==ยู้ฮู หมอนิวัติ(Aesthetics)==

เรื่องก็มีแค่ว่า คุณหมอนิวัติ พลนิกร แห่งศูนย์ความงามเกษมราษฎ์ ซึ่งท่านก็มีชื่อเสียงทางด้านเลเซอร์มากๆ

ปกติเท่าที่ทราบ ท่านก็จะประจำอยู่ที่เกษมราษฎ์(ประชาชื่น) และเกษมราษฎ์(inter ลุมพินี) ซึ่งจะพบหมอทีก็จองกันเกือบเดือน

แต่!!วันนี้ไป เยี่ยมตาที่ รพ เจ้าพระยา(เพิ่งเปิดศูนย์Aestheticwหมาดๆ)ก็พบว่า หมอนิวิติประจำอยู่ที่นี่ด้วย ดีใจอ่ะค่ะ หวังว่าที่นี่คนคงไม่เยอะเท่าไหร่อ่ะ อยากทำหน้ากับหมอมานานแล้ว ตอนแรกแอบใจร้ายไม่อยากบอกใครนะนี่ กลัวคนจะเยอะตาม แต่ผู้หญิงต้องแบ่งกันสวยค่ะ
(ใครที่รู้อยู่แล้วก็ขอโทษด้วยค่ะ ตัวเองเพิ่งรู้ไง เลยคิดว่าหลายคนอาจยังไม่รู้ค่ะ)

แพงป่าวคะ ทำทีเดียวกระฝ้า ขี้แมงวันหายเลยป่าว

คงไม่ถึงกับครั้งเดียวหายหรอกค่ะ แต่ราคาเลเซอร์ต่างๆก็จะพอๆกับคลินิกชื่อดังทั่วไปค่ะ แต่รู้สึกว่าที่คนเยอะเนี่ย เพราะคุณหมอเขาไปเรียนต่อด้านเลเซอร์โดยตรงจากเมืองนอก แล้วก็เป็นประธานของ thai aesthetic ค่ะ เราคิดว่าหาหมอโรงพยาบาลก็น่าจะดีกว่าตามคลินิกนะคะ เค้าจะทำยอดให้ตัวเองถูกมั้ย แต่หมอแค่ทำยอดให้โรงพยาบาล ไม่ได้ได้ไปทั้งหมด คงไม่ค่อยเชียร์คอร์สมั่วๆค่ะ

อุ๊ยเรากะจะทำเลเซอร์กะแกเนี่ย แต่แกบอกให้รอสิวหายก่อน
ถ้าไปรพ.เจ้าพระยาก็อาจจะคิวน้อยก้อได้นะเนี่ย ขอบคุณมากนะค้า
ปล.ขอให้คนอ่านกระทู้นี้น้อยๆ ก๊ากกก(เลวจังชั้น)
อร๊ายยยย อากทราบราคาค่า คนสวยใจดี มีของดีช่วยบอกต่อน๊าค๊า

เคยไปทำ Laser VRM ที่เกษมราษฎร์ (Life Center) ค่ะ ตอนนั้นเป็นสิว เพราะแพ้จากการทำ หมั่งหมิง ค่ะ  ทำครั้งหนึ่ง 3,000 บาท ค่ะ คุณหมอใจดีค่ะ ไม่ยัดเยียดดีค่ะ  เคยคิดว่าจะเปิดคอร์ส แต่คุณหมอบอกว่า ไม่จำเป็นต้องเปิดคอร์ส  ทำเป็นครั้งๆ ไปก็ได้  เล่นเอางงเลยค่ะ  

รู้สึกว่า คุณหมอ มีคลินิกส่วนตัว ที่แถวอารีย์ ด้วยค่ะ แต่ไม่ทราบว่า ราคาจะถูกกว่ามั๊ย 

อยากทราบว่าประจำวันไหนบ้างคะ ดีเลย รพ.เจ้าพระยาไม่ไกลบ้างปรกติไปที่ สาธร q house
ตามความเห็นส่วนตัวนะ
หมอไปเรียนมาจากนอก ก็ไม่ได้แปลว่าเก่ง เพราะทฤษฎีกับปฏิบัติต่างกันมากนะ

เราว่าอยู่ที่หมอจะอ่านเคสละเอียดหรือเปล่า หมอท่านอื่นก็รักษาได้ดีเท่าๆหรือดีกว่าหมอนิวัติ แต่ต่างที่หมอที่อื่นจะเป็นหมอพาณิชย์ส่วนใหญ่
แต่หมอนิวัติไม่ค่อยใช่

ที่ว่าหมอทำในรพ น่ะ หมอได้เปอร์เซ็นต์พอสมควรนะ ไม่งั้นหมอจะไปทำไม เพราะหมอออกตรวจที่คลินิกแกเองแค่วันเดียวจากเมื่อก่อนหลายวัน

ความเห็นส่วนตัวเราว่าหมออัจจิมารักษาเก่งกว่า แต่ออกจะเป็นหมอพาณิชย์ แต่รักษาดีจริงแต่แพงมากที่สุด เชียร์ยันเต รักษาแบบรุนแรงมาก แต่ก็แก้ด้วยเลเซอร์ราคาแพง ทำให้ต้องเสียตังเยอะโดยใช่เหตุ

ที่หมอนิวัติดัง คงเป็นเพราะการที่แกตอบคำถามในเวปสมาคมแพทย์ผิวหนังไง ฟังแล้วมีหลักการ น่าเชื่อถือ คนอ่านเยอะมาก อะไรก็เลยหมอนิวัติ
เหมือนเราที่รู้จักหมอจากที่นั่น ก็เลยเป็นคนไข้หมอมาตลอด หมอจำหน้าได้เลย

แต่สรุปแล้ว ถ้าจะให้ปลอดภัยก็คุยกับแกก่อนก็ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ใช่หมอพาณิชย์ (เท่าไร) ยังไงก็เซฟตัง
เราไปหาคุณหมอนิวัติที่ประนอมคลินิค ตั้งแต่สาวจนแก่ คลินิกอยู่ในซอยราชครู ไม่ใช่ซอยอารีย์ ซอยราชครูคือซอยหพลโยธิน5 ส่วนซอยอารีย์คือ
พหลโยธิน7 คลินิกประนอม สะอาด น่าเข้า ราคาก็ไม่แพง มีหมอผู้หญิงอีก 3-4 คน ทุกคนไม่เป็นแพทย์พาณิชย์ สงสัยหมอนิวัติสั่งสอนไว้ดี ตอนแรกนึกว่าประนอมเป็นชื่อหมอนิวัติ แต่อ่านเอกสารที่วางแจกแล้ว เป็นชื่อคุณแม่ของหมอ เห็นรูปหมอกับภรรยาอยู่ในเอกสารด้วย เขาลือกันว่าแกรักเมียแกมาก แต่บางคนบอกว่าแกเจ้าชู้มาก จริงรึเปล่าว
นอกจากคุณหมอนิวัติ จะเป็นหมอผิวหนังและเก่งในด้านการทำเลเซอร์แล้วนะ ไม่อยากบอกเลยว่าคุณหมอผ่าตัดไขมันใต้ตาและทำตาสองชั้นสวยมาก เราพึ่งไปทำมา ขนาดเพื่อนที่ทำงานด้วยกันยังไม่รู้เลยว่าไปทำอะไรมา แต่ที่รู้ก็คือเพื่อนบอกว่าสวยขึ้นนะ ก็จะไม่ให้สวยได้ไงก็แต่ก่อนนั้นถุงไขมันใต้ตาก็เยอะเหมือนกับคนแก่ แต่พอตัดถุงไขมันออกเท่านั้นแหละอายุลดลงเลยนะ และอีกอย่างจากตาบนที่ไม่มีชั้น ตาก็ตก พอทำเสร็จตาดูโตขึ้นและมีชั้นที่เท่ากันเป็นแบบธรรมชาติ เพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานยังบอกเลยว่าตาดูโตสวยขึ้น ตอนแรกที่เราตัดสินใจไปทำก็กลัวเหมือนกันมีคนหลายคยบอกว่า เวลาไปทำตาจะแหลก ชั้นตาไม่เท่ากันและมีรอยแผลเป็น (ไม่รู้หมอที่ไหนทำ) แต่พอไปทำจริงๆ คุณหมอใจดีมากขอบอกและอีกอย่างหนึ่งไม่มีแผลด้วยเลือดก็ออกน้อยมากและไม่เจ็บเลยนะ เราว่าที่คนอื่นเขาพูดกันว่าเวลาไปทำตาแล้วน่ากลัวเป็นนั้นเป็นนี้เราว่าไม่จริง แต่ที่แน้ๆ นั้นเราควรศึกษาข้อมูลของแพทย์ก่อนไปทำนะจ๊ะจะได้ไม่ผิดหวัง
ผมไปทำ filescan ที่เกษมราษฎร์ มา

ตรงจมูก เนื้อหายไปเลย
ผ่านไปเดือนแล้ว เนื้อขึ้นมา แต่ ยังแดงอยู่ เซ็งและเครียดมาก เป็นแผลเป็นแน่ๆเลย

ระวังกันหน่อยนะคับ สำหรับผมพอแล้วเรื่องพวกนี้
ตอนนี้ ทำ fine scan ที่เจ้าพระยาอีกรอบกับหมอท่านอื่น ผลที่ได้ต่างจากทำกะหมอนิวัติมากอ่ะ
เห็นเลยว่าหมอนิวัติ มีฝีมือจริงๆ แค่ทำรอบแรกหน้าก็ใสแล้ว คือเราบอกหมอให้ใช้พลังงานแรงๆ พอทำกับคนอื่นก็บอกเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าไม่แรงเท่าอ่ะ
ทีหลังจะทำกะหมอนิวัติตามเดิมแล้ว
หมอนิวัติ ทำตาราคาเท่าไหร่ค่ะ สนใจจะไปทำค่ะ
ผมเป็นคนที่มีหลุมสิวเยอะมากๆ เลยลองค้นคว้าอ่านบทความ และประสบการณ์จากคนอื่นๆ เลยอยากเอามาแบ่งปันเช่นกัน

หลุมสิว สิ่งที่จำเป็นต้องรู้
1.เดอร์มาโลเลอร์ อย่าได้ไปเสียเวลา เสียตังค์ แถมเจ็บตัวเด็ดขาด ตัวเข็มไม่ได้มีประสิทธิภาพที่จะไปกระตุ้นให้หลุมหายได้
2.fine scan + subcession คือ คำตอบ ที่ หมอ คุณหมอนิวัติ พลนิกร ได้สรุปมาแล้วว่า รักษาหลุมสิวได้ดีที่สุด

หลังจากนั้น ได้ลองโทรไปนัดทำ fine scan + subcession กับ คุณหมอนิวัติ พลนิกร ซึ่งเป็นที่รู้จักของผู้ที่มีปัญหาเรื่องหลุมสิว คิวถึงเป็นเดือนๆครับ ก้อเลยจำเป็นต้องหาคุณหมอที่มีความถนัดด้านนี้เช่น เลยมีชื่อของคุณ หมอภาวิณี ฤกษ์นิมิตร ที่พูดถึงกันในเน็ท

สุดท้ายผมเลยตัดสินใจรักษาหลุมสิวกับคุณหมอ ภาวิณี ฤกษ์นิมิตร หรือ คุณหมอเด่น เพราะว่า... (ถือเป็นเหตุผลส่วนตัวของผมละกันนะครับ)
1.คิวนัดล่วงหน้าของ คุณหมอนิวัติ พลนิกร เดือนกว่าๆ
2.ค่ารักษาตาม รพ.เอกชนของ คุณหมอนิวัติ พลนิกร ต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติม
ตกต่อครั้ง finescan + subcession ประมาณ 9000-10000 บาทครับ (ต้องรวมค่ายาชา ค่าหมอ อื่นๆ เพิ่มเข้ามา)
ราคาแพงกว่าของ คุณหมอเด่น ซึ่งราคาอยู่ที่ 6000-7000 บาท
3.คุณหมอนิวัติ พลนิกร มีปริมาณคนไข้ต่อวันแน่นมาก ผมเกรงว่าคนเราทั่วไปถ้าต้องรับคนไข้หลายๆราย หลายๆกรณีรักษา อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ มนูษย์ก้อเหนื่อยเป็นกันทุกคน
4.ผมอยู่แถวตัวเมืองสีลม ทั้ง รพ.เกษมราษฏร์ ประชาชื่น และ รพ.เจ้าพระยา ของ คุณหมอนิวัติ พลนิกร จึงไกลจากผมมาก
เทียบกับ คุณหมอ เด่น ถึงในจามจุรีแสคว์ ใกล้มากๆ

หลักๆก้อคงมีเหตุผลอยู่แค่นี้ อาจดูเขียนเหมือนเชียร์ครับ แต่ถ้าคนที่มีปัญหาหลุมสิวก้อต้องการทางเลือกทั้งนั้น ซึ่งผมได้มีโอกาสไปทำกับคุณหมอเด่นก็รู้สึกประทับใจ หมอเขาหน้าใส ดูเด็กมากๆ แถมมุขเยอะ ถามไรตอบได้หมด การยิงก้อละเอียดมากๆ ซึ่งสิ่งที่ผมประทับใจอีกอย่างหนึ่ง ก้อคือ คำตอบที่ว่า บางหลุมสิวของผมถึงแม้จะทำ fine scan + subcession ก้อคงไม่หาย เพราะลึกมาก วิธีที่รักษาง่ายนิดเนียนคือ กรีด 3 มิล แล้วเย็บติดกัน อาจจะดูโหด แต่ผมว่าคุณหมอเขาก้อบอกตรงๆดี ไม่ใช่บอกว่า smooth sure

รายละเอียดการทำ Fractional + subcession ที่ bangkok wellness center จามจุรีแสคว์ ชั้น 2
1.ยิง fractional ทั่วหน้า (รวมทั้งเปลือกตา ใต้ตา)
2.ยิงเน้นย้ำ ไม่งกจุดด้วยครับ ยิงอยู่ 2-3 รอบ
3.แล้วค่อยทำ subcession ต่อ
4.รวมเวลาทั้งสิ้นใช้เวลา 2 ชั่วโมง (ตั้งแต่แปะยาชา)

อ่านมาทั้งหมดก้อยังดูเหมือนเขียนเชียร์ แต่ว่าถ้าคนที่มีหลุมสิวๆเยอะๆอย่างผม รักษามาหลายที่ก้อเสียตังค์ไปเปล่าประโยชน์ พอมาเจอกับคุณหมอเด่น ก้อยินดีที่จะเขียนเพื่อเป็นประโยชน์แก่คนที่มีปัญหาหลุมสิวด้วยกัน

รายละเอียด ติดต่อ คุณหญิง 021605136-7 คุยดีครับ จะโทรไปถามเคสผมก้อได้ คุณ Benz
เราว่ากระทู้มันออกแนวชงคุณหมอนิวัติมากไปหน่อย และอีกอย่างเท่าที่เรามีขัอมูลนะ เขาสรุปกันว่าการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดคือ fractional co2นะ ไม่ใช่fine scan เพราะfine scan ค่อนข้างinvasiveน้อย ผลที่ได้ก็น้อยด้วยถ้าเทียบกับfractional co2 และอีกอย่างที่เราคิดว่าทำไมหมอที่เกษมราษฏร์ เขาโปรโมตfine scan เพราะว่าคุณหมอนิว้ติเป็นเจ้าของfine scan
เราว่ากระทู้มันออกแนวชงคุณหมอนิวัติมากไปหน่อย และอีกอย่างเท่าที่เรามีขัอมูลนะ เขาสรุปกันว่าการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดคือ fractional co2นะ ไม่ใช่fine scan เพราะfine scan ค่อนข้างinvasiveน้อย ผลที่ได้ก็น้อยด้วยถ้าเทียบกับfractional co2 และอีกอย่างที่เราคิดว่าทำไมหมอที่เกษมราษฏร์ เขาโปรโมตfine scan เพราะว่าคุณหมอนิว้ติเป็นเจ้าของfine scan
อืมม..แล้วคุณหมอคนไหนเก่งเรื่อง fractional co2 ละ ช่วยแนะนำหน่อย เรื่องรักษาหลุมสิวอะ
ผมคนหนึ่งที่ไปใช้บริการคลีนิค คุณหมออัจจิมา ซึ่งแนะนำให้ทำทรีตเม้นท์ ราคาแพง และตรวจเลือด สั่งห้ามรับประทาน เนื้อสัตว์ นม แนะนำให้รับ รับประทานปลาบางประเภท เพราะตรวจแล้วแพ้ทุกอย่าง ทำให้เกิดสิว ใบหน้าเห่อ และแดง ทำให้ทุกวันนี้รับประทานอะไรไม่ได้ นมก็ไม่ได้ รับประทานได้แต่น้ำเต้าหู้ ค่ารักษาแพง และไม่สามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้ อยากทราบเหมือนกันว่าทำธุรกิจใหญ่โตขนาดนี้ แต่ทำไมจดทะเบียนการค้า VAT ภาษีมูลค่าเพิ่ม ผลการรักษาก็ดีระดับหนึ่ง ทุกวันนี้ก็ต้องไปทรีตเม้นท์ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ครั้งละประมาณ 1200 บวกกับต้องใช้แชมพู โฟมล้างหน้า ยาต่าง ๆ ของคลีนิค ต้องซื้อเพิ่ม ก็อยากเปลี่ยนที่รักษาเหมือนกันครับ ช่วยแนะนำผมด้วย เพราะตอนนี้เริ่มจะเบื่อแล้ว
เราเป็นคนไข้ที่รักษากับคุณหมออัจจิมาเหมือนกัน ท่านจะแนะนำตามสภาพหน้าของคนไข้น่ะค่ะ ซึ่งเราก้อเป็นคนไข้คนนึงที่ถูกห้ามรับประทานอาหารจำพวกนี้ เนื่องจากมันจะเป็นตัวที่ก่อให้เกิดอาการแพ้จิงๆๆ ทุกวันนี้ก้องดอาหารจำพวก นม ยีส เนือสัตว์ แต่เราก้อหันมาทานปลาแทนและผลไม้ ตอนนนี้เราแข็งแรงมากเลย อีกอย่างคุณหมอจะแนะนำในสิ่งที่คุณหมอทำมาแล้วๆได้ผลจิงๆถึงได้กล้าแนะนำคนไข้เช่นนนั้น แต่หากคนไข้มีกำลังทรัพย์ไม่พอก้อจะแนะนำตามที่เห็นสมควรค่ะ เราว่าการทำทรีตเมนท์อาทิตย์ละครั้งเป็นการ mentanance หน้าอยู่แล้วน่ะค่ะ
คุณหมอนิวัติไม่ใช่เจ้าของ finescanนะคะ และที่ดกษมราษฎร์ก็มี fractiinal co2 และ fractional RF ที่มาใหม่เหมือนกัน แต่มันเจ็บกว่า เค้าลองมาแล้ว เรยทำแค่ finescan ไปก่อน555
เจ้าของ finescan เท่าที่รู้เป็นพวกนักฟิสิกส์และวิศวกรไฟฟ้าหุ้นกันหนะ ไม่ใช่หมอ ถ้าเป็นหมอเราต้องรู้จักแล้วละ
แพงไปไหมมั้ยคะ ถ้าจะรักษาปัญหาแผลเป็นหลุมสิว สิวอุดตัน
แและจุดด่างดำรอยดำรอยแดง ราคาเหมาจ้่ายอยู่ราคาเท่าไรคะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again