VICHY VS ยูเซอรีน

ตอนนี้กำลังสับสนมากมาย ว่าควรจะใช้ ครีมบำรุงอะไรดี ใครเคยใช้ สองยี่ห้อนี้ วานบอกด้วยนะจ๊ะ
ปัญหาผิวหน้าก็มีแค่ กระ เท่านั้นเอง สิวก็มีนิดหน่อย ช่วงก่อนเป็นประจำเดือน 
ใครตอบขอให้สวยวันสวยคืน โอม ม ม ม
เคยใช้ VICHY  อ่ะค่ะ .. ใช้เจลล้างหน้า โทนเนอร์ (สองตัวนี้เปนขนาดทดลองน่ะค่ะ..)กับ ตัวที่ทากลางคืน ... (จำชื่อไม่ได้ ) คิดว่าเจลล้างหน้า กะโทนเนอร์ ก็โอเคน่ะค่ะ  เปนเครื่องสำอางที่เปนเวชภัณฑ์ อ่ะค่ะ .. ไม่แพ้ ด้วย.. (ขึ้นอยู่กะผิวแต่ละคนน่ะค่ะ .. ผิวเราค่อนข้างแพ้ง่าย..) ส่วนตัวที่ทากลางคืนจะช่วยควบคุมความมันตอนกลางคืนด้วยนะค่ะ ..เหมาะสำหรับคนหน้ามันอย่างเรามั่กๆ ..ทาปุ๊บ นอนๆๆๆ แร้วตื่นมาหน้าที่เคยมันในตอนเช้าก็ไม่มันเลยอ่ะค่ะ ... แจ่มดี แต่เรื่องราคาค่อนข้างแพงอ่ะ 1290 มั้ง แต่หลอดกระจึ๋งนึง .. ...ส่วนตัวอื่นม่ะเคยใช้คร๊า..
เป็นแฟน Vichy อีกคน น้องสาวใช้ตัวแต้มสิวกับครีมรองพื้น ดีมากนะ เพราะน้องสาวผิวผสมแล้วเป็นสิวง่าย แต่พอใช้ของ Vichy ก็ไม่อุดตัน ส่วนตัวก็เคยใช้เจลล้างหน้า อืมก็ดีนะ ชอบอีกอย่างตอนซื้อของแล้วได้ของแถมเยอะมาก โดยเฉพาะที่ร้านขายยาหน้าร้าน Cutepress ที่ Center One ที่อนุสาวรีย์ เลยชอบ ก็ถ้าลองซื้อสักชิ้นแล้วขอของแถมมาเยอะๆเท่าที่จะขอได้ บอกคนขายว่าจะไปทดลองใช้ดู ถ้าดีก็จะได้กลับมาซื้อได้ถูก มุกนี้ โอเคเลยค่ะ พี่ต่ายชอบจ้า
เชียร์วิชี่อีกคนคะ.. ใช้เจลล้างหน้า กับ ครีมแต้มสิว ถูกใจที่สุด
แต่ตัวทีเป็นทากลางคืนหลอดสีเขียว เราแพ้นะ ทาแล้วเป็นบวมๆแดงๆทุกที เลยต้องหยุดทา
วันนีเพิ่งไปถอยครีมกันแดดมา ไม่รู้ว่าใช้ดีรึป่าว แต่ค่อนข้างไว้ใจยี่ห้อนี้เลยเลือกใช้ ...อย่าลืมขอของแถมนะ วันนี้ก็ได้เจลล้างหน้ารุ่นใหม่มาฟรี
เราก็เป็นสิวน้า แบบเป็นๆหายๆอ่าแล้วแต่อารมณ์เอิ๊กๆ เวลาเปงสิวก็ใช้ยูเซอรีนแหละ ใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าอ่าน้า ช่วยควบคุมความมันได้ดีเหมือนกัน เพราะหน้าเราจะมันบริเวณ T-Zone อ่า

เราใช้ วิชชี่ทั้งเซต เซตสีเขียวอ่ะ หน้าก็เลยแพ้ทั้งเซตซะงั้น ไม่รู้ว่าแพ้ตัวไหน แต่แพ้แรงมาก จากที่ไม่ค่อยเป็นสิวอ่ะ กลับเป็นสิวผดเต็มหน้าผาก สิวแดงๆ และก็เม็ดขาวๆ ขึ้นทั่วแก้ม โดยเฉพาะ ตรงรอบปาก วิชชี่ไม่ใช่เวชสำอางค์นะ แต่แค่อ่อนโยนสำหรับผิวเท่านั้น คือไม่ได้รับรองว่าใช้แล้วไม่แพ้ แต่ยูเซอรีนอ่ะ เป็นเวชสำอางค์ ไม่แพ้ ประมาณเก้าสิบเปอร์เซ้น ยอมรับว่ายูเซอรีนดีจริงๆ เคยใช้ครีมกันแดด spf 60 อ่ะ ดีมากกก ตอนนั้นทำงานที่สมุยขับรถมอร์ไซต์ตากแดก ไม่เคยใส่หมวกกันน๊อค แต่หน้าไม่ดำ ไม่คล้ำเลยซักนิด จนทุกคนแปลกใจเลย ไม่รู้นะ คือวิชชี่ก็เป็นเครื่องสำอางค์ที่ดีมาก ถ้าคนใช้แล้วถูกด้วย แต่เราเชียร์ยูเซอรรีนแล้วกัน ฟันธง

แพ้ Vichy เหมือนกันค่ะ ชุด Normaderm เลย หน้าพังยับเยิน ต้องไปหาหมอผิวหนังอ่ะค่ะ ตอนนี้ใช้ Eucerin ตัว Structura C Plus E มันช่วยให้เซลล์ผิวจัดเรียงตัวใหม่อ่ะค่ะ สิวอุดตันก็ลดลงมาก เรียบเนียนขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่คนด้วยมั่งคะ เห็นหลายคนก็ชอบ Vichy กัน ยังไงก็ลองเปรียบเทียบดูค่ะ ^^
เราก็พึ่งลองใช้อ่ะคะ ใช้ครีมน้ำนมวิชี่แบบ 3-1 พึ่งใช้ได้ 2 วัน ม่ายรู้ว่าจะดีมั้ยนะ แต่หลังใช้หน้าไม่แห้งอ่ะคะ ใครใช้ตัวนี้บ้างคะ คุยให้ฟังหน่อยนะ
เราใช้ vichy มาด้ายสองสัปดาห์ ตอนนี้สิวเต็มหน้าเรย

ม่ะรุ้ว่ามานเปนการขับสิวออกมารึป่าว

เพราะก่อนหน้านี้หาหมอ ที่พรเกษม แร้วพอเลิกหาสิวก้อขึ้น

พอมาใช้ vichy ก้อขึ้นหนักเรย ตอนนี้กำลังรอดูอยุ่ว่ามานจายุบมั้ย

เห้อ หนักใจ - -!
เคยใช้วิชี่แล้วแพ้อยู่เหมือนกัน แต่พอเปลี่ยนคนตรวจสภาพผิวด้วยกล้องแล้วเขาก็บอกปัญหาของเรา ทีนี้ลองใช้นำแร่สร้างให้ผิวแข็งแรงก่อนเรย
แล้วใช้ชุดสีเขียว+ชุดเติมน้ำเข้าผิว(ไม่ทุกตัวน๊ะ)ใช้มาปีก่าๆ ผิวเนียนเรียบ แล้วก็ไปตรวจใหม่รูขุมขนก็กระชับมากเลย โครงข่ายคอลลาเจนก็ฟูชัด แต่พี่อรก็แนะนำว่า ok. ควรหันไปใช้ชุด white ได้แล้วเพราะหมดปัญหาผิวไม่สมดุลแล้ว
คุณหนู๋ตาล ตรวจสภาพผิวที่ไหนคะ
นู่ใช้แล้วแพ้คะก่อนใช้ก้อเป็นนิดหน่อยในช่วงที่มีประจำเดือนแต่พอมาทดลองใช้เจลล้างหน้าของvichyแล้วกลับเป็นหนักมากขึ้นเต็มหน้าเลยที่แก้มทั้ง2ข้างตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะไปหาหมอที่ไหนดีนี่ขนาดเราหาข้อมูลจากเน็ตแล้วนะเสียดายเงินจังเลย
จากที่ตอนนั้นใช้ วิชี่มาสองอาทิตย์

ตอนนี้สิวขึ้นหนักกว่าเดิมอีก ขึ้นทั่งหน้าเรย

เป็นเม็ดหนองๆ เต็มหน้าเรย

สงสัยจาแพ้แร้วแหระ ... เซรงมากๆ
โห วิชชี่ก้อไม่ใช่ถุกๆอ่ะ แพ้แล้วเสียดายตังแย่เลยเนอะ
เรากะจะเปลี่ยนจากยุเซรินมาใช้วิชชี่ แต่ก้อกลัวแพ้อ่ะ บับบุยวิชชี่ T^T
กำลังตัดสินใจอยู่เลยค่ะว่าจะใช้อันในดี
เท่าที่อ่านความคิดเหนดู ก้อคิดว่ามันแล้วแต่คนมั้งคะ
แต่พอคิดๆ ไปมาแล้วเราก้อไม่รู้อยู่ดีว่าเราจะใช้ ถ้าเกิดแพ้อ่า คงจะแย่ย่าดูเลย
เคยลองใช้เจลล้างหน้าที่เปนของแถม (เอามาจากพี่) ก้อดีนะคะ พอใกล้ๆ จะหมดดันเปนสิวขึ้นมา
แล้วก้อเลิกใช้ สิวเต็มหน้าเลย เม็ดเล็กๆ แดงๆ
จากนั้นก้อมั่วใช้อะไรไปเรื่อยๆๆๆๆ สิวก้อมีเหมือนเดิม คล้ายกับว่ามันแพ้ถาวรไปแล้ววว.. (มั๊ย? วิเคราะห์มั่วๆๆๆ)
แล้วก้อเลยคิดว่าจะกลับมาใช้วิชี่อีกครั้ง แต่เพื่อนก้อบอกว่ายูเซอรีนดีน๊ะๆๆ
ก้อเลยตัดสินใจว่าจะลองอันไหนดี
ไม่อยากหน้าพังไปหาหมอง่ะ TT
ใครมีข้อมูลอะไรดีๆ แนะนำด้วยนะคะ
^^
ตอนนี้ก็ใข้วิชชี่อยู่เหมือนกัน
ประมาณเดือนนึงและค่ะ รุสึกว่าจะแพ้ๆเหมือนกันนะ สิวเม็ดใหญ่ๆและก็มีหนองด้วยอ่ะค่ะ แต่ว่าสภาพผิวหน้าดีจึ้นนะ รูขุมขนดูเล็กลงหน้าเนียนๆนะ แต่ทำไมสิวมันถึงขึ้นก็ไม่รุ หรือเป็นเพราะว่าก่อนซื้อไม่ได้ตรวจสภาพผิวหน้านะ ว่าจะลองไปตรวจดูอย่างละเอียดสักทีเหมือนกาน
เราก็ใช้วิชี่อยู่น่ะ เป็น โอลิโก 25 อ่ะ ใช้ดีมากเรย ตอนนี้หน้าขาวอมชมพูแล้วก็เนียนด้วยหล่ะ ไม่ต้องแต่หน้าเรย อิอิ ไม่ผิดหวัง เพิ่งใช้ได้แค่2อาทิตย์เอง เพื่อนๆลองใช้ดูน่ะ
vichy ดีค่ะ ช่วยกระชับรูขุมขนและลดการเกิดสิวได้ bi-white ก็ดีหน้าขาวได้ใจมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการทำความสะอาดหน้าของคุณเองว่าถูกวิธีไหม คุณอยู่ในสภาวะที่มีฝุ่นละอองเยอะหรือเปล่า บางครั้งสิวไม่ได้เกิดจากการแพ้เครื่องสำอางค์ แต่เกิดจากการล้างหน้าผิดวิธี อีกอย่างนึง ถ้าคุณใช้เครื่องสำอางค์ราคาแพง อย่าประหยัดปริมาณมากเกิดไป เพราะ 1. ประสิทธิภาพของเครื่องสำอางค์นั้น ๆ อาจด้อยลงไป 2. หากเก็บไว้นานเกินไปคุณอาจเจอกับสิวที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของเครื่องสำอางค์ก็ได้ลองสังเกตดูว่าเครื่องสำอางค์ของคุณมีความมันมากขึ้นหรือเปล่า หรือมีสีกลิ่นที่เปลี่ยนไป(ที่1/3ขวดหรือกระปุก)หากใช้แล้วหน้ามันขึ้นมีสิวมากขึ้นแสดงว่าเครื่องสำอางค์ที่คุณใช้อยุ่นั้นเริ่มเสื่อมสภาพ ควรหยุดใช้แล้วเปลียนใหม่ ที่สำคัญข้างขวดหรือกระปุกจะมีคำแนะนำและมีอายุของเครื่องสำอางค์หลังเปิดใช้ และควรใช้ให้หมดตามระยะเวลานั้น ๆ เช่นควรใช้ให้หมดภายใน 12 เดือน หรือ 6 เดือน เท่านี้หน้าคุณก็จะสวยใสไกลสิวแล้วล่ะ ถ้าไม่แน่ใจว่าจะแพ้ไหมก็ลองซื้อขนาดทดลองก่อนก็ได้นะ ราคาแค่ร้อยกว่าบาท ข้อดีของvichy คือตรงนี้แหละ ลองใช้ก่อนได้
ใครทราบบ้างว่า คนท้อง 4 เดือนนี้ใช้ Vichy ได้ไหมกลัวจะมีปัญหา เพราะเห็นว่ามันคุมสิวด้วยกลัวมีตัวยาทำอันตรายต่อเด็กใครรู้ช่วยตอบทีคะ
เราก็ใช้อยู่ ที่เริ่มใช้เพราะว่าวันหนึ่ง ไปซื้อยาที่ apotek ในเมือง เห็นคนจ่ายยาอายุเกิน 60 แต่หน้าใส ไม่มีริ้วรอยเลยถามว่าใช้อะไร หล่อนเอา วีชี่ มาโชว์ หลังจากนั้นใช้แต่วีชี่ค่ะ ไม่มองอย่างอื่นเลย
ตอนนี้ใช้วิชชี่ Normadermแบบกลางวันมาสองอาทิตย์กว่าแล้วค่ะ สิวเป็นผื่นๆขึ้นเต็มเลยอ่ะค่ะ มันจะเป็นการขับสิวออกมาจริงรึเปล่าคะ เคยได้ยินแต่ครีมพวกสมุนไพร ซื้อมาตั้งพันกว่าบาท เสียดายมากๆ ตอนแรกเข้ามาอ่านในเวบเห็นคนแพ้เยอะมากเลยไม่กล้าซื้อ ตัดสินใจอยู่ว่าระหว่างยูเซอรีนกับวิชชี่จะใช้อะไรดี เพราะใช้ครีมเกี่ยวกับสิวมาสารพัดยี่ห้อแล้ว ไม่เจอที่ถูกกับหน้าเลย พอดีถามเภสัชที่ร้านบูธ เค้าก็บอกว่าเค้าเคยใช้ทั้งสองอย่างก็ดีพอๆกัน แต่ถ้าอยากเซฟเงินก็ใช้ยูเซอรีน แต่วิชชี่เนื้อครีมมันจะเบากว่า ก็เลยลองซื้อมาใช้ดู สงสัยคงแล้วแต่คนมั้งคะ แล้วคนที่แพ้เลิกใช้ไปเลยรึเปล่าคะ สิวเห่อทั้งหน้าเลยรึเปล่า เราสิวเป็นเหมือนผดตรงช่วงแก้มถึงคางอ่ะค่ะ ตรงอื่นไม่ค่อยเป็น เลยไม่แน่ใจว่าแพ้วิชชี่หรือแพ้เครื่องสำอางอย่างอื่น แต่ไม่ได้เปลี่ยนเครื่องสำอางตัวไหนเลยในช่วงสองอาทิตย์อ่ะค่ะ หนักใจมากเลยไม่รุ้จะใช้อะไรดีแล้ว
ขอให้หายนะ
ควรปรึกษาแพทต์ รับยาสมุนไพรที่ทำจากธรรมชาติ หรือหาครีมที่PH
ตอนนี้ใช้ยูเซอรีนอยู่นะคะ เป็นคนผิวมันมาก ก่อนที่จะใช้หน้าจะมีแต่จุดดำๆ สิวเม็ดโตๆสีแดงๆ ระบมทั่วหน้า เวลาสิวยุบแล้วก็เป็นแผลนูนๆ ลอยอยู่บนหน้าเด่นชัดมาก ลองใช้ยาแก้สิวมาสารพัดแล้วก็ไม่ดีขึ้น ไปหาหมอตามคลินิกก็ดีเฉพาะตอนใช้ยาแต่พอเริ่มดีขึ้นจะหยุดยาปรากฏว่าเหมือนเดิมแถมเห่อซ้ำรอยแผลเก่าอีกตะหาก จนได้มาใช้ยูเซอรีนชุดควบคุมสิวและความมัน ตัวที่ใช้อยู่ชื่อว่า ยูเซอรีน เรกูเลติ้ง ครีมเจลเป็นครีมเจลทาหน้า ทาหน้าแล้วซึมเข้าผิวดีค่ะ เนื้อครีมเย็นๆหน้าไม่มันแถมสิวยุบลง แผลเป็นนูนๆก็นุ่มลง ใช้ประมาณเดือนหนึ่งก็ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ แล้วเวลาที่มีประจำเดือนสิวก็ไม่มารังควานนะคะ ของยูเซอรีนเค้าจะแยกประเภทของปัญหาบนใบหน้าเลยนะคะ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป วัตสัน บู้ตส์ค่ะ ราคาก็ประมาณ 500 บาทขึ้นไป อาจจะแพงนะคะแต่ถ้าเทียบกับการที่ต้องไปรักษาตามคลินิกแล้วคุ้มค่ากว่าค่ะ หายแน่นอน แต่ยังไงก็ขอให้ขึ้นอยู่กับพิจารณาของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ เพราะผิวของคนเราจะไม่เหมือนกันค่ะ ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้เราใช้ วิชชี่ ตัวเจลล้างหน้าที่ป้องกันสิวอะ สิวยุบนะ สิวที่เพิ่งบีบอะ รอยแดงยุบลง+ใช้ ตัวเต็มน้ำที่เป็น เอสเซนท์ อะ ตอนกลางวันเราใช้ bi-white ที่ตัวละ 1800 อะ สูตรใหม่นะสูตรเก่าเราแพ้กระจาย แสตรใหม่โอเคเลย...
ปล. เจลอะล้างแล้วหน้าไม่ตึงด้วยถูกใจมากๆๆ
ปล. เราเป็นคนหน้ามัน รูขุมขนใหญ่ สิวอุดตันด้วย ลักษณะผิวดูมันแต่แห้งที่เค้าเรียกว่าผิวมันขาดน้ำอะ...ถ้าใครเป็นเหมือนเรารอใช้ดูนะ..เราว่าโอ

ส่วนยูเซอรีน..เราไม่ค่อยชอบเพราะเนื่อครีมมันหนักอะ...มีคนเค้าแนะนำมาว่า วิชชี่ประเภทสิว+ผลักเซลล์อะดี แต่ดทนเนอร์ไม่ work โทนเนอร์ต้องเป็นของ ลาโซ่ อะตัวที่ต้องเขย่าขวดก่อนอะ
มีใครบอกได้บ้างคะตอนนี้เราเป็นสิว สิวอุดตัน ผืน

ที่ร้านเขาแนะนะให้ใช่สองตัวนี้ก่อนเลย

พึ่งซื้อวิชชี่มาใช้ได้สองวันแต่รู้สึกว่าผืน สิว มันเห่อ ขึ้น
กว่าตอนใช้

เป็นเพราะมันเร่งสิว หรือสิวอุดตันรึป่าวคะ ตอนนี้เลยกลัวๆ

หรือว่าไม่เกี่ยวคะ

เพราะซื้อมาใช้อยู่สองตัว
1.ครีมเจลเช็ดทำความสะอาด
2.Normaderm Hydrating ลดการอุดตัน

ใครตอบได้ชวนบอกหน่อยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again