++รีวิว ลิปสติก MAC สวยๆทั้ง 8 แท่ง++


สวัสดีค่ะสาวๆจีบัน ชื่อแนนนะคะ
วันนี้แนนมีลิปสติกสีสวยจากจากแมคมารีวิวให้สาวๆดูกันค่ะ
เผื่อสาวๆคนไหนกำลังมองหาลิปสติกแท่งใหม่อยู่และอยากได้ข้อมูล
หวังว่ารีวิวอันนี้จะเป็นประโยคกับสาวๆค่ะ

l


(1) Mac angel AA0 เนื้อ FROST
อยากจะบอกว่า mac angel แท่งนี้ เป็นสีโปรดมากๆเรย จำได้ตอนที่ทาครั้งแรกรู้สึกแปลกๆ ไม่ค่อยชอบเท่าไร เพราะสีค่อนข้างชัดเจนมาก คือปกติแนนเป็นคนค่อนข้างชอบลิปสติกสีนู้ด แต่พอทาไปสองสามครั้ง กลายเป็นสีโปรดเลยค่ะ สีนี้เป็นอีกสีที่อยากแนะนำให้สาวๆที่ชื่นชอบลิปสติกสีชมพู อมม่วง หวานๆแนวบาร์บี้ๆหน่อย ได้ลองใช้กันดู สามารถใช้ทาได้ในลุคกลางวันโดยที่ไม่ดูเวอร์ สีชัดเจน เนื้อดีไม่แห้ง เสดแล้วแนนจะทาทับด้วย กรอส ของ nars สี Turkish delight ผสมกันกันได้ลงตัวมากๆ ลองดู(2) MAC Pretty please A20 เนื้อ Lustre
สีนี้เป็นสีนู้ดชมพูนม เป็นสีที่สวยนะ ในรูปอาจจะออกสีชมพู แต่จิงๆแล้วเป็นสีนู้ดเรยค่ะ แนนคิดว่ามันเหมาะกับลุคกลางคืนมากกว่าเพราะว่ามันค่อนข้างนู้ดจริงๆ ทาสีนี้แล้วกรีดอายไลเนอร์ก็ออกจากบ้านได้แล้ว แต่ข้อเสียคือ เนื้อมันแห้งมากๆเรย ก่อนจะใช้สีนี้ต้องบำรุงให้ดีๆค่ะ(3) MAC Plink! AA0 เนื้อ Lustre
สีนี้สีเหมือนที่เห็นในภาพเลยค่ะ ใช้ง่าย เหมาะกับ everyday look เป็นสีใสๆ มันวาว เนื้อลิปจะมีวิ้งๆอย่างที่เห็นในภาพ
(4) MAC creame cup เนื้อ Cremesheen
สีชมพูอีกแล้วค่ะ สีนี้จะคล้ายๆ กับ  angel เลย แต่จะออกชมพูนมกว่า เป็นสีที่สวยอีกสีค่ะ(5) MAC morange A51 เนื้อ Amplified
หลายๆคนคงรู้จักสีนี้ดีกันดีอยู่แล้วนะคะ เป็นอีกสีโปรดของแนนค่ะ ทุกครั้งที่ทาสีนี้จะให้ความรู้สึกว่าเป็นสาวแฟชั่นมากๆ สีเปรี้ยวจริงๆ ทาสีนี้ทีไรจะรู้สึกอยากแต่งตัวจัดหนักทุกที จะแต่งธรรมดาไม่ได้ 55 เนื้อครีมเข้มข้นสีชัดเจน ปลื้มค่ะ
(6) MAC Shy girl A41 เนื้อ Cremsheen
สีนี้เป็นสีนู้ด coral ใช้ง่ายค่ะ ได้ทั้งลุคกลางวันแล้วก้อกลางคืนเรย
สาวๆคนไหนชอบสีแนว coral
ก็น่าจะชอบสีนี้กัน(7) MAC  Creme D' Nude เนื้อ Cremesheen
แท่งนี้ได้มาเพราะ BA แนะนำค่ะ ว่าถ้าชอบสีนู้ดต้องมีแท่งนี้ พอได้ใช้ก็ชอบจิงๆ คิดว่าเป็นอีกสีที่จะซื้อติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ตลอด สีนี้เป็นสีนู้ดค่ะ มีสีพีชอ่อนๆผสมอยู่ด้วย ลิปสติกสีนู้ดมีหลายแบบนะ แบบนู้ดชมพู นู้ด coral พวกแนวนี้จะสามารถใช้ได้กับลุคกลางวันได้ด้วย จะดูเป็นธรรมชาติ แต่สำหรับแท่งนี้แนนขอใช้คำว่านู้ดจริงๆ คือ นู้ดแบบนี้ใช้ในลุคกลางคืนจะดูสวยกว่า เหมาะกว่า เพราะสีค่อนข้างเซ็กซี่ เนื้อดีไม่แห้งค่ะ
(8) MAC Saint Germain AB0 เนื้อ Amplified
สีนี้เป็นแนว Barbie pink มากๆเลย หลายๆคนคงรู้จักสีนี้กันดีอยู่แล้ว เนื้อสีเข้มข้น ชัดเจนค่ะ เป็นสีที่เหมาะไปงานปาร์ตี้ เพราะเป็นสีที่เปรี้ยวอีกแล้ว ถ้าใครอยากทาเป็นลุคกลางวันก็ได้ค่ะ แค่นำสีที่อ่อนกว่ามาผสมทาทับ ก็จะได้ลุคในแบบกลางวันที่เบาลงนิดนึงง แต่เก๋ไม่แพ้กันค่ะ ^^


Tricks เล็กๆ สำหรับสาวริมฝีปากปากแห้งค่ะ หลังจากทาบำรุงและลงลิปสติกที่ริมฝีปากแล้ว ให้ใช้นิ้วมือเกลี่ยสีที่ริมฝีปากให้ทั่วเบาๆ จะช่วยให้สีลิปสติกกระจายตัวได้ดี สีเนียนขึ้น แล้วปัญหาเรื่องสีตกร่อง แห้งเป็นคราบก็จะลดลงค่ะ ลองดู ^__^

โอ้ ^^ สวยๆๆๆ
อยากได้มากกกกก
 สี shy girl สวยอ่า > <
กด  like แบบสุดใจเลยค่ะ   ชอบทุกสีเลยค่ะ  อยากจัดทุกแท่งเลย  งบไม่ถึง  อิอิ
 สวยจังเลย อยากได้มั่งจัง ขอบคุณนะคะที่ มาีรีวิวให้ดู ^^

สวยงามทุกสีเลยจ้า

 สวยจัง ดูท่า จขกท.จะชอบชมพูนู๊ดมากๆ เลยนะคะเนี่ยะ ^^

ขอบคุณค่ะที่ทุกคนชอบกัน ^^ ไว้ว่างๆจะมารีวิวเครื่องสำอางแบบอื่นให้ดูกันนะคะ ฝากติดตามด้วยนะคะ ^__^

เราไม่ชอบทาลิปสติกค่ะ แต่มาเห็นกระทู้นี้แล้ว อยากลองขึ้นมาเชียว
สีสวยทุกแท่งเลยค่ะ 

ชอบทรงปากแบบพี่ จขกท. มากกก

 

ปากงามเหมือนพวกดาราฝรั่งเลย ><

สวยมากค่ะ

มีสีคล้ายๆ กันหมดเลยค่ะ Saint Germain เราทาทับลิปมันทาอ่อนๆ ไม่งั้นลอยมากค่ะ ส่วน Pretty Please ชอบนะคะ แต่แต่งระหว่างวันปากดูซีดจริงๆ ไม่กลบสีปากเลย กำลังรอ Morange จากเพื่อนที่เมืองไทยหายากมากขาดตลาดตลอดเลย เคยอยากซื้อแต่บีเอห้ามรู้งี้ซื้อดีกว่าเสียดาย สีแจ่มมากค่ะ
มีเยอะจังเลยค่ะ
ของแมคเรามี saint german สีเดียวเอง แต่ไม่ค่อยกล้าใช้ค่ะ สีจัดจ้านเกิน


ปล จขกท สีผิว แทนสวยมาก

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น