review ลดน้ำหนักสูตรลดน้ำหนัก ของสมเด็จพระเทพฯ จ้าาา
juneniiz 5 8ดีจ้าาาา เพิ่งทำรีวิวครัง้แรก ตื่นเต้นตื่นเต้น ฮ่าาา
ขอแนะนำตัวก่อน เราชื่อจูนน้าา กะลังจะขึ้นปีสี่แล้วว
วันนี้จะมาแชร์ให้ฟังเรื่องการลดน้ำหนักโดยสูตรของสมเด็จพระเทพ จ้าาา
ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าสูตรนี้กินอะไรบ้างระยะเวลากี่วันนน
เป็นสูตรลดน้ำหนัก 7 วัน โดยก่อนรับประทานอาหาร ให้ดื่มน้ำก่อน 2 แก้ว และจัดอาหารแต่ละมื้อ ดังนี้
วันที่1
มื้อเช้า : น้ำผลไม้ หรือโยเกริต์
มื้อกลางวัน : ไข่ต้มสองฟอง
มื้อเย็น : สลัดผัก
วันที่2
วันที่2
มื้อเช้า : น้ำผลไม้หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่ครีม
มื้อกลางวัน : ไข่ต้มสองฟอง
มื้อเย็น : โยเกิรต์
วันที่3
วันที่3
มื้อเช้า : โยเกิรต์หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่ครีม
มื้อกลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้นหมู
มื้อเย็น : สับปะรด 1 ชิ้น
วันที่4
วันที่4
มื้อเช้า : ขนมปัง 1 แผ่น น้ำผลไม้หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่ครีม
มื้อกลางวัน : สลัดผักและไก่ย่าง 1 ชิ้น
มื้อเย็น : โยเกิรต์
วันที่5
วันที่5
มื้อเช้า : น้ำผลไม้หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่ครีม
มื้อกลางวัน : ส้มตำและไก่ย่าง 1 ชิ้น
มื้อเย็น : สลัดผัก
วันที่6
วันที่6
มื้อเช้า : น้ำผลไม้หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาลไม่ใส่ครีม
มื้อกลางวัน : ปลานึ่งหรือปลาเผา
มื้อเย็น : นมสด
วันที่7
วันที่7
มื้อเช้า : ข้าวสวย 1 ทัพพี และหมูย่าง 1 ชิ้น หรือ ข้าวสวย 1 ทัพพี และไข่ต้ม 1 ลูก
มื้อกลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้นหมู
มื้อเย็น : สับปะรด 1 ชิ้น
ส่วนวันที่แปด มื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น สามารถรับประทานอาหารอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักต่อให้เริ่มรับประทานเหมือนที่ทำตั้งแต่วันแรกค่ะ
ต่อไปก้อมาดูกันว่าเป็นไงบ้างแต่ละวัน
วันแรกกกก วันนี้เรามีเรียนตอนเก้าโมง ก้อเลยแวะซื้อน้ำผลไม้มาดื่มก่อนไปเรียน ไม่รู้สึกหิวเท่าไหร่เพราะเราไม่ค่อยได้กินมื้อเช้า ตอนเที่ยงไข่ต้มสองฟอง เรากลับมาต้มกินที่ห้อง กินกะซอสแม็กกี้จ้าาา อร่อยดี อิอิ แต่กินไข่เฉยๆแล้วมันรู้สึกค่อนข้างจะคาวปาก เลยนอกสูตรนิดหนึ่ง ซื้อหมากฝรั่งมาเคี้ยวว แต่เอาแบบไม่มีน้ำตาลนะจ๊
ส่วนตอนเย็นก้อสลัดผักจ้าาก้อใส่พวกธัญพืชมาด้วยย หนึ่งวันจบไป วันแรกยังไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากแค่กระหายน้ำ กระหายมากจิงๆ ปากแห้งคอแห้งหมดต้องจิบน้ำบ่อยๆจ้าา
วันที่สอง วันนี้ไม่มีเรียนตื่นมาปาไปเก้าโมงกว่าแล้วว โอ๊วววว เลยได้กินน้ำผลไม้ตอนประมาณสิบโมงกว่า ทีนี้ล่ะรู้สึกหิวนิดๆ เพราะเมื่อวานกินนิดเดียวก้อเลยนั่งดูทีวีไปเรื่อยย รอ ร๊อ รอ ให้ถึงมื้อเที่ยงไวๆ กะไว้จะกินมื้อเที่ยงตอนบ่ายโมง พอเกือบบ่ายโมงก้เลยต้มไข่ เอาหม้อหุงเข้านี่แหละต้ม พอไข่สุกนะ โอ้ยย เหมือนแบบสวรรค์โปรด หิวจะตายอยู่แระ ก้อเหมือนเดิมกินไข่ต้มกะซอส กินหมด กินน้ำตายเยอะๆ จะได้อิ่มๆ หลังจากนั้นก้อนั่งเล่นนอนเล่นดูทีวี เล่นเน็ต เรื่อยเปื่อย อยากบอกว่าไม่มีแรกทำอะไรเล้ยยยย เพลียแลหะเหนี่อยม๊ากกก มื้อเย็นโยเกิร์ตจะให้ดีเอารสธรรมชาติน้าา แต่กินม่ายเป็นเลยขอเป็นโยเกิร์ตวุ้นมะพร้าวสูตร 0%อ่ะกินประมาณห้าโมงเย็นน๊า หลังหกโมงควรงดอาหารทุกชนิดยกเว้นน้ำเปล่าจ้าาา วันนี้สิเริ่มหนัก ไม่ไหวจริงๆ หิวมากกก รู้สึกหิวก้อเลยดื่มน้ำ ดื่มเข้าไปเยอะๆเลยแต่ก้อยังหิวอ่า แต่ก้ออดทนๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆ เลยรีบนอนจะได้ไม่รู้สึกหิว ฮ่าา
วันที่สามมมม โอ้ยตื่นสายเหมือนเดิมวันนี้มื้อเช้าเป็น โยเกิร์ต ง่ะ อยากกรีดร้อง โยเกิร์ตเองเหรอ แต่ก้อยังดีกว่าน้ำผลไม้ล่ะว้าาา แฮ่ๆ จากนั้นก้อนั่งๆนอนๆเรื่อยๆ รอจนเที่ยงเพราะไม่มีแรงเลยจ้าา พอเกือบบ่ายโมงก้อออกไปร้านก๋วยเตี๋ยวสั่งเกาเหลาหมูหมัก โอ๊วววววววววววว มื้อนี้รอมานานแล้ววว อยากบอกว่าสองวันแรกที่ผ่านมาได้เพราะนึกถึงแต่เกาเหลานี่แหละจ้าาา แบบรอ ร๊อ รอ ให้ถึงวันนี้เร็วๆและมันก้อมาถึง พอสั่งเกาเหลาเสร็จก้อไปตักน้ำ ตักผักมาเพิ่มให้เค้าลวกให้อีกใส่ผักแบบจัดเต็มเพราะกินเส้นมิได้ แล้วเราก้อนั่งรอเค้ามาเสิร์พ ระหว่างรอก้อแบบ เมื่อไหร่จะมาเนี้ยย หิววววววนะยะ แอบบวีนในใจความจิงลูกค้าเยอะจ้าา พอเค้าเอามาเสิร์พนะ เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ราวๆได้เหรียญทองหรือสอบได้เอวิชาเอกประมาณนั้นฮ่าๆ แล้วก้อจัดการปรุง ๆ ๆ ตามรสชาติที่ชอบแต่ก้อไม่จัดนะ น้ำตาลก้ออย่าใส่เยอะ จะให้ดีไม่ต้องปรุงจ้าา แต่มิไหวอ่ะ ขอเถอะ อิอิ อยากบอกว่าในใจคิดจะกินเยอะๆ แต่พอได้กินก้ออิ่มตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งแต่ก้อจะต้องกินให้หมดเพราะมื้อเย็นเป็นแค่สับปะรด 1 ชิ้น กินเสร็จ อิ่ม สบายใจ แล้วก้อเลยกลับห้อง งดไปเลาะที่ใดๆทั้งสิ้นเด๋วเหนของกินตะบะแตกพอดี ฮ่าๆ พอตอนเย็นประมาณห๊าโมงก้เลยไปซื้อสับปะรดมา 10 บาท โฮ๊ะ อยากบอกว่ามื้อนี้ทรมารสุดๆ เพราะไม่ค่อยชอบสับปะรดเท่าไหร่ กินแล้วมันก้อกัดลิ้นอีกตะหาก แล้วก้อนั่งดูทีวีไปเรื่อย เล่นเน็ตไปเรื่อย สักพักประมาณทุ่ม โหยหาของกินม๊ากกก โหยจิงๆ อยากกินสุดๆ แต่ท่องในใจอดทน อดทน อดทน โอ้ยยเกือบไม่ไหว กินน้ำก้อแล้วก้อยังหิวอยู่ เลยมาเปิดดูว่าวันพรุ่งนี้ได้กินอะไร มาเห็นมื้อเที่ยง สลัดผัก ไก่ย่าง 1 ชิ้นน
พอเห็นไก้ย่าง 1 ชิ้นเท่านั้นแหละ โอ๊วว รีบนอนรีบนอนจะได้ถึงพรุ่งนี้ไวๆๆ ฮ่าๆๆ
วันที่สี่ ตื่นสายเหมือนเดิมเพราะมิได้ไปไหน ตอนเช้าก้อหนมปัง กะน้ำผลไม้ ก้อโอๆ พอไหวดีกว่าน้ำผลไม้อย่างเดียว
พอตอนเที่ยงก้ออกไปซื้อสลัดผัก กะ ไก่ย่างงงง นี่สิที่รอคอย ไก่ย้าง 1 ไม้ ไม้ 25 บาท กินไม่หมด ให้ตายเถอะ รอตั้งนานทำไมไม่หมดล่ะ แต่ก้อพยายามกินให้หมดนะ กินไปแบบช้าๆ มื้อนี้แหละที่ทำให้รู้สึกเอียนสลัดสุดๆ สุดท้ายก้อทนกินให้หมด แฮ่ๆ เสียดายของเก็บไว้ก้อไม่มีใครกิน แอบบงก อิอิ อันอันนี้เราซื้อกลับมากินที่ห้องนะ กินเสดก้อนั่งๆนอนๆเหมือนเดิม ตอนเย็นออกไปซื้อโยเกิร์ตที่เซเว่นเลยลองชั่งน้ำหนักดุ โอ้วว น้ำหนักลดจร้าาา 51.6 จาก 53.9 โอ๊วววว ดีใจม๊ากกกลดมาสองโลนิดๆ แบบเหนแล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะ ซื้อโยเกิร์ตเสดก้อไปนั่งกินที่สวนในมอ ออกมาข้างนอกบ้างหลังจากอยู่แต่ในห้องมาหลายวัน ดึกๆก้อหิวเหมือนเดิมแต่ไม่มาก กินน้ำเยอะๆเหมือนเดิม เวลาว่างๆก้คิดๆว่า อร๊ายยย เมื่อไหร่จะถึงวันที่หกจะกินปลานึ่งมะนาวตัวใหญ่ๆเล้ยยยย เมื่อไหร่จะจบคอร์สจะไปกินของที่อยากให้หายอยากเล้ยยย
วันที่ห้า มื้อเช้ากินสายๆเพราะไม่มีอะไรทำเหมือนเดิม ฮ่าาาา เช้าน้ำผลไม้ ง่ะ อย่างเดียวเอง แต่มื้อเที่ยงนี่สิ ส้มตำไก่ย่าง โอ้ววววว ของโปรดดดด ส้มตำไม่ใส่น้ำตาลนะจ๊ก้อกินอย่างเอร็ดอร่อย แซบเว่อร์ ฮ่าๆๆ อิ่มแล้วก้อนั่งๆนอนๆรอตอนเย็นไปซื้อสลัดผักมากิน ช่วงนี้ตอนดึกๆก้อเริ่มไม่หิว คงจะชินอ่ะ ดีเหมือนกันฮ่าๆ อีกสองวันก้อจะจบคอร์ส
แล้ววววเย้ๆๆๆๆ ดีใจสุดๆอ่ะ กินมื้อเย็นเสดก้อดูหนังเล่นเน็ต ไปเรื่อย นึกถึงแต่พรุ่งนี้ จะได้กินปลาแล้วววว ยะฮู้ววว
รีบๆนอนจะได้ถึงพุ่งนี้เร็วๆ ฮ่าาๆๆ
วันที่หก วันนี้ก้อมาถึง มื้อเช้า น้ำผลไม้อย่างเดียว โอ้ยไม่รู้สึดซีเรียสเล้ยย เพราะตอนเที่ยงปลานึ่ง! ปลานึ่ง! ปลานึ่ง! ออกไปซื้อตอนสิบเอ็ดโมง ไปสั่งปลานึ่งมะนาวมา สั่งตัวใหญ่ๆด้วย สั่งเสดก้อรอ ร๊อ รอ เพราะปลานึ่งมันนานนิดหนึ่งก้อรอเกือบชั่วโมง แต่ก้ไม่เป็นไร ทนได้ อิอิ แล้วก้อได้กินตอนเทียงกว่าๆ ฮ่าๆ เอากลับมากินที่ห้องนะเพราะว่า สั่งปลาอย่างเดียวมันก้อกะไรอยู่ที่จะนั่งกินในร้านฮ่าๆ อยากบอกว่า ปลาตัวใหญ่ม๊ากกก ซื้อมา 160 บาทจ้าา กินไปได้เกินครึ่งมานิดหนึ่งอิ่มจ้าาา ดีนะไม่สั่งมาสองตัว ฮ่าๆ เพราะเค้าว่ากินปลาไม่จำกัด หลังจากกินเสด อยากบอกว่า "ชั้นไม่อยากกินปลาแล้วอ่าา" อิ่มเกิ้น แร้วกินเสดเราก้อหลับ ตอนเย็นก้อเลยออกไปขับรถเล่น ซื้อนมสดมากินเป็นมื้อเย็นจ้าาาา วันนี้รู้สึกดีจริงๆเพราะพรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้วจ้าาา ฮ่าๆๆๆ วันนี้นอนเร็วหน่อยเพราะว่าพุ่งนี้ต้องไปอบรมของภาควิชา ตอนแปดโมง
แล้ววันที่เจ็ดก้อมาถึง วันนี้เค้าบอกว่ามื้อเช้าหนึ่งทัพพี กะหมูย่างหนึ่งชิ้น ไม่รู้จะหาจากไหนไม่มีเวลาเลยเปลี่ยนสูตรเป็นหมูปิ้งสองไม้กะข้าวเหนียวครึ่งถุง(ถุงห้าบาทอ่ะ) แล้วก้อเข้าอบรมไป ตอนไปรายงานตัวเค้ามีเบรกให้เป็นนมเปรียวกะยูโร่อ่ะ ไม่ได้กินเก็ยใส่กระเป๋าไว้กินพรุ่งนี้ อิอิ แล้วเราก้อนังอบรมไปจนเที่ยงเค้ามีอาหารเลี้ยงด้วยมีผัดปลาดุก น้ำพริกกะปิ ไข่เจียวชะอม โอ้ยยยอยากกินมากแต่จะผิดสูตรมิได้ วันสุดท้ายแล้ววก้อเลยไปกินเกาเหลาหมูลูกชิ้นที่ตลาดน้อยใน ม.แล้วก้อกลับมาอบรมต่อ อิอิ พอตอนเย็น ผิดสูตรจนได้เนื่องจากฝนตก ตกแบบไม่หยุดด้วยจนดึกอ่ะ ก้อไม่รู้จะไปหาซื้อสับปะรดที่ไหน หิวก้อหิว ง่ะ สุดท้ายได้ยูโร่ที่เป็นเบรกช่วยชีวิต ก้อเลยกินแค่ครึ่งเดียว แล้วก็รอๆให้ย่อยแป๊บหนึ่ง ออกกำลังซิทอัพให้เผาผลาญมันหน่อยแล้วก้ออาบน้ำนอนจ้าา
จบไปแล้วกะการลดน้ำหนักของเราโดยใช้สูตรนี้ สรุปน้ำหนักเราได้ไปชั่งวันต่อมาคือออออออออ 51.2 จ้าา ลดได้ก้อเกือบสามโลดีจิงๆ ก้อพอใจอยู่น้าาา รู้สึกว่าหน้าท้องลด เพราะใส่กางเกงกะเสื้อนิสิตแล้วไม่อึดอัดเหมือนก่อนหน้านี้แล้วก้อรู้สึกว่าตัวเบาขึ้น สรุปแล้วสูตรนี้โอเคเลย แต่ช่วงสามวันแรกต้องอดทนให้ได้ ผ่านช่วงนี้ไปได้ก้อสบายแล้วจ้าา
เหตุผลที่เราอยากลดน้ำหนักเพราะว่า เราอ้วนขึ้นมากก มากจิงๆ
ตอนปี 1 เราน้ำหนัก 43 พอปีสองก้ออยู่ประมาณ 46 พอปีสามกินเนอะ พอดีแฟนเราซิ่วมาเรียนที่เดียวกัน แฟนเราเป็นคนอ้วนอ่ะอ้วนจิงๆ สูงร้อยเจ็ดสิบกว่า หนัก ร้อยแปดร้้อยเก้า ฮ่าๆ ชวนเรากินเยอะเลย น้ำอัดลมก้อแทยทุกวัน ไม่ขึ้นได้ไงฮ่าๆ พอช่วงปีสามปลายเทอมสอง โอ้ววว ให้ตายเถอะ 55 โล ไม่ไหวแร้ว เพื่อนทัก แม่ทัก ไม่บ้านย่า อาๆทั้งหลายก้อทัก ไม่ไหวจิงๆรับไม่ได้ ยาลดความอ้วนก้อกินนะ ตอนแรกเรากิน บาชิสีส้ม กินไปได้แผงเดียว ใจสั่นมากก ไม่ไหวจิงๆเลยโยนทิ้ง ซื้อมาตั้ง สี่ร้อยห้าสิบบ้าท ก่อนหน้าที่จะลดเราก้อกิน lipo9 เป็นตัวลดสัดส่วนเพราะมีคนทักว่าก้นกะละมัง(ปกติก้อใหญ่อยู่แล้ว ห๊าๆๆ) แขนก้อใหญ่น่าเกลียด ก้อเลยลองกินดู กินมาก้อเหลือประมาณเกือบ 54 ตัวนี้ไม่ค่อยมีผลข้างเคียง แค่ทำให้กระหายน้ำ มันทำให้ไม่หิวกินได้น้อย แล้วก้อลองหาสุตรลดน้ำหนักในกูเกิ้ลดูมาเจอสูตรนี้และตอนแรกแฟนเราอ่ะจะลดเองคนเดียวเพราะเราบอกดุจากสูตรแล้วคงไม่ไหวอ่ะ แต่สุดท้ายก้อลองดูแล้วกัน
อ้อ อีกอย่างแฟนเราทำสูตรนี้น้ำหนักจาก 108.9 เหลือ 105.1 จ้าา สรุป ปลื้มสูตรนี้และจะลองทำอีกให้เหลือซัก 46-47 ประมารนี้เพราะแฟนเราว่าผอมกว่านี้มันเหมือนคนขาดสารอาหาร ช่วงนี้ยังไม่เริ่มทำอีกรอบขอตามใจปากอีกสักสองสามวันก่อนจะเริ่มทำอีกครั้งจ้าา ก้อขอแชร์แค่นี้ล่ะกัน
เพิ่งเคยทำรีวิวครั้งแรกยังไงก้อขออภัยหากผิดพลาดนะจ๊ ยังไงวันหลังจะเอารูปมาให้ดุล่ะกัน ช่วงปี1 -ปี 3 ว่ามันอ้วนขั้นแค่ไหน อิอิ บายจ้าา
ส่วนวันที่แปด มื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น สามารถรับประทานอาหารอะไรก็ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักต่อให้เริ่มรับประทานเหมือนที่ทำตั้งแต่วันแรกค่ะ
ต่อไปก้อมาดูกันว่าเป็นไงบ้างแต่ละวัน
วันแรกกกก วันนี้เรามีเรียนตอนเก้าโมง ก้อเลยแวะซื้อน้ำผลไม้มาดื่มก่อนไปเรียน ไม่รู้สึกหิวเท่าไหร่เพราะเราไม่ค่อยได้กินมื้อเช้า ตอนเที่ยงไข่ต้มสองฟอง เรากลับมาต้มกินที่ห้อง กินกะซอสแม็กกี้จ้าาา อร่อยดี อิอิ แต่กินไข่เฉยๆแล้วมันรู้สึกค่อนข้างจะคาวปาก เลยนอกสูตรนิดหนึ่ง ซื้อหมากฝรั่งมาเคี้ยวว แต่เอาแบบไม่มีน้ำตาลนะจ๊
ส่วนตอนเย็นก้อสลัดผักจ้าาก้อใส่พวกธัญพืชมาด้วยย หนึ่งวันจบไป วันแรกยังไม่ค่อยรู้สึกอะไรมากแค่กระหายน้ำ กระหายมากจิงๆ ปากแห้งคอแห้งหมดต้องจิบน้ำบ่อยๆจ้าา
วันที่สอง วันนี้ไม่มีเรียนตื่นมาปาไปเก้าโมงกว่าแล้วว โอ๊วววว เลยได้กินน้ำผลไม้ตอนประมาณสิบโมงกว่า ทีนี้ล่ะรู้สึกหิวนิดๆ เพราะเมื่อวานกินนิดเดียวก้อเลยนั่งดูทีวีไปเรื่อยย รอ ร๊อ รอ ให้ถึงมื้อเที่ยงไวๆ กะไว้จะกินมื้อเที่ยงตอนบ่ายโมง พอเกือบบ่ายโมงก้เลยต้มไข่ เอาหม้อหุงเข้านี่แหละต้ม พอไข่สุกนะ โอ้ยย เหมือนแบบสวรรค์โปรด หิวจะตายอยู่แระ ก้อเหมือนเดิมกินไข่ต้มกะซอส กินหมด กินน้ำตายเยอะๆ จะได้อิ่มๆ หลังจากนั้นก้อนั่งเล่นนอนเล่นดูทีวี เล่นเน็ต เรื่อยเปื่อย อยากบอกว่าไม่มีแรกทำอะไรเล้ยยยย เพลียแลหะเหนี่อยม๊ากกก มื้อเย็นโยเกิร์ตจะให้ดีเอารสธรรมชาติน้าา แต่กินม่ายเป็นเลยขอเป็นโยเกิร์ตวุ้นมะพร้าวสูตร 0%อ่ะกินประมาณห้าโมงเย็นน๊า หลังหกโมงควรงดอาหารทุกชนิดยกเว้นน้ำเปล่าจ้าาา วันนี้สิเริ่มหนัก ไม่ไหวจริงๆ หิวมากกก รู้สึกหิวก้อเลยดื่มน้ำ ดื่มเข้าไปเยอะๆเลยแต่ก้อยังหิวอ่า แต่ก้ออดทนๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆ เลยรีบนอนจะได้ไม่รู้สึกหิว ฮ่าา
วันที่สามมมม โอ้ยตื่นสายเหมือนเดิมวันนี้มื้อเช้าเป็น โยเกิร์ต ง่ะ อยากกรีดร้อง โยเกิร์ตเองเหรอ แต่ก้อยังดีกว่าน้ำผลไม้ล่ะว้าาา แฮ่ๆ จากนั้นก้อนั่งๆนอนๆเรื่อยๆ รอจนเที่ยงเพราะไม่มีแรงเลยจ้าา พอเกือบบ่ายโมงก้อออกไปร้านก๋วยเตี๋ยวสั่งเกาเหลาหมูหมัก โอ๊วววววววววววว มื้อนี้รอมานานแล้ววว อยากบอกว่าสองวันแรกที่ผ่านมาได้เพราะนึกถึงแต่เกาเหลานี่แหละจ้าาา แบบรอ ร๊อ รอ ให้ถึงวันนี้เร็วๆและมันก้อมาถึง พอสั่งเกาเหลาเสร็จก้อไปตักน้ำ ตักผักมาเพิ่มให้เค้าลวกให้อีกใส่ผักแบบจัดเต็มเพราะกินเส้นมิได้ แล้วเราก้อนั่งรอเค้ามาเสิร์พ ระหว่างรอก้อแบบ เมื่อไหร่จะมาเนี้ยย หิววววววนะยะ แอบบวีนในใจความจิงลูกค้าเยอะจ้าา พอเค้าเอามาเสิร์พนะ เย้ๆๆๆๆๆๆๆ ราวๆได้เหรียญทองหรือสอบได้เอวิชาเอกประมาณนั้นฮ่าๆ แล้วก้อจัดการปรุง ๆ ๆ ตามรสชาติที่ชอบแต่ก้อไม่จัดนะ น้ำตาลก้ออย่าใส่เยอะ จะให้ดีไม่ต้องปรุงจ้าา แต่มิไหวอ่ะ ขอเถอะ อิอิ อยากบอกว่าในใจคิดจะกินเยอะๆ แต่พอได้กินก้ออิ่มตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งแต่ก้อจะต้องกินให้หมดเพราะมื้อเย็นเป็นแค่สับปะรด 1 ชิ้น กินเสร็จ อิ่ม สบายใจ แล้วก้อเลยกลับห้อง งดไปเลาะที่ใดๆทั้งสิ้นเด๋วเหนของกินตะบะแตกพอดี ฮ่าๆ พอตอนเย็นประมาณห๊าโมงก้เลยไปซื้อสับปะรดมา 10 บาท โฮ๊ะ อยากบอกว่ามื้อนี้ทรมารสุดๆ เพราะไม่ค่อยชอบสับปะรดเท่าไหร่ กินแล้วมันก้อกัดลิ้นอีกตะหาก แล้วก้อนั่งดูทีวีไปเรื่อย เล่นเน็ตไปเรื่อย สักพักประมาณทุ่ม โหยหาของกินม๊ากกก โหยจิงๆ อยากกินสุดๆ แต่ท่องในใจอดทน อดทน อดทน โอ้ยยเกือบไม่ไหว กินน้ำก้อแล้วก้อยังหิวอยู่ เลยมาเปิดดูว่าวันพรุ่งนี้ได้กินอะไร มาเห็นมื้อเที่ยง สลัดผัก ไก่ย่าง 1 ชิ้นน
พอเห็นไก้ย่าง 1 ชิ้นเท่านั้นแหละ โอ๊วว รีบนอนรีบนอนจะได้ถึงพรุ่งนี้ไวๆๆ ฮ่าๆๆ
วันที่สี่ ตื่นสายเหมือนเดิมเพราะมิได้ไปไหน ตอนเช้าก้อหนมปัง กะน้ำผลไม้ ก้อโอๆ พอไหวดีกว่าน้ำผลไม้อย่างเดียว
พอตอนเที่ยงก้ออกไปซื้อสลัดผัก กะ ไก่ย่างงงง นี่สิที่รอคอย ไก่ย้าง 1 ไม้ ไม้ 25 บาท กินไม่หมด ให้ตายเถอะ รอตั้งนานทำไมไม่หมดล่ะ แต่ก้อพยายามกินให้หมดนะ กินไปแบบช้าๆ มื้อนี้แหละที่ทำให้รู้สึกเอียนสลัดสุดๆ สุดท้ายก้อทนกินให้หมด แฮ่ๆ เสียดายของเก็บไว้ก้อไม่มีใครกิน แอบบงก อิอิ อันอันนี้เราซื้อกลับมากินที่ห้องนะ กินเสดก้อนั่งๆนอนๆเหมือนเดิม ตอนเย็นออกไปซื้อโยเกิร์ตที่เซเว่นเลยลองชั่งน้ำหนักดุ โอ้วว น้ำหนักลดจร้าาา 51.6 จาก 53.9 โอ๊วววว ดีใจม๊ากกกลดมาสองโลนิดๆ แบบเหนแล้วมีกำลังใจขึ้นเยอะ ซื้อโยเกิร์ตเสดก้อไปนั่งกินที่สวนในมอ ออกมาข้างนอกบ้างหลังจากอยู่แต่ในห้องมาหลายวัน ดึกๆก้อหิวเหมือนเดิมแต่ไม่มาก กินน้ำเยอะๆเหมือนเดิม เวลาว่างๆก้คิดๆว่า อร๊ายยย เมื่อไหร่จะถึงวันที่หกจะกินปลานึ่งมะนาวตัวใหญ่ๆเล้ยยยย เมื่อไหร่จะจบคอร์สจะไปกินของที่อยากให้หายอยากเล้ยยย
วันที่ห้า มื้อเช้ากินสายๆเพราะไม่มีอะไรทำเหมือนเดิม ฮ่าาาา เช้าน้ำผลไม้ ง่ะ อย่างเดียวเอง แต่มื้อเที่ยงนี่สิ ส้มตำไก่ย่าง โอ้ววววว ของโปรดดดด ส้มตำไม่ใส่น้ำตาลนะจ๊ก้อกินอย่างเอร็ดอร่อย แซบเว่อร์ ฮ่าๆๆ อิ่มแล้วก้อนั่งๆนอนๆรอตอนเย็นไปซื้อสลัดผักมากิน ช่วงนี้ตอนดึกๆก้อเริ่มไม่หิว คงจะชินอ่ะ ดีเหมือนกันฮ่าๆ อีกสองวันก้อจะจบคอร์ส
แล้ววววเย้ๆๆๆๆ ดีใจสุดๆอ่ะ กินมื้อเย็นเสดก้อดูหนังเล่นเน็ต ไปเรื่อย นึกถึงแต่พรุ่งนี้ จะได้กินปลาแล้วววว ยะฮู้ววว
รีบๆนอนจะได้ถึงพุ่งนี้เร็วๆ ฮ่าาๆๆ
วันที่หก วันนี้ก้อมาถึง มื้อเช้า น้ำผลไม้อย่างเดียว โอ้ยไม่รู้สึดซีเรียสเล้ยย เพราะตอนเที่ยงปลานึ่ง! ปลานึ่ง! ปลานึ่ง! ออกไปซื้อตอนสิบเอ็ดโมง ไปสั่งปลานึ่งมะนาวมา สั่งตัวใหญ่ๆด้วย สั่งเสดก้อรอ ร๊อ รอ เพราะปลานึ่งมันนานนิดหนึ่งก้อรอเกือบชั่วโมง แต่ก้ไม่เป็นไร ทนได้ อิอิ แล้วก้อได้กินตอนเทียงกว่าๆ ฮ่าๆ เอากลับมากินที่ห้องนะเพราะว่า สั่งปลาอย่างเดียวมันก้อกะไรอยู่ที่จะนั่งกินในร้านฮ่าๆ อยากบอกว่า ปลาตัวใหญ่ม๊ากกก ซื้อมา 160 บาทจ้าา กินไปได้เกินครึ่งมานิดหนึ่งอิ่มจ้าาา ดีนะไม่สั่งมาสองตัว ฮ่าๆ เพราะเค้าว่ากินปลาไม่จำกัด หลังจากกินเสด อยากบอกว่า "ชั้นไม่อยากกินปลาแล้วอ่าา" อิ่มเกิ้น แร้วกินเสดเราก้อหลับ ตอนเย็นก้อเลยออกไปขับรถเล่น ซื้อนมสดมากินเป็นมื้อเย็นจ้าาาา วันนี้รู้สึกดีจริงๆเพราะพรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้วจ้าาา ฮ่าๆๆๆ วันนี้นอนเร็วหน่อยเพราะว่าพุ่งนี้ต้องไปอบรมของภาควิชา ตอนแปดโมง
แล้ววันที่เจ็ดก้อมาถึง วันนี้เค้าบอกว่ามื้อเช้าหนึ่งทัพพี กะหมูย่างหนึ่งชิ้น ไม่รู้จะหาจากไหนไม่มีเวลาเลยเปลี่ยนสูตรเป็นหมูปิ้งสองไม้กะข้าวเหนียวครึ่งถุง(ถุงห้าบาทอ่ะ) แล้วก้อเข้าอบรมไป ตอนไปรายงานตัวเค้ามีเบรกให้เป็นนมเปรียวกะยูโร่อ่ะ ไม่ได้กินเก็ยใส่กระเป๋าไว้กินพรุ่งนี้ อิอิ แล้วเราก้อนังอบรมไปจนเที่ยงเค้ามีอาหารเลี้ยงด้วยมีผัดปลาดุก น้ำพริกกะปิ ไข่เจียวชะอม โอ้ยยยอยากกินมากแต่จะผิดสูตรมิได้ วันสุดท้ายแล้ววก้อเลยไปกินเกาเหลาหมูลูกชิ้นที่ตลาดน้อยใน ม.แล้วก้อกลับมาอบรมต่อ อิอิ พอตอนเย็น ผิดสูตรจนได้เนื่องจากฝนตก ตกแบบไม่หยุดด้วยจนดึกอ่ะ ก้อไม่รู้จะไปหาซื้อสับปะรดที่ไหน หิวก้อหิว ง่ะ สุดท้ายได้ยูโร่ที่เป็นเบรกช่วยชีวิต ก้อเลยกินแค่ครึ่งเดียว แล้วก็รอๆให้ย่อยแป๊บหนึ่ง ออกกำลังซิทอัพให้เผาผลาญมันหน่อยแล้วก้ออาบน้ำนอนจ้าา
จบไปแล้วกะการลดน้ำหนักของเราโดยใช้สูตรนี้ สรุปน้ำหนักเราได้ไปชั่งวันต่อมาคือออออออออ 51.2 จ้าา ลดได้ก้อเกือบสามโลดีจิงๆ ก้อพอใจอยู่น้าาา รู้สึกว่าหน้าท้องลด เพราะใส่กางเกงกะเสื้อนิสิตแล้วไม่อึดอัดเหมือนก่อนหน้านี้แล้วก้อรู้สึกว่าตัวเบาขึ้น สรุปแล้วสูตรนี้โอเคเลย แต่ช่วงสามวันแรกต้องอดทนให้ได้ ผ่านช่วงนี้ไปได้ก้อสบายแล้วจ้าา
เหตุผลที่เราอยากลดน้ำหนักเพราะว่า เราอ้วนขึ้นมากก มากจิงๆ
ตอนปี 1 เราน้ำหนัก 43 พอปีสองก้ออยู่ประมาณ 46 พอปีสามกินเนอะ พอดีแฟนเราซิ่วมาเรียนที่เดียวกัน แฟนเราเป็นคนอ้วนอ่ะอ้วนจิงๆ สูงร้อยเจ็ดสิบกว่า หนัก ร้อยแปดร้้อยเก้า ฮ่าๆ ชวนเรากินเยอะเลย น้ำอัดลมก้อแทยทุกวัน ไม่ขึ้นได้ไงฮ่าๆ พอช่วงปีสามปลายเทอมสอง โอ้ววว ให้ตายเถอะ 55 โล ไม่ไหวแร้ว เพื่อนทัก แม่ทัก ไม่บ้านย่า อาๆทั้งหลายก้อทัก ไม่ไหวจิงๆรับไม่ได้ ยาลดความอ้วนก้อกินนะ ตอนแรกเรากิน บาชิสีส้ม กินไปได้แผงเดียว ใจสั่นมากก ไม่ไหวจิงๆเลยโยนทิ้ง ซื้อมาตั้ง สี่ร้อยห้าสิบบ้าท ก่อนหน้าที่จะลดเราก้อกิน lipo9 เป็นตัวลดสัดส่วนเพราะมีคนทักว่าก้นกะละมัง(ปกติก้อใหญ่อยู่แล้ว ห๊าๆๆ) แขนก้อใหญ่น่าเกลียด ก้อเลยลองกินดู กินมาก้อเหลือประมาณเกือบ 54 ตัวนี้ไม่ค่อยมีผลข้างเคียง แค่ทำให้กระหายน้ำ มันทำให้ไม่หิวกินได้น้อย แล้วก้อลองหาสุตรลดน้ำหนักในกูเกิ้ลดูมาเจอสูตรนี้และตอนแรกแฟนเราอ่ะจะลดเองคนเดียวเพราะเราบอกดุจากสูตรแล้วคงไม่ไหวอ่ะ แต่สุดท้ายก้อลองดูแล้วกัน
อ้อ อีกอย่างแฟนเราทำสูตรนี้น้ำหนักจาก 108.9 เหลือ 105.1 จ้าา สรุป ปลื้มสูตรนี้และจะลองทำอีกให้เหลือซัก 46-47 ประมารนี้เพราะแฟนเราว่าผอมกว่านี้มันเหมือนคนขาดสารอาหาร ช่วงนี้ยังไม่เริ่มทำอีกรอบขอตามใจปากอีกสักสองสามวันก่อนจะเริ่มทำอีกครั้งจ้าา ก้อขอแชร์แค่นี้ล่ะกัน
เพิ่งเคยทำรีวิวครั้งแรกยังไงก้อขออภัยหากผิดพลาดนะจ๊ ยังไงวันหลังจะเอารูปมาให้ดุล่ะกัน ช่วงปี1 -ปี 3 ว่ามันอ้วนขั้นแค่ไหน อิอิ บายจ้าา
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด