนกองโจรแนะนำ น่ะค่ะ ซื้อได้ที่ Boot ราคา 350 บาท

สู้ๆๆๆๆ อย่าหยุดสวยค่ะ


เห็นแล้วเครียดแทนเลยค่ะ พอดีว่าเราอยากจะดัดผม ต้องคิดใหม่ซะแล้ว

บำรุงผมเยอะๆ ต้องขยันทำ รับรองดีขึ้นค่ะ

สู้ๆนะค่า

ใส่วิตามิน บ่อยๆค่ะ หลังสระ หรือไดร์ อาจจะพอช่วยได้ เราเองก็ดัดผมเหมือนกัน ตอนนี้ ฟูมากจนกลายเป็นเด็กแนวไปแล้ว พี่ๆ ที่ทำงานบอกทำผมกระชากวัย จริงๆ ชิชะ
เราก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน..

ไปดัดมา ....เส้นผมอ่อนแย
ซื้อได้ที่bootไหน แถวไหนบ้างคะ
ใช้น้ำผึ้งหมักผมก่อนสระ 30 นาที (ต้องเป็นน้ำผึ้งแท้100%เท่านั้น) รับรองผมนุ่มทันทีหลังจากใช้ ใช้ประมาณ 1 เดือนผมจะดีขึ้นอย่างมาก ลองมาแล้ว ไปดัดผมมาแล้วผมเสีย ฟู ไม่เป็นทรง ก้เลยลองใช้ดู ได้ผลจริงๆ ผมเราเสียกว่าในรูปอีก อาจจะใช้สลับกับน้ำมันมะพร้าวก็ได้นะ
เนี่ยตัวเองก็เป็นนะคะ เพิ่งไปดัดมาเมื่อวันอาทิตย์นี้เอง

เสียเเบบสุด ด้วยว่าอยากจะเป็น ปริศนา (ละครช่วง 7 ) เห็นเค้าทามเเล้วน่ารักไง

สุดท้ายผมก็เสียเเบบสุด ๆ เลยเป็นแบบเดียวกับน้องคนเนี่ย เเหละ

ตอนนี้ บำรุงด้วย เซรั่มวิตามิน Le'shsha ทั้ง 3 สูตรเลยสลับกัน ใส่ทั้งวันอยากหยิบมาทาตอนไหนก็หยิบขึ้นมา เนี่ยยังไม่ถึงอาทิตย์เลยนะก็เริ่มจะดีขึ้นบ้างเเ้ล้ว

ตอนกลางคืนก็หมักด้วย น้ำมันมะกรอก ไว้ทั้งคืน ตอนเช้าค่อยสระผม ดี จิง จิง นะ ทำเเบบนี้ทุกวัน เเล้วจะดีขึ้น ลองทำสิ ( ทั้งหมดนี้เน้นใส่เฉพาะตรงที่เเห้งเป็นพิเศษ )

เวลาที่สระผม เนี่ยเราใช้ยาสระผมที่สำหรับผมดัด เเละใช้คอนดิชั่นเนอร์ของ โดบ สีม่วง อ่ะ รับรองได้ผล
อยากทำแต่กลัวจัง
เพราะเคยยืดผมแล้วผมเสียมาก
เราจะบอกว่าผมเราตอนนี้อะเสียมากกว่าเธออีก.............เครียดมากกะทรงผมอะ ปกติเป็นคนผมตรง แล้วก็มีคนบอกว่าผมเราสวย แต่ตอนนี้ดูไม่ได้เลยมากกว่าที่เธอเป็นอีก มะรู้จาทำอย่างไร ก็รออ่านจากในเว็บและคำบอกต่อของเพื่อนๆๆใครมีเคล็ดลับดีดีบอกด้วยนะคะ
เราก็เครียอยู่เหมือนกัน ดัดเป็นครั้งแรก ไม่เป็นเกลี่ยวเลย ได้แต่ผมฟู เศร้าจัง เดี่ยวว่าจะบำรุงผมให้เต็มที่ ตอนแรกว่าจะไปยืดเลย แต่กลัวจะแย่ยิ่งกว่าเดิม คงต้องทนผมฟูต่อไป แง่ ๆ
หมักน้ำมันมะกอกเลยค่ะทิ้งไว้นานๆเลย เราก็ไปดัดมารอบแรกไม่หยิก
อีกสองวันไปดัดอีกไม่หยิกแถมเสียและฟูมากเลย แข็งยิ่งกว่าไม้กวาดอีกนะ ตอนแรกหมักทุกวันเลยอาทิตย์นึงปล่อยไว้ทั้งวันรวบผมเอา ช่วยได้ค่ะ
เราดัดได้อาทิตย์แล้วเสียเหมือนกันเพราะผมเราตรงมากไม่ต้องยืดเลยพอดัดเลยไม่งอแต่ฟูนิดหน่อยแต่ดีที่ผมเรายาวตอนนี้ทำได้แค่ถัดเปียไปก่อนช่างผมบอกว่าผมเราดีมากยืดได้เลยแต่เราจะรอให้ครบเดือนก่อน ตอนนี้เราใช้เบียร์ผสมกับแชมพูสระผมแล้วก้ใช้เซรั่ม ไบโอ สีเขียวรับรองว่าดีมากมากแล้วทานไข่แดง หอยแครง กระหล่ำดอก รับรองไม่ถึงอาทิตย์เห็นผล
ดัดผมมาผมเสียมาก จัดทรงไม่ได้เลย ผมยาวมากต้องตัดทิ้งเครียดมากเลยค่ะ ต้องทำไงค่ะผมถึงจะมีสภาพดีขึ้นค่ะ
เราพึ่งดัดมาเมื่อกี้นี้เอง เสียแบสุดๆๆ แถมฟูด้วย ไม่รู้จะทำไงแร้วเครียด อยากตัดทิ้ง ถ้าตัดก้ต้องสั้นมาก ใครมีวิธีช่วยหน่อยนะ ไม่รู้จาทามงัยแร้ว
เราก็ไปดัดมาตอนเดือนตุลา 53 ผมเสียมั๊กมาก ตอนนี้ก็ให้ไบโอสีเขียวเหมือนกัน ก็รู้สึกว่าดีขึ้นน่ะ อยากแนะนำเพื่อน ๆ อย่าดัดเลย ผมเสียมากจริง ๆ
แจกสินค้าตัวอย่างฟรี ...ลองดูสิคะ

PHUCO Hair & Scalp Therapy - Detox collection

สูตรเข้มข้นด้วย 4 พลังการดูแลจากโสม ขิง ว่านหางจระเข้ และน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ช่วยชำระล้างสารพิษตกค้าง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ยูวี กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดอาการระคายเคืองหนังศรีษะ เหมาะสำหรับเส้นผมที่อ่อนแอจากการโดนมลภาวะ แสงแดด และสารเคมี ในการ ดัด ยืด ทำสี หรือ แต่งผม เป็นประจำ ช่วยฟื้นฟูแส้นผม และหนังศรีษะให้แข็งแรงสุขภาพดี

call center 084 952 2525
แย่จัง...เปงวุ้นเรยอ่ะ
สำหรับผมเสียนะคะ กล้วยหอมบด+ น้ำมันมะกอกนะคะ อีนนี้ลองเเล้ว หมักซักสองสามครั้งก็เห็ฯผลละคะ เเล้วก้อพวกเซรั่มที่วิตามินอีคะ เร่งผมยาวก็เเชมพูสำหรับเร่งผมยาว ผมเราดัดซ้ำหลายทีจนครั้งล่าสุดไม่เป็นลอนเเล้วคะ เเถมโดนตัดสั้นหายไปสามนิ้ว เซ็งเรยยยยยยย ตอนนี้เราเลยเร่งบำรุงอย่างเดียวเลยคะ ทั้งเร่งยาวกะเเก้ปัญหาผมน่ะคะ เอาใจช่วยทุกคนนะคะ สู้ๆคะ
เรายืดได้ 6 เดือนแล้วไปดัดออกมาไม่มีลอนเลย เราใช้ matrix ของลอริอัล รุ่นใบไผ่หรือเยื่อไผ่อะไรนี่แหละ เราหมักทุกวันเลย ผมเป็นรอนสปริงตัวดี
ลองดูสิดีจริงๆนะ
ด้ดมาเมื่อวานนี้เอง เศร้าใจมั๋กมาก ๆ
ผมดี ดี กลายเป็นไม่กวาดไม่ทันข้ามคืน
เศร้าใจมาก ตอนนี้ไม่รู้จะทำไง ในใจกะว่าต้องตัดแน่แน่
เพราะรับไม่ได้กับสภาพ...........
เราก็เป็น ดัดมาผมสวยกลายเป็นผมเสียชั่วช้ามคืน
พอใช้โดฟช่วยได้เยอะนะ
ลองดู

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again