ครีมทาหน้า..คังเซน


ครีมทาหน้า..คังเซน
อยากรู้ว่าดีจริงไหมค่ะ
เพราะเค้าบอกว่าถ้าหยุดใช้แล้วหน้าจะเสียเลย
หน้าแพ้ง่ายมาก
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เคยใช้ครีมไข่มุก กับ สบู่ล้างหน้าอ่ะค่ะ

หน้าก็ขาวจริงน่ะ แล้วถ้าทาครีมไข่่มุกคังเซน เค้าห้ามทาแป้งอ่ะ

เลยเลิกใช้ ทนไม่ไหวหน้ามันเกิน

เพื่อนบอกว่าถ้าใช้ไปนานๆ หน้าจะบาง แบบเห็นเส้นเลือดเลย

เราว่าถ้าคุณ einuOops ผิวแพ้ง่าย ไม่น่าใช้น่ะค่ะ เราว่า
 

เคยใช้อยู่ปีนึงค่ะ สิวหายหน้าใส
แต่ทนไม่ไหวเพราะเค้าไม่ให้ทาแป้ง
รูขุมขนก้อเล็กลง ก้อโออยู่นะคะ
แต่ที่เลิกใช้เพราะเบื่อซับหน้าค่ะ

คงจะจริงแน่ๆ เลย เพราะว่าเราลองมาใช้ยี่ห้ออื่น  แพ้ง่ายมากๆ เลยอ่ะ ตอนนี้  รักษาหน้าอยู่ 
SO sad...
เราใช้อยู่อ่ะ ใช้มาได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ใช้แล้วหน้าดีขึ้น ขาว ใส รูขุมขนกระชับมาก ๆ แต่เราทาแป้งนะ ทาแป้งฝุ่นของพอด์น ก็ไม่เห็นเป็นอะไร สิวไม่ขึ้น เป็นคนติดแป้ง ก็ลองทาดู ผลก็คือหน้าไม่มัน แล้วก็เนียนมาก ๆ แต่บางคนใช้แล้วแพ้หน้าเห่อไปเลยก็มี เราว่ามันแล้วแต่สภาพผิวหน้าของแต่ละคนมากกว่า เพื่อนเราเป็นหมอใช้มา 2ปี ตอนนี้หน้าใสมากกก ตอนนี้หมอหยุดใช้แล้วหน้าก็ยังใสอยู่ ก็ลองซื้อชุดทดลองมาใช้ก่อนก็ได้ ถ้าไม่ดีก็หยุดใช้ จะไ้ด้ไม่เีสียดายตังค์

เพื่อนเราใช้หน้ามันมากๆ ซับทั้งวัน
แต่รูขุมขนเห็นด้วยนะว่าดีขึ้น
แล้วแต่เรย เราก้อเคยคิดจะซื้อมาใช้ แต่แพ้ง่ายเรยบ๊ายบายไม่กล้าจ้า

ขอบคุณทุกคนค่ะที่มาให้ความรู้

แล้วคุณ jojiew เลิกใช้แล้วเป็นไงบ้างค่ะ

หน้าแพ้หรือเปล่าค่ะ
เอ่อ ไม่รู้จะกลายเป็นเชียร์สินค้าเค้ารึป่าว เราใช้คังเซนมาประมาณ 6 ปีแระ

ใช้หลายตัวอยู่แต่ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะบำรุงหน้า

ถามว่าดีมั้ยเราว่าแล้วแต่ผิวหน้าคนนะ อย่างตัวกันแดดเค้าไม่ให้ทาแป้งเรา

ก็ทาปกตินะ แต่เป็นแป้งฝุ่น สำหรับเราคิดว่าสินค้าเค้าก็ดีนะ

เพื่อน ๆ ก็ชมว่าหน้าใส หันมาใช้ตามกันก็หลายคน

อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณนะจ๊ะ
ตอนนี้กำลังลองใช้อยู่อะคะแบบทดลองของไข่มุก
อดทาแป้งไม่ไหวอะ เลยลองเอาแป้งโบ๊ะนิดหน่อย
แต่สิวก็ยังไม่ขึ้นนะคะ
คงต้องรออีกเป็นเดือนถึงจะรู้ว่าดีหรือไม่ดีอะนะ
ถ้าได้ผลอย่างไรจะมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

อ้อ ใช้ตัวสบู่ด้วยคะ
เมื่อก่อนเวลาเปลี่ยนครีมไม่มีผลข้างเคียง ป้าเอามาให้ลองใช้ ใช้ไป 2 เดือน หน้าใสมากกกกก แต่มันขาวเกินคออ่ะ ไม่ค่อยชอบ เลยหยุด แล้วไปใช้ครีมอื่น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ใช้ครีมอะไรแพ้หมดเลย เหมือนมันทำให้หน้าเราบาง ทำให้ผิวอ่อนแออ่ะ แม่ก้อบอกมา ไม่รู้สิ แล้วแต่คนจะคิดนะ ปัจจุบัน สิวยังไม่หายเลย ใช้ครีมไรก้อไม่ได้ ตอนนี้ใช้ยารักษาสิวอย่างเดียว เฮ้ออ ตอนลองใหม่ๆ ก้อพยายามค้นข้อมูล เวลามีคนบอกเรื่องสิว เราก้อคิดว่าคงไม่เป็นไร ก้อใช้แล้วใสดีหนิ แต่พอเลิกใช้เท่านั้นแหละ เขาเรียกว่าใครบอกไม่เชื่อ ต้องลองกับตัวเอง คราวนี้รู้เลย ขอหน้าใสแบบเดิมก่อนใช้คังเซนดีกว่า ไม่หน้าเอาหน้าตัวเองมาเสี่ยงเลย ให้ตายสิ...ยังไม่รู้ว่าหน้าจะคืนสภาพเหมือนเดิมได้อีกเมื่อไหร่
เพื่อนเราใช้อยู่ 3 ปีหน้าก็โอนะไม่มีปัญหาไร เค้าแนะให้เราใช้เราก็ลองดูตัวเบสิกที่เป็นชุดเล็กๆ ชุดนั้นเราใช้ได้ เดือนกว่า.....หน้าดีกว่าเดิมขึ้นนะมีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้น แต่เค้าก็พูดกันว่าระวังหยุดแล้วหน้าพังเราก็กล้าๆกลัวๆ พอวันสงกรานณ์ที่ผ่านมาเราก็ออกไปเล่นน้ำนั่งมอไซร์ด้วยลืมทาครีมทุกชนิดครีมกันแดดก็ไม่ได้ทาอยู่กลางแดด 4ชม. พอกลับเข้าบ้านมาโอ้ววววววววววววว พระเจ้า...หน้าแดงทั้งหน้าเลย แสบๆร้อนๆ เป็นอยู่2วันเราก็ใจไม่ดีกลัวหน้าพังแน่2วันนั้นเราไม่ทาครีมไรเลยบ่อยให้หน้าพักผ่อน พอ2วันผ่านไปหน้าก็ไม่แสบแล้วแต่ยังแดงๆไหม้ๆอยู่ เราก็กลับมาใช้คังเซนเหมือนเดิมเพราะไม่รู้จะไปใช้ครีมไรที่สำคัญเสียดายตังก็กะจะใช้ได้หมดๆก็จะเลิก หน้าก็กลับมาดีขึ้นตามลำดับพอหมดชุดเล็กนั้นเราก็ลองซื้อชุดใหญ่มาใช้ต่ออีก และเราก็ต้องไปสัมมนาระยองต้องออกแดดแรงๆอีกก็กลัวหน้าไหม้เหมือนตอนสงกรานณ์...แต่ไม่ไหม้แฮะ ไม่เป็นไรเลยก็เฉยๆนะ..ทุกวันนี้ก็เลยใช้มาเรื่อยๆ 1 ปีแล้วก็จะลองใช้ต่อไปแหล่ะนะ คงไม่เป็นไรมั้ง
ใช้มาสามปีแล้วค่ะ....
ตอนแรกที่ใช้หน้าใสกิ๊ก เพราะเป็นคนผิวแห้งค่ะ
ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองหน้าบางมาก เลิกใช้ไปสองสามวัน
เห็นผลค่ะ เป็นสิวเม็ดเล็กๆเป็นผดๆขึ้นมาเยอะมากค่ะ
ตอนนี้เครียดมาก ไม่รู้จะทำยังไง ใช้ครีมตัวไหนก้อแพ้
ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
คนที่ยังไม่ลอง บอกได้เลยว่าอย่าเลยค่ะ แล้วจะเสียใจทีหลัง
เราก็ใช้นะคะ ใช้แค่มุกตัวเดียวค่ะ
แม่ซื้อมาให้ใช้ มีมุก มีครีมกันแดด แล้วบรัชออน
ใช้มุกเเรกๆหน้ามันมาก เราไม่ทาแป้งเลย แต่หน้าเราใสเร็วมากอ่ะ
ใช้เเค่ไม่ถึงอาทิตย์อ่ะ เเต่เรื่องขาวก็ปกตินะ มันดูขาวเวลาทาเท่านั้นเอง
เหมือนมันเคลือบหน้าเอาไว้น่ะค่ะ เเต่พอล้างหนาก็เป้นสีปกติ
ตอนเเรกเราใช้มุกอย่างเดียว เพราะมันมันมาก พอใช้ได้สองอาทิตหน้าเราเริ่มหายมัน แถม หน้าไม่ขาวเว่อเหมือนตอนเเรก ทาปุ๊บเป็นสีเดียวกับหน้าเลย
เราเลยลองใช้ครีมกันแดดที่เเม่ซื้อมาให้ ใช้ดู เพราะตอนเเรกๆใช้ไม่ได้ลเยจะมันเยอะมาก แต่พอตอนนี้เริ่มใช้ได้เเล้ว หน้าก็โอเคค่ะ ใสจิงๆ เราไม่เคยทาแป้งเลย
แล้วบัรชก็ใช้เฉพาะออกไปข้างนอก หน้ามันจะมันนิดๆเเล้วทาบรัชไปจะเหมือนหน้าอมชมพูตรงแก้มน่ะค่ะ เราว่าขึ้นอยู่กับหน้าคนนะคะ เพราะคนแพ้ก็แพ้จริงๆ
เราเป็นคนหน้ามัน แต่ไม่มีปัญหาเรื่องสิวค่ะ แต่คนที่ใช้บางคนมีปัญหาเรื่องสิวอยู่เเล้วใช้อีกหน้าอาจ เห่อก็ได่ค่ะ
เพิ่งซื้อมาใช้ยังไม่ได้สองเดือนเลย ก็ไม่รู้เหมือนกัน ตอนล้างหน้าไม่ต้องทาอะไรหน้าก็ใสดูเกลี้ยงขึ้นนะ เราไม่แพ้นะตอนนี้ยังไม่เป็นสิว แต่ระยะยาวไม่รู้จะเป็นหรือเปล่า แต่ทาครีมไข่มุกตอนทาใหม่ๆ หน้าก็มันแหละ แต่ถ้ามานั่งในห้องแอร์ก็ปกติไม่ค่อยมันเท่าไหร่ แต่ก็เบื่อที่จะซับหน้าเหมือนกัน มันดูเหมือนเสียบุคลิกไปเลย แต่เราก็ทนนะ อย่างน้อยก็โชคดีขึ้นที่ 1 แล้วคือไม่เป็นสิง (เพื่อนใช้แล้วเป็นสิวเอ่อเลย แต่เค้าก็ทนใช้จนกว่าจะหายนะ เค้าเห็นตัวอย่างมาเลยมีกำลังใจ) ส่วนเราซื้อชุดใหญ่มาเลย 5 พันกว่าบาท เดี๋ยวถ้าใช้หมดสักชุดคงจะสวยขึ้น แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะค่ะ
เคยใช้มา3ปีคะ ปรากฏว่า เส้นเลือดฝอยขึ้นที่แก้มสองข้างเลย หน้าบางมาก เลยเลิกใช้ หน้าเยินเลย ใด้ฝ้าแถมมาด้วย ปัจจุบันยังรักษาหน้ากับหมอเลย
ใช้มาแล้ว 3 เดือนอ่ะ หน้าใสขึ้นเรื่อย ๆ ขาวด้วยมีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้นมาก ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใช้ไปเรื่อย ๆแล้วจะเป็นไรรึป่าว จริง ๆ แล้วผิวหน้าคนเราไม่เหมือนกัน ถ้ายังไงลองดูชุดเล็กไปก่อนก็ได้ค่ะ
เห็นด้วยกะมดตะนอย
ตอนใช้อยู่หน้าใสมาก แต่พอเลิกใช้กระขึ้นอ่ะ
แล้วพอใช้ครีมอื่นหน้าก็ไม่ค่อยใสแถมยังแพ้ครีมทุกยี่ห้อเลย
แต่ก่อนหน้าจะใช้คังเซนไม่เคยแพ้ครีมเรย
ใครมีครีมดีๆช่วยแนะนำหน่อย เอาแบบขาวแลลลละปลอดภัยน่ะ
ตอนที่กำลังใช้ครีมอยู่หน้าเราก็ใสมากนะใช้แค่มุกตัวเดียว
พอใช้นานเข้ารู้สึกว่าหน้าบาง บางจนน่ากลัวว่าอนาคตหน้าจะเป็นยังไง
ก็เลยเลิกใช้ จากนั้นก็รับกระมาเต็มๆ ตอนนี้ยังไม่ดีขึ้นเลยกำลังรักษาอยู่
ไม่รู้จะทาอะไรถึงจะขาวและปลอดภัยจริงๆๆๆ
เราเพิ่งเริ่มใช้คังเซนได้ประมาณ 1 เดือน รูขุมขนเริ่มเล็กลงเพราะปกติจะมีสิวเสี้ยนขึ้นเยอะมากชอบใช้แหน็บดึงแต่ตอนนี้ไม่ค่อยแล้ว หน้าก็เริ่มดีขึ้น แต่หน้าเราเป็นฝ้าด้วยไม่รู้เหมือนกันว่าจะหายเมื่อไหร่ แต่เราเห็นหน้าพี่ที่ทำงานนะอายุเกือบ 40 แล้วเขาใช้อยู่หน้าใสมากเลยไม่ต้องทาแป้งด้วย แต่เราใช้เราก็ทาแป้งนะไม่เห็นเป็นไรเลย หน้าเนียนซะด้วยซ้ำไป ลองใช้ดูก็ได้แช้อย่างเล็กก่อนจะได้ไม่เสียดาย
คงจะจริงเราใช้มาเกือบสองปีแล้ว หน้าขาวใสอมชมพูเลยหละ แต่สิวอุดตันเยอะมากในช่วงหลังๆ และเริ่มแพ้ง่าย จากที่ไม่เคยแพ้อะไรเลย ตอนนี้แม้แต่ อากาศหน้าก็ยังเป็นผื่นเลยค่ะ
แย่แนเลยลองซื้อมาใช้อะใช้ได้อยู่ประมาน4วันแล้วอะคะถ้าจะเลิกใช้ตอนนี้จะทันหรือป่าวคะกลัวฝ้ามากเลยคะ
ทำมาย มั้ยหั้ยหมอตรวจหาสาเหตุหั้ยว่าเกิดจากอะราย เพราะก้อใช้เหมือนกันค่ะ ใช้มา 4 ปีแล้ว หน้าก้อเนียนดีน่ะ แต่ใช้แค่ครีมไข่มุก ทาเฉพาะกลางคืนและทาแป้งด้วยน่ะ ก้อม่ายเป็นสิวน่ะ พอดีย้ายงานเลยหาที่ซื้ออยาก ก้อเลยเลิกใช้ แต่หน้ามั่ยดำมากน่ะความเนียนก้อเหมือนเดิม ไม่ต้องคิดอะรายมาก แป้งผสมรองพื้นบางคนทาเนียนบางคนทาแล้วแพ้มีเยอะ การที่เราเปง ฝ้า กะ มันเกิดจากการสะสมจากมลภาวะที่เราเจอมา แล้วมันก้อขึ้นตามกำหนดของมัน
- คิดก่อนน่ะว่าคุณใช้กันแดดมานานหรือยังหรือพึ่งใช้
-การที่เราจะแพ้อะรายสักอย่างมันต้องครั้งแรกและก้อผื่นขึ้นเลย
-คุณคิดว่าคุณใช้อะไรแล้วหน้าคุณใสตลอดไม่มีปัญหาอะรายเลย ฝ้า กระ สิว ริ่วรอย
แต่คุณมั่นคิดว่าอายุเพิ่มขึ้นหรือเปล่า
-คุณเคยขาวพอเลิกใช้เลยคิดว่าหน้าดำกว่าเดิม บางทีอาจจะเท่าเดิมก
ใช้มา6ปีค่ะ แล้วเลิกใช้ไประยะนึ่งประมาณ5-6 เดือนแล้วกลับมาใช้ใหม่หน้าก็เหมือนเดิมค่ะ ไม่แพ้ ไม่หมองคล้ำ หน้าขาว ใส (สำหรับครีมไข่มุกที่บอกว่าห้ามทาแป้ง คือมันจะเห็นผลได้เร็ว หน้าขาวใส่ขึ้นเร็วค่ะ แต่เราก็สามารถทาแป้งแบบบางๆได้ค่ะ แต่ประสิทธิภาพที่จะทำให้ผิวขาวเร็วก็จะลดลง) แต่ก็ต้องเข้าใจว่าสภาพผิวของทุกคนไม่เหมือนกันนะค่ะ ถ้าใครสนใจอยากลองใช้ ครีมไข่มุก ก็จะมีตัวเทส ขนาด 5 g. ลองสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายหรือสำนักงานขายใกล้บ้านได้นะค่ะ
ดีค่ะกำลังใช้อยู่

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again