เรื่องโฟม ล้า ง หน้า ค๊า

อยากสอบถามสาวๆ จีบันว่า โฟมล้าง หน้ายี่ห้อไหน
ที่สามารถ ขจัดสิวเสี้ยนได้บ้างค่ะ
ขอ ราคา น่ารักน่ารัก หนอ่ยน่ะคะ
คือ สิวเสี้ยนชอบขึ้น มุมปาก แล้ว ก็ด้านล่าง ปาก มันเป็นสิวมีหัวขาวๆ เค้าเรียกว่าสิวเสี้ยน ใช่ ไหม ค่ะ
 
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  ^^
เราใช้  Neutrogena Oil-Free Acne Wash Salicylic Acid 2% ล้างหน้าช่วงที่มีสิวอักเสบกับสิวเสี้ยนเยอะๆ ส่วนตัวเรามันใช้ได้ผลค่ะ สิวอักเสบก็แห้งเร็ว ยุบเร็ว ส่วนสิวเสี้ยน อุดตัน มันทำให้สิวแห้งและแข็งตัวเร็วขึ้น เวลาใช้มือบีบแล้วออกมาได้ง่ายเป็นลิ่มๆเลย แต่จะใช้ล้างช่วยที่หน้าสิวไม่ไหวจริงๆแล้วเท่านั้นนะค๊า เพราะเจลตัวนี้แรกๆจะทำให้หน้าแห้งขึ้นเร็วมาก แสบๆหน่อย ระยะแรกต้องใช้ปริมาณเจลให้น้อยเข้าไว้ผสมน้ำตีฟองนานๆหน่อย ค่อยเอามาทาหน้า

พอสิวเริ่มยุบเราก็ใช้โฟมตามปกติได้ ^_^

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีที่สุด ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีโฟมน้อยค่ะ 
อย่าง Liquid Neutrogena (pure mild facial cleanser) เป็นสูตรที่ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับผิวหน้ามากกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอมค่ะ

ในกรณีสิวเสี้ยนเนี๊ยะ เป็นปัญหาใหญ่จิงๆ แต่การไปบีบเค้นให้มันออกมาจะยิ่งไปทำให้รูขุมขนใหญ่ค่ะ และจะยิ่งทำให้เป็นสิวเสี้ยนเพิ่มมากขึ้น สำหรับโฟมล้างหน้าที่เป็นสครับช่วยเรื่องสิวเสี้ยนได้น้อยมากกว่าที่เราคิดนะคะ และหากเลือกที่เม็ดสครับไม่ดีจะทำให้ผิวหน้าเป็นริ้วรอยได้อีกต่างหาก 

สิวเสี้ยนคือสิ่งสกปรกหรือเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพมาปิดกั้นรูขุมขนไว้ทำให้ไขมันถูกขังอยู่ข้างใน นานเข้าก็จะแข็งตัวเป็นลิ่มๆอย่างที่เราเห็นนั้นแหล่ะค่ะ เราเลยเห็นมันมีทั้งหัวขาว หัวดำ ปะปนกันไปค่ะ

การทำให้สิวเสี้ยนลดลงให้ใช้พวกไอน้ำที่มีความอุ่นช่วยได้ค่ะ
ต้มน้ำให้เดือดใ่ส่กะละมังเล็กๆหรือถ้วยก็ได้ค่ะ เอาหน้าไปอังไอน้ำสัก 2 นาทีเพื่อเปิดรูขุมขน (เหมือนพวกร้านเค้าใช้เวลาที่จะไปดูดสิวเสี้ยนอ่าค่ะ) หรือจะใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ (ไปใส่ไมโครเวฟสัก1นาที ไฟกลางๆ) มาคลุมหน้าไว้ก็ได้ค่ะ แต่อย่าให้ร้อนเกินไปนะคะ แล้วใช้พวก Cleansing oil นวดเบาๆ หรือเลือกใช้สครับที่ละเอียดนิดนึงค่อยๆนวดเบาๆ ก้อนไขมันจะอ่อนนุ่มขึ้น สิวเสี้ยนก็จะลดลงค่ะ
ได้ ความรู้ เยอะ เลยค่ะ
ขอบคุณ มากนะคะ


 ค๊าา ยินดีค่ะ
เราใช้ smooth e white scrubb อะค่ะ
คนอื่นเราไม่รู้นะ แต่เราใช้แล้วสิวเสี้ยนลดลง
แต่ไม่ได้หายไปอะ เหมือนเอาออกแต่ได้ไม่หมด
เราใช้ neutrogena deep clean foaming cleanser สำหรับเรานะ ใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวปกติไม่ค่อยมี ที่มีอยู่ก็ค่อยๆยุบลงและหัวสิวหลุดออกมา ราคาสบายกระเป๋าด้วย
แนะนำ พอลล่าช้อย BHA ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again