ผ่าฟันคุดมา ปากชา ฟันชา ไม่หาย ทำไงดี T^T

เมื่อ 5 ปีก่อน ตอนเอ็กเรย์ หมอชี้ให้ดูรากฟันที่เกี่ยวเส้นประสาทอยู่ และบอกว่าหลังจากผ่าฟันคุดจะทำให้ช่วงกรามและริมฝีปากชา 
เราก็กล้า ๆ กลัว ๆ ไม่ยอมฝ่า จนปัจจุบันเริ่มมีอาการปวดเหงือกเนื่องจากฟันคุดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เลยต้องผ่าฟันคุดอย่างไม่มีทางเลือกอื่น

ผ่านมา 2 สัปดาห์ อาการปากและกรามชา ก็ยังไม่หาย เราหาข้อมูลใน google ก็บอกให้กินแต่วิตามินบี เราก็กินทุกวันก็ไม่หาย 
เพื่อน ๆ มีใครมีประสบการณ์แบบเราบ้าง แนะนำที มันชาจนไม่รู้สึกอะไร เราอยากหายอยากกลับไปเหมือนเดิม  
เคยมีเพื่อนที่ไปผ่าฟันคุดมาแล้วก็ปากชา น้ำลายไหล ข้าวติดริมฝีปากก็ไม่รู้สึก สุดท้ายอาการชาก็หายไปเองแต่ใช้เวลาเดือนกว่าๆอ่ะค่ะ เอาใจช่วยให้หายไวๆนะคะ 
 อาการของเพื่อนคุณ iceberry เยอะกว่าเราอีก ยังหายได้ เรามีกำลังใจขึ้นมาบ้างแล้วหละ สู้ ๆ ^^
เส้นประสาทที่ชามักจะหายได้นะคะ ถ้าชาตลอดไปคือเส้นประสาทมันขาด อย่างเราเคยผ่าตัดเนื้องอก ของเราต้องเลาะออกใหญ่ หมอบอกว่าเส้นประสาทบางเส้นขาด เราก็ชา

แต่เพียงแค่การผ่าฟันคุด ส่วนมากจะหายได้เองภายใน 2-3 เดือนค่ะ
นานสุดก็ 1 ปี

ไม่ต้องห่วงนะคะ ทำใจให้สบาย อาการชาจะค่อยๆดีขึ้น เพื่อนเราก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน
เคยเป็นเหมือนกันค่ะ  ของเราชาแบบไม่ค่อยรู้สึก ซัก 3 เดือนอ่าค่ะ แล้วก็ค่อยเริ่มดีขึ้นๆๆๆ แต่คงไม่ดีเต็มร้อยเหมือนเดิมนะเราว่า เพราะผ่ามาแล้ว จะสองปี ตอนนี้ก้อมีอาการชาอยู่นิดๆ

สวัสดีค่ะ คุณ korya พอดีเพิ่งไปผ่าฟันคุดมา แล้วเกิด อาการชาที่ปากด้านซ้าย เหมือนกัน เป็นมาจะ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ อยากทราบว่า อาการของคุณ korya ตอนนี้เป็นไงมั่งคะ ดีขึ้นแล้วหรือยัง พอดีๆ search อาการคนที่เป็นแบบนี้ อยู่ค่ะ 

ใครหายแล้วบ้างครับ อาการเดียวกันเลย ชามา3วันแล้วรําคาญมากๆ
ของเรา เดือน ตุลานี้ก็ครบปี กังวนมาก ว่าจะไปจัดฟันหมอเค้าจะทำให้ไหมอ่ะ
หวัดดีค่ะ ตอนนี้มีอาการชาเหมือนกัน เดือนครึ่งแล้ว ชาบริเวณคาง และริมฝีปากแห้งมากเลย เวลากินอะไรติดจะไม่รู้ตัวเลย แล้วเพื่อนๆ ริมฝีปากแห้งกันบ้างหรือเปล่า

ดีค่ะ พอดีเราเซิสเจอ ตอนนี้เจ้าของกระทู้อาการชาเป็นยังไงบ้างคะ เราเพิ่งไปผ่ามาเมื่อวันที่ 30 มิย ปากชามาเกือบเดือนแล้วคะ เครียดมากเลย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น